xs
xsm
sm
md
lg

"เปิ้ล ภารดี" ขอทุ่มเวลาดูแลลูก หลังลูกคนโตหวงแม่ไม่ให้อุ้มน้อง ฟุ้งธุรกิจเด็กไปได้สวย

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


“เปิ้ล ภารดี” ทุ่มเวลาให้ลูกทั้ง 2 คนเต็มที่ รับคิดถึงงานละครก็ติดต่อมาบ้างแต่ตอนนี้ขอลดความอ้วนอีกนิดก่อน บอกพยายามลดอยู่แต่ไม่ได้เครียด สามีเข้าใจ เปรยลูกคนโตยังหวงแม่ให้ไม่อุ้มน้อง มีหยิกน้องบ้างก็ต้องค่อยๆ พูดค่อยๆ สอน

ทุ่มเวลามาดูแลลูกสาวอย่างเต็มที่ สำหรับคุณแม่ลูกสอง “เปิ้ล ภารดี” ที่ถึงแม้จะคิดถึงงานละครขนาดไหน แต่ตอนนี้คงต้องงดรับไปก่อน อยากจะเอาเวลามาดูแลลูกสาวสุดน่ารักทั้ง 2 คน อย่างน้องกาย่า และน้องนาราให้ดีที่สุด เพราะตอนนี้พี่สาวคนโตอย่างน้องกาย่า เริ่มมีอาการหวงคุณแม่ ไม่อยากให้อุ้มน้อง และบางครั้งยังหยิกน้องอีกด้วย ก็ทำเอาคุณแม่เปิ้ลและคุณพ่อนิวหนักใจเอาการอยู่เหมือนกัน

“ตอนนี้ก็มุ่งมาทางลูกอย่างเดียวเลย แล้วก็ทำธุรกิจ แต่งานบันเทิงก็ยังมีรับบ้างประปราย จะมีอีเว้นท์มีพิธีกรบ้าง ถามว่าคิดถึงการเล่นละครไหมก็คิดถึงนะ ก็มีโทรมาถามเหมือนกันว่าพร้อมเล่นหรือยัง แต่ด้วยความที่เราก็ยังอ้วนอยู่ เดี๋ยวขอลดความอ้วนอีกนิดหนึ่ง"

"ไม่แน่อาจจะมีโอกาสถ้าบทมันลงตัว มันเป็นงานที่เราทำมาตลอดชีวิต พอวันหนึ่งที่หยุดไปมันก็คิดถึง แต่จะกลับไปรับก็ยังลังเลเพราะลูกก็ยังเล็กด้วย แต่ว่าคนโตก็ 2 ขวบแล้ว ถ้าปีหน้าเขาเข้าโรงเรียนก็จะสบายแล้ว แต่คุณนิวก็ยังรับละครอยู่นะ ให้สามีทำแทนไปก่อน เขาก็ยังรับได้ในลิมิตของเขาเพราะเขาก็มีร้านที่ต้องดูแล"

เผยการเป็นคุณแม่ไม่ง่าย
"การเป็นคุณแม่ลูกสองมันเหนื่อยมากนะ เพราะว่าเราเลี้ยงเอง แต่ก็จะมีคุณยายกับพี่เลี้ยงที่ช่วย แต่หลักๆเราก็จะดูด้วยตัวเราเองป้อนข้าวเราก็ทำเอง ปั๊มนม บวกกับตอนนี้ลูกคนโตก็ 2 ขวบ แต่เขาก็ยังหวงเรา ก็จะค่อนข้างหนักที่คนโตเขาจะมีกรี๊ด หวงแม่ไม่ให้อุ้มน้อง มีกัดแขน มีหยิกน้อง ถามว่าเรารับมือยังไง มีหลายคำแนะนำมากเลยนะ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นเราก็ต้องดูที่ลูกเราเป็นหลัก ตีก็มี ดุก็มี"

"หลังๆ เราก็รู้สึกว่าการใช้ความรุนแรงมันไม่ได้ผล เลยมาเปลี่ยนเป็นการค่อยๆพูดกับเขาด้วยเหตุผล เขาก็โอเคขึ้น ถึงแม้ว่าบางทีเขาจะบอกว่าไม่ แต่วันหนึ่งพอเขาคิดเองเขาก็จะพูดในสิ่งที่เราสอง ว่าไม่ตีน้อง รักน้องนะ แล้วเขาก็จะไปหอมน้องเอง หลายๆคนก็บอกว่าถ้าประมาณ 3 ขวบ หรือเข้าโรงเรียนจะดีขึ้นนะ ก็หวังว่า แต่ตอนนี้ยังหนักอยู่ อย่างตอนเราป้อนข้าวน้องเขาก็จะไปหาทำอะไรให้มันเละเทะ ให้เราไปดุเขา หรือบางทีกอดหรืออุ้มน้องมากๆเขาก็จะกรี๊ดใส่เลย บอกแม่ไม่ให้อุ้ม แล้วก็กัดน้อง”

เผยนิวถึงกับช็อก ที่เจอลูกสาวในโหมดนี้ เคยดุน้องกาย่าจนลูกไม่เอา
"พ่อก็ช็อกเหมือนกัน(หัวเราะ) คือคุณนิวเขาจะไม่ค่อยเคยเจออะไรแบบนี้ แต่เปิ้ลมีหลายเยอะก็ยะเคยเจอมาหลายแบบ คุณนิวก็พยายามหาวิธีว่าจะทำยังไง ต้องดุเขาบ้าง แต่พอดุมากๆเขาก็จะไม่เอาพ่อเขา ก็ต้องเปลี่ยนเป็นพูดดีๆ ตอนนี้ก็เริ่มติดพ่อแล้ว แต่ดีนะเวลาออกมานอกบ้านเขาไม่เป็น บางคนออกนอกบ้านนี่แสดงอาการหนัก ทิ้งตัวกลางฟอร์เลย"

ด้านน้องนาราตอนนี้ 6 เดือนแล้ว เลี้ยงง่าย เลยอยากจะโฟกัสไปที่น้องกาย่ามากกว่า พร้อมเปรยปิดอู่ลูกคนที่ 3 บอกเข็ดกับการแพ้ท้อง แค่ลูกสองคนก็ปวดหัวแล้ว
"พอก่อนนะ เข็ดกับการแพ้ท้อง ต้องปั๊มนมอีก เหมือนตอนนี้เราเริ่มมาลุยงานแล้ว อยากโฟกัสกับงาน เราคุยกับคุณนิวไว้ว่าอยากมีลูก 2 คน แต่เขาก็บอกยังไม่มีผู้ชายเลย แต่เราคิดว่า 2 คนมันก็โอเคแล้ว แต่ก็ยังไม่แน่ไม่นอนเดี๋ยวค่อยว่ากันอีกที แต่ 2 คนก็ปวดหัวพอแล้ว"

จับธุรกิจสินค้าเด็กอิมพอร์ตจากญี่ปุ่น ฟุ้งกระแสตอบรับดีทั้งหน้าร้านและออนไลน์
"พอเรามีลูกเราก็ไปสรรหาของให้ลูกเรา เราก็อยากจะเลือกของที่มีคุณภาพปลอดภัยสำหรับลูก ตอนเราไม่มีลูกอะไรเราก็ใช้ได้ แต่พอมีลูกเราก็ต้องเลือก เพราะบางทีเราก็กลัวเขาจะแพ้ แล้วบังเอิญแบรนด์เพื่อนเราที่เป็นหุ้นส่วนกันเขาเคยใช้มาก่อน เป็นของญี่ปุ่น ขึ้นชื่อว่าญี่ปุ่นคุณภาพต้องมาก่อนอยู่แล้ว"

"เขาก็แนะนำให้เราใช้ พอใช้ดีเราก็คิดกันว่าเราควรนำเข้ามาดีกว่า ทำจริงจังเลย เราเริ่มจากตอนแรกขายออนไลน์ แล้วก็เริ่มมีหน้าร้าน ผลตอบรับค่อนข้างโอเคค่ะ กะว่าจะเป็นธุรกิจหลักเลยที่ทำพร้อมกับเลี้ยงลูกไป"

"งานทำธุรกิจมันยากกว่างานในวงการนะ ยากมากคือเอาจริงๆแล้ว เราโตมากับวงการบันเทิง 13-14 เราก็เข้าวงการแล้ว ไม่เคยทำงานอย่างอื่นเลย เราไม่รู้อะไรเลยเหมือนคนโง่อะ เริ่มจากติดลบด้วยซ้ำ ต้องมานั่งเรียนรู้อะไรใหม่ๆ ตอนแรกก็รู้สึกว่าท้อนะ แต่ก็ยังดีที่ได้หุ้นส่วนดี ได้ทีมงานดี ก็ค่อยๆเรียนรู้ไปเรื่อยๆ"

"ตอนนี้เราจะดูแลในเรื่องของการตลาด การทำพีอาร์ เพื่อนก็จะเป็นคนติดต่อกับทางญี่ปุ่น ก็ต้องเรียนรู้อีกเยอะค่ะ ตอนนี้ก็ยังไม่เก่งมีอะไรอีกมากที่ต้องเรียนรู้"

พยายามลดหุ่น อย่างค่อยเป็นค่อยไป ไม่เครียดเพราะเข้าใจ ไม่ได้ออกกำลังกายเหมือนคุณแม่คนอื่น
"เรื่องน้ำหนักเราก็ไม่ได้ลงเร็วอะไรขนาดนั้นนะ แต่ก็พยายามที่จะลดลงอยู่ เป็นคนที่เหนื่อยแล้วต้องกินไง ปั๊มนมลูกแล้วก็จะโหย แต่ก็พยายามลดอยู่ ถามว่ามีเคล็ดลับอะไรไหม จริงๆก็ทานให้ครบ 5 หมู่ อย่าสวาปามมาก เอาที่อิ่มแล้วก็คือพอ เหลืออีกประมาณ 5 กิโลจะเท่าเดิม"

"ตอนนี้ที่ดูอวบๆอาจจะเพราะหน้าอกหน้าใจ เรายังให้นมลูกอยู่ด้วย เราไม่เครียดนะเอาที่สุขๆอย่าไปเครียดมาก ก็ทำใจเดี๋ยวมันก็ค่อยๆเป็นค่อยๆไป เพราะเราไม่ได้ไปออกกำลังกายเหมือนคนอื่นเขา ก็ปล่อยไปตามธรรมชาติ คุณสามีก็แล้วแต่เราเลย บอกยังไงก็ได้"
กำลังโหลดความคิดเห็น...