xs
xsm
sm
md
lg

“ก้อย รัชวิน” ใจหาย เหลือ 9 วัน จบภารกิจก้าวคนละก้าว พร้อมบอกสิ่งที่ทำ “พี่ตูน” วิ่งได้ ไม่ใช่ “กำลังขา” แต่เป็น “กำลังใจ” จากทุกคน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ใกล้ถึงแม่สายเต็มที สำหรับโครงการ “ก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ” ที่นำโดย “ตูน บอดี้สแลม” หรือ “อาทิวราห์ คงมาลัย” ล่าสุด (17 ธ.ค.) ได้วิ่งเข้าสู่ จ.ตาก ท่ามกลางพี่น้องประชาชนมาร่วมให้กำลังใจและบริจาคเงินกันจำนวนมาก

งานนี้สาว“ก้อย รัชวิน วงศ์วิริยะ” หวานใจของหนุ่มตูน ก็ได้เกิดอาการใจหายขึ้นมา ด้วยเหลือเวลาอีก 9 วัน กับระยะทางทางอีก 439 กม. ถึงกับโพสต์ข้อความผ่านอินสตาแกรม ว่า เวลาแห่งความสุขมักจะผ่านไปอย่างรวดเร็ว ตั้งแต่ก้าวแรกที่เบตง จนถึงขณะนี้ เรียกว่าสนุกจนลืมเวลา เพราะในแต่ละวันมีสิ่งที่ต้องเก็บเกี่ยว ให้บันทึกความทรงจำแทบทุกวินาที พร้อมทั้งยังบอกว่าตอนนี้สิ่งที่ทำให้พี่ตูนวิ่งได้ ไม่ใช่แค่ “กำลังขา” แต่เป็น “กำลังใจ” จากคนไทยทุกคน

rachwinwongเคยได้ยินคำกล่าวว่า “เวลาแห่งความสุขมักจะผ่านไปเร็วเสมอ” ตั้งแต่แต่วันแรกที่เราเริ่ม #ก้าว จากที่เบตงมา ทุกๆ วันเวลาผ่านไปเร็วมาก อาจเป็นเพราะในแต่ละวัน มีสิ่งที่เราต้องโฟกัส มีรายละเอียดข้างทางที่ต้องเก็บเกี่ยว มีเรื่องราวให้บันทึกในความทรงจำ แทบจะทุกวินาที “เราสนุกจนลืมเวลา” ก้อยคิดว่าน่าจะเป็นเพราะเหตุนี้ เหมือนเราได้ผจญภัยไปในดินแดนต่างๆ ที่ไม่เคยไป

rachwinwong@artiwara วิ่งมา 35 วัน ระยะทาง 1752.50 กม.
ใช้เวลารวมทั้งหมด 311:02:48 ชั่วโมง อีก 9 วันที่เหลือ กับระยะทางทางอีก 439 กม.ตอนนี้สิ่งที่ทำให้พี่ตูนวิ่งได้ ไม่ใช่แค่ “กำลังขา” แต่เป็น “กำลังใจ” จากคนไทยทุกคน :)

.

@artiwara วิ่งมา 35 วัน ระยะทาง 1752.50 กม. ใช้เวลารวมทั้งหมด 311:02:48 ชั่วโมง อีก 9 วันที่เหลือ กับระยะทางทางอีก 439 กม. ตอนนี้สิ่งที่ทำให้พี่ตูนวิ่งได้ ไม่ใช่แค่ "กำลังขา" แต่เป็น"กำลังใจ" จากคนไทยทุกคน :) . . #ก้าว ไปด้วยกันจนถึงแม่สายเลยนะ . . #พรุ่งนี้ลุยต่อ #ใช้ชีวิตให้สนุก #ก้าวคนละก้าว #ก้าวคนละก้าวเพื่อ11โรงพยาบาลทั่วประเทศ #ก้าวนี้เพื่อหมอพยาบาลและเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลทุกคน

A post shared by rachwinwong (@rachwinwong) on#ก้าวที่44 น้องทาร์ม... เด็กชายป.6 มารอพี่ตูนเพื่อที่จะมอบภาพวาด ที่วาดด้วยเท้าของเค้า รูปภาพนั้นไม่เพียงแต่สวยงามแต่ยังแฝงไว้ด้วยพลังงานดีๆมากมาย พี่ตูนมอบลูกฟุตบอลให้น้องทาร์มกลับไป เพราะรู้ว่าน้องไม่เพียงแต่เป็น "นักวาด" แต่น้องยังเป็น "นักฟุตบอล" อีกด้วย และที่แน่ๆก้อยว่าน้องเป็น "นักสู้ชีวิต" ตัวยงเลย ไม่เชื่อดูจากรอยยิ้มของเค้าสิ :) ขอบคุณนะคะ ที่มาสร้าง "ใจบันดาลแรง" ให้ใน #ก้าว นี้ . . รัก . . #ก้าวคนละก้าว #ก้าวคนละก้าวเพื่อ11โรงพยาบาลทั่วประเทศ #ก้าวนี้เพื่อหมอพยาบาลและเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลทุกคน ภาพ @ahakorn

A post shared by rachwinwong (@rachwinwong) onเคยได้ยินคำกล่าวว่า "เวลาแห่งความสุขมักจะผ่านไปเร็วเสมอ" ตั้งแต่แต่วันแรกที่เราเริ่ม #ก้าว จากที่เบตงมา ทุกๆวันเวลาผ่านไปเร็วมาก อาจเป็นเพราะในแต่ละวัน มีสิ่งที่เราต้องโฟกัส มีรายละเอียดข้างทางที่ต้องเก็บเกี่ยว มีเรื่องราวให้บันทึกในความทรงจำ แทบจะทุกวินาที "เราสนุกจนลืมเวลา" ก้อยคิดว่าน่าจะเป็นเพราะเหตุนี้ เหมือนเราได้ผจญภัยไปในดินแดนต่างๆที่ไม่เคยไป ได้ทำในสิ่งที่ไม่เคยทำ ได้เห็นในสิ่งที่ไม่เคยคิดว่าได้เห็น ตลอด 55 วัน ยิ่งตั้งแต่วิ่งออกมาจากกทม.มา เวลาก็ยิ่งเดินเร็วขึ้นเรื่อยๆ เผลอแป๊ปเดียว เหลืออีก 9 วันแล้วนะ ที่เราจะวิ่งไปถึงแม่สาย แอบใจหายเหมือนกัน... แต่นั่นแหละ ไม่มีงานเลี้ยงใดไม่มีวันเลิกลา สุดท้ายพวกเราทุกคน ก็ต้องกลับไปทำหน้าที่ของตัวเอง กลับไปดูแลตัวเอง ดูแลครอบครัว ดูแลคนรัก คิดไปคิดมา ถึงแม้ว่างานก้าวจะจบลง แต่ในชีวิตจริง เราก็ต้องก้าวกันต่อไป และก้อยเชื่อเหลือเกินว่า การ #ก้าว ในครั้งใหม่ครั้งนี้ของทุกๆคน จะเป็นก้าวที่แข็งแรง มีพลัง และมีความสุขมากกว่าเดิม :) . . ใช้ชีวิตให้สนุกนะคะ ❤ . . ##ก้าวคนละก้าว #ก้าวคนละก้าวเพื่อ11โรงพยาบาลทั่วประเทศ #ก้าวนี้เพื่อหมอพยาบาลและเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลทุกคน ภาพ @ahakorn

A post shared by rachwinwong (@rachwinwong) on

#ก้าวที่26 ...กุยบุรี - ทับสะแก... เป็นช่วงที่วิ่งแล้วอากาศดีมากกกก ถึงแม้แดดจะแรง แต่ก็มีลมมาคลายร้อน พวกเราเลยอารมณ์ดีกันไปตลอดทาง :) . รวมระยะทางที่ #ก้อยก้าว ในวันที่ 26 ที่ผ่านมา 392.8 กิโลเมตร 🎉 ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหน ก็สามารถเข้าร่วมโครงการช่วยกันก้าวได้ โดยทุก 1 กิโลเมตรที่คุณวิ่ง Refresh จะเปลี่ยนให้เป็นเงิน 10 บาท เพื่อมาสมทบทุนโครงการของก้าวคนละก้าวของพี่ตูนด้วยค่ะ ถ้าหากใครวิ่งอยู่เป็นประจำหรืออยากจะลุกขึ้นมาออกกำลังเพื่อสุขภาพ ก็เป็นอีกทางที่สามารถช่วยSupport โครงการ #ก้าวคนละก้าว อีกแรง เพียงแค่คุณออกวิ่ง จะที่ไหน หรือเวลาใดก็ได้ แล้วใช้แอพพลิเคชั่นวัดระยะทาง เช่น Nike+ Run, Endomondo, Google Fit หรือแอพฯ ใดก็ตาม จากนั้นแคปรูป แล้วนำมาคอมเม้นท์ที่ Facebook : Refresh ตั้งแต่วันที่ 4 พฤศจิกายน - 14 ธันวาคม 2560 นี้ ได้ทำบุญด้วย ได้สุขภาพที่แข็งแรงตามไปด้วย มาช่วยกัน #ก้าว ไปด้วยกันนะคะ #ก้าว #ก้าวคนละก้าวเพื่อ11โรงพยาบาลทั่วประเทศ #ก้าวนี้เพื่อหมอพยาบาลและเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลทุกคน ภาพ @awanderound

A post shared by rachwinwong (@rachwinwong) on


กำลังโหลดความคิดเห็น...