xs
xsm
sm
md
lg

แห่ขอเคล็ดลับตรึม “กบ” ปลื้มเวอร์ สตัฟฟ์หนังหน้าไว้ที่อายุ 14 แฮปปี้ “ณดา” คว้าที่ 1 แข่งขันยิมนาสติก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


“กบ สุวนันท์” ปลื้ม “ณดา” ชนะการประกวดยิมนาสติก บอกมีแววเป็นนักกีฬาแต่น้องณดาไม่มุ่งมั่นเรื่องการแข่งขัน ลั่นไม่ต้องห่วงเรื่องการเรียน ถึงจะทำกิจกรรมเยอะแต่ลูกสาวผลการเรียนดี ไม่แย่ แฮปปี้อายุใกล้แตะเลข 4 แต่ยังหน้าละอ่อนเหมือนเด็ก 14 แฟนคลับแห่ขอเคล็ดลับตรึม

ลูกสาวตัวน้อย “น้องณดา” เป็นนักกิจกรรมตัวยงเลยก็ว่าได้ เพราะล่าสุดก็เพิ่งจะชนะการประกวดยิมนาสติก คว้าเหรียญทองมาหมาดๆ ซึ่งคุณแม่ “กบ สุวนันท์ ปุณณกันต์” ก็เผยว่าลูกสาวมีแววนักกีฬาแต่ไม่ชอบเรื่องการแข่งขันสักเท่าไหร่

“คือ ตัวน้องได้เรียนกิจกรรมพิเศษหลังเลิกเรียนที่โรงเรียน อาทิตย์ละ 1 วัน ณดาเรียนมาเป็นปีแล้ว ซึ่งทางโรงเรียนก็จะฝึกเด็กเพื่อไปแข่งขันตามโรงเรียนในเครือโรงเรียนนานาชาติ ไปแข่งมา 2 ครั้งแล้ว ครั้งแรกเขาตื่นเต้นแต่ก็ทำได้ดี มีสมาธิกบไม่ได้ดูเวลาที่ลูกซ้อมเท่าไหร่ เป็นคุณครูที่ดูแลและทำการฝึกซ้อม เราตามไปเชียร์ตอนแข่ง ด้วยความที่เราเป็นนักกีฬาก็พอดูเป็นว่าครั้งแรกเขาพลาดตรงไหน เขาก็พยายามและตั้งใจมากขึ้น”

“เขาดูมีแววนะคะ เขาชอบยิมนาสติก เวลาไปแข่งก็จะสนุก เขาลงแข่งในเลเวล 1 และจูเนียร์ คือเด็กอายุน้อยสุด ได้เหรียญรางวัลที่ 1 มาก็ดีใจ แต่จะจริงจังถึงขั้นเป็นนักกีฬาทีมชาติเลยมั้ย คงต้องดูกันอีกที ตอนนี้เขาเพิ่งเริ่มต้น ถ้าเขาชอบและมุ่งมั่นอยากจะไปถึงระดับนั้นค่อยว่ากัน ไม่ว่าเขาจะทำอะไรกบสนับสนุนหมดเลย ถ้าชอบจะยิ่งสนับสนุนเยอะมาก แต่ถ้าเฉยๆ ก็ลองทำดูก่อน ไม่ไหวจริงๆ ก็ค่อยว่ากัน คือแววนักกีฬาน่ะมี แต่ณดาไม่ใช่เด็กที่มุ่งมั่นกับการแข่งขัน แววด้านกีฬาเขาเด่นกว่าด้านศิลปะ ดนตรี หรือการแสดง สวนเรื่องไอซ์สเก็ต ณดาไม่เล่นสเก็ต เคยจับลองแล้วเขาใจไม่กล้าพอ เพราะไอซ์สเก็ตอาจจะมีลื่น มีหกล้ม อันตรายนิดหนึ่ง เขาไม่ชอบก็เลยหยุด เวลาออกงานเขาก็ชอบค่ะ แต่บอกว่าเหนื่อย”

ไม่ต้องห่วงจะยัดเยียดกิจกรรมให้ลูกมากเกินไปจนเสียการเรียน เพราะตอนนี้เรื่องเรียนณดาไม่แย่ และถามความสมัครใจลูกสาวตลอด
ณดาเรียนหนังสือไม่แย่นะคะ ภาษาไทยดีมาก ภาษาอังกฤษดี น้องเรียนโรงเรียนนานาชาติ ซึ่งส่วนใหญ่จะเน้นให้ทำกินกรรมค่อนข้างเยอะ กบเองก็ให้เขาทำกิจกรรมที่ไม่หนักจนเกินไป อาทิตย์ละวัน เขาก็มีเวลาขี่จักรยานเล่นกับน้อง มีเวลาว่างก็พากันไปเที่ยว กบพยายามแบ่งเวลาให้น้องให้ได้สัดส่วน ถ้าเหนื่อยก็หยุด กิจกรรมที่ทำโอเคหรือเปล่า ถามความสมัครใจตลอด อันไหนไม่สมัครใจก็กระตุ้นนิดหน่อย แต่ถ้าไม่ชอบจริงๆ ก็ยกเลิกไปค่ะ”

แฮปปี้คนแห่ขอเคล็ดลับ ใกล้แตะเลข 4 แต่หน้าละอ่อนเหมือนเด็ก 14
“พอดีกบจะทำโปรดักซ์ของตัวเองแล้วพอเอารูปมาเทียบกันแล้วรู้สึกว่าตอนอายุ 14 กับปีหน้าเราจะ 40 แล้ว เหมือนเป็นการทบทวนความทรงจำให้เราทำให้นึกถึงตอนที่เล่นละครใหม่ๆ มุมหน้าเอียงไปทางเดียวกันพอดี ขอบคุณค่ะที่คนชมว่าหน้าไม่ต่างกันสักเท่าไหร่ พี่บรู๊ค (ดนุพร ปุณณกันต์) ก็บอกว่าโอเค สวยดี จะเลข 4 แล้วก็รู้สึกว่าตัวเองโตขึ้น มีลูก มีครอบครัว มีภาระหน้าที่รับผิดชอบมากขึ้น ดีใจที่คนทักอยู่เรื่อยๆ ว่าจะขึ้นเลข 4 แล้ว แต่ดูไม่เหมือนคนอายุเลข 4 เลย ยังดูแลสุขภาพตัวเองอยู่ตลอดเวลา”

“กบไม่เครียดนะคะ แต่แค่รู้สึกเมื่อก่อนยังดูห่างไกล แต่พอใกล้แล้วก็รู้สึกว่าจะใกล้แล้วหรอ จะถึงจริงๆ แล้วใช่ไหม ปกติเราก็ดูแลตัวเองมากอยู่แล้วนะ ทั้งเรื่องอาหารการกิน การออกกำลังกาย ดูแลผิวพรรณ รูปร่างหน้าตา เพราะเราต้องใช้หน้าตาในการทำมาหากิน คนก็มาถามเคล็ดลับในการดูแลตัวเองจากกบเยอะเหมือนกัน

กำลังโหลดความคิดเห็น...