xs
xsm
sm
md
lg

จากใจ “มารีญา” ประกาศรณรงค์การท้องก่อนวัย เตรียมพบ “ประยุทธ์” เผยมีหลายอย่างอยากจะพูดด้วย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


“มารีญา” เดินทางถึงไทย ดีใจคนไทยให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น ประกาศเป้าหมายรณรงค์การท้องก่อนวัย และทำงานในวงการบันเทิงควบคู่ไปด้วย เตรียมเข้าพบ “นายกฯ ประยุทธ์” เผยมีหลายอย่างอยากจะพูดด้วย สยบดราม่าชุดไม่สวยทำพลาดมง บอกใส่แล้วมั่นใจ ขอบคุณทุกคนที่เชียร์

เดินทางกลับถึงประเทศไทยแล้วสำหรับ "มารีญา พูลเลิศลาภ" มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2017 หลังไปคว้าท็อป 5 มิสยูนิเวิร์ส 2017 ที่ลาสเวกัส มาให้คนไทยชื่นใจในรอบ 29 ปี และนับเป็นสิ่งมงคลยิ่ง เมื่อพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ ทรงพระกรุณาโปรดให้ ม.ล.ทรงลักษณ์ สวัสดิวัตน์ ผู้แทนพระองค์เชิญช่อดอกไม้ประทานเพื่อเป็นกำลังใจและต้อนรับการกลับสู่ประเทศไทย ยังความซาบซึ้งในพระกรุณาต่อมารีญาและครอบครัวพูลเลิศลาภอย่างหาที่สุดมิได้ ท่ามกลางบรรยากาศการตอบรับอย่างอบอุ่นที่สนามบินสุวรรณภูมิ

ทันทีที่มารีญาปรากฏตัว ทุกคนต่างตะโกนเรียกชื่อมารีญาสนั่นสุวรรณภูมิ มีการนำธงชาติไทยมาโบกสะบัด พร้อมกันนี้ ยังมีแฟนนางงามสวมใส่ชุดประจำชาติ “เมขลาล่อแก้ว” ซึ่งเจ้าตัวลงทุนทำเองใส่มารอให้กำลังใจมารีญาอีกด้วย โดยมารีญาได้เปิดใจถึงการเข้ารอบลึก 5 คนสุดท้ายในรอบ 29 ปี รวมไปถึงประเด็นดรามาเรื่องชุดและการตอบคำถามที่ถูกมองว่าทำให้พลาดมงฯมิสยูนิเวิร์สว่า........

“ตอนแรกมารีญาลงมาจากเครื่องก็ได้ยินเสียง และเห็นมีแฟนคลับจากเกาหลีและญี่ปุ่นมาก็ช็อกมากเลยค่ะ รู้สึกอบอุ่นมาก ขอบคุณทุกๆ คนมากเลยค่ะ อย่างแรกมารีญาต้องขอบคุณทุกๆ ท่านเลยที่สนับสนุนมารีญามาตลอด รวมถึงพระองค์หญิงสิริวัณณวรีนารีรัตน์ ทรงเชื่อมั่นในมารีญาและสนับสนุนมารีญา เป็นมงคลสูงสุดเลยที่ทำให้มารีญามีกำลังใจ และพี่ๆ ในวงการทุกคน พี่ๆ สื่อมวลชนทุกคน และแฟนคลับทุกคนเลยค่ะ ตั้งแต่มารีญาได้รับเป็นมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ มารีญารู้สึกถึงความรักและความอบอุ่นของทุกคนเลย สิ่งนี้เป็นสิ่งที่ทำให้มารีญาทำงานหนักขึ้น เป็นสิ่งที่ผลักดันมารีญาที่จะตื่นขึ้นมาทุกวันและทำให้เต็มที่”

“ครั้งนี้มารีญากลับมา มารีญารู้สึกถึงความรักจริงๆ ของชาวไทยทุกคน และรู้สึกใกล้ชิดกับเมืองไทยมากขึ้น ซึ่งเป็นเป้าหมายของมารีญาค่ะ เพราะมารีญาอยากจะทำให้คนไทยมีความสุข ในขณะนี้มารีญารู้สึกถึงความอบอุ่น รู้สึกถึงทุกอย่างที่พี่ๆ ทุกคนได้ทำให้มารีญายิ่งอยากจะทำทุกอย่างให้เต็มที่มากขึ้นให้ดีที่สุด และอยากจะให้คนไทยมีความสุขจริงๆ ค่ะ ขอบคุณมากๆ เลยนะคะ”

“ตอนที่มารีญาได้ท็อป 5 นะคะ มารีญารู้สึกว่าการที่มารีญาประกวดมารีญาต้องเป็นตัวของตัวเอง มารีญาก็ทำเต็มที่ ภาคภูมิใจมากๆ เลยในตัวเอง ตอนที่ลงมาจากเวทีก็รู้สึกผิดหวังนิดนึง เพราะทุกคนที่ไปก็หวังว่าเราจะได้ที่หนึ่ง แต่ที่มารีญาได้ท็อป 5 มารีญารู้สึกว่านี่คือเส้นทางของเรา อันนี้คือเวลาของเรา เพราะเมื่อมารีญาได้กลับมาเมืองไทย มารีญาก็สามารถทำสิ่งที่ตั้งเป้าหมายไว้ได้เร็วขึ้น ได้มาสัมผัสอยู่ที่เมืองไทย ทำให้คนไทยได้เต็มที่ค่ะ มารีญารู้สึกดีใจมากที่ได้มาถึงตรงนี้”

เผยถึงการตอบคำถามบนเวทีการประกวด ซึ่งเป็นจุดสำคัญที่ทำให้มารีญาพลาดมงกุฎ
“ตอนที่ได้ยินคำถามมารีญาก็รู้สึกอึ้งเหมือนกันค่ะ ขนาด 2 - 3 วันผ่านไป ก็ยังรู้สึกอึ้งกับคำถามนี้ แต่ก็คิดได้แล้วว่าทำไมเราถึงอึ้ง เพราะเขาถามเกี่ยวกับ Social movement ในยุคของมารีญา และคิดว่า การที่เราไม่สามารถตอบได้ในแบบที่คนอาจจะคาดหวัง อาจจะเป็นเพราะว่าเราขาด Social movement อันนึง เราขาดอะไรสักอย่างในยุคเรา ยิ่งทำให้มารีญาอยากจะทำทุกอย่างได้เต็มที่มากกว่านี้ เพราะเราอยากจะเป็นคนที่ขับเคลื่อน Social movement เกี่ยวกับการท่องก่อนวัยอันควรที่มารีญาพูดแต่แรก อยากจะสามารถทำให้คนมาฟังด้านนี้ คือ อยากให้คนมาลงทุนช่วยในด้านนี้ค่ะ ลงทุนในเยาวชน ลงทุนในการศึกษา ให้คนรู้จักช่วยเหลือตัวเอง ช่วยเหลือคนอื่น อันนี้คือที่มารีญาอยากจะตั้งใจทำ นี่คือเหตุผลที่ทำให้มารีญารู้สึกอึ้งมากตอนอยู่บนเวที เพราะว่าเราขาด social movement นี้เลย”

“เสียใจมากค่ะ ตอนลงมาก็ร้องไห้ค่ะ รู้ว่าคนไทยก็คาดหวังว่าเราจะได้มงที่ 3 แล้วมารีญารู้สึกว่าทำไม่ได้ ไม่สามารถเอามงที่ 3 กลับมาได้ แต่คิดว่าเราสามารถทำอย่างอื่นได้ค่ะที่จะทำให้คนไทยมีความสุข”

คนตั้งแฮชแท็กให้ว่า #มงไม่ลงแต่ก็ยังคงรักเธอ
“รู้สึกอบอุ่นมากค่ะ รู้สึกถึงความรักจริงๆ และทำให้เรายิ่งรักคนไทย ยิ่งรักเมืองไทยมากกว่าเดิมอีก ชอบมากค่ะแฮชแท็ก ของพระคุณมากค่ะสำหรับคนที่ตั้งแฮชแท็กนี้”

“จริงๆ แล้วมารีญาไม่ได้รู้สึกว่าเราทำอะไรผิด เพราะมารีญาทำเต็มที่และเป็นตัวของตัวเอง และคิดว่าที่สามารถขึ้นเป็นท็อป 5 ได้เพราะเราเป็นตัวของตัวเอง เราทำเต็มที่ แค่ตอนแรกก็เสียใจค่ะ เพราะว่าเราไม่ได้ทำสิ่งที่เราคาดหวังตอนแรก แต่จริงๆ ก็ดีใจมากค่ะ ที่เราทำได้ขนาดนี้”

สยบดรามาเรื่องชุดประกวดที่ออกแบบโดย หมูอาซาว่า และ โจ้ เซอร์เฟซ ที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์ว่าทำให้พลาดมงกุฎ
“มารีญารู้สึกมั่นใจในตัวเองมากค่ะ ตอนอยู่บนเวทีตลอดเวลาและเต็มที่อยู่แล้ว ดรามาที่เกิดขึ้นก็คิดว่าเป็นแค่การพูดคุยของคนที่ไม่ได้อยู่บนเวทีด้วย มารีญาก็รู้สึกหนักใจเหมือนกันกับกระแสข่าวนี้เหมือนกัน เพราะคิดว่าทุกคนจะได้ดูและแฮปปี้กับทุกอย่าง ก็หวังว่า ตอนนี้มีเวลาคิดแล้วและมีเวลาที่จะดีใจกับสิ่งที่เกิดขึ้น ก็อยากให้กำลังใจทั้งพี่หมูและพี่โจ้ด้วยค่ะ เพราะสนับสนุนมารีญามาตั้งแต่แรกและช่วยมารีญาเต็มที่เลย”

ทำใจกับกระแสวิพากษ์วิจารณ์ที่ไปเรียกชื่อพิธีกร “สตีฟ ฮาร์วีย์” ผิด แต่มารีญาเรียกแค่ “ฮาร์วีย์” ซึ่งเป็นนามสกุล จนต้องออกมาโพสต์อธิบายยกใหญ่
“มารีญาไม่รู้เลยว่าเรียกเขาว่าฮาร์วีย์ เพราะฮาร์วีย์กับสตีฟก็เป็นชื่อปกติของคนอเมริกัน เป็นชื่อแรกค่ะ ไม่ได้นึกเลยว่าเราพูดผิด แต่เห็นคนเขียนทีหลังก็ขำๆ ค่ะ แต่ก็อยากอธิบายนะคะ เพราะบางทีคนชอบจับอะไรผิดๆ ของเราเล็กๆ น้อยๆ แต่เราก็ต้องเรียนรู้จากตรงนั้น เราไม่ต้องเศร้า ไม่ต้องคิดมาก เราต้องเติบโตจากอะไรแบบนั้นค่ะ ก็อยากจะให้แฟนๆ ได้รู้ว่าถ้ามีใครมาติเราเรื่องเล็กๆ น้อยๆ ก็ขำมันไป ไม่เป็นไร ก็คิดว่าจะมีคอมเมนต์แบบนี้อยู่แล้วค่ะ ทุกคนมีมุมมองไม่เหมือนกัน เราก็แค่อ่านไป เราอาจจะคิดไปสักพัก แต่เราก็ต้องวางค่ะ”

เผยคลิปร้องไห้หลังเวทีหลังพลาดมงกุฎ
“มีความรู้สึกหลายอย่างมาก เพราะเป็นอะไรที่ยิ่งใหญ่มาก และเราก็ทำเต็มที่แล้ว ทำเสร็จแล้ว ตอนพูดออกมาน้ำตาก็ออกมาเลยค่ะ เพราะเรารู้สึกแทนคนไทย คือคนไทยเชียร์เต็มแต่เราทำไม่ได้ขนาดนั้น ก็เลยรู้สึกเศร้าค่ะ กับการประกวดในครั้งหน้ามารีญาคิดว่าเราต้องโฟกัสกับความรู้กับการตอบคำถามให้มากขึ้น เราต้องรู้หลายอย่างในโลกนี้ เราต้องสามารถตอบได้ไม่ว่าเขาจะถามอะไร เราต้องตอบในเชิงบวก คิดว่าเราต้องฝึกตรงนี้มากขึ้นค่ะ อย่างอื่นจริงๆ ไม่สำคัญมาก เราต้องมั่นใจในตัวเอง และสำหรับมารีญาก็คิดว่าตรงนี้คือสิ่งที่สำคัญที่สุดเลย”

ก้าวต่อไปของมารีญา รณรงค์เรื่องท้องก่อนวัย และทำงานวงการบันเทิงควบคู่ไปด้วย
“ตอนนี้มารีญากลับมาแล้ว และรู้สึกว่ามีคนจะฟังมารีญามากขึ้น มารีญามีเวทีที่ยิ่งใหญ่มากตอนนี้ และอยากจะรวมพลังของทุกคนมาช่วยมารีญาในเรื่องการท้องก่อนวันอันควร อันนี้เป็นอะไรที่มารีญาพูดตั้งแต่แรกแล้ว และเป้าหมายของมารีญาสิ้นสุดเลยคือโครงการ เพราะมารีญากลับมาคราวนี้รู้สึกว่าสามารถทำทุกอย่างไปถึงเป้าหมายได้เร็วขึ้น ก็ดีใจและหวังว่าทุกคนจะสนับสนุนมารีญาค่ะ”
“ส่วนงานในวงการบันเทิงมารีญาทำงานตั้งแต่อายุ 13 เป็นนางแบบ และเรียนไปด้วย ก็หวังว่ามารีญาจะอยู่ในวงการบันเทิงได้ตลอด แต่อยากจะโฟกัสที่โครงการของมารีญาค่ะ ก็คิดว่าสองอย่างทำได้พร้อมกันค่ะ ร้องเพลงเหรอ คิดว่าคงร้องในบ้านตัวเองก่อนค่ะ (หัวเราะ)”

เตรียมเข้าพบนายกรัฐมนตรีวันอังคารนี้
“มารีญาก็จะทำหน้าที่มิสไทยแลนด์ยูนิเวิร์สอย่างเต็มที่ค่ะ วันอังคารนี้ก็จะมีโอกาสไปพบท่านนายกฯ อันนี้เป็นเกียรติยิ่งใหญ่เลย และเป็นอีกเวทีนึงที่มารีญาจะสามารถมีเสียงดังขึ้นให้นานาชาติรู้จักเมืองไทยมากขึ้น เป็นอะไรที่ตื่นเต้นมากและอยากให้ทุกคนรอติดตามค่ะ ส่วนจะพูดอะไรกับท่านบ้างมารีญาก็คิดหลายรอบเหมือนกันค่ะ (หัวเราะ) มีหลายอย่างที่มารีญาจะต้องคุยด้วย” (หัวเราะ)

“มารีญาต้องขอบคุณพี่ๆ น้องๆ ทุกคนเลยที่สนับสนุนมารีญา ที่มีแรงเชียร์ดังมาก ที่เขียนโพสต์ ที่ส่งกำลังใจให้ไม่ว่าจะทางคลิปหรือทางพูดคุย เจอมารีญาก็ยิ้มแย้มสดใส ทำให้มารีญารู้สึกสดใส ทำมห้รู้สึกมีความรักและรู้สึกอิ่ม ขอบคุณมากค่ะ”
กำลังโหลดความคิดเห็น...