xs
xsm
sm
md
lg

ผู้บริหารช่อง 8 รับช่อง 3 จกผู้ประกาศข่าว ประกาศฟ้องอีกฝ่ายผิดสัญญา

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


“โด่ง องอาจ” รับ “เอ ดนยกฤตย์” โผล่ร่วมงานช่อง 3 ทั้งที่สัญญายังเหลืออีกปีครึ่ง เผยเลยจุดเคลียร์ ประกาศฟ้อง บอกอีกฝ่ายอุดมการณ์ไม่ตรงกับทีมงานช่อง 8 ไม่ได้สร้างซูเปอร์สตาร์ในการอ่านข่าว มั่นใจที่ผ่านมาให้เงินเดือนมากพอ

เป็นเรื่องเป็นราวเลยทีเดียว หลังจากที่มีกระแสข่าวหลุดออกมาว่า “เอ ดนยกฤตย์ แดงหวานปีสีห์” ผู้ประกาศข่าวจากช่อง 8 ไปโผล่ช่อง 3 ทั้งที่ยังไม่หมดสัญญา ล่าสุด “โด่ง ดร.องอาจ สิงห์ลำพอง” กรรมการผู้อำนวยใหญ่ สถานีโทรทัศน์ช่อง 8 ก็ออกมายอมรับว่า เป็นเรื่องจริงระหว่างบวงสรวงละครเรื่องใหม่ดงผู้ดี โดยเผยว่าเลยจุดเคลียร์แล้ว หลังจากนี้ เดินหน้าฟ้อง

“ไม่ว่าเขาจะอยู่ช่องไหน แต่เขายังมีสัญญากับทางช่อง 8 และทั้งหมดเลยจุดที่ผมจะควบคุมไปแล้ว ตอนนี้มันเป็นเรื่องทางกฎหมายแล้ว เอาอย่างนี้นะ เอาเป็นฝ่ายกฎหมายดำเนินการทั้งหมด เราคุยกับเขาในฐานะของผู้ว่าจ้าง บอกว่า เรายังมีอำนาจทางเอกสาร ที่นี้เขาพยายามหาทางออกของเขาซึ่งสัญญาของเขาเหลือประมาณปีครึ่ง”

“ถามว่าได้คุยกันมั้ย เอาเป็นว่าผมเคย โทร.ไปเพื่ออธิบาย เขาปฏิเสธที่จะไม่รับสายไปแล้ว ผมก็เลยไม่สามารถสื่อสารอะไรเขาได้อีก เรื่องผิดสัญญามันก็ผิดทุกๆ ที่นะ ถ้ามองจริงๆ ตัวองค์กรที่รับไป ถึงแม้ว่ามันจะเป็นเรื่องของเรากับน้อง แต่ว่าเราพยายามส่งเอกสารออกไปเพื่อที่จะชี้แจงว่า น้องมีสัญญากับเรา”

จะยื่นเรื่องส่งให้ช่อง 3 อีกครั้ง ลั่นหลังจากนี้จะเป็นขั้นตอนของกระบวนการกฎหมาย เปิดใจเหมือนถูกหักหลังแต่ก็ไม่สะเทือน
“ได้ข่าวครั้งแรกที่เราส่งเอกสารไป ที่จริงทางนั้นจะขึ้นรายการเดือนพฤศจิกายน แล้วล้มเลิกไป จากนั้นโผล่มาเดือนธันวาคมนะ เราคิดว่าลองยื่นไปอีกรอบและเป็นขั้นตอนของกระบวนการกฎหมาย การกระทำของผู้ประกาศข่าวก็เหมือนหักหลังเราแหละ แต่เขาก็มีสิทธิ์นะ แต่ผมว่าเราก็น่าจะมาพูดคุยกันในเรื่องของเอกสารนะ ทุกคนต้องมีสัญญาแก่กัน ถามว่าเขาทำงานกับทางช่อง 8 มาทั้งหมดกี่ปี ประมาณ 3 ปี ในมุมเราถามว่าเสียหายมั้ย มันไม่ได้อะไรหรอกนะ แต่เราต้องคุยกันในหลักการ เพราะว่าผมต้องดูแลคนเยอะ”

“ส่วนเงินค่าปรับเอาว่าเป็นเรื่องของกฎหมายดีกว่านะ ระบุไม่ได้แล้ว สำหรับตัวเลขวิ่งไปรายวัน ในเรื่องของการยกเลิกสัญญาจริงๆ มันทำไม่ได้หรอกนะ ถ้าเราคุยกันดีๆ เราหาทางออกที่ดีได้ เขาก็ไม่ดีกับองค์กรที่เรารู้สึก สำหรับตอนนี้เขาไม่มีรายการกับเราตั้งแต่ต้นปีแล้ว”

ชี้อุดมการณ์กับทีมงานไม่ตรงกัน ยันให้เงินมากพอ
ผมว่าเป็นเรื่องของการทำงานเป็นทีมมากกว่านะ ผมว่าเขาน่าจะมีปัญหาทางนั้นมากกว่า เขาอาจจะเป็นคนทำงานที่มีอุดมการณ์ไปนิดหนึ่ง แต่โดยการทำงานข่าวตอนนี้มันต้องปรับตามยุคสมัย ผมว่าฐานันดรข่าวมันต้องปรับเปลี่ยนไปนะ เข้าใจวิธีการของแต่ละช่องด้วย เขามีวิธีคิดของเขาและเรามีของเรา”

“ผมว่าเราชัดเจนและเรามีเอกสารชัดเจน คงไม่ต้องมาพูดว่าเราจะมาไกล่เกลี่ยมันเลยอำนาจของเรา และมันไปเรื่องของกฎหมาย ถ้าถามว่าเรื่องเงินมีส่วนมั้ย เราว่าช่อง 8 ให้มากพอสำหรับการทำงานของแต่ละคน ไม่ใช่ปัญหาเรื่องเงิน อาจจะเป็นเรื่องของใจของเขามากกว่า ผลกระทบกับคนดูไม่มีหรอกเรตติ้งเรายังเหมือนเดิมนะ เราจะบอกว่าช่อง 8 เราเดินด้วยทีม ผมไม่ได้สร้างซูเปอร์สตาร์ในการอ่านข่าว คนดูข่าวเราดูเนื้อหา”

กำลังโหลดความคิดเห็น...