xs
xsm
sm
md
lg

“แพรว” เผย “ฟรอยด์” ให้แง่คิดเรื่องความรัก อย่าใช้ชีวิตผูกติดกันมากเกินไป เผื่อวันหนึ่งต้องตายจากกัน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


“แพรว คณิตกุล” เผย ชวน “ฟรอยด์” ซื้อที่ต่างจังหวัด บั้นปลายชีวิตอยู่กับคนที่รักและหมา 3 ตัว รับฝ่ายชายไม่อยากให้ผูกติดมากเกิน หวั่นตายจากหรือเลิกรากันแล้วจะลำบาก ไม่หวั่นมีลูกยาก เชื่อในกฎธรรมชาติ

ซุ่มซื้อที่อยากไปใช้ชีวิตที่ต่างจังหวัด ทำให้หลายคนคิดว่า “แพรว คณิตกุล เนตรบุตร” กับหนุ่มอารมณ์ดี “ฟรอยด์ ณัฏฐพงษ์ ชาติพงษ์” กำลังจะมีข่าวดีเร็วๆ นี้ หรือเปล่า ล่าสุด ฝ่ายหญิงก็ออกมาเผยว่าเป็นไอเดียของตนเอง บั้นปลายชีวิตอยากอยู่กับคนที่รัก

“4 ปีแล้วก็คล่องตัว จากเดิมเวลาไปเที่ยวแล้วหิวข้าวก็จะหงุดหงิดบ้าง ตอนนี้ก็มีบ้าง แต่น้อยลง ส่วนใหญ่จะเป็นเรื่องทั้งคู่ เราไม่ได้ทะเลาะกันนานแล้ว ยกเว้นเวลาที่เขาไปสมบุกสมบัน เวลาเขาไปเที่ยวแล้วหิวข้าวก็จะเป็นกันทั้งคู่ โดยการใช้ชีวิตปกติเวลาจะไปทำอะไรเราจะสบายตัวกันมาก”

“เรื่องชีวิตคู่ ไม่ได้คิดถึงขนาดนั้น เพียงแค่ว่าถ้าจะ แต่งงานหรือทำอะไรตามก็จะใช้ชีวิตแบบนี้ ไม่เคยคุยว่าจะเป็นอย่างไรแค่คุยเล่นๆ อย่างเวลาที่เราไปเป็นเพื่อนเจ้าสาว มีชุดเต็มตู้ ก็บอกว่างานแต่งเราไม่ต้องมีคอนเซ็ปต์นะใส่ชุดอะไรก็ได้ขอให้เป็นงานเราฟรอยด์ก็พูดกับเราว่าแล้วแต่งกับใคร ก็แซวเราว่าอยากแต่งงานเหรอ ไม่ได้คุยกันซีเรียสว่าจะแต่งงาน หลายคนก็ถามว่าพวกเราอายุ 30 กว่าแล้วจะมีลูกยากแล้วนะซึ่งแพรวก็ไม่ได้กังวลเรื่องนี้ แพรวเชื่อในกฎธรรมชาติ ไม่อยากไปบังคับเวลาจะมีลูกก็ให้เป็นไปตามพรของพระเจ้าเราก็ใช้ชีวิตของเรา”

ภาพฝันในใจ ใช้ชีวิตตอนแก่แฮปปี้กับเพื่อน แฟน แม่ และหมา 3 ตัว
ไม่เคยคิดเลยเรามองภาพตัวเองตอนแก่ว่าใช้ชีวิตแบบแฮปปี้อยู่กับเพื่อนกับแฟน กับแม่และก็มีหมา 3 ตัวในบ้านเล็กๆ ซึ่งฟรอยด์ก็น่าจะคิดคล้ายกัน เราสองคนไม่มีเป้าหมายอะไร มองแค่ว่าเราดูแลแม่และครอบครัวได้มั้ย มองว่าทุกวันนี้แฮปปี้ดีมั้ย ส่วนอนาคตในเรื่องความรักไม่เคยมี”

ผุดไอเดียซื้อที่ไปใช้ชีวิตต่างจังหวัด รับฟรอยด์ไม่อยากให้คิดว่าเขาเป็นทุกสิ่งทุกอย่าง เผื่อวันตายจากหรือเลิกกัน จะได้ไม่แย่
“ไอเดียนี้แพรวมีอยู่แล้วและที่ก็มีแล้วส่วนฟรอยด์เขาก็กำลังเติบโตชอบปั่นจักรยานไม่ค่อยโลดโผนเหมือนตอนเด็กๆ ดูนิ่งขึ้น และไม่ค่อยชอบเข้าสังคม ซึ่งแพรวชอบมาก เพราะเรามีความคิดคล้ายกัน เราไม่เคยคิดไปไกลเลย เอาแค่ทุกวันนี้ไม่ทะเลาะกันเลย จริงๆ ฟรอยด์ก็สอนแพรวให้ใช้ชีวิตโดยที่ไม่มีเขา เราต้องดูแลตัวเองให้ได้ ต้องเต็มที่กับตัวเองและแบ่งปันความรักให้กับคนรอบข้างไม่ใช่เขาคือทุกสิ่งทุกอย่าง ถ้าวันหนึ่งต้องห่างจากเขา ไม่ว่าจะตายจากกันหรือเลิกกัน มันจะแย่ ทุกวันนี้เราก็ใช้ชีวิตโดยที่อยากทำอะไรก็ทำถ้าวันหนึ่งไม่อยู่ด้วยกันก็ไม่เสียเวลาเพราะเราได้ทำในสิ่งที่เราอยากทำ”

ยันไม่มีอะไรต้องรอ แค่ครอบครัวไม่มีใครคิดถึงเรื่องนี้
“ไม่ได้รออะไรแต่ยังไม่คิดถึงเรื่องนั้น ส่วนครอบครัวของเราก็ไม่มีใครคิดเรื่องนี้เลย ทั้งคู่ชิลให้เวลามาก บางทีแม่ฟรอยด์ก็ถามว่าอยู่ไหนทำอะไร ก็มารอรับแพรวกลับบ้านโดยที่ฟรอยด์ไม่มา ครอบครัวเขาน่ารักมาก (พร้อมเมื่อไหร่ค่อยว่ากัน?) ใช่ค่ะ”กำลังโหลดความคิดเห็น...