xs
xsm
sm
md
lg

(ชมคลิป) ลูกคนนี้เป็นลูกของพระเจ้า! “ตู่” นับถือน้ำใจลูกสาว เข้มแข็งและอดทน ปลื้มเรียนต่อ ป.โทที่อังกฤษ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


“ตู่ นันทิดา” เผยสุขภาพดีขึ้น หลังผ่าตัดนิ่วในถุงน้ำดีรอบที่ 3 รับต้องทำทุกอย่างช้าลงแต่ไม่กระทบชีวิตประจำวัน เผยบางอย่างก็คิดเวอร์เกินไป เหตุกลัวเป็นมะเร็งมาก สุดปลื้ม “น้องเพลง” ได้เรียนต่อปริญญาโทด้านอสังหาฯ ที่อังกฤษ บอกลูกลูกคนนี้เป็นลูกที่ดีของพระเจ้า นับถือในความเข้มแข็งและอดทนหลังผ่าตัดนิ่วในถุงน้ำดี ซึ่งถือว่าเป็นการผ่าตัดรอบที่ 3 ในชีวิต “ตู่ นันทิดา แก้วบัวสาย” จนร่างกายซูบผอม ผ่านมาร่วม 1 เดือนตอนนี้นักร้องรุ่นใหญ่เริ่มมีน้ำมีนวลมากขึ้น โดยเปิดใจในงานแถลงคอนเสิร์ต “Memories are forever : ให้เพลงผูกใจ คิดถึงกันตลอด” ที่จัดโดยจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่จับมือกับโรงแรมดุสิตธานี ณ ห้องนภาลัย บอลรูม บอกถึงจะเจ็บแปร๊บๆ แต่ทุกอย่างก็ดีขึ้น

“หลังจากผ่าตัดก็อ้วนขึ้น (หัวเราะ) วันที่ 25 ที่ผ่านมาก็ครบเดือนหนึ่งพอดี ตอนนี้ยังออกกำลังกายไม่ได้ ได้แค่แอโรบิกง่ายๆ นุ่มๆ ก็ดีขึ้นตามลำดับค่ะ ร้องเพลงได้แต่เต้นมากจะเจ็บหน่อย คิดว่าจะดีขึ้นเรื่อยๆ ค่ะ อาการโดยรวมก็มีเจ็บอยู่บ้างเล็กๆ ตรงแผลหน้าท้องแปร๊บๆ บ้าง แต่ข้างนอกไม่เจ็บแล้ว ตอนนี้ทานอาหารต้องเคี้ยวช้าๆ ถ้าทานอาหารเร็ว อย่างพี่ชอบกินกล้วยน้ำว้าถ้าทานเร็วจะรู้สึกจุกแน่นต้องลุกเดินค่ะ บางทีก็อืดท้องทั้งวันค่ะ”

“ถามว่ากระทบการใช้ชีวิตประจำวันมั้ยก็ไม่ค่ะ เรารู้อยู่แล้วว่ามันจะต้องเป็นแบบนี้ก็ระมัดระวังตัวให้มากที่สุด ปกติเราเป็นคนทานอาหารเร็วเนื่องจากทำอะไรก็ต้องรีบเร่งมันก็เลยติดเร็ว เราเชื่อว่าเดี๋ยวก็ดีขึ้นค่ะ ตอนนี้คือนิ่วที่ถุงน้ำดีไม่มีแล้ว แต่ถ้ามันจะกลับมาเป็นได้อีกที่กระเพาะหรือลำไส้เล็กที่สามารถเป็นได้ เพราะฉะนั้นเราเช็กอัปร่างกายและอัลตร้าซาวด์บ่อยๆ ดีที่สุด”

รับคิดเวอร์ไปเองเพราะกลัวเป็นมะเร็ง
“เราไปตรวจร่างกายประจำปีพร้อมน้องเพลง (ชนม์ทิดา อัศวเหม) เลย นั่งตั้งแต่เช้าจนถึง 6 โมงเย็น ตรวจรีเช็กใหม่หมดเลยทุกอย่าง ตอนนั้นที่กังวลคิดไปเองว่าจะลุกลามไปสู่โรคอื่นๆ คือเราเวอร์ไง คิดไปเอง (หัวเราะ) คนเราเวลาเป็นอะไรชอบคิดไปทางนั้น ทำไมไม่คิดไปในทางที่มันน้อยลงกว่านั้น ทำไมไปซะเยอะเลย อาจจะเป็นเพราะคุณพ่อเป็นมะเร็ง และในครอบครัวของคุณพ่อเป็นหมดเลยทุกคนเลยทำให้คิดไปเอง จริงๆ แล้วไม่ใช่ค่ะ”

แฮปปี้ที่สุด น้องเพลงได้รับการพิจารณาเรียนต่อปริญญาโทที่อังกฤษ บอกเป็นลูกที่ดีของพ่อแม่ เป็นลูกที่ดีของพระเจ้า นับถือความเข้มแข็งและอดทน
“หลังจากที่เราเจ็บป่วยและหายแล้ว เมื่อวานซืนนี้เองน้องเพลงมาบอกว่าคุณแม่ เพลงมีอะไรจะบอก มหาวิทยาลัยเวสต์มินสเตอร์ที่อังกฤษ เขา offer ให้เพลงแล้ว ดีใจเลย เพราะน้องเพลงเขาส่งแค่รีซูเม่ของตัวเองและส่งคะแนนที่เรียนไปให้ทางนั้น น้องเพลงดีใจมาก น้องเพลงเขาบอกว่ายังอยากจะทำรีซูเม่เผื่อมหาวิทยาลัยอีก 2 ที่เผื่อไว้ ไม่แน่ใจว่าตัวเองจะได้มั้ยเพราะที่นี่ยาก น้องเพลงเขาอยากเรียนเกี่ยวกับอสังหาฯ จริงๆ น้องเพลงเขาเรียนนิเทศศาสตร์มามันค่อนข้างจะไม่เกี่ยวกับอสังหาฯ เลย ตอนนี้น้องเพลงยังติดงานอยู่ ตอนแรกว่าจะบินไปดูที่พักก่อน แต่คุณแม่บอกไปอีกทีตอนใกล้ไปเรียนเลย ก็ประมาณต.ค.-พ.ย.”

“สิ่งหนึ่งที่พูดกับลูกตลอด คือไม่รู้จะพูดคำไหนดีนอกจากขอบคุณลูก ลูกดี ลูกรู้ว่าลูกต้องทำหน้าที่อะไร เราภูมิใจกับเขามากๆ บอกเขาว่าชีวิตเขาดูแลตัวเองได้ในวัยขนาดนี้แม่นับถือใจเขา นับถือความเข้มแข็งของเขา ความอดทนของเขา เป็นลูกของพระเจ้า พระเจ้าจะบอกว่าคนที่อดทนกับชีวิตด้วยความเข้าใจของตัวเอง เรามีรางวัลที่ยิ่งใหญ่รอให้กับลูกของพระองค์ ทำอะไรก็ตามลูกรักพ่อรักแม่ ลูกรักตัวลูกเอง ทำอะไรก็ตามลูกศรัทธาในพระเจ้า วันนี้พระเจ้าบอกลูกแล้วว่าสิ่งที่ลูกเชื่อเป็นผลดีกับชีวิตลูก เขาได้เห็นผล ขอบคุณน้องเพลงที่เป็นลูกที่ดีของคุณพ่อคุณแม่ เป็นลูกที่ดีของพระเจ้าค่ะ”กำลังโหลดความคิดเห็น...