xs
xsm
sm
md
lg

รุ่นใหญ่ยังดัง-ฝ่ายชายกวาดเรียบ!! 10 นักแสดงค่าตัวสูงสุดในวงการหนังจีน

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


สื่อจีนเปิดเผยรายชื่อนักแสดงที่มีค่าตัวสูงสุดในวงการภาพยนตร์จีน ซึ่งแน่นอนว่า “เฉินหลง” ต้องนำมาเป็นอันดับ 1 แต่ที่น่าแปลกใจก็คือใน 10 อันดับแรกของนักแสดงที่มีค่าตัวสูงสุด ล้วนเป็นนักแสดงชายทั้งหมด

South China Morning Post เผยลิสต์รายชื่ออันดับนักแสดงที่มีค่าตัวสูงสุดที่ในวงการบันเทิงจีนในรอบปีที่ผ่านมา ซึ่งแน่นอนว่าอันดับ 1 คงจะเป็นใครไปไม่ได้นอกจากซูเปอร์สตาร์วัย 63 ปี แจ็คกี้ ชาน หรือ เฉินหลง ที่ปัจจุบันจะรับค่าตัวเฉลี่ยต่อหนัง 1 เรื่องที่ประมาณ 80 ล้านหยวน หรือคิดเป็นเงินไทยประมาณ 400 ล้านบาท ส่วนอันดับรองๆ ลงมาก็ยังคงเป็นซูเปอร์รุ่นใหญ่อย่าง โจวเหวินฟะ และ หลิวเต๋อหัว

โดยนักแสดงที่มีค่าตัวสูงสุดในวงการหนังตั้งแต่อันดับ 1 ถึง 13 ล้วนเป็นนักแสดงชายทั้งหมด ส่วนนักแสดงหญิงที่มีค่าตัวสูงที่สุด และติดอันดับ 14 ของทั้งหมด คือ หยางมี โดยคนที่ได้รับค่าตัวรองๆ ลงไปได้แก่ จางจื่ออี๋, เจ้าเวย, โจวซวิ่น และ สวีจิงเล่ย

นอกจากนั้นดาราส่วนใหญ่ยังมีวัยตั้งแต่ 40 ปีขึ้นไป เด็กที่สุดก็คือหนุ่ม เผิงอวี๋เยี่ยน ที่อายุ 30 เศษ ส่วนอันดับ 1 และ 2 เป็นดาราที่มีอายุถึง 60 ปีเลยทีเดียว

อันดับ 10 “อู๋จิง” เจ้าของหนังทำเงินอันดับ 1 ตลอดกาลของจีนแผ่นดินใหญ่ นักแสดงกังฟูวัย 42 ปี อยู่ในวงการบันเทิงมานาน มีผลงานที่คนน่าจะจดจำได้มากมาย ทั้งในบทสมทบ และบทนำ แต่ War Warrior 2 ที่ อู๋จิง ทั้งกำกับ และแสดงนำ น่าจะทำให้ชื่อเสียงของเขาก้าวขึ้นไปอีกระดับ

อันดับ 9 “เจินจือตัน” ดาราบู๊แห่งยุค ที่ประสบความสำเร็จอย่างยิ่งใหญ่เมื่ออายุก้าวเข้าสู่ช่วง 40 ปี กับการรับบทอาจารย์ “ยิปมัน” จนทำให้เขาเป็นที่รู้จักทั้งในจีนแผ่นดินใหญ่ รวมไปถึงต่างประเทศด้วย เจินจือตัน หรือ ดอนนี เยน มีความสามารถทั้งด้านกังฟู, คิกบอกซิง และยังเรียนมวยไทย กับ เทควอนโด นอกจากนั้นก็ยังพูดภาษาอังกฤษได้อย่างคล่องแคล่วจนรับหนังฮอลลีวูดได้อย่างสบายๆ

อันดับ 8 “เผิงอวี๋เยี่ยน” หนุ่มสุดฮ็อตชาวไต้หวัน ที่มีผลงานทั้งด้านภาพยนตร์ และโทรทัศน์ นอกจากนั้นยังมีหน้าตาอ่อนกว่าวัย แม้จะอายุ 35 ปี แล้วก็ยังรับบทหนุ่ม 20 ต้นๆ ได้อย่างสบายๆ และโดยผลงานเรื่องล่าสุดของ เผิง อวี๋เยี่ยน ก็คือการสวมบทบาทเป็น “เห้งเจีย” ในหนังแฟนตาซี Wu Kong

อันดับ 7 “สวี่ เจิง” นักแสดง/ผู้กำกับเจ้าของหนัง Lost in Hong Kong และ Lost in Thailand ที่สร้างปรากฏให้หนังตลกทำเงินได้อย่างถล่มทลาย ด้วยการใช้ทุนสร้างแค่นิดเดียว หนุ่มชาวเซียงไฮ้วัย 45 ปี คนนี้ยังได้ชื่อว่าเป็นผู้ที่ทำให้หนังตลก ที่มีมุขตลกแบบเซียงไฮ้ได้รับความนิยมในหมู่ชาวจีนแผ่นดินใหญ่

อันดับ 6 “เฉินคุน” พระเอกรูปงามที่มีส่วนทำให้หนังแฟนตาซี Painted Skin 2 ครองหนังทำเงินอันดับ 1 ตลอดกาลของจีนมาแล้ว นอกจากนั้นก็ยังมีส่วนทำให้หนังผจญภัยแฟนตาซี Mojin: The Lost Legend ที่ดัดแปลงมาจากนิยายชุด “คนขุดสุสาน” ทำรายได้ถึง 1,600 ล้านหยวน ด้วย

อันดับ 5 “หวงเป่า” ดาวตลกอันดับต้นๆ ของจีนแผ่นดินใหญ่ ที่มีส่วนร่วมในหนังที่ทำเงินเกิน 1,000 ล้านหยวน หลายเรื่อง และยังได้รับการยอมรับด้านฝีมือในการแสดง เคยนั่งเก้าอี้กรรมการงานประกวดภาพยนตร์มาแล้วหลายแห่ง และปีนี้ก็มีลุ้นรางวัลม้าทองคำจาก The Conformist ที่เป็นผลงานการแสดงเรื่องล่าสุดของเขา

อันดับ 4 “เติ้งเชา” ดาราหนุ่มที่เริ่มสร้างชื่อในวงการโทรทัศน์ และหันไปทุ่มเทกับงานภาพยนตร์ในปัจจุบัน เติ้งเชา เป็นนักแสดงนำใน The Mermaid ของ โจวซิงฉือ ที่สร้างประวัติศาสตร์เป็นหนังจีนแผ่นดินใหญ่เรื่องแรกที่ทำเงินทะลุกำแพง 3,000 ล้านหยวน ได้สำเร็จ

อันดับ 3 “หลิวเต๋อหัว” หนึ่งใน “จตุรเทพ” แห่งฮ่องกง ที่ไม่เพียงประสบความสำเร็จด้านผลงานเพลง แต่ยังเป็นผู้ยิ่งใหญ่ในวงการภาพยนตร์ด้วย เขาสร้างหนังที่คว้ารางวัลต่างๆ มากมาย และยังร่วแสดงหนังที่ทำเงินได้อย่างงดงามทั้งในฝั่งฮ่องกง และจีนแผ่นดินใหญ่ โดยในปีนี้ หลิวเต๋อหัว ได้มีโอกาสประชันบทบาทกับ ดอนนี เยน เป็นครั้งแรกในหนังอาชญากรรม Chasing the Dragon ที่ทำเงินได้อย่างมหาศาลเช่นเคย

อันดับ 2 “โจวเหวินฟะ” ซูเปอร์สตาร์ฮ่องกงที่กลับมาปักหลักทำงานในจีนและฮ่องกงอย่างเต็มตัวแล้ว หลังลองไปรับงานที่ฮอลลีวูดหลายปี โดยอดีตเจ้าของบท “โคตรเซียน” ได้กลับมารับบทเป็นยอดเซียนพนันอีกครั้งในหนังชุด “From Vegas to Macau” ซึ่งทำเงินในจีนแผ่นดินใหญ่สูงทุกภาค

อันดับ 1 “เฉินหลง” พี่ใหญ่แห่งวงการหนังฮ่องกง ที่ในวัย 63 ปี ยังคงทำงานอย่างหนัก รับเล่นหนังหลายเรื่องต่อปี โดยในปีนี้ Kung Fu Yoga หนังที่ เฉินหลง เล่นกับดาราอินเดีย ก็ยังทำรายได้มหาศาลเกิน 1,000 ล้านหยวน เช่นเคย นอกจากนั้นเขาก็ยังมีผลงานรอฉายในปีหน้าอยู่อีกหลายเรื่อง
กำลังโหลดความคิดเห็น...