xs
xsm
sm
md
lg

(ชมคลิป) เสียใจที่สุดในชีวิต “แพทตี้” บอกให้พ่อรอ แต่มาไม่ทัน! หลั่งน้ำตาเคาะโลงลาครั้งสุดท้าย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


คนบันเทิงร่วมฟังสวดพระอภิธรรมศพ คุณพ่อนางเอกดัง “แพทตี้ อังศุมาลิน” เสียชีวิตด้วยโรคมะเร็งตับอ่อน เข้าระยะที่ 4 ติดเชื้อในกระแสเลือด นางเอกดังร่ำไห้ มาไม่ทันดูใจพ่อ ยอมรับครอบครัวเตรียมใจนานแล้ว เคาะโลงบอกพ่อไม่ต้องห่วงลูกสาวคนนี้ ลั่นพยายามเข้มแข็ง พ่อไปสบายแล้ว ไม่ต้องทรมานอีก

หลังจากช็อกกับความสูญเสียคุณพ่อ “กิตติ์ธเนศ สิรภัทรศักดิ์เมธา” ซึ่งเสียชีวิตด้วยโรคมะเร็งตับอ่อน เมื่อวันที่ 9 พ.ย. ที่ผ่านมาในเวลา 03.25 น. ซึ่งในขณะนั้นนักแสดงสาว “แพทตี้ อังศุมาลิน สิรภัทรศักดิ์เมธา” ได้บินไปถ่ายทำรายการ “ชีวิตดี๊ดี” ที่ประเทศญี่ปุ่นตั้งแต่วันที่ 6 พ.ย. และหลังจากทราบข่าวการเสียชีวิตของคุณพ่อ เจ้าตัวได้เลื่อนไฟลต์กลับมาเร็วที่สุด

และในวันนี้ (14 พ.ย.) นักแสดงสาวเดินทางมาถึงศาลา 12 วัดศรีเอี่ยม บางนา ซึ่งตั้งสวดพระอภิธรรมศพคุณพ่อ พร้อมเผยความรู้สึกให้ผู้สื่อข่าวทราบว่าคุณพ่อเพิ่งมาตรวจพบว่าเป็นมะเร็งระยะที่ 3 ย่างเข้าระยะที่ 4 ที่ตับอ่อน เมื่อช่วงเดือน เม.ย. มีอาการปวดท้อง และปวดหลังขั้นรุนแรงจนต้องเข้ารับการรักษาเป็นการด่วน ซึ่งหลังจากนั้นก็รักษาตามอาการเรื่อยมา

จนมาที่ 28 ต.ค. ที่ผ่านมาอาการของคุณพ่อได้กำเริบ มีอาการท้องบวม ปัสสาวะไม่ออก รวมไปถึงตัวเหลือง จึงนำตัวส่งโรงพยาบาลรามาธิบดีเป็นการด่วน และในเช้ามืดของวันที่ 9 พ.ย. คุณพ่อได้จากโลกนี้ไปอย่างสงบด้วยอาการติดเชื้อในกระแสเลือด โดยศพตั้งบำเพ็ญกุศลตั้งแต่วันที่ 13 - 17 พ.ย. และฌาปนกิจศพในวันที่ 18 พ.ย. นี้

“วันที่คุณพ่อเสีย เราอยู่ต่างประเทศค่ะ เราเพิ่งทราบว่าท่านป่วยตอนประมาณสงกรานต์ ระหว่างนั้นก็รักษาตัวในรพ.อยู่เรื่อยๆ แต่ช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา คุณพ่อเริ่มมีอาการปวดท้อง แต่ก็ยังไม่ได้แย่ มีเวลาดูแลท่านก่อนที่วันที่ 6 พ.ย. จะบินไปทำงานที่ญี่ปุ่น ตอนนั้นคุณพ่อเริ่มมีอาการท้องอืด ตัวเหลือง ไม่มีแรงก็เลยรีบพาส่งรพ. อยู่รพ.ยาว ตอนแรกดูเหมือนอาการจะดีขึ้น แต่หลังจากนั้น ก่อนที่เราจะไปญี่ปุ่นแกก็เริ่มทรุดลง

“เรามีโอกาสได้พูดคุยค่ะ (น้ำตาไหล) จริงๆ ก็ทราบว่าคุณพ่อจะไป เพราะท่านอาการทรุดประมาณหนึ่งแล้ว (เสียงสั่น) ได้คุยกับท่านประมาณหนึ่ง ในสิ่งที่อยากบอก พยายามบอกทุกอย่าง เพราะก็กลัวจะกลับมาไม่ทันเหมือนกัน ในช่วงที่อยู่ญี่ปุ่นก็วิดีโอคอลคุยกับท่านตลอด คุยได้นิดหน่อยคุณพ่อก็จะเหนื่อย”

“ทุกครั้งที่คุณพ่อไปรพ.เราไปด้วยตลอด จะค่อนข้างทราบทุกอย่างว่าอาการคุณพ่อเป็นแบบไหน ถึงขั้นไหนแล้ว ทราบทุกขั้นตอนและทำใจมาสักระยะหนึ่งแล้ว เพราะท่านเป็นค่อนข้างรุนแรงแล้ว”

บอกพ่อทรุดมีอาการปวดท้อง ก่อนจะรู้ว่าเป็นมะเร็งที่ตับอ่อน เข้าระยะที่ 4
“คือตอนที่ท่านทรุดมีแค่อาการปวดท้อง ก็เลยไปตรวจและทำการเจาะเลือดตรวจทุกอย่างจนรู้ว่าเป็นมะเร็งที่ตับอ่อนระยะที่ 3 เข้าระยะที่ 4 แล้ว เราก็เป็นกำลังใจให้ท่านเสมอ บอกคุณพ่อให้สู้ที่สุดเท่าที่จะสู้ได้ ตอนนั้นที่ทราบข่าวเรากำลังทำงานอยู่ที่ญี่ปุ่น ก็พยายามทำให้ดีที่สุดค่ะ เราก็กลับมาไม่ทันรดน้ำศพ กลับมาถึงเมื่อคืน เพิ่งจะได้มาวันนี้วันแรกเหมือนกัน”

“ถามว่ามีลางบอกเหตุอะไรมั้ย จริงๆ ก่อนที่จะไป ก็เห็นอาการคุณพ่อสักระยะหนึ่ง แล้วปกติเราจะมีกรุ๊ปไลน์ของที่บ้าน เราถามอาการคุณพ่อ แต่วันนั้นกรุ๊ปไลน์เงียบ ทุกคนไม่กล้าบอก เราก็เริ่มแปลกๆ แล้ว สุดท้ายเลยตัดสินใจโทร. โทร.หาแล้วก็ทราบ บอกให้คุณแม่พูดได้เลยไม่ต้องเป็นห่วง ก็เลยได้ทราบข่าวเป็นคนสุดท้าย

รับพยายามเข้มแข็ง เผยเสียงสั่น บอกพ่อทุกอย่างแล้ว ไม่ต้องห่วงลูกคนนี้
“อาการท่านทรุดเป็นระยะๆ โอกาสที่จะหายเป็นไปได้ยาก เราก็ทำใจมาสักระยะแล้ว วันนี้คุณพ่อไม่อยู่แล้ว ก็พยายามจะเข้มแข็ง เศร้านิดเดียวพอ (เสียงสั่น) ก็จะพยายาม ถามว่ามีอะไรที่ยังไม่ได้พูดมั้ย จริงๆ ก็พูดไปหมดแล้วตอนที่ท่านยังรู้เรื่องอยู่ บอกแกไปแล้วว่าไม่ต้องเป็นห่วงลูกคนนี้ รวมถึงพี่ๆ น้องๆ คนอื่น เราก็ใช้ชีวิตกันต่อไป ก็จะคอยคิดถึงท่านเสมอ ตอนเคาะโลงก็บอกคุณพ่อว่ากลับมาแล้วนะ เพราะก่อนจะไปเราบอกท่านว่าให้รอก่อนนะ”

เผยคนในครอบครัวเตรียมใจนานแล้ว เชื่อพ่อไปสบาย ไม่ต้องทรมานอีก
“ก็คงจะคล้ายๆ กัน ทุกคนทราบมาตั้งนานแล้ว ในระหว่างทางก็พยายามจะทำให้ทุกอย่างดีขึ้น มีอุปสรรคหรือบางทีคุณพ่อก็ท้อบ้าง แต่เราก็พยายามทุ่มเทให้คุณพ่อให้เยอะที่สุด แต่ก็เชื่อว่าคุณพ่อก็สู้มาเต็มที่แล้วจริงๆ แล้วก็เชื่อว่าตอนนี้ท่านไปสบายแล้ว จะได้ไม่ต้องทรมานอีก”

“พี่แดน (วรเวช ดานุวงศ์) ให้กำลังใจเยอะมาก โทร.คุยกันตลอด สองสามวันที่ผ่านมา ไม่ได้ฝันถึงคุณพ่อ เพราะว่าทำงานตื่นเช้า กลับดึกมาก เหนื่อยมากจริงๆ หลับสนิทไม่ได้ฝันเลยค่ะ”

โดยภายในงานมีแฟนหนุ่ม “แดน วรเวช” มาร่วมไว้อาลัยและให้กำลังใจอย่างใกล้ชิด พร้อมมีเพื่อนในวงการ อาทิ เต๋า เศรษฐพงศ์, สเตฟาน สายชล ปารเนียส, เก้า สุภัสสรา, ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์, กันต์ ชุณหวัตร, ดีเจโจ๊ก เกียตริยศ, ส้ม มารี, บีม กวี พร้อมภรรยา, ฝน ศนันธฉัตร, กั้ง วรกร, เต้ เดอะสตาร์, เจสซี่ เมฆวัฒนา, ตั้ว เสฎฐวุฒิ ฯลฯ มาร่วมฟังสวดพระอภิธรรมศพในวันนี้กำลังโหลดความคิดเห็น...