xs
xsm
sm
md
lg

(ชมคลิป) ไม่มีเขา หนูเหงาโคตร! คำสารภาพจากหัวใจ “ใบเตย” เผย “ดีเจแมน” เป็นคนที่รักและหวังดีที่สุด รับผิดอาจเป็นไบโพลาร์?

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


“ใบเตย อาร์สยาม” เพิ่งรู้ซึ้งถึงความรักและใส่ใจของ “ดีเจแมน” ในวันที่ไปพักใจอเมริกา พ้อไม่มีเขา โคตรเหงาเลย รับผิดที่ผ่านมาตนก็เอาแต่ใจ โทษตัวเองอาจเป็นไบโพลาร์-โรคจิต บอกมีอารมณ์รุนแรงในช่วงก่อนเมนส์จะมา รับคิดหนักจะรักหรือเลิก เผยอีกฝ่ายเป็นผู้ชายที่ดี รักตนจริง และหวังดีที่สุด แต่หากครั้งนี้กลับมา รับรองวิวาห์แน่หลังจากเครื่องบินแลนดิ้งถึงสนามบินเมืองไทยยังไม่ทันไร ก็มีหลายคนเมาท์มอยว่า “ใบเตย อาร์สยาม” หรือ “สุธีวัน ทวีสิน” หนีไปพักใจที่อเมริกาเกือบ 20 กว่าวันหรือเปล่า ซึ่งล่าสุดได้เจอเจ้าตัวระหว่างพาเดินชมความงามของ Primo Piazza Khao Yai (พรีโม เพียซซ่า เขาใหญ่) ที่เป็นการจำลองแบบมาจากหมู่บ้านในแคว้นทัสกานี ประเทศอิตาลี พร้อมตึกสไตล์ยุโรปและร้านกาแฟที่มีเอกลักษณ์เป็นของตัวเองมาไว้กลางหุบเขา แถมยังเพิ่มเติมความสนุก ความน่ารักและได้ใกล้ชิดกับเหล่าสัตว์น้อย อัลปาก้า, ลาดองก้า, แกะ โดยนักร้องสาวเจ้าของตำนานนุ่งสั้นเสมอหูเผยว่าสัมพันธ์รัก “ดีเจแมน พัฒนพล กุญชร ณ อยุธยา” ยังไรคำตอบว่าจะไปต่อหรือจะเลิก เพราะอยู่ในช่วงปรับตัวของกันและกัน แต่ก็ยอมรับว่าคิดถึง ก่อนย้ำหากผ่านอุปสรรครักครั้งนี้ไปได้ งานวิวาห์มาแน่นอน

“มันก็เป็นช่วงที่หยุดจริงๆ นะ ซึ่งหยุดความสัมพันธ์ในที่นี้ก็คือหยุดเจอกัน หยุดคุยกัน เอาเวลาไปทบทวนว่าจะไปต่อหรือถอยหลัง ซึ่งหลังจากที่เตยกลับมาจากอเมริกาก็เพิ่งได้คุยกันว่า พอไปอยู่ไกลๆ ไม่ได้เจอกัน คุยกัน เราก็ได้เห็น ได้มอง ได้นึกถึง คือตอนไปอเมริกาเราได้เห็นคู่อื่นด้วย เรารู้สึกว่าไม่ต่างจากเราเลย คือคู่เขาไม่มีปัญหากันอย่างเราหรอก แต่ว่าเรารู้สึกว่าเอาจริงๆ ก็ไม่มีคู่ไหนที่เพอร์เฟ็กต์เลย เพราะว่าไปกับฝ้าย เวฬุรีย์ ก็ต้องไปห้ามมวยเหมือนกัน (หัวเราะ) ทุกคู่ก็มีปัญหาหมดค่ะ”

“คืออยู่กับ 3 คน มีฝ้ายกับแฟน แล้วก็มีหนู มันรู้สึกเหงาโคตรนะ เพราะที่ผ่านมาเราไปไหนมาไหนกับพี่แมนตลอดจริงๆ พอได้มาคนเดียวเราก็ได้มองทุกๆ มุมว่าเฮ้ย....ขาดคนถือกระเป๋า ขาดคนช่วยลากกระเป๋า หนูกับฝ้ายโคตรลำบากกันเลยนะ เพิ่งรู้ถึงความลำบากในการไปเมืองนอกแล้วแบกกระเป๋าคนละ 3 ใบ มันก็ทำให้คิดถึงเขา แล้วก็รู้สึกว่าเขาก็มีข้อดีนะ ยิ่งพอได้เห็นฝ้ายอยู่กับแฟน ซึ่งทุกคนก็มีปัญหา บลาๆ เราก็ได้มองเห็น จากที่เราไม่เคยมองเห็นเลยเพราะอยู่กับแฟนตลอดมา ซึ่งวันนี้พอได้ถอยหลังมาแล้วได้มองโลกรอบข้างเรา ทำให้เห็นว่าทุกคนก็มีปัญหาเล็กๆ น้อยๆ ที่แบบผู้หญิงทุกคนก็ต้องร้องไห้ ก็ต้องเสียใจ ก็เลยได้กลับมาคิดค่ะว่าเออ จะเอายังไงต่อดี จะหยุดหรือเดินต่อ ตอนนี้ยังรักกันมากพอมั้ย ยังไหวหรือเปล่า อย่างทุกคนก็จะบอกถ้ายังรักก็ต้องยังไหวอะไรอย่างนี้ ซึ่งใบเตยก็จะมีเพื่อน 2 มุม ทั้งมุมที่เชียร์ให้ไปต่อ และมุมที่บอกว่าหยุดเถอะ แต่เชียร์ให้ไปต่อก็เยอะกว่านะ ตอนแรกไม่นึกหรอกว่าจะเยอะ เพราะทุกคนก็รู้สึกว่าดูรักพี่แมนงงมากๆ”

“ซึ่งเราก็สับสนนะ เพราะว่าเอาจริงๆ การเป็นเราในวันนี้ เราต้องอยู่กับภาษีสังคมเยอะมาก หนูต้องต่อสู้กับอะไรพวกนี้มาก และนี่ก็เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ทำให้คิดหนัก ตัดสินใจยากมากในชีวิต สิ่งแวดล้อมมันทำให้เราคิดเยอะมากๆ ว่าจะยังไง จะโอเคมั้ย จะดีหรือเปล่า มันจะไม่เหมือนแบบที่ผ่านมาใช่มั้ย เอาจริงๆ ตั้งแต่คบกับพี่แมนมาไม่มีเคยมีปัญหาใหญ่เลย ไม่มีมือที่ 3 หรือเรื่องราวใหญ่โต มันเป็นแค่นิสัยที่เหมือนชีวิตคู่ทั่วไป ซึ่งก็ปรับแล้ว แต่ก็เปลี่ยนกันไม่ได้ พี่แมนก็เปลี่ยนเพื่อนหนูมาก ซึ่งเรารู้ในความตั้งใจของเขา เอาจริงๆ ครอบครัวพี่แมนดีมาก อันนี้คือสิ่งหนึ่งที่ทำให้ยังอยากกลับไป แต่ว่าเรารู้สึกว่าต้องคิดนิดหนึ่ง คือความฟีลของความเป็นผู้หญิง เรายังอยากให้เวลาทำโทษเขา และได้ทำโทษเราด้วย ให้ได้เห็นว่าไม่มีกันแล้วจะอยู่กันยังไง จะไหวหรือจะรอดมั้ย จะเสียใจกันแค่ไหน จะคิดถึงกันมากแค่ไหน อันนี้คือสิ่งสำคัญ แต่คนเราก็แปลกนะ พอไม่มีกัน มันจะเห็นทุกอย่าง แต่พอเวลามีกันแล้วเนี่ยไม่แคร์อะไรสักอย่าง”

ขาดแมนเหมือนขาดใจ เพราะขาดคนเทกแคร์ดูแล รับตลอดที่ผ่านมาฝ่ายชายเทกแคร์ดีมาก อ้ำอึ้งไม่รู้ว่าความดีจะลบล้างความผิดได้มั้ย ปล่อยเวลาเป็นเครื่องพิสูจน์ ถ้าผ่านปัญหานี้ไปได้ คือแต่งแน่นอน ด้านฝ่ายชายเดนิหน้าง้อเต็มที่ ส่งไลน์ขอคืนดีทุกวัน
“พอเราไม่มีเขา สิ่งแรกที่คิดถึงคือขาดคนคอยช่วยเหลือ ขาดคนเทกแคร์ มันเห็นได้โคตรชัดเลย หนูโคตรเสียใจตอนไปอเมริกา เหงาด้วย คือเพิ่งเข้าใจว่าคนเดียวไม่เหงาเท่า 3 คน (ยิ้ม) แบบนั่งรถไปกับฝ้าย แฟนฝ้ายเขาก็ดูแลเทกแคร์ดีมาก แต่เราก็ได้เห็นว่าที่ผ่านมา เราก็มีชีวิตแบบนี้นะ อยู่กับแฟนมาตลอด แล้วยิ่งเรื่องการช่วยเหลือ การเทกแคร์นี่แหละมันโคตรกินใจ แค่เรื่องขนกระเป๋าเรื่องเรื่องเล็กๆ น้อยๆ (กลับมาคุยกันยังไงบ้าง?) แค่คุยกัน แต่ยังไม่ได้เคลียร์ว่าจะไปหรือยังไงนะ แต่พี่แมนเขาก็โอเค เขาก็ให้เวลา เพราะเขาเข้าใจ แกก็พูดว่าเรามีสิทธิ์ที่จะตัดสินใจ เขาก็รู้ว่าเขาผิดจริงๆ กับเรื่องนี้ แต่ไลน์มาง้อตลอด ตอนอยู่อเมริกาก็ไลน์มาง้อทุกวัน แต่หนูก็จะไม่อ่านเลย เพราะเราคุยกันแล้วว่าจะหยุดก่อน”

“ถามว่าโหยหาเขามั้ย ยังมีความคิดถึงมากกว่า ใบเตยว่าเป็นความผูกพัน เอาจริงๆ สิ่งดีๆ มันมีมากกว่าที่จะลืมเรื่องไม่ดี ยิ่งพอเรื่องไปเที่ยวยิ่งมองเห็น เพราะที่ผ่านมาคือเวลาไปไหนกับพี่แมนแฮปปี้สุด คือเหมือนเป็นคู่สำหรับเดินทาง มีคนรู้ใจไปตลอด ซึ่งหมอดูก็เคยบอกว่าคู่หนูเดินทางไม่ว่าจะไปไหนแฮปปี้หมดดีกว่าอยู่กับที่ มันก็จริง อย่างพี่แมนแกจะเทกแคร์ดีมากจริงๆ เรื่องขนกระเป๋า เรื่องถือของ ทุกอย่างเลยไม่มีขาดตกบกพร่อง”

“ตอนนี้ขอทำทัณฑ์บนไว้ก่อน หนูก็อยากให้มั่นใจตัวเองว่าไม่อยากกลับไปแล้วแบบ ไม่อยากตามใจเขาด้วยว่าเนี่ยความผิดแค่นี้เดี๋ยวก็กลับไปแล้ว เอาจริงๆ ความคิดเรื่องแต่งงานไม่เปลี่ยนนะ เราก็ยังอยากแต่งงาน ไม่มีผู้หญิงคนไหนไม่อยากแต่งงาน เพียงแค่ว่าพอเป็นผู้ใหญ่ขึ้น เรามองว่าให้มันพร้อมที่สุด แต่ก่อนเราเด็กๆ ก็จะคิดว่าทำงานเหนื่อย ต่อไปจะหยุดแล้ว แต่พอยิ่งโตขึ้น ผ่านอะไรไปกี่ปีเราก็มีอะไรทำใหม่ๆ มามากขึ้น มันเลยทำให้ขยายเวลาตรงนี้มากขึ้น แล้วส่วนหนึ่งมีแต่คนเชียร์ว่าอย่าแต่งงาน (หัวเราะ) คนรอบข้าง เพื่อนๆ พี่ๆ ดาราทุกคน หนูมองว่าเรื่องนี้มันคือใช่กับไม่ใช่แค่นั้นเองนะคะ ดูจากหลายๆ อย่าง ณ วันนี้ในเรื่องของชีวิตคู่ หนูก็เคยคุยกับพี่แมนว่าพี่ไม่ต้องซีเรียส ไม่ต้องรีบรัด จะได้ไม่ต้องรีบเลิกหนูใช้คำนี้กับเขาตลอด เพราะว่าบางทีคนเราถ้ามันใช่ มันก็คือใช่ ถ้ามันไม่ใช่มันก็คือไม่ใช่ หนูว่าเวลามันจะค่อยๆ เคลียร์ทุกๆ อย่างให้เราจนสุดท้ายเราจะรู้ว่า ก็ต้องอยู่กับคนนี้แล้วแหละ”

ถามว่า ณ วันนี้เขาใช่มั้ย ก็อีกนิดหนึ่งค่ะ (หัวเราะ) ก็ยังให้เวลา หนูก็บอกว่าหนูขอเวลาตัดสินใจนิดหนึ่ง คือถ้าจะกลับไปก็ต้องพร้อมที่จะสร้างอนาคตร่วมกันแล้วนะ คือถ้าผ่านอุปสรรคนี้ไปได้ก็คือแต่งเลย (มีไปดูหมอไหม?) ยังไม่มีเวลาไปดูเลยค่ะ นี่ก็อยากไปถามเหมือนกัน”

ปัดใจแข็ง-เล่นตัว ยืนยันว่าไม่อยากมีความรู้สึก 3 วันดี 4 วันเลิกอีกแล้ว เผยขำๆ ตนเองอาจจะเป็นไพโบลาร์ เพราะบางทีก็จะอารมณ์รุนแรงเอาแต่ใจ แต่ซึ้งใจฝ่ายชายไม่เคยโกรธ รับมุมมองความรักโตขึ้น
ถามว่าเราใจแข็งมั้ยคือเตยใจแข็งมากค่ะ ประมาณ 2 เดือนแล้ว บวกกับเราโตขึ้น อีกอย่างเรื่องข่าวรักๆ เลิกๆ กับพี่แมนมีมาตลอด หนูก็บอกว่าไม่อยากมีข่าวแบบนี้แล้วนะ คือถ้ากลับไปต้องไม่มีข่าวแบบนี้แล้วนะ ต้องรักกันให้หนักแน่นมากๆ อย่ามา 3 วันดี 4 วันเลิก คนก็ปวดหัวไปหมด แต่หนูเข้าใจว่าหนูธรรมชาติมากแล้วเราก็เด็กคนหนึ่ง ก็คนเนอะบางทีมีงี่เง่ากันได้ตลอด มีอารมณ์ได้ตลอด ยิ่งมนุษย์เมนส์นี่ โอ้ย...หายห่วง”

“แล้วหนูรู้สึกว่าตัวเองเป็นไบโพลาร์นะบางทีนี่จะเป็นเช็กกับหมอแล้ว อ่านรายละเอียดมาแล้วเหมือนเลย (หัวเราะ) คือใบเตยมีอากาซึมเศร้าเยอะก่อนเมนส์จะมา พอซึมเศร้ามากแล้วมีเรื่องอะไรมากระทบจิตใจแค่ทะเลาะกับพี่แมนเขาจะรู้แล้วนะว่าหนูเมนส์จะมาเพราะอารมณ์รุนแรงมากกว่าปกติเคยไปหาหมอมาแล้วหมอบอกว่าฮอร์โมนรุนแรง บางทีรู้สึกว่าตัวเองโรคจิตระดับหนึ่ง (หัวเราะ) บางทีรู้สึกว่าไม่ใช่ความผิดของพี่แมนหรือเปล่า เป็นเพราะเราด้วย บางครั้งไม่ได้โกรธเรื่องอะไรกันเลย ขับรถเถียงกันเรื่องเลี้ยวซ้ายเลี้ยวขวาก็ทะเลาะกันแล้วนะ”

“ณ วันนี้มุมมองความรักโตขึ้น นิ่งขึ้น เอาจริงๆ แล้วด้วยหน้าที่การงาน ด้วยวัยวุฒิ คุณวุฒิ และประสบการณ์ชีวิตที่ผ่านมาเนอะ เรารู้สึกว่าค่อนข้างโตขึ้น โตขึ้นตามประสบการณ์และบทเรียนที่ได้รับ ช่วงนี้ก็เป็นช่วงอยู่อย่างเหงาๆ (หัวเราะ) แต่ไม่ได้มีลิมิตว่าต้องกี่เดือนนะ ใบเตยว่าถ้ามีลิมิตมันไม่เวิร์ก เอาแบบปล่อยดีกว่า ถ้ามันดีก็กลับมาคุยกันได้เอง ส่วนคำตอบลึกๆ ในใจ (ถอนหายใจ) ยังสับสนค่ะ แต่หนูเชื่อว่าเดี๋ยวเวลาก็จะให้คำตอบ ซึ่งแปลกมากนะ เพราะปกติกับเรื่องหนุ่มๆ นี่ตัดใจง่ายมาก แต่ครั้งนี้ยากสุดเลย งงกับตัวเองเหมือนกัน ปกติเป็นคนตัดและตัดเลย แต่นี่รู้สึกว่าโอ้ย มันจะครึ่งปีแล้วยังไม่มีคำตอบให้ตัวเองเลย มันเป็นเพราะด้วยความผูกพันด้วยอะไรหลายอย่าง เราคบกันมานาน”

“เราก็เผื่อใจนะเผื่อว่าต้องอยู่โดยไม่มีเขา อย่างพี่แมนก็คุยว่า ณ วันนี้ถ้าหนูเลือกที่จะไม่กลับไปแล้วมีความสุข เขาก็มีความสุข ถึงแม้ว่าตัวเขาต้องเสียใจ ก็คุยกันแบบผู้ใหญ่ คือที่ผ่านมากับแฟนเก่าเลิกคือเลิกกัน ไม่มี Follow อินสตาแกรม ไม่มีพูดคุย เลิกไปก็คือเป็นคนอื่นไปเลย แต่กับพี่แมนเรารู้สึกว่ายังเป็นพี่ได้ ยังคุยกันได้ เจอกันตามงานยังยิ้มให้ได้ เรารู้สึกว่าเขายังเป็นคนดีในชีวิตเรา”

“เอาจริงๆ ปัญหาไม่ได้หนักมาก แต่เป็นเรื่องที่เรารู้สึกว่าถ้าทำครั้งแรกมันต้องมีครั้งต่อไป แต่ไม่ใช่มือที่ 3 บอกตามตรงมือที่ 3 ไม่เคยมีปัญหาเลยทั้งหนูทั้งเขา เป็นนิสัยที่เรียกว่าพฤติกรรมที่เขาก็เป็นอย่างนั้นมาตลอด มันคือตัวเขาซึ่งเขาก็ปรับเปลี่ยนแล้ว แต่คนเรามันก็มีลืมตัวโพล่งมาบ้าง ขาดสติบ้าง เราเลยรู้สึกว่าอยากให้เขาเลิกได้ เรื่องนี้คือเรื่องหนึ่งที่ไม่มั่นใจว่าเราจะทำให้เขาเปลี่ยนหรือเลิกตรงนี้ได้หรือเปล่า ถามว่ายังเสียดายพี่แมนอยู่หรือเปล่า ไม่ได้เสียดายหรอก แต่เรารู้สึกว่าเขาคือคนที่รักเราและหวังดีกับเรามากที่สุด รวมถึงครอบครัวพี่แมนด้วยค่ะเลยยังรู้สึกว่าต้องคิดเยอะ”

มาถึงเรื่องเบาๆ กับบทบาทล่าสุดที่รับบทเป็นนางเอกหนัง “ดอกฟ้าหมาแจ๊ส” ที่ประกบกับ 3 ไอดอลชื่อดัง แจ๊ส ชวนชื่น, โจ๊ก โซคูล, บี้ เดอะสกา ซึ่งเจ้าตัวเผยว่าเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่อยากทำ ถึงขั้นไปบน “แม่นาค” ว่าอยากจะเป็นนางเอกหนังสักครั้งในชีวิตเลยทีเดียว
“เล่นเป็นนางเอกภาพยนตร์เรื่องแรก เอาจริงๆ ตอนละครแม่นาคได้ไปขอว่าหนูได้เล่นเป็นนางเอกละครแล้ว ก็ขอเป็นนางเอกภาพยนตร์สักเรื่อง ก็เลยได้เล่นเรื่องนี้ พอเขาติดต่อมาหนูดีใจมาก เพราะว่าเราทำมาทุกอย่างแล้ว ตั้งแต่การเป็นนักร้อง ได้ไปเล่นละคร ได้ถ่ายแบบ เหลือหนังอย่างเดียว ถ้าได้ทำคงตายตาหลับแล้วชีวิตนี้ สุดท้ายก็ได้เลยดอกฟ้าหมาแจ๊ส' ของพระนครฟิล์ม พี่ต้อม ยุทธเลิศ เป็นคนกำกับ และเป็นนางเอกที่เปลี่ยนจากความเป็นใบเตยทุกอย่าง ไม่มีผมยาว ไม่มีแต่งโป๊ ไม่มีใส่ส้นสูง ไม่มีแต่งหน้าใดๆ ทั้งสิ้น หน้าสด กลับไปเป็นเด็กอายุ 14 อีกครั้ง เป็นหนังรักโรแมนติกและตลก เพราะว่าพระเอกเป็นพี่แจ๊ส ชวนชื่น, พี่โจ๊ก โซคูล (หัวเราะ)”

“คือหนูต้องกลั้นขำเยอะมาก เพราะ 2 คนนั้น หนูเห็นหน้าก็ขำแล้ว และพอไม่แต่งหน้า มาแบบหน้าสดๆ ตอนแรกก็งงเหมือนกันว่าตัดออกมาจะหน้าเงือกหรือเปล่า เราก็ไม่ได้สวยเลย มีคิดในใจว่าถ้าเขาทำออกมา ตัดต่อออกมาเป็นหนังแล้วมันดูดีเนี่ยเขาเก่งมากเลยนะ แล้วพอมาดู เฮ้ย....ภาพสวยมาก เรียลมาก พี่ต้อมเขาจะเน้นภาพเก๋ๆ โลเกชั่นแปลกๆ เน้นมุมมองที่ไม่มีใครทำได้ มุมมองที่อินดี้จริงๆ ค่ะ (หัวเราะ)”

“ส่วนเนื้อเรื่องก็เป็นประมาณหนังรักและมีความตลก ใบเตยว่าเป็นสิ่งที่สอดแทรก เพราะชื่อเรื่องดอกฟ้าหมาแจ๊สเราเป็นดอกฟ้าแน่นอน คือมี 3 คนมารักเรา มีพี่บี้ เดอะสกา, พี่แจ๊ส ชวนชื่น, พี่โจ๊ก โซคูล และพอเป็นหนังเรื่องแรกก็เจอพระเอกที่หล่อมากๆ เลย 3 คน (หัวเราะ) หนูต้องกลั้นขำมาก คือเรื่องนี้มีความรักเข้ามาแล้วพี่ 3 คนต้องมารักเราก็จะโอเวอร์แอ็กติ้งมาก แล้วมีมุมซึ้งด้วยนะ ไม่ใช่ตลกอย่างเดียว พี่ๆ ก็จะแอ็กหล่อกันสุดฤทธิ์ เพราะว่าในเรื่องต้องแย่งเรา ถามว่าจะได้ดูเมื่อไหร่ วันที่ 30 พฤศจิกายนนี้ทุกโรงภาพยนตร์ทั่วประเทศค่ะ”


กำลังโหลดความคิดเห็น...