xs
xsm
sm
md
lg

“เจ๊ฉอด-เอส” ได้หน้า เสื้อผ้า-นาฬิกา “ก้านแก้ว” ฟีเวอร์ เผยเตรียมเพิ่ม 1 ตอนพิเศษขยี้จุดจบ “นังพิณ” ให้ทุกคนพอใจ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


“เจ๊ฉอด-เอส” ได้หน้า “หลงไฟ” ฟีเวอร์ บอกเตรียมสนองนี้ดส์เพิ่ม 1 ตอนพิเศษ รักลองใจ ทูบี คอนทินิว ชี้เป็นช่องเดียวที่คนดูขอจุดจบตัวละคร บอกปีหน้าดรามาหนักขึ้น เพิ่มแอ็กชั่น สยองขวัญแน่นเป็นหน้าเป็นตาให้กับช่อง GMM25 เลยทีเดียว สำหรับ “หลงไฟ” เพราะกระแสดีเวอร์ คนดูเกลียดก้านแก้ว ที่แสดงโดย “ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์” แทบไม่ลง ซึ่งโต้โผใหญ่อย่าง “ฉอด สายทิพย์ มนตรีกุล ณ อยุธยา” และ “เอส วรฤทธิ์ ไวยเจียรนัย” ก็ได้เผยว่าเป็นอีกปรากฎการณ์หนึ่งที่ตัวละครมีชีวิต แถมชุดก้านแก้ว รวมทั้งนาฬิกา ก็กำลังฟีเวอร์สุดๆ

พี่ฉอด : “กระแสหลงไฟตอนนี้ก็ค่อนข้างรุนแรงเลยทีเดียว แต่อีกนิดเดียวเองจะจบแล้ว”

เอส : “โค้งสุดท้ายแล้วครับ เหลืออีก 3 อีพีเองครับ ตอนแรกก็ลุ้นอยู่ว่าพักไปหนึ่งเดือน คนดูจะรู้สึกยังไง กลับมาจะต่อติดมั้ย แต่พอกลับมามาช่องเราก็เลือกที่จะฉายต่อเลย ไม่อยากให้ต้องมาท้าวความย้อนหลัง เพราะคนดูรีเควสกันมาเยอะ ก็กลับมาเรตติ้งก็เหมือนเดิมนะครับ เรตติ้งก็ค่อยๆ เร่งดีขึ้น”

พี่ฉอด : “มันมีปรากฏการณ์หนึ่งเกิดขึ้นค่ะ คือว่าอย่างตัวละครก้านแก้ว จริงๆ เขาเป็นตัวร้ายนะคะ แต่ไม่รู้ว่าด้วยบทหรือด้วยความสามารถของนักแสดง ทำให้ตัวละครก้านแก้วมีชีวิตจริง คือแทนที่คนจะเกลียด กลับเข้าใจเขา เห็นใจเขา ซึ่งอันนี้ต้องบอกว่ามันเกินความคาดหมายของพวกเราที่เป็นคนทำงาน เราคิดว่าตัวร้ายก็คือตัวร้าย แต่ด้วยความกลมของทุกอย่าง มันทำให้ตัวละครเหมือนคนจริงๆ มันมีชีวิตจริงๆ เพราะฉะนั้นวันนี้ เราว่าคนดูกำลังสับสนว่าจะเกลียดหรือควรจะรัก หรือว่าจะเอาใจช่วย มันก็เลยทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์เยอะ และ ณ วันนี้ มันมีปรากฏการณ์อะไรเต็มไปหมดเลย เช่นเสื้อผ้าของก้านแก้วก็จะมีไปวางจำหน่ายตามที่ต่างๆ แล้วก็มีรูปใบเฟิร์นไปติด นาฬิกาที่มาร์ช (จุฑาวุฒิ ภัทรกำพล) ซื้อให้ รุ่นนั้นก็ขายดี ก็มีปรากฎการณ์อะไรเกิดขึ้นแปลกๆ หลายอย่างสำหรับละครเรื่องนี้”

ยันไม่ได้สนับสนุนให้คนหันไปสนใจวัตถุนิยม แค่เปรียบเหมือนคนที่กำลังหลงผิด
เอส : “ถ้าย้อนกลับมา จุดเริ่มต้นจริงๆ ของมันก็คือนวนิยาย หลายๆ คนอาจจะเคยอ่าน แต่พอมันมาถูกตีความในยุคปัจจุบัน มันอาจจะเป็นอะไรที่ใกล้ตัวเรามากขึ้น ในแง่ของคนในสังคมที่อาจจะนิยมในเรื่องของวัตถุ ความอยากได้อยากมีในวันนี้มันค่อนข้างสูง มันก็เลยเป็นเรื่องของกิเลสของตัวละคร ซึ่งเราว่าวิถีของช่อง GMM 25 เราพยายามอยากทำให้ตัวละครทุกๆ ตัวมันเป็นคนจริงๆ กระแสที่มันฟีเวอร์ ที่คนเรียกกันก้านแก้วๆ เนี่ย ผมไม่ได้มองว่าสังคมกำลังเปลี่ยนไปหรือเปล่า อยู่ๆ ก็หันมานิยมเอาใจช่วยตัวร้าย คงไม่ใช่ แต่เรากำลังมองตัวละครตัวหนึ่งที่เปรียบเสมือนคนหนึ่งคน ที่เขากำลังหลงผิดและสุดท้ายมันก็เป็นตัวอย่างให้ได้เห็นว่าคุณเลือกทางเดินชีวิตแบบนี้ ชีวิตของคุณจะเป็นยังไง อาจจะดีหรือหวือหวาในช่วงต้น แต่ในขณะเดียวกัน วันหนึ่งถึงขาลง ก็จะได้รับผลจากการกระทำ จากความคิดที่มันผิด เราก็ยังยืนยันว่ามันผิดนะครับ”

พี่ฉอด : “ซึ่งความจริงแล้ว มันมีตัวละครอีกหนึ่งตัวที่คู่กันอยู่ตลอดเวลา คือชาลา”

เอส : “ซึ่งชาลาจะเป็นผู้หญิงอีกคนที่ดำเนินชีวิตอยู่ในกรอบที่ถูกที่ควร ถึงแม้ว่าฐานะจะยากจน มีจุดเริ่มต้นเดียวกันเลย เกิดในชุมชนแออัด แต่สังเกตมั้ยว่าตัวละครที่เป็นแม่ของชาลา เขาจนแต่ขยันทำมาหากิน เขาพยายามสั่งสอนลูกให้ห้ามออกนอกลู่นอกทาง ไม่ใช่ว่ากลัวเป็นขี้ปากชาวบ้าน แต่เขาพยายามจะสอนลูกให้รู้ว่าสิ่งที่ถูกที่ควรมันคืออะไร เพราะฉะนั้นตัวละคร 2 ตัว ก้านแก้วกับชาลา มันเดินตีคู่กันมาไป แล้วคนดูก็จะได้รับสิ่งนี้เป็นแง่คิด ว่าลองดูแล้วกันว่าคุณจะเลือกทางแบบไหน”

ปีหน้าดรามาหนักขึ้น เพิ่มแอ็กชั่น สยองขวัญ
พี่ฉอด : “จริงๆ แพลนที่วางกันไว้ปีหน้าละครช่อง 25 เราจะพยายามขยายโจทย์ออกไป จะเห็นได้ว่าละครที่วางไว้ปีหน้าจะมีค่อนข้างหลากหลายมาก เพราะฉะนั้นปีหน้าดรามาก็จะดรามาหนักขึ้น แล้วก็จะเริ่มมีแอ็กชั่นเกิดขึ้น น่ากลัวสยองขวัญก็มี หรือประเภทหวานแหววโรแมนติกคอมเมดี้ มันมีวาไรตี้อยู่ แต่โดยกระแสของความแรงความดัง เราเลยมองภาพว่าช่องเป็นแบบนี้ไปหมด ความจริงมันมีหลากหลายค่ะ”

บอกจะเป็นช่องที่คนดูขอละคร ประเดิมรักลองใจ ทูบีคอนทินิว ตอน “จบตามใจ” ออนแอร์สนองนี้ดส์คนดูล้วนๆ
พี่ฉอด : “เรื่องเรตติ้งหลงไฟก็รอดูอยู่เหมือนกัน ทุกคนก็คงจะอยากรู้ค่ะ กับอีกอันหนึ่งที่เป็นข่าวใหม่ ย้อนหลังกลับไปมันจะมีรักลองใจทูบีคอนทินิวที่จบไปนะคะ มันจะมีบางสิ่งค้างคาใจคนดูแล้วเรียกร้องเข้ามา อยากจะบอกว่าช่อง 25 เป็นช่องเดียวนะคะที่คนดูขอละครได้ เหมือนเป็นดีเจขอเพลง เดี๋ยวรักลองใจทูบีคอนทินิวจะมี 1 ตอนพิเศษ ชื่อตอนว่า จบตามใจ ที่จะมาออนแอร์เพื่อตอบสนองความต้องการของคนดูของเรา”

เอส : “อะไรที่ค้างคาอยู่ในใจ ถ้ายังจำกันได้ตอนจบ พิณยังมีรถสปอร์ตหรูมารอรับ คนดูก็จะรู้สึกว่าทำไมทำดีมันไม่ได้ดี คือวิถีการทำละครของ GMM25 อย่างที่บอกว่าชีวิตคนเรามันเดินต่อไปข้างหน้า มันไม่ได้หมายความว่าทุกอย่างจบบริบูรณ์สวยงาม แต่ถ้าคุณต้องการแบบนั้นเราเลยต้องจัดให้นะครับ ก็เดี๋ยวรอติดตามดูแล้วกัน เราจะตอบคำถามทั้ง 3 ที่คนดูคาใจ ทำไมคนชั่วยังได้ดีอยู่ แล้วทำไมคนดีถึงกับไม่มีใคร ในขณะเดียวกันความรักที่ตามตื้อตามจีบกันมาตลอด พอบทสุดท้ายพระนางก็เพิ่งจะรักกันจบซะแล้ว ยังไม่จิ้นไม่ฟินมากพอ จะกลับมาทางแอปพลิเคชั่น GMM25 จะออกทางแอปฯ ก่อนแล้วมาออนแอร์ช่องทีหลัง ใครอยากดูก่อนก็ไปโหลดแอปฯ ก่อนครับ”


กำลังโหลดความคิดเห็น