xs
xsm
sm
md
lg

ป้าด! “เบิร์ด ธงไชย” ประกาศมีแฟนแล้ว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


“เบิร์ด ธงไชย” รอแทบไม่ไหว อัลบั้มใหม่แซ่บเวอร์ บอกยังลุ้นนางเอกมิวสิก ชี้ถึงเวลาเมืองไทยดอกไม้บาน คืนความสุขและรอยยิ้มให้ทุกคน บอกฟิตเต้นมาตลอด 3 ปี หุ่นแน่นเวอร์ งงมีคนแอบอ้างเป็นหลาน นำนามสกุลไปเปิดโมเดลลิ่ง บอกขำๆ ต่อไปจะเปลี่ยนเป็นแมคตั้งเจริญ เผยทิ้งท้าย พี่เบิร์ดมีแฟนแล้วมีเรื่องแซ่บๆ เล่าให้ฟังตลอด สำหรับซูเปอร์ตลอดกาล “เบิร์ด ธงไชย แมคอินไตย์” ซึ่งล่าสุดก็เผยถึงอัลบั้มใหม่ที่จะมีเร็วๆ นี้ ซึ่งเจ้าตัวก็เผยว่า 3 ปีฟิตหุ่นจนแน่นเวอร์ ก่อนเผยสนับสนุนโครงการ “ก้าวคนละก้าว” ของ “ตูน อาทิวราห์ คงมาลัย” ถึงขนาดโอนเงินให้ทุกวันเป็นกำลังใจ

“เบิร์ดสนับสนุนสุดขีด โอนเงินให้ทุกวัน ให้กำลังใจ มีอะไรให้ช่วย ช่วยได้ ช่วยหมดเลย เราไม่ได้ต่อสายตรงหาน้อง เพราะเราไม่กวนน้องเด็ดขาด ก่อนหน้านี้น้องมาหาที่ห้อง และได้มีการพูดคุยกัน สักพักคงได้เห็นกัน”

“งานเพลงเสร็จแล้วด้วย ตอนนี้น้ำลายสอ (หัวเราะ) โดยวันจันทร์นี้ (13 พ.ย.) แหละ จะได้เห็นกันแล้ว งานเพลงครั้งนี้ได้ทำงานเพลงร่วมกับน้องๆ หลายคนที่เราไม่เคยร่วมงานด้วยเลย แล้วได้มาร่วมงานกัน ยังมีเวอร์ชั่นที่คุ้นๆ กัน ฉะนั้นปีหน้าเป็นปีที่เราจะได้อยู่ใกล้ชิดกัน เราจะมีอัลบั้ม มีคอนเสิร์ต รวมไปถึงแบบเบิร์ดเบิร์ด ประเทศไทยควรจะต้องดอกไม้บาน มีความสุข ยิ้มแย้มแจ่มใส เป็นหน้าที่ของเบิร์ดและพวกเราทุกคน เอาเป็นว่าเพลงของเราก็คือเพลงของเรา แต่คนที่มาร่วมงานกับเรา เรามองว่ามันคือความสุขที่จะได้เห็น เพราะช่วงเวลาที่้หายไป คือไปทำงานอยู่และตอนนี้เสร็จแล้ว”

ย้ำอัลบั้มใหม่แซ่บ เต้นรอมา 3 ปี ฟิตหุ่นแน่นเวอร์
“ความรู้สึกแบบนี้มันไม่มีมานานแล้ว และตอนนี้มันได้กลับมาแล้ว เพราะทำเป็นซิงเกิล เราไม่ยอมแล้วให้มาเดี่ยวๆ เพราะทั้งครอบครัวมีทั้งเด็กเล็ก ผู้ใหญ่ที่เป็นแฟนเรา ถ้าทำออกมาเพลงเดียวเราไม่ทำ พี่เล็ก (บุษบา ดาวเรือง) เลยทำเป็นอัลบั้มเลย และไม่ทำอัลบั้มเดียว ส่วนนางเอกมิวสิกก็ต้องคอยลุ้น เพราะเราก็ลุ้น เดือนหน้าจะเป็นเดือนของมิวสิกวิดีโอ อัลบั้มนี้แซ่บมากจริงๆ ส่วนเรื่องฟิตร่างกายจะจับมั้ยล่ะ (หัวเราะ) เต้นมา 3 ปีแล้ว อังคาร-พฤหัส วันละ 3 ชม.”

ฟุ้งมีละครติดต่อ 3 เรื่องแต่ขอเลือกบท
“ก็มีเข้ามา 3 เรื่อง ก็ขอให้เก็บบทประพันธ์ไว้ก่อน คราวที่แล้วเล่นไป 400 ปี คราวนี้เล่นไป 800 ปี อันนี้ก็ไม่ไหว ผลงานละครก็คิดถึง แต่คิดถึงเรื่องเพลงมาก่อน คิดถึงคนดู คิดถึงเสียงกรี๊ด คิดถึงไฟ คิดถึงบรรยากาศ คิดถึงความสุขของคนไทย ถามว่าค่อนข้างเลือกบทพอสมควรมั้ย ก็ใช่”

ยันไม่รู้เรื่องคนแอบอ้างเป็นหลาน นำนามสกุลเปิดโมเมดลลิ่ง บอกอย่าไปเชื่อ ถ้าเป็นญาติต้องปรึกษากันก่อน
“จริงเหรอ อันนี้เพิ่งรู้นะเนี่ย มีเหรอ แล้วยังไงต่อล่ะ เราต้องยังไงต่อ จริงเหรอ เราไม่รู้เรื่องเลย (มีหลานทำโมเดลลิ่งมั้ย?) ไม่มีนะ ถ้าเป็นหลานจริงๆ ก็ต้องมีการสื่อสารกัน ว่าเป็นอะไร คือเราไม่ได้รับรู้เรื่องนี้มาเลย เพิ่งรู้เดี๋ยวนี้ กำลังตื่นเต้นที่ตัวเองมีโมเดลลิ่ง (หัวเราะ) ไม่มี ไม่มีโมเดลลิ่ง ไม่เคยรู้เรื่องเลย ถ้าเป็นญาติก็ไม่น่าจะใช่ญาติแล้วอย่างนั้น เพราะถ้าเป็นญาติกัน ทำอะไรก็น่าจะมาปรึกษากันในครอบครัวก่อน ไม่เคยคิดจะเปิดโมเดลลิ่ง เปิดโมเดลลิ่งทำยังไงบ้าง ไม่เคย แล้วได้ตังค์มาจากไหน หักหัวคิวนะเหรอ ไม่เอา สงสารเขา”

ขำๆ ต่อไปจะเปลี่ยนนามสกุลเป็นแมคตั้งเจริญ บอกเจอมาเยอะ ทั้งรกแกะรกแพะ เชื่อคนทำได้รับผลกรรมไปแล้ว
“ถ้านามสกุลเดียวกัน พี่เบิร์ดว่าพี่น้องยังไม่เหมือนกันเลย เขาใช้นามสกุลเดียวกัน เขาก็มีสิทธิอะไรเหมือนกัน แต่ไม่แน่ปีหน้าเราอาจจะเปลี่ยนนามสกุลแล้ว เป็นแมคตั้งเจริญ อะไรก็ได้ (หัวเราะ) จะได้หมดเรื่อง ใครอยากทำอะไรกับแมคอินไตย์ก็ทำไป”

เรื่องแบบบนี้เราเจอมาเยอะแล้ว ทั้งรกแกะรกแพะบอกไปทำที่เยอรมัน ทั้งที่ในพาสปอร์ตเราไม่มีเยอรมันเลย ก็มีการทะเลาะตบตีกันสำหรับคนที่รู้จักเราและก็คนที่แอบอ้าง เขาก็คงได้รับผลกรรมไปแล้ว ที่นี่ใครจะดำเนินกรรมต่อก็ สาธุส่วนตัวเราไม่ซีเรียส ไม่คิดจะหาต้นตอ เพราะเราไม่รู้เรื่องจริงๆ”

“ผลกระทบไม่มี เพราะว่าแฟนเพลงของเราเติบโตมาด้วยกัน 30 ปี เขาจะรู้ว่ามีอะไรต้องคุยกัน เขาจะรู้ว่า ถ้าอุ๊บอิ๊บเขาจะรู้ว่าไม่ใช่เรา เพราะฉะนั้นอย่าไปให้การสนใจและให้การสนับสนุนเด็ดขาด ถ้าไม่ได้ออกจากปากเบิร์ดเอง แต่ถ้าเกิดเขาทำความดีกันอยู่ก็ทำกันไป เราไม่เกี่ยว ไม่คิดเอาเรื่อง ดำเนินการทางกฎหมายใดๆ และมันไม่ผลกระทบต่อชื่อเสียงเรา เพราะคนเรารักมา 20 - 30 ปีจะมากะเทาะเพราะเรื่องแค่นี้ มันไม่ใช่ ไม่มีอะไรจะมาทำลายได้ ถ้าเกิดเราดีจริงๆ (ก่อนหน้านี้บอกอยากมีแฟน เจอหรือยัง?) เจอแล้ว กำลังดูๆ กันอยู่ (หัวเราะ)

กำลังโหลดความคิดเห็น...