xs
xsm
sm
md
lg

(ชมคลิป) ดรามาพาช้ำ “เต้ย” เผยเสียงสั่น เคยคิดอยากหยุดสัมพันธ์ “อาเล็ก”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


“เต้ย จรินทร์พร” ยอมรับถึงกับหลั่งน้ำตา สุดช้ำดรามาถล่มคบ “อาเล็ก” บอกรักเกือบสะดุดหัวทิ่ม แต่คิดว่าชีวิตจริงก็คือชีวิตจริง ชี้ เพิ่งคบกัน 6 เดือน น้อยไปที่จะเรียกว่าแฟน ขอบคุณ “อเล็กซ์” ปกป้อง บอกถึงจะเลิกเกือบ 2 ปี แต่มีความสัมพันธ์ที่ดีมากๆ งงตัวเองคบผู้ชายชื่อซ้ำ แต่ยันเป็นสิ่งที่กำหนดไม่ได้ ขอให้ทุกฝ่ายใจเย็นๆ

เจอดรามาถล่มเลยทีเดียว หลังจากที่ “อาเล็ก ธีรเดช เมธาวรายุทธ” ออกมาสารภาพว่ากำลังศึกษาดูใจ “เต้ย จรินทร์พร จุนเกียรติ” ซึ่งทำให้ถูกมองว่าสาวเต้ยทำไมถึงคบเพื่อนของแฟนเก่าซึ่งอยู่แก๊งเดียวกัน ในขณะที่ “อเล็กซ์ เรนเดล” ก็ออกมายันว่ารู้เรื่องดังกล่าวเป็นคนแรก และไม่แปลกที่ทั้งคู่จะศึกษาดูใจกัน เพราะเลิกกันไปแล้ว แต่ก็ยังมีความสัมพันธ์ที่ดีต่อกัน ล่าสุด เต้ยได้ออกมาเปิดใจเคลียร์ทุกกระแสดรามา โดยเผยว่าอยากให้ทุกฝ่ายใจเย็นๆ เพราะสัมพันธ์อาเล็กเพิ่งจะเริ่ม

“จริงๆ ก็เป็นไปตามที่เขาตอบค่ะ คือ ดูๆ กันอยู่ ศึกษาอยู่ แต่ไม่อยากให้ทุกคนตีความไปไกลขนาดนั้นค่ะ สำหรับเต้ยรู้สึกว่ามันเพิ่งเริ่มค่ะ 5 - 6 เดือน มันยังเพิ่งเริ่มๆ เรื่องแบบนี้มันต้องใช้เวลาเรียนรู้กัน ก็ยังไม่อยากให้คิดไปไกล ใจเย็นๆ ก็ศึกษากันอย่างที่เขาบอกค่ะว่าประมาณ 5 เดือน เกือบ 6 เดือนค่ะ”

“เขาก็เข้ามาแปลกๆ ใส่นิดหน่อยค่ะ ตอนแรกๆ ก็งงๆ ค่ะ ไม่ได้หยอด แต่ว่ามันเริ่มจากการที่เป็นเพื่อนกัน เราเคยเจอกันตามงาน แต่ก่อนหน้านี้ที่เจอกันยังไม่ได้มีการคุยอะไร เพิ่งเริ่มๆ แล้วก็มีไปกินข้าวรวมๆ เป็นกลุ่มเพื่อนๆ ค่ะ เหมือนเจอแล้วเขาก็มีไลน์มาคุยบ้าง ส่วนเรื่องดีเทลนี่ขอไม่เล่าได้มั้ย (หัวเราะ) แต่ถ้าถามความประทับใจ จริงๆ มันก็เริ่มๆ ดูๆ ไปเรื่อยๆ ค่ะ ถามว่าประทับใจตรงไหน เขาเป็นคนแฮปปี้แมน เป็นผู้ชายอารมณ์ดี ขี้เล่นค่ะ คุยด้วยก็ชิลๆ สนุกๆ สิ่งที่เต้ยรู้สึกว่าเขาโอเคก็คือเขาดูแลครอบครัว เป็นคนนิสัยดี

เผยเอ่ยปากชวนอีกฝ่ายไปทำบุญ เพราะเรื่องไลฟ์สไตล์เป็นเรื่องสำคัญในการที่จะศึกษาใครสักคน
“คือเรื่องไปวัดทำบุญเป็นอะไรที่เต้ยชอบอยู่แล้วค่ะ ก็ลองชวนๆ ดูในฐานะที่เราก็คุยๆ กันอยู่ ก็ชวนว่าเขาไปได้มั้ย สำหรับเต้ย เต้ยมองว่าเรื่องไลฟ์สไตล์เป็นอะไรที่ค่อนข้างสำคัญในการที่เราจะศึกษาดูใคร เขาก็ลองเปิดใจ คือเขาเป็นคนทำบุญอยู่แล้วนะ แต่พออันนี้เขาก็ลองไปค่ะ ถ้ามองว่าเราทำให้เขาเปลี่ยนไปมีมุมแบบนี้ ถ้าเกิดว่าพาไปทำอะไรดีๆ ด้วยกันมันก็ดีค่ะ”

คบ 5-6 เดือน ยังน้อยเกินไป ยังไม่เรียกแฟน แม่รู้คนแรก
“ยังค่ะๆๆ ใจเย็นๆ ถามว่าเขามีโมเมนต์ขอรึยัง ยังไม่มีค่ะ อย่างที่บอกว่ามันเพิ่งเริ่มเองค่ะ สำหรับเต้ย 5 - 6 เดือนมันยังน้อยไปค่ะ เพราะคนเรามันต้องใช้เวลาเรียนรู้ มันมีหลายเรื่องมากๆ ที่เราต้องศึกษา อีกอย่างเต้ยก็อายุ 27 ปีแล้ว เราก็โสดมานานเกือบ 2 ปีแล้ว ก็คิดว่ามันไม่น่าจะเป็นอะไร ถ้าเกิดเปิดใจลองคุยลองศึกษาดูค่ะ ซึ่งเราก็อยู่ในสายตาคุณพ่อคุณแม่อยู่แล้ว คือเต้ยเป็นคนที่ไม่เคยปิดบังอยู่แล้วค่ะ กับคุณพ่อคุณแม่จะบอกตลอด คือรู้คนแรกเลย ก็บอกว่าแม่ๆ เนี่ยคนนี้มาคุยด้วยนะ ก็จะเล่าให้ฟังค่ะ เรื่องเขามีข่าวเยอะเราก็ไม่นึกถึงไปเรื่องระแวงเลยค่ะ ตอนนี้ต้องโฟกัสการตอบพี่ๆ นักข่าวอยู่ค่ะ (ยิ้ม) ตื่นเต้น”

วอนอย่าให้คำจำกัดความ “บอย ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์” ว่าตัวหลอก ให้เกียรติอีกฝ่าย เป็นพี่ชายที่มีแต่ความบันเทิง
“คือ ประเด็นพี่บอยที่บอกว่าเป็นตัวหลอก สำหรับเต้ย เต้ยไม่อยากให้คนไปให้คำจำกัดความเขาแบบนั้น เพราะมันไม่มีการเป็นตัวหลอกอะไร แค่จะคุยกับใคร เต้ยไม่คุยกับใครแล้วให้ใครมาเป็นตัวหลอกอยู่แล้วค่ะ อยากให้เกียรติพี่บอยด้วย สำหรับพี่บอยเป็นพี่ที่เต้ยสนิท เล่นด้วยได้ทุกอย่าง คือเขาเป็นคนมีแต่ความบันเทิงค่ะ”

“พี่บอยก็เป็นคนที่รู้แรกๆ เหมือนกันค่ะ สำหรับแฟนคลับเต้ยกับพี่บอยที่เห็นเขาส่งกำลังใจมา มันน่ารักมากค่ะ พออ่านแล้วก็รู้สึกดีใจ เขาบอกว่าเชียร์เต้ยแบบในมุมที่เต้ยเป็นเต้ย พี่บอยเป็นพี่บอย ไม่ว่าเต้ยกับพี่บอยจะเป็นยังไงเขาเชียร์ เพราะเวลาเต้ยกับพี่บอยอยู่ด้วยกันมันสร้างสีสัน สร้างความสุขให้กับเขาค่ะ ส่วนเขารู้ได้ยังไงไปถามพี่บอยค่ะ (หัวเราะ) เขารู้โดยบังเอิญค่ะ พอเขารู้ก็ตกใจค่ะ”

ขอบคุณ “อเล็กซ์ เรนเดล” ปกป้อง ชื่นชมตอบทุกอย่างกระจ่าง เคลียร์ชัด ไม่ได้เอาอารมณ์หรือดรามาเกี่ยวข้องใดๆ
“เรื่องของเรนเดล ก็เป็นไปตามที่เขาออกมาให้สัมภาษณ์ สำหรับเต้ยมองว่าทุกคนออกมาให้สัมภาษณ์ชัดเจนมากๆ เลย เรนเดลก็พูดอย่างชัดเจน ขอบคุณเรนเดลด้วยที่พูดทุกอย่างให้มันกระจ่างและชัดเจนขึ้นอย่างที่เขาบอกไปว่าที่ทุกคนกังวล ใกล้ชิดเป็นกลุ่มเดียวกัน อย่างที่เรนเดลตอบไปว่าเขาสนิทกับพี่บอย ปกรณ์ และพี่เกรท วรินทร กับคนอื่นๆ เขาก็ไม่ได้สนิท สำหรับเต้ยนอกจากคุณพ่อคุณแม่ที่เต้ยบอกให้รู้ เรนเดลนี่แหละที่เต้ยบอกเป็นคนแรกๆ

“สำหรับเต้ยกับเรนเดล เราเลิกกันมาเกือบจะ 2 ปีแล้ว เราเลิกกัน ยังเป็นเพื่อนที่ดีต่อกันมากๆ มันคือความสัมพันธ์ที่ดีมากๆ เต้ยมองว่าเราคุยกันแบบคนที่โตๆ กันแล้ว เราไม่ได้เอาเรื่องของอารมณ์หรือเรื่องของดรามาอะไรมาเกี่ยวข้อง มันเป็นความสัมพันธ์ที่ดี เต้ยยังปรึกษา ยังคุยกันอยู่เรื่อยๆ เต้ยรู้สึกว่าโอเค เขาควรเป็นคนที่รู้ ไม่อยากให้เขาไปรู้จากคนอื่นหรือรู้จากข่าว”

“ธุรกิจที่ทำกับเขา เรายังทำต่อไปเรื่อยๆ ยังเลี้ยงช้าง (หัวเราะ) ยังรักขวัญเมืองเหมือนเดิม พอมีข่าวออกมา เต้ยมองว่าความจริงก็คือความจริง ในความจริงเบื้องหลังที่คนอื่นอาจไม่รู้ ไม่มีดรามาอะไรเกิดขึ้นเลย เพราะทันทีที่เรนเดลรู้เมื่อ 5 - 6 เดือนที่แล้ว เต้ยก็ยังคุยกับเขาเหมือนเดิม ยังไป EEC อยู่ แต่แค่ไม่ลงรูป”

“เรื่องที่บอกว่าอาเล็กต้องไปเคลียร์กับแก๊งตั๊กไลฟ์ (ส่ายหัว) ไม่เห็นมีเรื่องนี้นะ เรื่องว่าตั๊กไลฟ์คุยกันน้อยลง อันนี้เต้ยก็ไม่รู้ คือเรื่องเรนเดลกับเรื่องของอาเล็กไม่ได้มีอะไรจริงๆ เต้ยกับเรนเดลยังคุยกันเหมือนเดิมทุกอย่าง มันไม่จำเป็นว่ามีข่าวแบบนี้แล้วเต้ยต้องมีระยะกับเขามันไม่จำเป็น เพราะความสัมพันธ์ของเต้ยกับเรนเดลมันดีมากๆ และจะเป็นแบบนี้ต่อไปเรื่อยๆ และยังเหมือนเดิม ต้องขอบคุณที่เขาออกมาพูดปกป้องเรา ซึ่งเขาก็ห่วงทั้งเราทั้งอาเล็กค่ะ”

รับถึงกับหลั่งน้ำตา ตลอดระยะเวลา 10 ปี ครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่เจอกระแสโจมตี และคอมเมนต์ไม่ดี แต่ยันเคารพความเห็นของทุกฝ่าย
ก็ตลอดที่ผ่านมา 10 กว่าปีในวงการนี้มา ไม่เคยเจอเรื่องแบบนี้ ครั้งแรกเลยเลยค่ะ ถ้าถามตรงๆ ว่ารู้สึกยังไงบ้าง ก็เสียใจค่ะ(เสียงสั่น) เสียใจที่เห็นคนคอมเมนต์ไปต่างๆ นานา สำหรับเต้ยก็เคารพทุกความคิดเห็นของทุกๆ คนค่ะ เต้ยเข้าใจว่าเรื่องราวทั้งหมด มันเป็นไปได้ที่เขาจะมองไปในแง่ที่ไม่ดี แต่ว่าความจริงมันคือความจริงค่ะ เต้ยไม่สามารถจำกัดความคิดใครได้ เพราะฉะนั้นก็ยอมรับและเคารพในทุกๆ คอมเมนต์ อันนี้คือพูดตรงๆ เลยนะคะ ไม่ได้พูดให้สวยงามนะ คิดแบบนี้จริงๆ ว่าขอบคุณที่เกิดเรื่องนี้ขึ้น เต้ยอยู่ในวงการมาไม่เคยเจอเรื่องแรงๆ แบบนี้ พอเจอปุ๊บมันทำให้เต้ยรู้สึกว่า โอเคใครจะคิดยังไงเต้ยไม่สามารถเปลี่ยนความคิดเขาได้อยู่แล้ว เราก็ทำแบบนี้ต่อไป เราเอาเวลามาพัฒนาตัวเองทำผลงานตัวเองให้ดีที่สุดดีกว่า”

ถามว่าร้องไห้มั้ย เอาจริงมั้ยคะ ก็มีร้องค่ะ อ่านแล้วมันก็อึ้งค่ะ คอมเมนต์บางคอมเมนต์ก็ค่อนข้างแรง แต่ว่าก็ไม่โกรธค่ะ ไม่โกรธเลย เพราะว่ามันก็เป็นสิทธิ์ของเขาที่จะคอมเมนต์ แต่ว่าในความเป็นจริงแล้วมันไม่มีใครอยากที่จะให้คนเข้าใจเราผิดหรือว่าเข้าใจเราไม่ในทางที่ไม่ดีอยู่แล้ว”

รับรักอาเล็กเกือบสะดุดเพราะเจอข่าวแรง แต่มองว่าชีวิตจริงก็คือชีวิตจริง ไม่อยากเอาเรื่องนี้ไปตัดสินใคร
คือตอนแรกๆ พอเจอข่าวก็ตกใจนะคะ แต่สำหรับเต้ย มองว่าชีวิตจริงมันคือชีวิตจริงค่ะ การที่เต้ยอยู่ในวงการ การที่เต้ยเป็นดาราเป็นนักแสดง มันคือหน้าที่ มันคืออาชีพ การที่เต้ยจะคุยกันใคร จะศึกษาใคร มันคือชีวิตจริง เต้ยไม่อยากเอาเรื่องนี้มาทำให้เต้ยต้องไปตัดสิทธิ์เขาหรือว่าเต้ยต้องเลิกคุยค่ะ ซึ่งเขาก็คอยเป็นกำลังใจให้ค่ะ เขาก็นอยด์เหมือนกัน เขาก็ตกใจไม่อยากให้มีข่าวไม่ดีหรือคนมองไม่ดี เขาก็จะคอยเช็กข่าว ส่วนเรื่องคอมเมนต์ไม่ดีขอไม่พูดดีกว่าค่ะ ไม่ได้อ่านทุกคอมเมนต์ค่ะ อ่านแรกๆ พอสักพักหนึ่งก็เริ่มแบบไม่เอาแล้ว ไม่ไหว”

บอกงงแฟนเก่า-แฟนใหม่ ชื่อคล้ายกัน ยันเป็นสิ่งที่กำหนดไม่ได้
“ทุกคนงงใช่มั้ยคะ หนูก็งงเหมือนกัน (หัวเราะ) ไม่ๆ แต่ว่ามันเป็นเรื่องที่บางทีเราก็กำหนดไม่ได้ค่ะ คนแซ็วเยอะที่สุดก็วันนี้แหละค่ะ (หัวเราะ)”

รักครั้งนี้ไม่ได้คาดหวังเลยค่ะ ตอนนี้เพิ่งเริ่มๆ ค่ะ เราไม่รู้ว่าในอนาคตจะเป็นยังไง แต่ทุกวันนี้ก็ลองเปิดใจคุยๆ ดูค่ะ เพราะว่าก็โสดมานานแล้ว คิดว่าไม่ได้เสียหายอะไร เพราะคุณพ่อคุณแม่รับรู้เรื่องตลอดค่ะ พอมีข่าวออกมาเราก็ไปทำงานที่ญี่ปุ่นเลยค่ะ ไปถ่ายหนัง (อาเล็ก ก็ไปญี่ปุ่นเหมือนกัน เจอกันมั้ย?) พอมีคนเอารูปมา เต้ยก็แบบเอาแล้วๆ เต้ยถ่ายหนังอยู่กับพี่บอยค่ะ ที่เซนได ส่วนอาเล็กเขาไปเกียวโต คนละที่ไม่ได้เจอกันค่ะ ซึ่งพี่บอยก็ให้กำลังใจว่าสู้ๆ เอ็ง เดี๋ยวมันก็ผ่านไป เขาไม่ค่อยกล้าแซวคู่เรา ก็ไม่รู้เหมือนกัน”

“คือจะบอกว่าก่อนมานี่หนูยืนไม่ติดเลย ตื่นเต้นที่จะมาบอกความจริงให้ทุกคนรู้ว่าจริงๆ แล้วความจริงมันเป็นยังไง มันไม่ได้มีดรามาอย่างที่ทุกคนเข้าใจ ก็ขอบคุณทุกคนที่เป็นห่วงใยเรื่องนี้ค่ะ แล้วก็ขอบคุณแฟนคลับด้วยค่ะ คือในคอมเมนต์ที่เข้ามาก็มีคอมเมนต์ให้กำลังใจเยอะมากๆ ก็ต้องขอบคุณที่รักเต้ยในแบบที่เต้ยเป็น มั่นใจและมั่นคงในเต้ยมาตลอด 10 ปีค่ะ ต่อไปคนก็คงจะโฟกัสมากขึ้น ทำอะไรก็ต้องคิดนิดหนึ่งค่ะ แต่ก็ไม่อยากให้ต้องเครียดมาก ก็ใช้ชีวิตปกตินี่แหละค่ะ”กำลังโหลดความคิดเห็น...