xs
xsm
sm
md
lg

ยกความภูมิใจให้พ่อแม่ “ต่อ ธนภพ” รับครอบครัวน้ำตาแตก คว้าปริญญาใบแรกในชีวิต

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


“ต่อ ธนภพ” ปลื้มเรียนจบปริญญาตรี เผย ครอบครัวชื่นใจในข่าวดีจนน้ำตาแตก ถ้ามีโอกาสอยากเรียนบริหารเพิ่ม เผยห่าง “มีน” แฟนสาว มีเวลาให้กันน้อยลง แต่ทุกอย่างยังเหมือนเดิม เลื่อนแพลนแฟนมีตติ้งที่ไต้หวันไม่มีกำหนด บอกไม่เสียใจ เป็นเรื่องของผู้ใหญ่

แม้จะทำงานไปด้วยเรียนไปด้วย แต่ล่าสุด “ต่อ ธนภพ ลีรัตนขจร” ก็เผยข่าวดีว่าตอนนี้เรียนจบระดับปริญญาตรีแล้ว โดยยอมรับว่าปริญญาใบแรกทำครอบครัวตื้นตันน้ำตาไหล และถ้าเป็นไปได้ก็อยากจะเรียนต่อ

“อีกสองอาทิตย์เรียนเชิญนะครับ ก็ตื่นเต้นนะกับท่ารับมันมีสะบัดข้อมือ แต่อีกใจก็ไม่ตื่นเต้นแล้ว คณะผมให้ซ้อมเป็นร้อยรอบ บอกเลยว่าพวกเราพร้อมกันมากครับผม ซึ่งความภูมิใจนี้เรายกให้พ่อแม่เลยครับ เขาอยู่เบื้องหลังในวันที่เราเหนื่อยไม่ไหว เรามีพวกท่านอยู่ก็เลยอยากคว้าใบปริญญามาให้พวกท่านให้ได้ ทำให้เราสู้มาจนถึงทุกวันนี้ ต้องขอบคุณอาจารย์ ขอบคุณเพื่อนด้วย จริงๆ แล้วสำหรับผมสิ่งที่สำคัญอาจไม่ใช่ใบปริญญาแต่ประสบการณ์ที่ผมได้อยู่ในมหาวิทยาลัย ส่วนเพื่อนๆ นี่โอ้โห บอกเลยว่ารักมาก เรียนจบแล้วตอนนี้ก็ทำงานร้อยเปอร์เซ็นต์ กำลังเร่งอยู่พอดีมีความคิดอยากจะเรียนต่อด้วยยังไม่เข็ดครับ”

รางวัลให้ตัวเองถ่ายรูปรับปริญญานี่ใช่รางวัลมั้ย ขอให้มีงานเยอะๆ แล้วกัน เรื่องเรียนต่อเราก็มีคุยกับคุณอาคุณแม่ว่าเราอยากมาทางสายบริหาร เพื่ออยากหัดดูภาพรวมเป็นบ้าง แต่ยังไม่ได้ตัดสินใจว่าจะไปทางไหน หรือจะไปทางภาพยนตร์เลยดีมั้ย”

ครอบครัวชื่นใจน้ำตาไหล ปริญญาใบแรก อยากเรียนต่อถ้ามีโอกาส บอกทุกวันนี้กลับไปกินข้าวเย็นที่บ้านมากขึ้น
แค่ปริญญาใบแรกนี่น้ำตาไหลกันเลยนะ ไม่ได้บอกว่าเขาไม่ได้สนับสนุนเรื่องเรียนนะเขาเห็นความเหนื่อยของเรามากกว่า ยิ่งตอนนี้คิวเราร้อยเปอร์เซ็นต์เขาได้เห็นแล้วว่าเวลาเราเหนื่อยจริงมันเป็นอย่างไร เขาก็เลยไม่ได้เรียกร้องว่าต้องเรียนต่อนะลูก แต่กลายเป็นว่าเรารู้สึกอยากเรียนถ้ามีโอกาส”

“พ่อแม่ก็บ่นทุกวันเลยครับเรื่องไม่ได้เจอหน้ากัน เพราะทำแต่งาน แต่ทุกวันนี้มีอีเวนต์ใหม่กับตัวเองคือ พยายามกลับไปกินข้าวเย็นที่บ้านจะได้นั่งคุยกันให้บ่อยที่สุด เป็นความรู้สึกที่เราอยากจะทำเอง เหมือนว่าผมเป็นลูกชาย 3 คน พี่ชายทำงานกันหมด บางครั้งเรานึกว่าอาจจะเหงานะ ใครกลับบ้านได้ก็พยายามกลับ ตอนนี้ทุกคนตื่นเต้นมากครับ เพราะรับปริญญาวันจันทร์กลัวไม่ได้ไป”

ระยะทางไม่ใช่ปัญหา มีเวลาให้แฟนน้อยลงแต่ทุกอย่างเหมือนเดิม
มีเวลาให้กันน้อยลงครับ แต่มีเวลาให้กันเหมือนเดิม ที่บอกเหมือนเดิมคือตอนนี้เราภาษีเท่ากัน เราก็ติดเรื่องคิวงานเขาก็ติดปีกบินแล้ว พอเราได้ใกล้คนที่ทำอาชีพนี้จริงๆ ทำให้รู้ว่าจริงๆ แล้วเวลามันแน่นอน อาจจะไม่ใช่ทุกวัน 7 โมง ถึง 4 โมงเย็น แต่เรารู้ทุกวันว่าเขาจะบินกี่โมง ผมว่ามันไม่มีคำว่าเวลาไม่แน่นอน”

ผมเชื่อว่ามันไม่ใช่ความฝันของเขาหรอกแต่มันเป็นอาชีพที่ผู้หญิงใฝ่ฝัน ส่วนเรื่องงานในวงการบันเทิงของเขา ทุกวันนี้ก็ทำอยู่ ก่อนหน้านี้เขาจะทำงานพิธีกรเป็นหลัก ซึ่งเขาก็แบ่งเวลาได้ครับ เรื่องระยะเวลาให้ผมลองก่อนแล้วกันครับ เขาก็เพิ่งเริ่มทำงานส่วนใหญ่จะบ่นว่ากลัว มันจะมีเคสที่คนอาชีพนี้เขากลัวกัน แต่เราจะห่วงในเรื่องของความปลอดภัยมากกว่า มันไม่ใช่การที่เราไม่เชื่อใจใครแต่เราไม่รู้ว่าอะไรจะเกิดขึ้นบ้าง ถามว่าเพื่อนๆ แซวมั้ย มีแฟนเป็นนางฟ้า เขาแซวกันด้วยเหรอ ขอบคุณที่แซวครับ”

เผยแฟนมีตติ้งที่ไต้หวันเลื่อนไม่มีกำหนด ยันไม่เสียใจ จะจัดที่เมืองไทยแทน
“ใช้คำว่าเลื่อนก็ได้ เป็นเรื่องของทางโน้นเขามีปัญหา ผมไม่สามารถพูดในเชิงลึกได้เพราะมันเป็นปัญหาของฝั่งเขา ผมเสียดายที่เราได้เจอกันช้าลงกับแฟนประเทศนั้น เพราะเราไม่เคยไปเลย ถามว่าเสียใจมั้ย ตอบเลยว่าไม่ครับ ก็ขอบคุณหากแฟนๆ เสียใจที่ไม่ได้เจอผม แต่เราจะเรียกเขามาเมืองไทยแทน เพราะเราจะจัดมีตติ้งที่ไทยกันภายในปีนี้ ผมคิดว่าถ้าทุกวันนี้เรายังเสียใจกับงานเก่าเนี่ยมันก็ไม่ได้อะไร ทุกวันนี้ชีวิตเรามันเดินหน้า เราแค่ยิ้มรับมองหาอันใหม่ไฉไลกว่าเดิมครับ”

สารภาพตรงๆ เลยคือคิวผมมันหฤโหด ตอนนี้จะทำอะไรมันเป็นการคุยล่วงหน้าค่อนข้างนานมากจริงๆ ถามว่าถ้ามีมีตติ้งต่างประเทศเข้ามาอีกต้องเช็กให้ดีก่อนมั้ย ไม่เช็กหรอก เราเคยไปแฟนมีตติ้งที่ต่างประเทศ เรารู้ระบบเขาค่อนข้างเยอะ แต่มันด้วยเหตุผลหลายๆ อย่างของเขาที่คุยกันแล้วผู้ใหญ่ทางผมยอมรับได้ เรารู้สึกว่าโอเคถ้าคุณคุยมาตรงๆ”

กำลังโหลดความคิดเห็น