xs
xsm
sm
md
lg

“อเล็กซ์” ลั่นแรง ภาพร่วมเฟรม “อาเล็ก” มึงไม่น่าไปเลย! เผยรักใหม่ “เต้ย” ไม่ได้ทำลายความสัมพันธ์ที่เคยมีมา

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


“อเล็กซ์ เรนเดล” ยัน “เต้ย จรินทร์พร” คบ “อาเล็ก ธีรเดช” ไม่ได้ทำลายความสัมพันธ์ที่เคยมีมา เพราะสถานะแค่เพื่อนสนิท ยอมรับควบคุมคนตีความกันเอง เพื่อความสนุกไม่ได้ แต่เชื่อแป๊บเดียวเดี๋ยวเรื่องก็จะเงียบ เผยไม่ได้สนิทอาเล็ก มองภาพร่วมเฟรมแล้วรู้สึก “มึงไม่น่าไปเลย” เชื่อทุกฝ่ายให้เกียรติซึ่งกันและกัน ก่อนยันจะพูดครั้งนี้ครั้งสุดท้ายเพื่อความสบายใจของทุกฝ่าย รักครั้งต่อไปจะเงียบ ไม่ห้ามจิ้น “เก้า สุภัสสรา” แต่ขอให้มีลิมิต

ยังถูกจับตามองไม่เลิก หลังจากที่ “เต้ย จรินทร์พร จุนเกียรติ” เปิดตัวคบหาดูใจ “อาเล็ก ธีรเดช เมธาวรายุทธ” ซึ่งฝายหญิงดูจะถูกสังคมโจมตี กรณีฟาดเรียบเพื่อนในแก๊งเดียวกัน ล่าสุด “อเล็กซ์ เรนเดล” ได้เผยในงานพิธีเปิดงาน The Mall Shopping Center Present TOY Game Comic Convention Exclusive Launch ณ LifeStyle Hall ชั้น 1 เดอะมอลล์ โคราช ลั่นจะขอพูดเรื่องนี้เป็นครั้งสุดท้าย และยืนยันเรื่องที่ทั้งคู่คบกัน ไม่ได้ทำลายความสัมพันธ์ใดๆ

จริงๆ แล้วผมพูดกับช่อง 3 ไปหมดแล้ว และพูดในสิ่งที่เราสบายใจที่จะพูดทั้งหมด ผมรู้สึกว่าเหตุการณ์ครั้งนี้มันถูกตีความไปในทางที่ผิดทั้งหมด ผมมีจุดประสงค์อย่างเดียวคือการออกมาพูดเท่าที่จะพูดได้ เพื่อที่จะให้ทุกคนเห็นภาพโดยรวมว่ามันเป็นยังไงที่จะไม่จับให้มันมีตัวร้ายตัวโกงพระเอกอะไรอย่างนี้ เพราะว่าโลกแห่งความเป็นจริงมันไม่ได้เป็นอย่างนั้น ผมก็พยายามจะชี้แจงโดยที่ไม่ได้ลงรายละเอียดลึกขนาดไหน”

“และผมมองว่าถ้าเรายิ่งพูดเยอะเรื่องมันจะยิ่งถูกดึงออกไป เราพูดอะไรที่มันเซ้นซิทีฟออกไปเดี๋ยวคนนั้นคนนี้จะเสียหาย เราก็พยายามจะพูดให้น้อยที่สุดครับ ก็ตามที่พูดไว้ตอนนั้นจริงๆ ผมก็คิดว่ามันสวยแล้วแหละ ผมยิ่งพูดคำพูดผมก็จะยิ่งถูกไปใช้ในข่าวใช้ในการปลุกกระแสนี้ขึ้นมาใหม่ ผมไม่อยากให้มันเกิดเหตุการณ์แบบนั้นครับ”

บอกคุยกับเต้ย เพราะอยู่ในฐานะเพื่อนที่สนิท ไม่ได้เอาความคิดที่ผิดๆ มาทำลายความสัมพันธ?
“คุยครับ ผมก็คุยกับเขาอยู่ตลอดเวลา เราก็ไม่ได้ปิดบังนะว่าเราก็ยังคุยกันอยู่ในฐานะเพื่อนที่สนิทกัน ข่าวครั้งนี้ไม่ได้มากระทบว่าเราจะไม่คุยกัน เราไม่ได้เอาความคิดที่มันผิดๆ มาทำลายความสัมพันธ์ในฐานะเพื่อนของเราสองคนครับ เรื่องที่เต้ยโดนโจมตีเยอะ ผมก็ไม่รู้จะพูดยังไงครับ เราก็ปกป้องเขาได้เท่าที่เราจะปกป้องได้มากที่สุด แต่เราคงจะไปบอกให้ทุกคนไม่ให้โจมตีเต้ยเราก็คงไม่ได้มีแรงอะไรและคงไม่ได้มีเวลาเยอะขนาดนั้น แต่เราก็พูดได้เท่าที่เราพูดครับ เอาเป็นว่าก็รับรู้กันอยู่ว่าเขาก็โดนโจมตีเยอะ เป็นใครก็คงจะคิดบ้างแหละที่จะโดนอย่างนั้นทั้งๆ ที่เขาก็ไม่ได้ทำอะไรผิด”

“ผมคิดว่าไม่ได้มีใครทำอะไรผิดเลย ทุกคนที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ต่างคนก็ต่างให้เกียรติในทุกๆ ฝ่าย เพียงแต่ว่ามันไม่ได้เอาเรื่องตรงนี้ออกมาเล่าถึงสื่อ คนก็เลยอาจจะไม่เข้าใจและไปชี้นิ้วให้กับใครบางคน และเอาประเด็นโน้นประเด็นนี้ไปตีความจนมันอาจจะเป็นเรื่องสนุกให้กับบางคน แต่อันนี้ก็ไม่ได้อยู่ในการควบคุมของเรา แต่เอาเป็นว่าเต้ยเขาก็โอเคครับ รับรู้และเข้าใจ”

ชี้ทุกฝ่ายไม่เคยมีใครมีข่าวที่ไม่ดี เชื่อแป๊บเดียว เดี๋ยวข่าวก็จะเงียบ
คือเขาก็ไม่เคยมีข่าวไม่ดี ทั้งหมดก็ไม่เคยมีข่าวไม่ดี ผมก็ไม่เคยมีข่าวไม่ดี แต่ว่ารอบนี้มันเหมือนทุกคนถูกดึงมาในทางลบ ผมเลยคิดว่าเราทำได้มากที่สุดคือเรียนจากมันและเราแข็งแรงขึ้นในฐานะคนที่เป็นคนของประชาชน เราเลือกที่จะมาอยู่ตรงนี้เอง เรารับละครทุกเรื่องด้วยตัวของเราเอง เพราะฉะนั้นพอมีเหตุการณ์แบบนี้เราจะมาไม่เห็นด้วยก็เหมือนเราหลอกตัวเองอยู่ เราก็ต้องอยู่กับมันให้ได้ ต้องสู้กับมันให้ได้ ผมเชื่อว่าแป๊บเดียวข่าวนี้ก็เงียบ”

บอกอาเล็กน่าสงสาร ไม่อยากพาดพิงมาก ทุกฝ่ายต้องรับสภาพให้ได้
“เอาตามตรงไม่ค่อยได้คุยครับ และไม่ใช่คนที่ผมจะคุยด้วยตั้งแต่แรกอยู่แล้ว คือ ผมมีเบอร์เขาแต่ว่าไม่เคยโทร.หาเขาเลย อาจจะโทร.รอบสองรอบนัดไปวงตอนนั้นแค่นั้น แต่นอกจากนั้นผมก็ไม่เคยคุยกับเขาเลย แต่ว่าผมรับรู้ได้ คือเขาก็น่าสงสารเหมือนกันในความคิดผม แต่เราก็ไม่รู้ เราก็ไม่อยากจะไปพูดถึงใครเขามาก เพราะมันก็เป็นไปตามนี้แล้ว ก็ต้องรับสภาพให้ได้ครับ”

“คุยกับเต้ยก็คงจะสนิทใจ แต่กับอาเล็กผมจะไปคุยกับเขาทำไม ผมไม่ได้มีเหตุผลที่ผมจะต้องไปเคลียร์อะไรกับเขา คือ ผมเชื่อว่าต่างคนก็ต่างให้เกียรติ ผมให้เกียรติเขาในฐานะที่เขาเป็นนักแสดง และผมก็เชื่อว่าเขาให้เกียรติเรา เรื่องส่วนตัวก็เป็นเรื่องส่วนตัว แต่ว่าเบื้องหน้าหรือเบื้องหลังผมก็ให้เกียรติเขาไม่ว่าเขาจะทำอะไร และผมก็ไม่ได้รู้สึกว่าเขาทำอะไรที่มันทำร้ายผม ผมก็ไม่ได้รู้สึกว่าผมมีอะไรที่จะต้องไปคุยกับเขา ถ้าคุยก็คงไม่ได้คุยเรื่องนี้ เราผู้ชายเนอะมันก็ชิลๆ ครับ”

ยอมรับงง ไม่รู้ทำไมถึงคิดว่าอยู่แก๊งเดียวกัน
“ผมก็เข้าใจได้ว่าทำไมคนถึงคิดอย่างนั้น แต่เอาจริงๆ ในแก๊งนั้นผมก็ไม่ได้สนิทกับใครมากขนาดนั้น ในเวลาส่วนตัวของเรามีเพื่อนกลุ่มของเราอยู่แล้วที่เราเติบโตมากับเขา เพราะฉะนั้นเวลาทำงานเสร็จผมก็จะไปหาเพื่อนกลุ่มนี้เลย จะไม่ค่อยได้มานั่งปาร์ตี้กับคนที่อยู่ในวงการบันเทิง เพราะผมไม่ถนัดแบบนั้นเท่าไหร่ ผมไม่ได้สนิทกับใคร และทุกคนก็เกิดมาในโรงเรียนไทยจ๋ามาก และผมก็เด็กนานาชาติ ไม่รู้สิเรื่องของวัฒนธรรมมันเป็นอย่างนี้ แต่ผมก็เข้าใจได้ คือเขาก็เป็นเพื่อน และผมเชื่อว่าทุกคนก็น่ารักหมดทุกคนและเป็นคนที่นิสัยดีมากทุกคน เพียงแต่ผมไม่ได้เข้าไป ผมอยู่ในแก๊งนั้นก็จริง แต่ผมก็สนิทแค่พี่บอย (ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์) พี่เกรท (วรินทร ปัญหกาญจน์) นอกเหนือจากนั้น ก็เป็นคนที่เราเจอกันตามงานช่อง แทบจะไม่เคยออกไปไหนด้วยกันเลยครับ”

ลั่นดูรูปถ่ายคู่อาเล็กแล้วแอบคิด มึงไม่น่าไปเลย
“ก็พูดไปหมดแล้วเนอะ คือวันนั้นผมตั้งใจจะไปหาพี่บอยกับพี่เกรท แล้วก็ไปเจออาเล็ก เจอพี่เป๊กอยู่ในนั้น ก็ถ่ายรูปกัน แล้วก็ไม่ได้คิดอะไรก็ลงไอจีตามประสาของคนทั่วไปเขาทำกัน ก็ไม่ได้คิดว่าคนจะมาเขียนบรรยายให้พวกเราซะดีขนาดนั้นครับ (หัวเราะ) ก็ขอบคุณมากครับ แต่ว่ามันก็สร้างความเสียหาย และสร้างกระแสให้กับพวกเราทุกคนนะครับ แต่ผมก็ดูตัวเองในรูปว่ามึงไม่น่าไปเลยวันนั้น (หัวเราะ) ไม่มีใครรู้ว่าจะเจอกัน คือมันนานมากแล้วด้วยครับ เหตุการณ์นี้น่าจะก่อนที่จะมีข่าว มันนานมากแล้วครับ”

“ส่วนพี่บอยก็ถูกเชื่อมทุกเรื่อง (หัวเราะ) ผมดูสัมภาษณ์ของพี่บอย ก็แบบพี่บอยเอ้ยพี่ก็ถูกดึงไปทุกเรื่องจริงๆ เนอะ เขาก็คงเป็นห่วงในฐานะเป็นพี่ แต่ผมมองว่ามันไม่ได้มีอะไรน่าเป็นห่วงเท่าไหร่”

รับสนิท “เก้า สุภัสสรา” แต่ไม่มีอะไรมากกว่านั้น ย้ำจิ้นได้แต่ต้องอยู่ในขอบเขต
“ก็สนิทครับ ได้แสดงเรื่องคมแฝกกับน้องเก้า แล้วเรื่องหน้าก็เจอเขาอีก แต่ว่าจะไม่ค่อยได้เจอเพราะอยู่คนละพาร์ตกัน แต่คมแฝกเราเพิ่งปิดกล้องเมื่ออาทิตย์ที่แล้ว อยู่มาปีกว่า แล้วก็คู่กันด้วย ก็สนิทกัน แต่เขาก็เป็นมืออาชีพมาก เราเล่นด้วยแล้วรู้สึกว่าคนนี้ไม่ได้เป็นนักแสดงละครปกติ มันมีความเป็นหนังพกมา มีความโปรสูง เพราะฉะนั้นเวลาเราเล่นอะไรกับเขา เรารู้สึกว่าคนนี่เราไว้ใจได้ เราเล่นเกินบทได้โดยที่เขาจะไม่มานั่งเมาท์เราทีหลัง เรานับถือเขาในฐานะเป็นนักแสดงมาก แต่นอกเหนือจากนั้นเราก็เป็นพี่น้องกัน ไม่ได้มีอะไร จิ้นก็ดี ก็โปรโมตละครไป แต่มากกว่านั้นไม่มีแน่ๆ แฟนๆ ที่แอบเชียร์กันมาเยอะก็สร้างปัญหาให้หลายคู่แล้วนะ (หัวเราะ) ก็เชียร์ให้มันมีลิมิตบ้างก็ได้นะครับ ผมกับเก้าเป็นพี่น้องกัน ผมดีใจที่ได้มารู้จักกับเขา แต่มันก็แค่นั้นจริงๆ ไปถามเขาผมก็เชื่อว่าเขาจะต้องตอบแบบนี้เหมือนกัน โอกาสพัฒนาไม่มีแน่นอนครับ”

ขอพูดเรื่องเต้ย-อาเล็กครั้งสุดท้าย ส่วนรักครั้งต่อไปจะเงียบ
“เรื่องความรักก็คงจะเปิดน้อยลงครับ (หัวเราะ) แต่ด้วยตัวเราเองไม่ได้ชอบที่จะเอาเรื่องส่วนตัวมาอยู่หน้าสื่อตั้งแต่แรกอยู่แล้ว เราอยู่ได้เพราะว่าผลงาน เราไม่จำเป็นที่จะต้องเอาชีวิตส่วนตัวออกมาให้มันอยู่ต่อหน้าสังคม แต่ด้วยความที่ตอนนั้นเราคบกับเต้ยมันก็เลี่ยงไม่ได้จริงๆ และเราก็เป็นแฟนกันจริงๆ และเราก็รู้สึกดีกับเขา แต่โดยพื้นฐานของเราถ้าเกิดว่าจะมีความรักครั้งต่อไปผมคิดว่าคงจะเงียบที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ ก็คงไม่ปิด แต่คงไม่มานั่งเล่ารายละเอียดอย่างนี้แน่ๆ ครับ อยากให้คนดูเราที่ผลงาน ดูเราที่ตัวละครที่เราเปลี่ยนไปเปลี่ยนมาในทุกๆ เรื่องมากกว่าว่าชีวิตจริงมันเป็นยังไง คบกับใครอยู่ ไม่อยากให้คนมาพูดถึงเราแบบนั้นครับ”

“ตอนนี้ก็โสดเลยครับ สุดท้ายก็อยากจะฝากนิดหนึ่งครับเรื่องนี้จบแล้วเนอะ ถ้าเกิดว่าในอนาคตมีใครมาถามผมเรื่องนี้อีก ผมก็ต้องขออนุญาตบอกว่าเรื่องนี้มันจบไปแล้ว ผมไม่ตอบแล้วกันเนอะ เพื่อความแฟร์และเพื่อความสบายใจให้กับทุกๆ ฝ่ายครับ”

กำลังโหลดความคิดเห็น...