xs
xsm
sm
md
lg

(ชมคลิป) “ชาคริต” สุดกลั้นน้ำตา เผยภรรยาตั้งครรภ์ลูกแฝด แต่หลุดไปหนึ่ง! ปัดแต่งเพราะท้อง เป็นสิ่งที่รอมาทั้งชีวิต

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


“ชาคริต” รับ “แอน ภัททิรา” ตั้งครรภ์ 3 เดือน หลั่งน้ำตาเสียใจได้ลูกแฝดแต่หลุดไปหนึ่ง ปลอบภรรยาไม่เป็นไร เดี๋ยวเอาใหม่ โต้แต่งเพราะอีกฝ่ายท้อง บอกเตรียมการมาระยะหนึ่งแล้ว ตื้นตันกำลังจะเป็นพ่อ เป็นสิ่งที่เฝ้ารอมานาน ชื่นชมแอนเป็นผู้หญิงธรรมดาที่เข้ามาเติมเต็มชีวิต เผยจุดเริ่มต้นทำความรู้จักเพราะเช็กแค่ใบเดียวเท่านั้น ลั่นจีบๆ เฟดๆ แถมกลัวมาตลอดหวั่นเป็นข่าวแล้วฝ่ายหญิงจะหนี วอนงานวิวาห์ในวันพรุ่งนี้ขอเป็นเรื่องส่วนตัวภายในครอบครัว

จากกรณีที่พระเอกหนุ่ม “ชาคริต แย้มนาม” ออกมาประกาศข่าวดีเตรียมวิวาห์ฟ้าแลบรอบสองกับแฟนสาวนอกวงการ นาม “แอน ภัททิรา รุ่งโรจน์” เลขาส่วนตัว “บรู๊ค ดนุพร ปุณณกันต์” ปิ๊งรักระหว่างมาเจอกันในกองถ่ายละคร Diamond Eyes ตา - สัมผัส - ผี ในวันที่ 8 พ.ย. ท่ามกลางกระแสข่าวลือฝ่ายหญิงกำลังตั้งครรภ์อ่อนๆ จนทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในสังคมตามมามากมาย

ล่าสุด เมื่อเวลา 12.30 น. วันนี้ (7 พ.ย.) หนุ่มชาคริตได้เปิดใจผ่านรายการข่าว One บันเทิง ที่ตึกจีเอ็มเอ็มแกรมมี่ โดยเผยว่าได้สานสัมพันธ์ภรรยาเพราะเช็กแค่ใบเดียว เป็นคนธรรมดาที่เข้ามารีแลกซ์และเติมเต็มชีวิต

“แต่งจริงครับ พรุ่งนี้ (หัวเราะ) มันก็เตรียมการไว้แล้ว จริงๆ ก็คุยกัน ดูใจกันมาได้เป็นระยะพอสมควร แต่ชีวิตผมกับเขาค่อนข้างเป็นชีวิตสโลว์ไลฟ์ ชิล รีแลกซ์ จริงๆ เริ่มรู้จักกันด้วยความเป็นเพื่อนก่อน ก็โทร. ไปมา เป็นไงบ้าง สบายดีมั้ย คุยเราอาหาร เรื่องกิน ถึงจุดๆ หนึ่ง เราก็ไม่รู้ว่าเริ่มมีความรู้สึก ซึ่งเขาก็ต้องเจออะไรบ้าง ความกดดันจากอะไรก็แล้วแต่ที่สามารถเข้ามาได้ เขาก็ต้องหนักแน่นพอสมควร แต่ในทางกลับกัน เราก็เพิ่งผ่านชีวิตมา ก็ไม่ได้แบบว่าพร้อม หรือคิดว่าเราจะมีแฟน”

“มีหลายเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น 1 ปีกว่าที่ผ่านมา ทั้งคุณแม่และงาน เวลาเราก็ค่อนข้างจะไม่มี เราก็โทร.คุยกัน แล้วก็เฟดหายไป ยั้งๆ ไว้ ก็เป็นเพื่อนนะ สักพักก็โทร.หาเขา ส่งแมสเซส ก็เริ่มต้นจากการเป็นเพื่อน แล้วรู้สึกเฟดดีกว่า แต่ก็ไม่รอด เป็นแบบนี้ตลอด เป็นเพื่อนคุย เป็นเพื่อนคู่คิดที่คุยได้ทุกเรื่อง รีแลกซ์มาก จนวันหนึ่งอยู่ดีๆ เราก็มาถามกันว่าตกลงเราเป็นอะไรกันวะ (ยิ้ม) ขณะเดียวกันก็มีเฟดๆ พอสนิทกัน ทุกอย่างรีแลกซ์ไปหมด สบาย มีกำลังใจ”

“เขาอาจอายุน้อยกว่าเรา แต่ในหลายๆ ความคิดเขาสอนเราได้เยอะมาก เขาทำให้เราใจเย็น ไม่เครียดอย่างเรื่องครอบครัวแม่ป่วย เขาเข้ามา ไม่ได้แบบเป็นห่วงเป็นใยจ๋า คือความคิดเป็นผู้ใหญ่ เขาจะเว้นพื้นที่ให้เรา มันลงตัวในหลายๆ เรื่อง จนเราคิดว่าเราลองคบกันดู มันก็เป็นระยะพอสมควร ตั้งแต่ต้นปี แล้วก็นั่งคุยกันว่าเราอายุเท่านี้แล้ว วันนี้ผมอายุ 22 ขึ้นมาอีกครั้ง (หัวเราะ) กับสิ่งที่คนให้ความสนใจ เราจะ 40 แล้ว น้องเขาก็ 30 กว่าๆ”

ยันภรรยาเป็นคนธรรมดา เผยเคยบอกว่าถ้าวันหนึ่งเป็นข่าวขึ้นมา เธออย่าวิ่งหนี
คนปกติธรรมดาคนหนึ่ง พ่อแม่ทำงานสุจริต แม่เป็นหมอประจำให้ทางอนามัยที่จันทบุรี เกษียณแล้วทำงานให้ สสส. ส่วนคุณพ่อเป็นคนทำงานธรรมดาเลย ทำสวน ทำไร่ แล้วก็มีที่ที่โป่งน้ำร้อน ก็แปลกดีนะดวง เราเลยไปปลูกเห็ดกัน เราตัดสินใจเริ่มคบกัน เราปูนนี้แล้ว เราก็ผ่านชีวิตมา ทุกคนก็ต้องมีที่มา เป็นการตัดสินใจกัน สิ่งสุดท้ายคือความเข้าใจกันและอยู่ด้วยกัน ผมก็เลยยกประเด็นมา เวลาไปข้างนอกคนก็ต้องอยากรู้ ว่าเธอเป็นใคร มีวันนั้นขึ้นมาหวังว่ายูจะไม่วิ่งหนีนะ ก็กลัวมาตลอด เพราะข่าวสามารถไปไหนต่อไหนเลอะเทอะมาก มีทั้งจริง และไม่จริง อย่างที่บอกว่าเขาเป็นเศรษฐีแสนล้านยังขำกันอยู่ เราเลยตัดสินใจในเมื่อเราเป็นคนสาธารณะสักวันสื่อก็ต้องรู้ ก็เลยคิดว่ามันน่าจะทำให้มันถูก ก็เดินเข้าไปกราบคุณพอคุณแม่ ว่าเราจะคบกัน มีผูกข้อไม้ข้อมือ”

“ช่วงเดือนกว่าที่ผ่านมา มีบินไปต่างระเทศไปถ่ายรายการ ตอนไปอยู่ตางประเทศ เห็นเกลือ เป็นต่อกับภรรยาเขา ผมเศร้ามากเลย อิจฉา เขามีความสุข เขาพยายามมีลูก ก็นั่งคุยเล่นๆ กับแฟน ว่ามีหลานก็ดีนะ แม่ผมจะได้หาย ผมยังพูดเล่นเลยว่าไหวเหรอ เป็นแฝดนะเว้ย เพราะพี่สาวผมมีลูกชายสองคน ตัวผมเองอยากมีครอบครัวอยู่แล้ว เป็นโรคจิต ไม่แปลกหรอกอยากมีครอบครัว อยากทำหน้าที่หัวหน้าครอบครัวที่ดีให้คุณแม่ เลยมีความคิดว่าเวลาเจอเด็กเราก็ชอบ เราก็เล่น ก็ยังพูดเล่นๆ ว่าระวังแฝดนะ ไหวหรือเปล่า ก็ไปนั่งทำงานญี่ปุ่น นั่งมองเกลือมองแฟน ผมก็มานั่งคิดว่าเราไม่มี ที่ทำทั้งหมดจะให้ใคร ก็กลับมาเท่านั้นแหละ อยู่ดีๆ เขาก็เดินเข้ามาบอกว่าหนูท้อง”

ดีใจเนื้อเต้น วินาทีแรกให้อีกฝ่ายรีบเช็กทันที ร้องไห้ได้ลูกแฝดแต่หลุดไปหนึ่ง
“ผมก็บอกว่าเช็กสิ (หัวเราะ) เช็กก่อนเลย พอเช็กขั้นต้น พอขึ้นขีดเฮเลยดีใจมาก เราเพิ่งรู้สึกสภาวะกับสิ่งที่เราคิดมาเอง ดีใจมาก ก็นัดหมอ ตื่นเต้น ปรากฏว่าไข่สองใบ เป็นแฝด แล้วเหมือนกับสิ่งที่เราฝัน ผมเคยคิดตลอดว่าผมอยากได้แฝด ผู้ชายชื่อโพ ที่มาจากต้นสาละ ผู้หญิงชื่อสกาย แต่พอลูกเกด (เมทินี กิ่งโพยม) มีน้อง เขาเอาชื่อลูกไปแล้ว ผมตั้งชื่อลูกไว้ตั้งแต่เด็ก ดีใจมาก แต่หมอก็บอกว่าด้วยอายุ ที่ค่อนข้างเยอะพอสมควร ต้องระวังนะ ก็ต้องเข้าไปไหว้คุณพ่อคุณแม่ ก็ตื่นเต้น อันนี้เข้าไปสองเรื่อง (หัวเราะ) เรื่องแรกกะจะเรียนแบบนี้ กลายเป็นว่าคุณพ่อคุณแม่เขาน่ารักมาก เขาดีใจ ถึงเวลาที่เขาจะมีได้แล้ว เขาก็ห่วงและกลัวมาตลอดว่าแอนจะไม่มีหลานให้

“ตัวผมเองก็ไม่เหลือใคร แม่ก็ป่วย ได้เขามาอยู่ มาคุย มาเป็นเพื่อน มันลงตัวตลอด มันสวยงามมาก จนอัลตาซาวนด์อีกครั้งหนึ่ง จะบอกใครก่อนดี ก็เริ่มกระซิบๆ บางคนพอเริ่มบอกก็บอกว่าให้รอเคล็ด 3 เดือนก่อน แต่ผมไม่ถือ ปรากฏไปอัลตร้าซาวด์ หลุดไปคนหนึ่ง ก็มีร้องห่มร้องไห้ แฟนเขาก็เสียใจ แต่ก็ยังยิ้ม ช่วงนั้นสภาวะจิตใจเขาก็แย่ เราก็แย่ แต่เหลืออีกคน เหลืออีกหัวใจ ก็อยากประคบประหงมให้ดีที่สุด เลยไม่บอกใครดีกว่า ไม่อยากสร้างสภาวะความเครียดให้ใดๆ ทั้งสิ้น อยู่ให้เงียบที่สุด ให้เขาแข็งแรงที่สุด เราเห็นเขาทำงาน ถ่ายละครต่างจังหวัด เขาก็ไปกับรุ่นน้อง โห ตอนเขาโทร.มาบอก ใจหดมาก แล้วน้องเขาบอกขอโทษ (เสียงสั่น) เขาดูแลลูกไม่ดี (ร้องไห้) แต่มันเป็นร่างกายและจิตใจเขา ผมโชคดีมาก เราก็จะไปด้วยกัน มันไม่ใช่ความผิดใคร เราเป็นคู่ต้องร่วมทุกข์ร่วมสุขด้วยกัน มีหลายช่วงที่เราห่วงคุณแม่ ธุรกิจต่างๆ เขาก็ช่วยมาเติมเต็ม ทำงานเก่งด้วย ก็ถือว่าเราโชคดีมาก ทุกอย่างก็ไปตามแพลน ตามสเต็ป แฮปปี้สุดๆ”

“ตอนนี้น่าจะแข็งแรงขึ้น คราวที่แล้วตรวจคุณหมอตกใจว่าแข็งแรงมาก น้องคนนี้เขาแข็งแรงมาก ไม่ใช่ว่าแม่ไม่แข็งแรง แต่ไม่เป็นไร เดี๋ยวเอาใหม่ (หัวเราะ) ซึ่งก่อนหน้านี้ผมก็เคยบอกว่าเดี๋ยวมีอะไรดีๆ ผมจะบอก”

วอนงานวิวาห์ขอเป็นเรื่องภายในครอบครัว รับแม่อยากได้หลานชายคนแรก
“ก็จะทำพิธีทุกอย่างให้เรียบร้อย พิธีโบราณ ผูกข้อมือ ขอขมา ไหว้ เขาก็อยากให้เป็นพิธีอบอุ่น มีแต่คนที่รัก ก็ไม่รู้จะทำได้มากแค่ไหน แต่ผมทำได้เท่านี้ ขอจริงๆ ว่าให้ผมทำให้เขาได้ เพราะคงเป็นอะไรที่เขาอยากจำตลอดชีวิต เราก็ด้วย เรื่องลูก เดี๋ยววันที่ 11 พ.ย. ก็เจออีกครั้ง ในวันนั้นจะจัดเตรียมไว้ให้ วันนี้ขอให้พวกพี่ๆ เข้าใจ และให้ทุกอย่างไปราบรื่น ไม่มีสภาวะความเครียด อีกอย่างไกลด้วย ไม่ต้องไปหรอก (หัวเราะ)

“รักครั้งนี้ไม่ได้คาบเกี่ยวกับคนเก่า เราหย่าแล้วเรียบร้อย ผมเพิ่งเริ่มคุยกับเขาเมื่อประมาณต้นปี แต่เรารู้จักกันตอนทำงาน พอมาเริ่มคุยกันเราปิดกล้องไปแล้ว จริงๆ เกิดขึ้นจากเช็กใบเดียว ที่ถามว่าเงินออกหรือยัง(หัวเราะถูกใจ) ส่วนที่บอกว่าแต่งเพราะท้องก็ไม่ เพราะตั้งใจอยู่แล้ว อายุปูนนี้จะทำอะไรต้องรีบแล้วล่ะ ตอนนี้อายุครรภ์เขา 3 เดือนแล้ว ถามว่าเราได้บอกคุณแม่มั้ย จากที่ผมเองเขาจะรับรู้มั้ย ก็ให้จับมือ ลูบท้อง ดึงเขามาหอม เป็นภาพที่แปลกมาก แอนเขาก็ถามว่าเอาลูกสาวมั้ยคะ เอาลูกชายแบบพี่ชาคริตมั้ย(หัวเราะ) เขาก็บอกว่าอยากได้ลูกชาย สำหรับเรื่องเพศยังไม่ทราบเลย

“เรื่องประวัติครอบครัวเขาที่บอกว่ารวยมาก คือผิดหมดเลยนะ ไม่รู้ไปโยงมาจากไหน บ้านที่ใช้ก็เป็นบ้านของเจ้าของปุ้ยแถว จ.ราชบุรี เป็นเพื่อนที่ผมก็รู้จักด้วย ซวยล่ะ (หัวเราะ) ผมก็โดนด่าไปถึงไหนแล้ว แต่ก็ช่างมันเถอะ ผมว่าชีวิตคู่ไม่ว่าจะจนหรือรวยมาจากไหน คนเป็นคู่มันต้องช่วยกันทำมาหากิน ด้วยยุคสมัยนี้ผมว่าไม่มีใครเขายอมใครกันหรอก ผู้หญิงเองไม่ชอบนั่งอยู่บ้านเฉยๆ เขาก็อยากออกไปทำโน่นนี่”

“ถ้าถามความคาดหวัง ไม่ต้องคาดแล้ว ผมจะได้เป็นพ่อแล้วโคตรดีใจเรื่องการทำงานเขาเองก็ขอว่าทำไมต้องทำงานจนทรมานตัวเองขนาดนี้ อยากให้มีเวลา สำหรับเรื่องเรือนหอ ตอนนี้กำลังดูความเหมาะสมอยู่ว่าด้วยระยะเวลา บ้านแพลนก็เสร็จแล้วแต่ต้องรอพิมพ์เขียว ผมเป็นมนุษย์บ้าเรื่องบ้าน ตัวเขาเองก็อยู่กันง่ายๆ มั้ย มันใหญ่ไป เราก็บอกเดี๋ยวว่ากันแล้วกัน แต่ที่แน่ๆ พอลูกมาแล้วทุกอย่างมันต้องพร้อมต้องมีสภาพแวดล้อมที่ดี”

กำลังโหลดความคิดเห็น...