xs
xsm
sm
md
lg

(ชมคลิป) งานเงินมาก่อน “แต้ว” แหกคอก ไม่ให้ความสำคัญทุกเทศกาล เชื่อมั่น “ต้น” ไม่น้อยใจ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


“แต้ว ณฐพร” เผย รับงานทุกเทศกาล แม้แต่วันครบรอบความรักก็ยังรับงาน รับ “ต้น” ก็เคยขอแต่ทำให้ไม่ได้ เชืออีกฝ่ายไม่น้อยใจ เพราะทุกวันคือวันสำคัญ ชื่นใจละคร “นาคี” รับรางวัลที่ญี่ปุ่น ฟุ้งแต่งชุดยิ่งใหญ่ให้เกียรติงาน “แดง ธัญญา” ซื้อผ้ามาให้ทำงานไม่หยุดพักเลยทีเดียว สำหรับนางเอกช่อง 3 “แต้ว ณฐพร เตมีรักษ์” ล่าสุดวันลอยกระทง ก็ดอดไปรับงานเปิดศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา นครราชสีมา มหานครแห่งอีสาน ซึ่งเจ้าตัวเชื่อว่า “ต้น อาชว์ ไหลสกุล” คงไม่น้อยใจ

“ก็เข้าใจ แต่ก็จะแบบ เหรอ ไม่น้อยใจค่ะ เขาก็โอเค ดีใจเรามีงานเยอะ ดีกว่านอนอยู่บ้าน ถามว่ามีเวลาไหนที่ห้ามรับงาน ก็เวลาไปกินข้าวกัน แอบเอาสมุดคิวมาบอกขอจองวันเกิดไว้ (ยิ้ม) แต่แต้วก็รับ คือส่วนใหญ่มันเป็นงานละครที่เราห้ามไม่ได้ ก็อาศัยไปเซอร์ไพรส์ทีหลัง หรือว่าบางทีก็เซอร์ไพรส์แบบไม่เซอร์ไพรส์ไปเลย แล้วค่อยมากินข้าวกันทีหลังค่ะ เคยชวนเขามาทำงานด้วยกัน แต่โดนแซว เขาเลยไม่ค่อยมาค่ะ”

“สำหรับแต้ว ไม่ต้องวันสำคัญ เพราะว่าทุกวันมันสำคัญได้ มันเป็นแค่วันที่คนคิดขึ้นมาให้มีกิจกรรม เราเลยรู้สึกว่ามันไม่ได้ขนาดนั้น แม้แต่วันเกิดเราเอง เราก็ไม่ได้จัดงานใหญ่โต แค่เราได้กินข้าวกับคนที่เราอยากกินแค่นี้ก็โอเคแล้ว อย่างวันครบรอบก็ไม่ได้เบรกงานค่ะ ต้องทำงานก่อน คือเขาก็เคยขอ เราก็จะฟังไว้ แต่ต้องดูหน้างานอีกทีหนึ่งว่าได้ไม่ได้ ถ้าได้ก็โอเค แต่ด้วยความที่เราทั้งคู่ไม่ได้รู้สึกว่าวันพวกนี้มันพลาดไม่ได้ขนาดนั้น เราทั้งคู่รู้สึกว่าทุกวันมันเป็นวันสำคัญได้ ไม่ต้องเป็นวันพวกนี้ที่ใครไม่รู้กำหนดขึ้นมา ช่วงหลังๆ ก็เป็นทริปไปเที่ยวพักผ่อนเลย เพราะว่าเขาก็ยุ่งงาน เราก็ยุ่ง จัดทริปมีค่ะ ยังไม่รู้ไปไหน ลางานแล้ว ช่วงเดือนธันวาคม”

ปลื้ม “นาคี” รับรางวัลละครต่างชาติที่ญี่ปุ่น ขอบคุณที่ให้เกียรติเมืองไทย
“ไปรับรางวัลโตเกียว ดราม่า อวอร์ดค่ะ เป็นรางวัลละครต่างชาติ ก็มีพี่ๆ หลายคนไปกัหลายครั้งแล้ว ครั้งนี้ก็เป็นครั้งหนึ่งที่เราได้มีโอกาสไปในฐานะละครนาคี ก็ดีใจที่ได้ไปเห็นบรรยากาศงานญี่ปุ่นที่เขาจัดให้ และรู้สึกดีใจที่เขาให้เกียรติเมืองไทย ให้เกียรติงานของคนไทยให้ออกไปสู้ต่างชาติค่ะ บรรยากาศเป็นกันเองมากค่ะ แต่เท่าที่ทราบมาเขาค่อนข้างจะถ่ายทอดไปแบบเวิลด์วายเหมือนกันค่ะ งานจะง่ายๆ ดารา นักแสดงแต่ละคนที่มาเป็นเบอร์ที่ใหญ่มาก คนญี่ปุ่นเขาแนะนำว่าคนนี้เขาดังมาก เราก็ดีใจที่ครั้งหนึ่งที่เราได้มีโอกาสทำให้ผลงานเราไปยืนอยู่บนเวทีเดียวกัน สำหรับปีนี้จะมีละครต่างชาติที่ได้รับทั้งหมดสามประเทศ คือ ไทย ตุรกี และ เวียดนาม ค่ะ”

เผยแต่งชุดยิ่งใหญ่อยากให้เกียรติงาน ด้าน “แดง ธัญญา วชิรบรรจง” เป็นคนซื้อผ้ามาให้
“เราก็รู้สึกเป็นเกียรติที่เขาเชิญเราไป บางทีตอนแรกเราก็คิดว่าใหญ่ไปหรือเปล่า เราก็เลือกโชว์ความเป็นไทยไปค่ะ คุยกับทางพี่แดง พี่แดงเขาเห็นว่าเป็นละครทางภาคอีสานของเราด้วย มีวัฒนธรรม ก็เลยเอาตรงนี้ไปให้ชาวญี่ปุ่นเห็น ทางพี่แดงก็เลยซื้อผ้ามาให้แล้วก็ให้เราไปจัดการกำลังโหลดความคิดเห็น...