xs
xsm
sm
md
lg

ส่องค่าใช้จ่ายงานแต่ง “ซงจุงกิ – ซองฮเยคโย” น้อยแต่มาก เรียบแต่โก้ เน้นของแพง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


แม้จะเป็นงานแต่งที่แขกเหรื่อในงานต่างการันตีว่าเป็นไปอย่างเรียบง่าย แต่ค่าใช้จ่ายงานแต่งงานของคู่รักตัวท็อปของเกาหลีอย่าง “ซงจุงกิ” และ “ซองฮเยคโย” กลับไม่ใช่ราคาเรียบๆอย่างที่หลายๆคนเข้าใจ โดยเมื่อแจกแจงค่าใช้จ่ายแล้วการแต่งงานครั้งนี้ใช้เงินไปไม่น้อยทีเดียว

งานแต่งงานของซงจุงกิ และ ซองฮเยคโย แม้ว่าจะผ่านพ้นไปแล้วแต่ก็ยังคงอยู่ในกระแสให้สื่อได้คอยรายงานตลอดทั้งสัปดาห์กันเลย โดยคำถามที่ถูกถามมากที่สุดคงหนีไม่พ้นค่าใช้จ่ายในพิธีครั้งนี้ ซึ่งสื่อเกาหลีก็ได้มีการแจกแจงประเมิณค่าใช้จ่ายในพิธีแต่งงานของทั้งคู่แบบคร่าวๆ ซึ่งแม้จะจัดอย่างเรียบง่ายแต่ราคาก็สูงเอาการ

สถานที่จัดงานแต่งงานที่โรงแรม Shilla Hotel กรุงโซลเหมาะอย่างยิ่งสำหรับใช้จัดพิธีเล็กๆที่เป็นแบบส่วนตัว โดยคนดังคู่นี้ก็ได้เตรียมที่นั่งให้แขกที่มาร่วมงานอยู่ที่ประมาณ 150 ที่นั่ง อย่างไรก็ตามแม้สถานที่จัดงานจะเล็ก แต่ค่าสถานที่ไม่ได้เล็กตามขนาด โดยประเมิณคร่าวๆสำหรับค่าสถานที่จัดงานจะตกอยู่ที่ 70 ล้านวอน หรือประมาณ 2 ล้านบาท

คู่รักคู่นี้ยังได้จัดเลี้ยงอาหารสุดหรูไว้ให้แขกที่มาร่วมพิธีได้รับประทาน โดยมีเมนูที่หลากหลายทั้งเครื่องเคียงที่เป็นผักหลากชนิด, บะหมี่, สาคูในน้ำลูกพลับ, เนื้อตุ๋นราดซอสถั่วดำ และอีกมากมายซึ่งเป็นอาหารเกาหลีแต่ล้วนใช้วัตถุดิบคุณภาพดี โดยสนนราคาต่อแขกหนึ่งคนอยู่ที่ 200,000 - 300,000 แสนวอน หรือประมาณ 6,000 - 9,000 บาทต่อคน

ส่วนช่อดอกไม้ที่เจ้าสาวถือนั้นก็มีการรายงานว่าเป็นดอกลิลลีพันธุ์ที่หายากในเกาหลี และจะออกดอกเพียงช่วงเวลาเดียวของปีเท่านั้น ซึ่งมีการสั่งนำเข้าโดยเพื่อนสนิทของ ซองฮเยคโย ที่ทำช่อดอกไม้นี้ให้เพื่อมอบเป็นของขวัญให้กับเพื่อนสนิท โดยช่อนี้สนนราคาอยู่ที่ 10 ล้านวอน หรือประมาณ 3 แสนบาท

โดยเพื่อนที่เป็นผู้ทำช่อดอกไม้นี้ได้โพสต์ข้อความลงในโซเชียลมีเดีย โดยระบุว่า “ช่อดอกไม้ของฮเยคโยฉันเป็นคนทำเอง! ฉันเตรียมดอกไม้สุดพิเศษนี้จากใจเพื่อมอบให้กับเพื่อนรักในวันที่แสนมีค่านี้ ฉันมีความสุขมากๆและเป็นเกียรติมากจริงๆที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในงานที่แสนน่ารักอบอุ่นเช่นนี้”

มาถึงในส่วนของเครื่องแต่งกายกันบ้าง แม้ชุดแต่งงานของเจ้าสาวจะเป็นชุดแต่งงานสไตล์มินิมอล แต่ก็เป็นชุดแต่งงานที่ตีแบรนด์ โดยทั้งของเจ้าบ่าวละเจ้าสาวมาจากแบรนด์ระดับโลกอย่าง Christian Dior ส่วนดอกไม้ที่ประดับตกแต่งอยู่รอบฮอลล์ก็มีค่าใช้จ่ายอยู่ที่ 50 - 80 ล้านวอน หรือประมาณ 1.5 - 2.4 ล้านบาท

ซึ่งรวมค่าใช้จ่ายในงานแต่งงานแบบคร่าวๆโดยไม่ลงลึกในรายละเอียดแล้วเบื้องต้นน่าจะอยู่ที่ประมาณ 200 ล้านวอน หรือประมาณ 6 ล้านบาท แต่มีการคาดเดาว่างานนี้อย่างต่ำน่าจะเกิน 10 ล้านบาทอย่างแน่นอน

แม้ค่าใช้จ่ายครั้งนี้หลายๆคนอาจจะมองว่าสูงมาก แต่เมื่อเทียบกับดาราระดับซุปตาร์ตัวท็อปอย่างทั้งคู่ ราคาหลักสิบล้านบาทยังถือว่าเล็กน้อยสำหรับนักแสดงที่ทำรายได้มหาศาลตกปีละหลายร้อยล้านบาทเช่นนี้ โดยซงจุงกิลงทุนควักกระเป๋าจัดงานแต่งงานโดยบอกปัดสปอนเซอร์ทุกรายที่ต้องการหยิบยื่นความช่วยเหลือเพื่อแลกกับการโฆษณา

นอกจากนั้นซงจุงกิและซองฮเยคโย ยังปฏิเสธเงินก้อนโตอันเป็นรายได้มหาศาลถึง 1.5 พันล้านวอน หรือประมาณ 450 ล้านบาท ที่สื่อจีนเสนอเพื่อแลกกับการไลฟ์สตรีมแบบสดๆเผยแพร่ทั่วโลกด้วย

อย่างไรก็ตามแม้ทั้งคู่จะปฏิเสธไปแล้วแต่ก็ยังคงมีสื่อจีนที่ละเมิดความเป็นส่วนตัวด้วยการส่งโดรน 2 - 3 ลำ บินเหนือบริเวณงานแต่งงานของทั้งคู่พร้อมกับไลฟ์สดผ่านทาง Weibo ซึ่งทางซงจุงกิก็ได้เตรียมดำเนินคดีแล้วเช่นกัน

โดย Blossom Entertainment ต้นสังกัดของซงจุงกิก็ได้ออกมาเผยถึงเรื่องนี้โดยระบุว่า "เราบอกได้เลยว่าคู่รักคู่นี้ต้องการจัดพิธีแบบส่วนตัว โดยตัดสินใจที่จะไม่รับสปอนเซอร์ใดๆทั้งสิ้น พวกเขาถูกยื่นข้อเสนอให้ไลฟ์สดงานแต่งงาน แต่พวกเขาก็ปฏิเสธโดยไม่ยอมฟังข้อแลกเปลี่ยนใดๆทั้งนั้น"

รายงานยังระบุอีกด้วยว่า คู่รักคู่นี้ ปฏิเสธข้อเสนอตั้งแต่ยังไม่รู้ราคาตัวเลข โดยยืนกรานว่าจะไม่มีการไลฟ์สดใดๆในพิธีนี้ทั้งสิ้น พร้อมยืนยันว่าการไลฟ์สดของสื่อบันเทิงจีนถือเป็นการละเมิดกฏหมายและความเป็นส่วนตัวของทั้งคู่อย่างร้ายแรงด้วย
กำลังโหลดความคิดเห็น...