xs
xsm
sm
md
lg

ชีวิตที่ไม่หวือหวาของ “ทับทิม” มีความสุขได้เล่นไอซ์สเก็ต ไม่หวังว่าต้องติดทีมชาติ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


“ทับทิม อัญรินทร์” แพลนแข่งไอซ์สเก็ตปีหน้า แต่ยอมรับว่ายังเลือกงานบันเทิงเป็นหลัก บอกไม่คาดหวังต้องเป็นนักกีฬาทีมชาติ เพราะไม่มีเวลามากพอที่จะทุ่มเท เผยวันเกิดปีนี้เรียบง่าย ไม่หวือหวา

เพิ่งจะไปโชว์เล่นไอซ์สเก็ตในงานแข่งไอซ์ฮอกกี้ ชาเลนจ์ 2017 ที่เชียงใหม่ ซึ่งทำให้นางเอก “ทับทิม อัญรินทร์ ธีราธนันพัฒน์” ตื่นเต้น เพราะถือว่าเป็นงานใหญ่เลยทีเดียว ซึ่งเจ้าตัวก็เผยว่าไม่คาดหวังว่าจะต้องติดทีมชาติ เพราะคงไม่มีเวลาทุ่มเทขนาดนั้นเนื่องจากงานในวงการต้องมาเป็นอันดับแรก

“ก็ได้รับโอกาสจากผู้ใหญ่ที่ซับซีโร่ไอซ์สเก็ตไปเล่นโชว์เปิดงานในการแข่งไอซ์ฮอกกี้ ชาเลนจ์ 2017 ที่เชียงใหม่ ตื่นเต้นมาก (หัวเราะ) เราก็เตรียมตัวเต็มที่นะคะ พยายามตั้งใจทำออกมาให้ดีที่สุดค่ะ เรื่องคอสตูม เสื้อผ้าหน้าผม ก็ทำใหม่หมดเลยเพื่อโอกาสนี้โดยเฉพาะ

“สำหรับทับทิมถือว่าเป็นอะไรที่ค่อนข้างยิ่งใหญ่พอสมควร เพราะว่าการที่ได้ไปโชว์เปิดงาน มันเป็นอะไรที่ไม่คิดว่าเราจะได้ทำมาก่อน อันนี้เป็นโชว์เลยจริงๆ ที่เราตั้งใจไปโชว์ค่ะ ถึงแม้ว่าอาจจะเป็นช่วงเวลาสั้นๆ แต่ก็เป็นอะไรที่ทำให้เรามีความสุขมากค่ะ”

แพลนแข่งไอซ์สเก็ตปีหน้า ไม่คาดหวังว่าจะต้องได้เป็นนักกีฬาทีมชาติ
“เรื่องแข่งน่าจะเป็นปีหน้าเลยค่ะ เดี๋ยวลองดูเวลาอีกทีหนึ่งว่าเราจะเคลียร์เรื่องงานได้ว่างตรงกับช่วงเวทีไหนพอดีค่ะ ก็ตั้งใจจะพัฒนาตนเองต่อไปเรื่อยๆ คิดว่าถ้ามีโอกาสก็จะแข่งเรื่อยๆ ถามว่า ถึงระดับประเทศมั้ยอาจจะไม่ถึงขนาดนั้นค่ะ เพราะด้วยเวลาด้วย หลังจากที่เราสัมผัสแล้วก็ทราบว่าการที่จะเป็นนักกีฬาทีมชาติหรือระดับประเทศ ต้องให้ความทุ่มเทจริงๆ แล้วต้องฝึกฝนจริงๆ ต้องให้เวลากับสิ่งนั้นอย่างเดียวเลย ทับทิมยังมีงานที่ต้องรับผิดชอบอยู่ เรื่องงานในวงการบันเทิงยังคงเป็นงานหลักอยู่ค่ะ ซึ่งตั้งใจว่าสิ้นปีนี้น่าจะสอบเลื่อนอีกระดับหนึ่งเพื่อเตรียมไปแข่งต่อปีหน้า”

ปาร์ตี้วันเกิดเรียบง่าย ไม่หวือหวา ไม่มีของขวัญพิเศษ
“บรรยากาศก็อบอุ่น น่ารักๆ ไม่ได้จัดงานเลี้ยงอะไร ก็เป็นเหมือนทุกปีที่แค่ออกไปทานข้าวด้วยกันค่ะ ปีนี้เราก็พยายามทำอะไรให้มันเรียบง่ายที่สุดนะคะ ไม่ได้จัดงานอะไรเลย แค่นัดทานข้าวนอกบ้านเฉยๆ เท่านั้นเอง เรื่องเซอร์ไพรส์วันเกิดจะมีที่กองถ่ายค่ะ ตอนนั้นเราอยู่ที่กองถ่ายละครชาติ ลำชีนี่แหละค่ะ ทางโคลีเซียมก็มีการยกเค้กมาเซอร์ไพรส์ตอนกำลังเข้าฉากพอดีเลย ตอนนั้นถูกอุ้ม หลับตาสลบอยู่ แล้วได้ยินเสียงก็ตื่นขึ้นมาก็งงๆ กันไป มีเค้กด้วย ก็น่ารักดีค่ะ”

“เรื่องของขวัญปีนี้คงไม่มีอะไรที่พิเศษมาก ก็ทั่วไปค่ะ เรียบง่าย ปกติ ทับทิมจะบอกกับที่บ้านอยู่แล้วว่าไม่ได้ต้องการของขวัญอะไรนะ ถ้าเกิดทับทิมอยากได้อะไรเดี๋ยวจะบอกเอง แต่ปีนี้ก็มีซื้ออุปกรณ์เกี่ยวกับไอซ์สเก็ตเล็กๆ น้อยๆ ให้ตัวเองบ้างค่ะ คุณพ่อคุณแม่ไม่ได้ให้อะไรค่ะ เพราะทับทิมบอกไว้ก่อนอยู่แล้วว่ายังไม่มีอะไรที่อยากได้ ไม่ต้องซื้อนะ”

บอกรับละคร 2 เรื่องคิวแน่นเต็ม 7 วัน ไม่หวั่นประกบพระเอกใหม่
“ตอนนี้ก็มีละครชาติ ลำชี ที่ถ่ายอยู่ และเปิดละครจ้าวสมิงอีกเรื่องหนึ่งค่ะ มี 2 เรื่องก็ครบ 7 วันแล้วค่ะ ก็ยาวเลย ถามว่ายังรับได้อีกมั้ย ต้องดูค่ะว่ายังไงบ้าง เพราะ ชาติ ลำชี ถ่ายไปได้เยอะพอสมควรแล้ว คิวก็จะไม่ได้แน่นมากขนาดนั้นค่ะ ส่วนเรื่องจ้าวสมิงน่าจะอีกพอสมควรเลย เพราะมีเรื่องซีจีเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย คิดว่าน่าจะใช้เวลาสักระยะหนึ่งค่ะ”

“ก็เพิ่งเคยเจอพระเอกใหม่ค่ะ น่ารักดี เดี๋ยวต้องลองดูตอนถ่ายว่าเป็นไงบ้าง อาจต้องมีการปรับกันนิดหน่อยค่ะ เพราะเราไม่เคยลองเวิร์กชอปมาก่อนค่ะ น้องก็บอกว่ามีอะไรแนะนำได้นะคะ แต่เชื่อว่าน้องก็ทำการบ้านมาดีพอสมควรค่ะ”
กำลังโหลดความคิดเห็น...