xs
xsm
sm
md
lg

โอละพ่อ นายก อบต. สารภาพตบหน้าผิดคน! ปล่อยโฮอัดอั้นขอให้ฟังความจริงอีกด้านบ้าง

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


นายก อบต. โผงเผง ชี้แจงเสียงสั่น ยันไม่ได้เมาก่อเหตุทะเลาะวิวาท แต่ถูกคู่กรณีนับสิบรุมกระทืบ ปล่อยโฮอัดอั้นอยากให้ฟังความจริงอีกด้าน แต่ยอมรับสารภาพเพิ่งรู้วันนี้ว่าตบหน้าผิดคน โต้เมา-ขู่ฆ่า พ้อถูกผู้ว่าฯ สั่งพักงาน

จากกรณีเหตุทะเลาะวิวาทระหว่างนายก อบต โผงเผง ซึ่งไล่ประชาชนเป็นชาวบ้านบางชะนี เป็นเขตติดกัน หลังหนีน้ำท่วมมากางเต็นท์อาศัยอยู่บนถนน แต่เมื่อนายก อบต. เดินทางมาดูแนวคันกั้นน้ำ ทำให้รู้สึกไม่พอใจ อ้างถนนเป็นเขตของตนเอง จนเกิดการโต้เถียงและเกิดเหตุตะลุมบอนใส่กัน โดยชาวบ้านอ้างว่านายก อบต. มีอาการมึนเมา ซึ่งวันที่ 23 ต.ค. ที่ผ่านมา นายวีร์รวุทธ์ ปุตระเศรณี ผู้ว่าราชการจ.อ่างทอง จึงเรียกทั้งสองฝ่ายมาไกล่เกลี่ยข้อพิพาท แต่ระหว่างทั้งหมดเผชิญหน้ากันก็ได้เกิดการโต้เถียงกันอย่างรุนแรง จนทำให้นายกอบต.ฟิวส์ขาดทุบโต๊ะประชุมอย่างแรงต่อหน้าผู้ว่า จึงมีการเชิญออกจากห้องประชุม ก่อนมีคำสั่งให้นายกอบต. หยุดปฏิบัติหน้าที่จนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง พร้อมตั้งคณะกรรมการสอบสวน เรื่องดื่มสุราขณะปฏิบัติหน้าที่และนำรถราชการไปใช้ ล่าสุด รายการโหนกระแส ดำเนินรายการโดย “หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย” ผลิตในนามบริษัท ดีคืนดีวัน จำกัด ออกอากาศทุกวันจันทร์-พฤหัสบดี เวลา 20.30 - 21.00 น. ทางช่อง 28 ได้เชิญตัว “นางกุลฟาร์ลี เทพรักษ์” นายกองค์การบริหารส่วนตำบลโผงเผง จ.อ่างทอง (นายกอบต.) มาพูดคุยและชี้แจงถึงประเด็นร้อนแรงดังกล่าว

“เหตุเกิดวันเสาร์ที่ผ่านมาเวลา 9 นาฬิกา มีประชาชนเข้ามา คือเราตั้งโต๊ะร้องเรียนเรื่องขอยืมเต็นท์ ขอยืมห้องน้ำ ซึ่งที่อบต.จะมีจุดตั้งตรงนั้นอยู่แล้ว ซึ่งน้ำท่วมบริเวณนั้นไป 10 กว่าหมู่บ้าน แต่แล้วแต่ว่าหมู่บ้านไหนหนักกว่ากัน ตรงที่เราตั้งโต๊ะไม่ท่วม บางชะนีท่วม คือเนื่องจากเขาบอกว่านายกออกไปดูตรงสะพานหน่อยได้มั้ย เพราะน้ำมันข้ามให้ไปจ้างรถแบ็คโฮเอาดินมากัน เดี๋ยวถ้าเกิดถนนขาดจะข้ามสะพานไม่ได้ จะเดือดร้อน เก้าโมงเช้าวันนั้นแล้วเผอิญวันนั้นเจ้าหน้าที่มาสายหลายคน ก็เลยชวนเด็กคนขับให้ขับรถไปให้หน่อย คนขับชื่อเอก ไม่ได้เอาอะไรไปนะ เราก็ไป พอเห็นน้ำ เราก็ข้ามไปบ้านผู้รับเหมา เพราะเกาะกระสอบทรายอย่างเดียวมันไม่ทัน ต้องให้แบ็คโฮเอาดินถมแล้วตั้งคันขึ้นมา เสร็จแล้วก็แวะบอกลูกสาวเขาว่าให้บอกพ่อทีนะ ลูกสาวบอกว่าเดี๋ยวเขาบอกพ่อให้ ไหนๆ เราก็มาแล้ว ขอเข้าไปดูวัดถนนหน่อยสิ”

“ที่จุดเกิดเหตุคือศูนย์เด็กเล็กบ้านเลน ซึ่งเป็นความดูแลของนายกเอง แล้วถนนที่วิ่งเข้าไปคือถนนของอบต ไม่ใช่ถนนของผู้ใหญ่บ้าน หรือของวัด เสร็จแล้วเข้าไป สังเกตเห็นเต็นท์ เต็นท์ตั้งขวางถนนเลย อยู่ในพื้นที่อบต. หน้าโรงเรียนเลย ก็จอดรถห่างประมาณ 50 เมตร เราก็ไปกันสองคน ฝั่งโน้นเกินสิบ มีการโทรไปตามกัน ตาเอกเดินตามหลังมา ก็ถามว่าพวกคุณมาทำอะไรวะ”

ยันไม่ได้ตะคอกถามว่าพวกมึงมาทำอะไร
“จะพูดให้คนกระทืบมั้ย เพราะไปกันแค่สองคน ถ้าพี่พกอาวุธไปเอาลูกน้องตชด.ไปด้วย พี่จะพูดว่าเฮ้ยพวกมึงมาทำอะไรก็ได้ แต่นี่เราพูดว่าพวกคุณมาทำอะไรวะ ทางโน้นตะโกนบอกว่ามึงมาตะโกนอะไรใส่กู มึงเป็นใคร แล้วเขาก็กระโดดขึ้นแคร่ ตอนนั้นถ้าบอกว่าเป็นนายก อบต. เขาจะเอาปืนมายิงสวนเอาสิ นายก กำนัน มีคนรักก็มีคนเกลียด เขาก็บอกว่าเฮ้ย มึงพูดแบบนี้ทำไมวะ อีนี่ ตอนนั้นทหารยังไม่มา เราไม่ได้หูฝาก อื้อหือ หูไม่ได้หนวกนะ หูดี สักพักเอกบอกว่าพี่ อย่าพูดอย่างนี้สิ นี่นายกนะ เขาก็บอกว่าเออ นายกบ้านมึง กูคนบางชะนี เอ้า ทำไมไม่ขออนุญาต สักพักก็โทรไปตามผู้ใหญ่บ้านกรรณิการ์มา เป็นผู้ใหญ่บ้านที่โผงเผง แต่ไม่ได้เป็นลูกน้อง เขาอยู่ในการดูแลของกำนัน ผู้ใหญ่บ้านมา เหมือนเขาไปทำบุญกฐินวัด มีคนโทรตามเขาก็มา แล้วบอกว่ามึงมาโวยวายอะไร โอ้โห คือตัวผู้ใหญ่บ้านคนนี้กับนายก ไม่ค่อยลงรอยกัน บอกกูต้องขออนุญาตมึงด้วยเหรอ ก็เลยบอกว่าคุณกรรณิการ์ นี่ถนนอบต. นะ ทำไมคุณไม่ให้พวกเขาไปอยู่ในวัดล่ะ ถ้าขออนุญาตเจ้าอาวาสแล้ว ถนนนี้คือความรับผิดชอบของอบต.นะ”

“แล้วทหารก็เดินขึ้นมา เป็นสห. เขาบอกเขาเป็นคนโผงเผง ถ้าเป็นคนโผงเผงต้องรู้จักกัน ซึ่งต้องมีคนโทรไปบอกเขา เขาก็เดินมาแล้วพูดว่ามึงโวยวายอะไร ก็บอกว่าเป็นนายกฯ ไง แล้วก็ถามว่าพวกคุณมาทำอะไร ขออนุญาตใคร เขาก็ชักปืนมาแล้วบอกว่ามึงไม่กลัวกูเหรอไง เดี๋ยวยิงแ-งเลย เอกก็เอาตัวมากัน เราขว้างด้วยเก้าอี้ไปก่อน แต่เอาจริงๆ ปืนกับเก้าอี้พลาสติกมันสู้กันไม่ได้ แต่ตอนนั้นมันหนีไม่ได้ไง เขาบอกว่าเดี๋ยวกูจะฟ้องมหาดไทย มึงเป็นนายกเหรอ แล้วเขาถือเสื้อมาเหมือนจะใส่ พอเขาพาดเสื้อก็ชักปืนเลย ก็เริ่มจะชักทนไม่ไหว เราไปกันสองคน เขาเป็นสิบ แล้วสักพัก พอเริ่มมีปัญหา คนนี้เริ่มทำอย่างนี้ ชาวบ้านเขาก็เริ่มเข้ามากระทืบ”
 
ถึงกับงง คิดว่าตบหน้าผู้ใหญ่บ้านกรรณิการ์
“เป็นผู้ใหญ่บ้านกรรณิการ์ไม่ใช่เหรอ (คุณตบผู้ใหญ่บ้านสมคิด?) แต่ตอนภาพนี้ออกมา เราโดนกระทืบแล้วนะ คลิปออกมาไม่หมดไง เขาไม่ได้ห้าม เขาด่า เขามาคนสุดท้ายเลยนะ หลังทหารอีก ตบเพราะเขามายืนด่าไง มึงไม่กลับไปล่ะ คุณก็เอาคนของคุณกลับไปสิ คุณก็ไปอยู่ในวัดสิ ก็เป็นเสียงด่า ไม่ได้เข้ามาห้าม (สบถ) หลังไอ้ สห. ชักปืนแล้วเนี่ย ถอยภาพไป คนที่ถ่ายภาพคือสห. นั่นคือคุณที่ขู่ คือคนที่เอาปืนขู่ หลังชักปืนขู่ก็ไปอยู่บนแคร่ถ่ายคลิป อีกคนยืนข้างผู้ใหญ่กรรณิการ์ (คุณคิดว่าคุณตบกรรณิการ์ แต่กลับไปตบสมคิด?) แสดงว่าตอนนั้นมันมั่ว ชุลมุน ตอนนี้เห็นแล้ว”

ยันไม่ได้เมา
“เออ คงจะเมาล่ะสิ โดนกระทืบขนาดนั้น ไม่ได้เมา ใครก็พูดได้ ทำไมเขาไม่บอกว่าชักปืนละคะ ตอนคุยต่อหน้าผู้ว่าเขาบอกว่าเขาไม่ได้พกปืน วันนั้นมีผู้ใหญ่ที่รู้จักกันมานานเป็น 10 ปี เขานิสัยดี พอได้ยินข่าวเขามาที่วัดมาทำบุญ พอรู้ข่าวเขาก็ขับรถเข้ามา บอกว่านายก ต้องกลับเดี๋ยวนี้ เพราะคุณไม่ไหวแล้วนะ คุณมาคนเดียว คนสามคนกับคนสิบกว่าคน นายกกลับเดี๋ยวนี้”

“ทำไมไม่ฟังเราบ้าง เราก็โดนทำร้าย แค่ในหน้าที่และความรับผิดชอบของตัวเอง ถ้ามีคนไปฟ้องผู้ว่า นายอำเภอ ถามว่าเราเมา กินเหล้าจะออกไปให้เขาเห็นเหรอ แค่หน้าที่และความรับผิดชอบของเราเท่านั้น เราห่วงชาวบ้าน”

เล่าสาเหตุทุบโต๊ะเปรี้ยงต่อหน้าผู้ว่าฯ
“เราไปเผชิญหน้ากับคนที่ทำร้ายเรามาเมื่อวาน เขานั่งอยู่ฝั่งตรงข้าม ท่านผู้ว่ามาทีหลัง เราได้ปะทะคารมกันก่อน เมื่อวานก็โดนกระทืบมา คือคลิปที่ออกมาคือโดนทำร้าย วันรุ่งขึ้นก็ไปนั่งเผชิญหน้ากัน ยังมีอารมณ์อยู่นะ เราก็เจ็บ ก็ถามว่าเมื่อวานคุณชักปืนใส่ฉันทำไม ทหารคนนั้นบอกว่าผมไม่ได้ทำ มีเรากับเอกสองคนที่เห็น เขาเป็นพวกเดียวกัน เขาจะพูดมั้ยล่ะ เรามีกันแค่สองคน เอกก็มัวแต่เอาตัวกัน ไม่ได้ถ่ายคลิป แต่เขามีคลิปหลายอัน อยากให้เห็นใจกันบ้างว่าตอนที่เขารุมทำร้ายเรา เขาไม่ได้ถ่ายคลิป แต่ตอนที่เอกดึงเราขึ้นมา เราก็สู้”

“คือก่อนที่ผู้ว่าจะเดินเข้ามา เขาไม่รู้ว่าฝ่ายเรากับฝ่ายเขาเถียงกัน ฝ่ายเรา เอกก็พูดไม่เก่ง เขานั่งอยู่ข้างหลัง ปลัดเขาก็ไม่รู้ เขามานั่งเป็นเพื่อนเฉยๆ คอยห้าม พอเถียงกันไปมา ผู้ว่ามา อารมณ์ประมาณว่าเมื่อวานเพิ่งโดนทำร้าย มันก็เกิดความรู้สึกน้อยใจมากว่า (ร้องไห้) ผู้ว่าก็บอกว่า ถ้าคุมอารมณ์ไม่ได้ ก็เชิญออกไปข้างนอก เพราะผู้ว่าไปถามฝั่งโน้นแล้วเขาโกหกไง ก็เลยตบโต๊ะ เขากำลังโกหก ซึ่งปลัดก็รู้ แต่เขาไม่ได้อยู่ในเหตุการณ์”

“เราไม่ได้เมา ถ้ากินเหล้าจะออกไปทำไม ถามว่าปกติดื่มมั้ย สมมติคุณเป็นเพื่อนพี่ ก็อาจจะนั่งดื่มกันตีหนึ่งก็ได้ ตอนเช้าก็ไปทำงาน แต่จะไปดื่มข้ามวันข้ามคืนถามจริงจะทำงานได้เหรอ ดื่มทั้งวันจะทำงานได้มั้ย และคืนนั้นก็ไม่ได้ดื่ม”

ปัดขู่ฆ่าแค่ทำให้กลัว ครวญถูกสั่งพักงาน
“เรื่องขู่ฆ่าเขาก็บ้าสิ ก่อนผู้ว่ามา พี่บอกว่าจำไว้นะ ใครทำฉัน ฉันไม่เอาไว้ ก็พูดจริงก่อนหน้าผู้ว่าจะมา ไม่ได้บอกว่าจะไปฆ่าเธอนะ แต่บอกว่าเธอจำไว้นะ ฉันจำหน้าเธอได้ พวกเธอทำร้ายฉัน มากันหมดเลย 20 คนมามากกว่าเดิมอีก พวกเธอทำร้ายฉัน ไม่ลืมนะ ไม่ได้บอกว่าจะไปฆ่า มันต้องทิ้งท้ายกันบ้างสิ อันนี้ยอมรับ พูดจริงว่าไม่ลืมจะเว้ย วันนี้ถูกสั่งพักงาน มีการตั้งคณะกรรมการเพื่อให้เรามีโอกาสได้พูดได้แก้ตัว”

“วันนี้ที่ออกมาพูด ก็ไม่ได้อยากออกมานะ อยากขอความเห็นใจบ้าง(ร้องไห้) อย่ารุมแต่ฝ่ายเดียว คนโผงเผงที่รู้จักกันดียังโทรมาถาม เพื่อนนายก เพื่อนนักข่าว เขารู้จักเราว่าเป็นยังไง เราใจร้อนแต่เราไม่ใช่คนไม่มีเหตุผล”กำลังโหลดความคิดเห็น...