xs
xsm
sm
md
lg

“ภัทร” ร่ำไห้ขอขมา “แม่งามทิพย์” บวชไม่มีกำหนดสึก ถวายเป็นพระราชกุศลแด่ “ในหลวง ร.๙”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


“ภัทร” น้องชาย “บอย ปกรณ์” ร่ำไห้ ขอขมาคุณแม่รอบที่ 2 แม่งามทิพย์บอกสุดปลื้มปิติ ลูกชายบวชถวายเป็นพระราชกุศล แด่ ในหลวง ร.๙ ยังไม่มีกำหนดสึก

เมื่อช่วงเช้าวันที่ 28 ต.ค. 60 นักแสดงหนุ่ม “ภัทร ฉัตรบริรักษ์” เข้าพิธีอุปสมบทถวายเป็นพระราชกุศลแด่ในหลวงรัชกาลที่ ๙ และเพื่อทดแทนคุณคุณแม่ ซึ่งได้ฤกษ์ปลงผมเวลา 07.30 น. ณ วัดปทุมวนาราม ได้ฉายาทางธรรมว่า กิตฺติภทฺโท (กิตติภัทโด) แปลว่า ผู้มีเกียรติอันเจริญ ท่ามกลางคนในครอบครัวที่มาร่วมงาน ทั้ง คุณแม่งามทิพย์, บอย ปกรณ์ ฉัตรบิรักษ์, น้องวันใหม่ และผู้ใหญ่ในวงการ อาทิ สมรักษ์ ณรงค์วิชัย, ปิ่น ณัฏฐนันท์ ฉวีวงษ์ และ ปาน ธนพร แวกประยูร รวมไปถึงเพื่อนๆ นอกวงการมาร่วมอนุโมทนาบุญในครั้งนี้ โดยในช่วงพิธีขอขมาคุณแม่ หนุ่มภัทร ก็ตื้นตันจนร่ำไห้ พร้อมเผยว่า ยังไม่มีกำหนดสึก 

“ก็ขอบคุณทุกคนนะครับที่มาร่วมอนุโมทนาบุญกัน ก็ดีใจที่หลายๆ คนมาครับ เมื่อกี้ขอขมาคุณแม่ไปอีกรอบ แต่จริงๆ ขอขมาไปตั้งแต่ที่บ้านแล้ว เพราะกลัวถ้ารอมาวันนี้เดี๋ยวจะนาน (หัวเราะ) ก็เป็น 2 รอบแล้วกัน คิดว่าถ้าร้องไห้ที่บ้านไปแล้วก็คงแค่พอเป็นพิธี แต่เอาจริงๆ ร้องหนักกว่าที่บ้านอีก มันหลายอย่างครับ คือ ดีใจกับตัวเองด้วยที่ได้ทำในสิ่งที่ตั้งใจไว้ และถวายเป็นพระราชกุศลให้แด่ในหลวงรัชกาลที่ ๙ ด้วย ให้แม่ด้วยครับ”

“จริงๆ ตอนแรกตั้งใจไว้ช่วงก่อนออกพรรษา แต่พอดีว่าช่วงนั้นยังเรียนไม่จบด้วยครับ ทำวิทยานิพนธ์ยังไม่เสร็จ คิดว่าถ้าเรามาบวชก่อนก็เดี๋ยวจะเป็นห่วงว่ายังมีอะไรต้องทำอีก ก็เลยคิดว่ารอเคลียร์ทุกอย่างให้จบแล้วบวชทีเดียวดีกว่า ก็คิดว่าจะบวชอยู่ที่วัดปทุมวนาราม 15 วันก่อนครับ แล้วก็จะไปอยู่ที่วัดป่า จ.อุดรธานี 7 วัน แล้วก็กลับมาที่นี่ครับ แต่ฤกษ์สึกยังไม่ได้กำหนดครับ แต่คิดว่าประมาณ 25 วันครับ ที่จะไปที่วัดป่า เพราะว่า พี่ปาน ธนพร เขามาปฏิบัติธรรมที่วัดนี้อยู่แล้วครับ เขาก็มาแนะนำเพราะเขาศรัทธาที่นี่ อยากให้เราไป ชื่อวัดป่าภูหินร้อยก้อนครับ ก็ตั้งใจเต็มที่ และก็ตั้งใจจะไปเองอยู่แล้วครับ เพราะรู้สึกว่าเป็นครั้งหนึ่งในชีวิตและก็น่าจะได้อะไรดีๆ กลับมาด้วยครับ”

“แม่งามทิพย์” สุดปลื้ม ขอบคุณภัทรทำหน้าที่ลูก
“ก็ปลื้มปีติค่ะ และขออนุโมทนาบุญกับภัทรด้วย คือ ภัทรตั้งใจจะบวชถวายเป็นพระราชกุศลแด่ในหลวงรัชกาลที่ ๙ และบวชให้แม่ด้วย ที่ปลื้มที่สุดคือสิ่งที่ภัทรตั้งใจจะบวชเองแล้วก็มาบอกแม่ ไม่ได้เป็นการคุยกันว่าจะบวชเมื่อไหร่ แต่ภัทรเขาเป็นคนไปหาวันมาแล้วมาบอกแม่ ก็ขอบคุณที่ภัทรทำหน้าที่ลูก และยินดีที่ภัทรไปศึกษาพระธรรม ก็ขอให้ภัทรตั้งใจศึกษาพระธรรมให้พบชีวิตสัจธรรมของโลกมนุษย์ค่ะ”

ด้าน “บอย ปกรณ์” เผยว่าดีใจแทนน้องชาย ถือเป็นเรื่องที่ดีบวชถวายเป็นพระราชกุศล
“วันนี้ก็ดีใจและขออนุโมทนาบุญกับภัทรด้วยครับ ก็ขอบคุณภัทรที่ทำหน้าที่แทนพี่ชายไปก่อน ก็ดีใจครับที่ภัทรเขามีความตั้งใจมากด้วย ถือว่าเป็นเรื่องที่ดีมากๆ ด้วย เพราะภัทรบวชครั้งนี้ก็ถวายเป็นพระราชกุศลแด่ในหลวงรัชกาลที่ ๙ ก็ขอบคุณเพราะถือเป็นเรื่องที่ดี ก็ดีใจแทนภัทรด้วยครับ”


กำลังโหลดความคิดเห็น