xs
xsm
sm
md
lg

เกียรติประวัติวงศ์ตระกูล “บอย โกสิยพงษ์” เผยความปลื้มปิติ เพลง “เหมือนเคย” ในหลวง-พระราชินีทรงโปรด ยกพระองค์เป็นอัครศิลปิน

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


“บอย โกสิยพงษ์” เทิดทูน “ในหลวง รัชกาลที่ ๙” จะสืบสานสิ่งที่พ่อสร้าง ยกเป็นอัครศิลปิน ทั่วโลกประจักษ์พระอัจฉริยภาพในทุกๆ ด้าน เผยความปลื้มปิติที่สุดในชีวิต เพลง “เหมือนเคย” ในหลวง-พระราชินี ทรงโปรด

เป็นนักแต่งเพลงอันดับต้นๆ คนหนึ่งของไทยเลยก็ว่าได้ สำหรับ “บอย โกสิยพงษ์” ที่มีผลงานเพลงผ่านปลายปากกาจนฮิตติดหูคนทั้งประเทศมานานหลายปี และโดยเฉพาะเพลง เหมือนเคย ซึ่งถูกหยิบยกมาเล่าว่า งานพระราชทานเลี้ยง วันเฉลิมพระชนม์พรรษาครบ 6 รอบ ของสมเด็จพระนางเจ้าฯพระบรมราชินีนาถ วันที่ 12 สิงหาคม พ.ศ.2547 นั้นได้มีการนำเพลงเหมือนเคย มาทำเป็นเอ็มวีประกอบภาพในอดีตของทั้งสองพระองค์ โดยพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ ๙ ทรงโปรดบทเพลงดังกล่าวอย่างมาก ซึ่งสร้างความปลื้มปิติให้กับบอยและครอบครัวรวมถึงคนไทยทั้งประเทศ

“เดือนนี้อาจจะดูเหมือนเป็นเดือนสุดท้ายที่เราจะมีพระวรกายของพระองค์อยู่บนผืนดินนี้ แต่พระองค์ได้สถิตอยู่ในใจของพวกเราทุกคนแล้วนะครับ ผมคิดว่าการที่เราโหยหาอยากจะให้พระองค์อยู่ต่อ ผมคิดว่าสิ่งที่ดีที่สุดคือทำตามแบบพระองค์ พวกเรามาช่วยกันทำตามสิ่งที่พระองค์ทำ สืบสานสิ่งที่พระองค์ต้องการ ความเป็นพระองค์ก็ยังสถิตอยู่ในแผ่นดินนี้ตลอดไปครับ”

ปลื้มปิติที่สุดในชีวิต เพลง “เหมือนเคย” ในหลวง-พระราชินี ทรงโปรด
“ถ้าถามความภาคภูมิใจเรื่องเพลงเหมือนเคย อันนี้แน่นอนว่าเป็นเกียรติมากๆ และครอบครัวเราทุกคนรู้สึกปลื้มปิติมากๆ จริงๆ ที่ได้ทราบว่าเรื่องนี้เป็นความจริง ในฐานะคนแต่งเพลงเวลามีคนชื่นชอบผลงานของเราแค่นี้เราก็ดีใจแล้ว แต่ยิ่งพอเพลงของเราได้ไปถึงพระองค์ท่านขนาดนี้เป็นสิ่งที่ไม่คาดคิดเลยครับ มันยิ่งกว่าความดีใจ มันคือความปลาบปลื้มที่สุดในชีวิต”

เผยได้แต่งเพลง “ส่งต่อความรัก” ในภาพยนตร์เรื่อง “ของขวัญ” ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากพ่อหลวง ก็เป็นอีกหนึ่งผลงานที่ภาคภูมิใจ
“ตอนที่มีการพูดคุยติดต่อกันครั้งแรกผมก็ดีใจมากแล้วที่ผมได้เป็นส่วนหนึ่งในโปรเจกต์นี้นะครับ ผมในฐานะคนแต่งเพลงภูมิใจและดีใจมากครับ เพราะภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างขึ้นเพราะได้แรงบันดาลใจจากพระองค์ท่านจริงๆ ต้องถือว่าเป็นเกียรติสูงสุดในชีวิตอีกครั้ง และภาพยนตร์เรื่องนี้ก็เป็นเรื่องราวความรักของพวกเราคนไทยที่มีต่อพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชจริงๆ”

“พระองค์ท่านทรงเป็นแบบอย่างในทุกๆ ด้านครับ ในส่วนของผมเองแน่นอนท่านเป็นอัครศิลปิน พระปรีชามากๆ เรียกว่าพระอัจฉริยภาพของท่านทำให้คนทั้งโลกได้เห็นกันหมดแล้ว เราในฐานะนักดนตรี นักแต่งเพลงก็มีท่านเป็นแบบอย่างแน่นอน การทำเพลงที่เป็นการเล่าเรื่องราวและสื่อถึงพระองค์ท่านในหลายๆ ครั้งที่ผ่านมาถือเป็นความภาคภูมิใจนะครับ ว่าครั้งหนึ่งเราได้ทำหน้าที่ถ่ายทอดบทเพลงที่เกี่ยวกับพระองค์ท่านไปสู่คนอีกจำนวนมาก และทุกครั้งเราก็อยากที่จะทำหน้าที่นั้นให้ดีที่สุด เพื่อคนที่ได้ฟังรุ่นต่อๆ ไปจะได้รับรู้ รับฟังเรื่องราวของพระองค์ท่านสืบต่อไป”
กำลังโหลดความคิดเห็น...