xs
xsm
sm
md
lg

เท่ไม่เปลี่ยน? "ไมเคิล หว่อง" วัย 52 เจ้าของเพลงฮิต 20 ปีที่แล้ว "ฉันมาไกล" ที่ "พิ้งกี้" เอามาคัฟเวอร์

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


เท่ไม่เปลี่ยน? "ไมเคิล หว่อง" วัย 52 เจ้าของเพลงฮิต 20 ปีที่แล้ว "ฉันมาไกล" ที่ "พิ้งกี้" เอามาคัฟเวอร์

กลับมาได้รับความสนใจอีกครั้งสำหรับบทเพลงฮิตในอดีตอย่าง "ฉันมาไกล" หลังจากที่นักแสดงหญิง พิ้งกี้ สาวิกา ไชยเดช นำเอาเพลงดังกล่าวมาคัฟเวอร์อีกครั้งท่ามกลางกระแสข่าวการเลิกราของเธอกับสามี “เพชร อิทธิ ชวลิตธำรง”

ทั้งนี้ในขณะที่หลายคนสงสัยว่าบทเพลงดังกล่าวมีนัยอะไรแฝงอยู่หรือไม่นั้น ก็มีอีกหลายคนทีเดียวที่อดไม่ได้จะต้องนึกย้อนไปถึงชายหนุ่มเจ้าของบทเพลงที่ว่าอย่าง "ไมเคิล หว่อง" ด้วยเช่นกัน

สำหรับไมเคิล หว่อง เจ้าตัวมีชื่อจริงว่า "ไมเคิล ฟิตซ์เจอรัลด์ หว่อง" (Michael Fitzgerald Wong) หรือในชื่อจีนที่คนไทยคงไม่ค่อยคุ้นเคยกันว่า "หวัง หมิ่นเต๋อ" เป็นชาวอเมริกันเชื้อสายจีนที่ตัดสินใจบินมาหางานแสดงที่ฮ่องกงหลังเรียนจบชั้นมัธยมพร้อมกับพี่ชาย "รัสเซลล์ หว่อง" และน้องชาย "ดีแลน หว่อง" เริ่มมีผลงานการแสดงตั้งแต่ในปีค.ศ. 1983

ในช่วงปีพ.ศ. 2536-2537 ชื่อของ "ไมเคิล หว่อง" ได้กลายเป็นที่รู้จักของชาวไทยขึ้นมา โดยเริ่มจากงานโฆษณาเหล้ายี่ห้อหนึ่ง ก่อนจะดังเป็นพลุแตกหลังได้มีโอกาสแสดงมิวสิควิดีโอ "อย่าให้ถึงวันนั้นเลย" ให้กับนักร้องหญิง "คริสติน่า อากีล่าร์" แถมยังมีข่าวกุ๊กกิ๊กกันอีกต่างหาก

เมื่อเริ่มมีชื่อเสียงทางแกรมมี่ฯ ก็ไม่พลาดคว้าเจ้าตัวมาออกอัลบั้มเพลงโดยมีเพลงอย่าง "ฉันมาไกล" เป็นเพลงโปรโมตและได้กลายเป็นเพลงฮิตมากๆ ในสมัยนั้นที่ยังคงคุ้นหูมาจนถึงยุคนี้ ขณะที่ตัวเขาเองในเวลานั้นก็ได้กลายเป็นขวัญใจของสาวๆ ทั้งสวแท้ สาวเทียม รวมถึงบรรดาไฮโซไปโดยปริยาย

หลังจากนั้นไมเคิล หว่อง ได้มีโอกาสแสดงหนังไทยเรื่อง "มังกรเจ้าพระยา" คู่กับ "แอน มรกต มณีฉาย" ก่อนกลับไปที่ฮ่องกง ซึ่งตลอดระยะเวลากว่า 30 ปีใวงการนั้นเจ้าตัวมีผลงานภาพยนตร์เกิน 100 เรื่องแล้วแม้เขาจะพูดภาษาจีนกวางตุ้งไม่ค่อยคล่องเท่าไหร่ก็ตาม จนทำให้ในหนังหลายๆ เรื่องผู้สร้างต้องเขียนบทให้ตัวตัวละครของ ไมเคิล หว่อง มีพื้นเพมาจากต่างประเทศ เพื่อให้เขาสามารถพูดบทภาษาจีนผสมกับการพูดภาษาอังกฤษไปได้พร้อมๆ กัน

ปัจจุบันนายแบบ-นักแสดงวัย 52 ปีได้แต่งงานมีครอบครัวกับซูเปอร์โมเดลชาวฮ่องกง "เจเน็ต หม่า" มีลูกด้วยกัน 3 คน และยังคงมีผลงานการแสดงอยู่อย่างต่อเนื่อง(แม้ส่วนใหญ่เป็นบทสมทบ) รวมถึงทำธุรกิจเฮลิคอปเตอร์นำเที่ยว นอกจากนี้เจ้าตัวยังเพิ่งมีโอกาสออกผลงานเพลงที่เมืองจีนเป็นครั้งแรกอีกด้วย...MW #tuxedo #fashion #hongkong #brand #comingsoon @mwmichaelwong

A post shared by Michael Wong 王敏德 (@michaelwong_mw) on

"Vintage" May 8th 1992 @janetma28 #vintage #25years #marriage #lovelife #love #truelove #silveranniversary

A post shared by Michael Wong 王敏德 (@michaelwong_mw) on

1992/1996 @kaylaiw #father #daughter #newborn #love

A post shared by Michael Wong 王敏德 (@michaelwong_mw) on


กำลังโหลดความคิดเห็น...