xs
xsm
sm
md
lg

“เจี๊ยบ” เผยเรื่องอัศจรรย์ ในวันที่ลูกดื้อ แต่ยอมสยบด้วยคำสอนของในหลวง ร.๙ เสมอ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


“เจี๊ยบ โสภิตนภา” ตื้นตัน ลูกซึมซับสิ่งที่ปลูกฝังเรื่องความพอเพียง สิ่งไหนที่สอนแล้วลูกไม่เชื่อ ถ้าบอกว่าเป็นคำสอนของพ่อหลวงจะเชื่อเสมอ ภูมิใจลูกเทิดทูนในหลวง ร.๙ ดีใจทุกครั้งแม้เห็นพระพักตร์ในหลวง ร.๙ แค่ในจอทีวี ก่อนเผยคืบหน้างานผู้จัดช่อง 7

มาร่วมงานเปิดนิทรรศการภาพถ่าย “พอเพียง” ณ ลานเอเทรี่ยม 1 ชั้น G สยามเซ็นเตอร์ “เจี๊ยบ โสภิตนภา ชุ่มภาณี” ก็เผยถึงความพอเพียงของตนที่นำไปสอนลูก และความเทิดทูนที่ลูกมีต่อ ในหลวง ร.๙

“ก็ดีใจมากที่ได้มาร่วมงาน เพราะเราก็มีคนรู้จักหลายท่านที่ป่วยเป็นมะเร็งอยู่แล้ว ในปัจจุบัน เราพบผู้ป่วยมะเร็งมากมาย บางท่านก็มีทุนทรัพย์ในการรักษาตัวเอง แต่ก็ยังมีอีกหลายคนที่ยังไม่มี โครงการนี้ก็จัดทำขึ้นให้ทุกคนซื้อผ้าพันคอหรือเสื้อ พอเพียง เงินรายได้ก็มอบให้ผู้ป่วยในการรักษาโรคมะเร็ง นอกจากได้ทำบุญแล้ว ยังได้เรียนรู้คำสอนดีๆ ของพ่อหลวงรัชกาลที่ ๙ เก็บไว้ด้วยค่ะ”

“รู้สึกว่ายิ่งโตความพอเพียงก็มีมากขึ้น ตอนเด็กเราอาจจะสุรุยสุร่ายบ้าง จริงๆ เราได้รับคำสอนของพระองค์ท่านมาแต่เด็กแล้ว แต่อาจจะเพิ่งมารู้ตอนโตว่าพอเพียงคือเราต้องทำให้ตัวเองและคนรอบข้างไม่เดือดร้อน มีความสุขกับความพอเพียงของเราเอง ซึ่งเจี๊ยบก็เอาไปสอนลูก แล้วเขาเป็นเด็กพอเพียงมาก บางทีเราทำงานเยอะมาก เวลาพอลูกไปซูเปอร์มาร์เก็ตก็อยากจะซื้อของให้ลูกทีละมากๆ แต่ลูกบอกว่าซื้อทีละกล่องก็ได้ เดี๋ยวหมดค่อยมาซื้อใหม่ แค่นี้ก็ดีในแล้ว”

และด้วยความที่ลูกเรารักในหลวงรัชกาลที่ ๙ มาก บางทีถ้าเราสอนเขาเอง ลูกจะไม่ค่อยฟัง แต่พอบอกว่าในหลวงสอน เขาก็จะเชื่อฟัง เพราะเขารู้ว่าคำสอนของพระองค์ท่านมีแต่สิ่งดีๆ ความจริงตอนที่พระองค์ท่านยังมีพระชนม์ชีพ ทุกๆ วันที่ 5 ที่เสด็จฯนั่งรถผ่านที่ต่างๆ เจี๊ยบเคยพาลูกไปกราบพระองค์ท่าน แล้วเขาร้องไห้ แค่เห็นรถของพระองค์ท่าน เขาบอกว่าตื้นตันใจ รู้สึกจุกที่หน้าอก แล้วตอนที่ไปสักการะพระบรมศพเขาก็ไปกับเรา ก็รู้สึกดีใจที่เขาซึมซับในสิ่งที่เราปลูกฝัง เราบอกเขาว่าโชคดีมากที่ได้เกิดมาในยุคของในหลวงรัชกาลที่ ๙ ดีใจที่เขาได้เห็นพระพักตร์ของพระองค์ท่าน แม้จะอยู่ในทีวีก็ตาม ดีใจที่เขายังได้เห็นพระราชกรณียกิจของพระองค์ท่าน”

พลิกบทบาทผู้จัด ถ่ายทำละคร “ลูกไม้ลายสนธยา” ต้องศึกษาประวัติศาสตร์หนักมาก
“ตอนนี้ถ่ายไปได้ 10 กว่าคิวแล้ว ก็สนุกสนานกันดี ทั้งที่ละครเป็นแนวซีเรียสมาก นอกจากนักแสดงจะพลิกบทบาทแล้ว เจี๊ยบในฐานะผู้จัดก็พลิกการทำงานของตัวเองมาก เพราะมีย้อนยุค ต้องทำการบ้านหนักมาก มีเรื่องราวเกี่ยวกับวรรณคดีโบราณ อย่างเช่น ไตรภูมิพระร่วงมาเกี่ยวข้องด้วย เพราะฉะนั้นทำอะไรต้องคิดดีๆ เรื่องของประวัติศาสตร์เวลาจะทำอะไรก็ต้องถามผู้รู้ก่อน ก็ต้องขอบคุณช่อง 7 ที่ให้การต้อนรับและเป็นที่ปรึกษาที่ดีมากๆ อันนี้เป็นการพัฒนาและโตขึ้น ทั้งเนื้อเรื่อง บท ทุกอย่าง จากเมื่อก่อนอย่างฝันเฟื่อง ก็จะเป็นแนวกุ๊กกิ๊ก เรื่องนี้ก็ดรามามาก”

เผยแฟนคลับจิ้น “ฌอห์ณ จินดาโชติ” กับ “พิมประภา ตั้งประภาพร” ตั้งแต่ละครยังไม่เปิดกล้อง
“ตอนนี้แฟนๆ เริ่มจิ้นพระนางแล้ว ใครมาเล่นละครกับเจี๊ยบคนจะชอบจิ้นกันเนอะ อาจจะเป็นเพราะด้วยความที่เราเป็นผู้จัดและลงไปดูเอง เวลาอยู่ในกอง ทำอะไรเป็นกลุ่มก้อนก็จะสนุกสนาน แต่เขาก็ไม่ได้จิ้นกันแค่สองคน ทุกคนในกองก็เฮฮากันหมด จริงๆ มีคนตั้งเพจให้น้องฌอห์ณ กับ น้องพิมตั้งแต่ยังไม่รู้เลยว่าเขาสองคนจะได้เล่นละครด้วยกัน ก็ขอบคุณมากๆ ช่วยเจี๊ยบโปรโมตใหญ่เลย เจี๊ยบลงสตอรี่ไอจี คนรีโพสต์ แชร์ต่อเยอะมาก ต้องบอกว่าละครโรแมนติกมาก เจี๊ยบเป็นคนชอบโรแมนติกดรามา เรื่องราวก็จะเป็นผู้ชายออกมาจากกระจกอีกภพหนึ่ง มาคอยปกป้องนางเอก”

เชื่อพระเอกไร้ปัญหานอกจอ ขอบคุณเพจช่วยโปรโมต
อันนี้ก็เรื่องของพระเอกแล้ว (หัวเราะ) เจี๊ยบว่าเป็นกระแสมากกว่า จริงๆ ไม่ได้มีอะไร น้องพิมก็ยังเด็กด้วย ต้องกราบขอบพระคุณนะคะ อย่างน้อยพอมีเพจต่างๆ เวลาเราลงรูปหรืออะไรไป เชาก็จะช่วยโปรโมต จริงๆ การที่คนชอบดีกว่าไม่ชอบ ถ้าเขาบอกว่าพระนางเคมี เข้ากันก็ถือเป็นมุมบวกสำหรับเราด้วยค่ะ”

รับเตรียมไปเซอร์ไพรส์วันเกิด “นุ่น วรนุช ภิรมย์ภักดี” แต่ล่มไม่เป็นท่า
“คุณนุ่นเขาบอกปีนี้อยากไปวัด แต่ตอนเช้าเขาชวนเพื่อนๆ ไปวัดไม่มีใครไปเลย เพราะเขาบอกว่าไม่อยากทำอะไรเลย และไม่ได้ไปกินข้าวกับคุณพ่อคุณแม่ด้วย เราก็เลยเตรียมอาหารแล้วก็ไปเซอร์ไพรส์เขาที่บ้าน ทุกคนรอนานและตื่นเต้นมาก แต่คุณนุ่นก็แวะซื้อของข้างนอกก่อน ตอนที่เขาเดินเข้ามา พวกเรายังนั่งคุยกัน เพราะคิดว่าเขายังมาไม่ถึง ปรากฏว่าก็เลยไม่ได้เซอร์ไพรส์ แล้วก็ไม่ได้มีของขวัญด้วย

กำลังโหลดความคิดเห็น...