xs
xsm
sm
md
lg

“ลูกเกด-ก้อง ปิยะ” หลั่งน้ำตา ระหว่างเดินเข้าศิริราช ปิดฉากเดินระดมทุน 7 วัน มอบเงินกว่า 6 ล้าน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


“ลูกเกด เมทินี - ก้อง ปิยะ” หลั่งน้ำตาระหว่างเดินทางเข้ามอบเงินระดมทุนกว่า 6 ล้าน จากโครงการ “ก้าวเพื่อชีวิต” รวมคนดังเดินเท้าเป็นเวลา 7 วัน หาเงินสมทบทุนจัดซื้อครุภัณฑ์ทางการแพทย์ อาคาร “นวมินทรบพิตร 84 พรรษา” โรงพยาบาลศิริราช ด้านคนบันเทิงที่มาร่วมงานร่ำไห้กันระงมหลังจากเดินเท้ามาเป็นเวลา 7 วัน สำหรับโครงการ “ก้าวเพื่อชีวิต” ซึ่งเริ่มต้นสตาร์ทที่หน้าบริเวณกองกำกับการ 2 กองบังคับการสนับสนุนทางอากาศกองบัญชาการตำรวจตระเวนชายแดน (ตรงข้ามพระราชวังไกลกังวล) จ.ประจวบคีรีขันธ์ เดินทางผ่านจังหวัดเพชรบุรี สมุทรสงคราม สมุทรสาทร จนวันนี้ (7 ต.ค.) เดินทางยังโถงอาคาร ๑๐๐ ปี สมเด็จพระศรีนครินทร์ โรงพยาบาลศิริราช รวมระยะทางทั้งหมด 194 กม. ซึ่งนำทีมโดยหัวเรือใหญ่ “ลูกเกด เมทินี กิ่งโพยม” และ “ก้อง ปิยะ” พร้อมเพื่อนพ้องในวงการบันเทิงร่วมใจกันเดินอย่างพร้อมเพรียง เพื่อจะหาเงินเข้าสมทบทุนจัดซื้อครุภัณฑ์ทางการแพทย์ อาคาร “นวมินทรบพิตร 84 พรรษา” โรงพยาบาลศิริราช

และตลอดระยะทางที่ “ลูกเกด” เดินมายังโรงพยาบาลศิริราช นางแบบสาวหลั่งน้ำตาตลอดเวลา โดยเผยว่าตื้นตันและมีความสุขมากๆ ด้าน “ก้อง ปิยะ” ก็เผยว่าไม่คิดว่าตัวเองจะทำสำเร็จ ซึ่งเมื่อทุกคนเดินทางมาถึงยังบริเวณลานสมเด็จพระราชบิดา โรงพยาบาลศิริราช ก็ได้ก้มลงสักการะพระราชานุสาวรีย์สมเด็จพระบรมราชชนก หน้าศาลาศิริราช ๑๐๐ ปี หลังจากนั้น ได้หันหน้าไปยังอาคารเฉลิมพระเกียรติ และได้ตั้งจิตอธิษฐานไปยังชั้น 16 ซึ่งเคยเป็นห้องประทับของในหลวง รัชกาลที่ ๙

โดยยอดเงินบริจาคในโครงการ “ก้าวเพื่อชีวิต” รวมเป็นเงิน 6,447,414.19 บาท (เบื้องต้น) และได้ทำพิธีส่งมอบเงินบริจาคให้แก่โรงพยาบาลศิริราช โดยมี “ศ.ดร.นพ.ประสิทธิ์ วัฒนาภา” คณบดีคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล เป็นผู้รับมอบ

ซึ่งตลอด 7 วันที่ผ่านมา ได้มีคนบันเทิงเข้าร่วมโครงการมากมาย อาทิ เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ, ป๋อ ณัฐวุฒิ สกิดใจ, มาริโอ้ เมาเร่อ, นานา ไรบีนา, ป้าแจ๋ว ยุทธนา ลอพันธุ์ไพบูลย์, ปู ปริศนา, ใหญ่ อมาตย์, ซินดี้ สิรินยา, เมจิ อโณมา, ได๋ ไดอาน่า, เจมส์ จิรายุ, เหมี่ยว ปวันรัตน์, บอย ปกรณ์, เดี่ยว สุริยนต์, แหม่ม สุริวิภา, บ๊อบบี้, เป้ อารักษ์, คิมเบอร์ลี่ แอน เทียมศิริ, มิ้นต์ ชาลิดา, ตู่ ปิยวดี มาลีนนท์, มาวิน ทวีผล, มาร์ค คณัสนันท์, กิ๊ฟ สิรินาถ, บลู พงศ์ทิวัตถ์, ศรีริต้า เจนเซ่น, ท็อป ดารณีนุช, หญิง รฐา, หมอก้อง สรวิชญ์, หยวน กวินรัฎฐ์, หนุ่ม อนุวัฒน์, บิ๊ก ทองภูมิ, แบงค์-อาทิตย์, โบ๊ท ธารา, ฟิลลิปส์ The Face Men, มอส The Face Men, กุน The Face Men, ซาบิน่า The Face Thailand, เมย์ The Face Thailand, แจ็ค The Face Men, นิกกี้ The Face Men, กันย์ The Face Men, ปาร์ค The Face Men, เมย์ The Face Thailand, แอน ทองประสม, ใหม่ ดาวิกา, แพนเค้ก เขมนิจ, นาวิน ต้าร์, กอล์ฟ เบญจพล, ฮั่น อิสริยะ, บิ๊ก star 12, พรีน The star 12, เจนนี่ The star12, โดม The star8, สิงโต The star5, เบลล์ กฤตปภา ฯลฯ

อย่างไรก็ตาม “ลูกเกด เมทินี” และ “ก้อง ปิยะ” ได้เผยความรู้สึกด้วยอาการน้ำตานองว่าอิ่มใจจนไม่สามารถบรรยายความรู้สึกได้ในขณะนี้
ลูกเกด : “สำเร็จแล้วค่ะ รู้สึกดีใจ อิ่มใจ อิ่มบุญ ไม่มีคำใดสามารถบรรยายความรู้สึกได้ตอนนี้ ทุกครั้งที่จะพูดก็จะร้องไห้ตลอด ตลอด 7 วัน ในการวิ่งที่ผ่านมา เกดรู้สึกประทับใจประชาชน ชาวบ้านที่ออกมายืนตากฝนรอเรา บางคนไม่มีเงินเยอะแต่ก็ให้เต็มที่เลย 20, 50, 100 บาท บางคนก็ 500 บาท รู้สึกขอบคุณจริงๆ เห็นเลยว่าคนไทยมีน้ำใจจริงๆ (ร้องไห้) สิ่งที่ทำให้ลูกเกดฝ่าฟันความท้อ ความเหนื่อย คือคิดถึงพ่อหลวงรัชกาลที่ 9 ไม่รู้สึกท้อเลยค่ะถึงแม้จะเหนื่อยแค่ไหน เพราะเกดมีเป้าหมายและเราต้องทำให้ได้ ก็มีบาดเจ็บเข่า กล้ามเนื้อ แต่ตอนนี้ไม่รู้สึกอะไรแล้ว รู้สึกชาไปหมดเพราะดีใจมาก”

ก้อง ปิยะ : “เป็นครั้งหนึ่งในชีวิตของพวกเราที่ได้ทำอะไรดีๆ เป็นเหตุการณ์ครั้งยิ่งใหญ่ที่พวกเราตั้งใจทำกัน อยากจะมอบสิ่งดีๆ ให้กับผู้ป่วย ต้องขอบคุณทางโรงพยาบาลศิริราชที่ได้ให้โอกาสเรามาร่วมโครงการระดมเงินทุนในการจัดซื้ออุปกรณ์การแพทย์ให้กับอาคารนวมินทรบพิตร 84 พรรษา โรงพยาบาลศิริราช เป็นบุญกุศลมากๆ ที่ได้ทำในครั้งนี้”

ลูกเกด : “รู้สึกคิดถึงพระองค์และมีกำลังใจ และรู้สึกว่าไม่มีอะไรที่ลูกเกดทำไม่ได้ (ร้องไห้)”

ก้อง ปิยะ : “ยอดบริจาค จากวันแรกจนถึงเมื่อวานได้ประมาณ 4 ล้านกว่า แต่ยังไม่ได้รวมวันนี้ จริงๆ ยอดเงินไม่ใช่ส่วนสำคัญหรือคาดหวัง แต่เราอยากให้ทุกคนรู้ว่าอาคารนวมินทรบพิตร 84 พรรษา มีโครงการระดมเงินจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์เพื่อผู้ป่วยสามัญได้เริ่มแล้ว เริ่มกันคนละนิดคนละหน่อย 5 บาท 10 บาท ก็ได้แล้ว เราอยากให้รู้ว่าเรามีความตั้งใจจริง เราไม่คิดว่าชีวิตของพวกเราจะได้เดินผ่านทุกจุดตั้งแต่หัวหินถึงศิริราช (ร้องไห้) ได้เห็นต่างๆ เยอะแยะมากมาย เป็นภาพที่ประทับใจที่ได้เห็นคนไทยทุกๆ คนได้ร่วมกัน”

ลูกเกด : “ไม่ใช่แค่วันนี้แล้วจบนะคะ ยังสามารถบริจาคเงินได้อยู่นะคะ บัญชีของโครงการก็ยังไม่ปิดบริจาคได้ 24 ชั่วโมงค่ะ”

ด้าน ศ.ดร.นพ.ประสิทธิ์ วัฒนาภา คณบดีคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล ได้เผยว่า “เราย่างก้าวเพื่อชีวิตตัวเราเองมาเยอะแล้ว ถ้าเราแบ่งปันย่างก้าวให้คนอื่นบ้าง เอาแค่ 68 ล้านคน ย่างก้าวเพิ่มคนละ 1 ก้าว เพื่อคนที่เจ็บไข้ได้ป่วยดูแลตัวเองไม่ได้ เรามีโอกาสทำให้ชีวิตเขาและครอบครัวของเขากลับมามีความสุข เราอยู่ในฐานะที่ดีไม่ได้เจ็บป่วยที่จะช่วยคนที่เจ็บป่วยได้ มีคนอยู่เยอะมากที่เจ็บป่วยและนึกไม่ออกด้วยซ้ำว่าจะมีชีวิตรอดได้ยังไง เขาอยากจะรักษาอยากจะหายป่วย ผมอยากชวนคนไทยทั้งประเทศมาร่วมกันมาร่วมกันทำให้อาคารนวมินทรบพิตร 84 พรรษา โรงพยาบาลศิริราช ทำให้อาคารหลังนี้เกิดขึ้นจริง สืบสานพระราชปณิธานของพระองค์ท่านที่อยากให้พสกนิกรโดยเฉพาะผู้ป่วยด้อยโอกาสได้รับสิ่งดีๆ เหมือนอย่างที่พวกเราโชคดี ไม่ว่าใคร อาชีพใด ตำแหน่งไหนทุกคนก็มีโอกาสช่วยชีวิตผู้อื่นได้ถ้าตั้งใจจะทำ”กำลังโหลดความคิดเห็น...