xs
xsm
sm
md
lg

(ชมคลิป) “จ๊ะ” ทวงสัญญา “แจ๊ค” ขอแหวนเพชร 3 กะรัต ไม่เฟลงานหด-คลื่นลูกใหม่เบียด อิ่มตัวแล้ว! หลังแต่งจะยิ่งรวย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


“แจ๊ค ธนพล - จ๊ะ อาร์สยาม” จับมือลุยธุรกิจ ตั้งเป้าทะลุ 100 ล้าน เผยดวงหนุนกัน หลังแต่งจะยิ่งรวย ปีหน้าวิวาห์แน่ แหวนเพชร 3 กะรัต ฝ่ายหญิงรับไม่เฟล งานจ้างน้อยลง 40 เปอร์เซ็นต์ รับสภาพพ่ายคลื่นลูกใหม่ควงแขนมาร่วมงานจิตอาสาร้อยข้าวเพื่อพ่อหลวง “มาลาเมล็ดข้าว” ที่ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย สำหรับ “จ๊ะ อาร์สยาม” นงผณี มหาดไทย กับหวานใจ “แจ๊ค ธนพล สัมมาพรต” ซึ่งทั้งคู่ก็เผยถึงแพลนวิวาห์ปีหน้า พร้อมงานเพลงที่อิ่มตัว จนจับมือกันลุยธุรกิจสครับ หวังดันให้ทะลุร้อยล้าน

จ๊ะ : “จ๊ะกับพี่แจ็ครู้สึกอิ่มตัวกับธุรกิจเพลงแล้ว เราอยู่กันมานานแล้ว เดินสาย ไปเล่นทุกที่แล้ว หันมาทำธุรกิจซึ่งไม่เคยทำมาก่อนแต่ก็ประสบความสำเร็จเลยภูมิใจมากโชคดีที่เรามีฐานแฟนคลับเขาชอบในความตรงๆ เป็นคนจริงใจของเรา พอเราเปิดตัวสินค้าเขาก็มาเป็นตัวแทนให้เลย ที่สำคัญเราไม่หลอกลวงผู้บริโภคสินค้ารอต้นทุนสูงราคาแพงทำของดีไปเลย”

“เฮียเป็นคนริเริ่ม แล้วจ๊ะเป็นนักร้องที่รีวิวสินค้าค่อนข้างเยอะ เฮียบอกให้ทำสินค้าของตัวเองมั้ย ตอนแรกก็ลังเลว่าจะทำอะไรดี จนมาลงตัวที่สครับเพราะเรา เป็นเด็กบ้านนอกที่คุณเข้ามาในกรุงเทพฯ ได้สามสี่ปีมีร้านๆ หนึ่งตั้งไปรีวิวขัดผิว เราได้ไปรู้จักสครับที่นั่นแหละชอบตัวสครับมาโดยตลอด”

ยกมือท่วมหัว หวังธุรกิจพุ่งทะลุร้อยล้าน 
จ๊ะ : “สาธุเลยค่ะ (ยกมือไหว้) ร้อยล้านเมื่อไหร่”

แจ๊ค : “โอ๊ย ทำไมไม่ร้อยสักทีนะ (หัวเราะ) ทำมีอีกหลายๆ ตัวเลย จะได้ครบเร็วๆ ภูมิใจนะ น้องเขาเป็นคนที่ทำอะไรตั้งใจทำ เลือกอย่างดีที่สุด ไม่ว่าจะเรื่องงานหรือเรื่องอะไร เขาจะไม่ยอมให้เสียชื่อเสียงเลย ตั้งใจมากคิดแต่เรื่องนั้นจนเครียด ห่วงแต่ตอนนี้เริ่มผ่อนคลายได้ตัวแทนที่ดีทุกอย่างเริ่มเดินไปตามกลไกระบบที่ลงตัว”

เผยแจ๊คสัญญาปีหน้าจะให้แหวนเพชร 3 กะรัต
จ๊ะ : “ขอเมาท์ก่อนเลยนะ เวลาจ๊ะดูร้านแหวนเพชรในไอจี ก็ถามเขาว่าแบบนี้สวยมั้ย คือเราเป็นคนชอบแหวนเพชร อยากจะใส่แบบที่เด่นๆ สัก 2 กะรัต แต่เขาบอกปีหน้าจะทำให้ 3 กะรัต พูดไว้เป็นหลักฐานก่อนเลยเผื่อเขาไม่ทำให้ (หัวเราะ)

แจ๊ค : “รูปในไอจีไม่ใช่พรีเวดดิ้งนะครับ อันนั้นเป็นการถ่ายโปรโมตสินค้า เพราะเราทำด้วยกัน แต่ตอนถ่ายยืนใกล้กันไปนิดจนเหมือนยืนซ้อนหลังกัน”

จ๊ะ : “เราเป็นคนฮาๆ ตลกๆ ถ้าถ่ายพรีเวดดิ้งก็อยากจะให้ดูตลกๆ พรีเซนต์ความเป็นตัวเราออกมา เพราะเฮียเขาก็เป็นคนตลกเหมือนกัน”

บอกแพลนแต่งหลังสร้างบ้านเสร็จแล้ว แต่ยังไม่กำหนดวันเวลา
แจ๊ค : “โอ้ย ผมชัวร์ ทำไมถามแบบนี้ล่ะ คนนี้ชัวร์สิ (หัวเราะ) ก็มีคุยกับครอบครัวเขาไว้แล้ว แม่บอกว่าเดี๋ยวบ้านเสร็จมาแต่งเลยนะลูก ทีนี้ฝ่ายพ่อก็ไม่ยอมให้บ้านเสร็จ บอกช่างไม่ต้องมาทำเดี๋ยวเสร็จเร็ว (หัวเราะ)”

จ๊ะ : “ล้อเล่น แต่จริงๆ แล้วทางบ้านพี่แจ๊คกับครอบครัวจ๊ะก็ได้คุยกันแล้ว แต่ยังไม่มีกำหนดแน่ๆ ว่าเราจะแต่งกันเมื่อไหร่ ปีหน้าก็จะมีแค่แหวนที่พี่เขาทำให้

บอกอยู่มา 8 ปี เจ้าภาพอิ่มตัว งานลดลงเหลือ 60 เปอร์เซ็นต์ เข้าใจเป็นอาชีพที่ขึ้นไวลงไว
จ๊ะ : “จริงๆ แล้วเราก็รับตลอดนะ แต่เจ้าภาพเขาก็คงมีความรู้สึกว่าอิ่มตัวกับเราเหมือนกัน (หัวเราะ) เราต้องยอมรับว่าอาชีพนี้ขึ้นไวแล้วก็ลงไวเหมือนกัน เราอยู่มา 7 - 8 ปี มีงานแน่นทุกปีเลย ปีนี้ก็จาก 100 เปอร์เซ็นต์ เหลือ 60 เปอร์เซ็นต์ เราก็ต้องเข้าใจว่ามีคลื่นลูกใหม่มาด้วย เราก็ทำความเข้าใจไว้แล้ว ไม่เฟลเลย เพราะเรานึกตลอด ว่าชีวิตเรา เราเกิดจากนักร้องวงดนตรี เราเคยได้ 500 แล้วเราเดินมาจนถึงจุดนี้ได้เราก็มีความภาคภูมิใจ ก็ไม่ได้กลัวว่าจะมีใครมาแทน หรือเราจะลงไป เราไม่ได้ซีเรียส”

แจ๊ค : “เขาดีตรงที่เขาไม่ค่อยถือ ไม่ยึดติดมาก เพราะถ้าคนถือมากๆ มันจะเฟลนะ บางทีดาวน์ลงแล้วก็จะเกิดคำถามว่าทำไม ทำใจไม่ได้ แต่เขาคุยกับผมเขาทำแบบนี้มาก่อนแล้ว เขาไม่จำเป็นต้องขึ้นต้องลง เขามาจุดนี้คือสำเร็จที่สุดแล้ว เขาไม่ต้องเกร็งอะไรแล้ว”

แจงดรามาโพสต์ภาพเงินเป็นฟ่อน โดนด่าอวดรวย
จ๊ะ : “ไม่เลยค่ะ อันนั้นคือเงินที่ตัวแทนโอนมาให้จ๊ะ เงินนั้นหลายคนมองว่าเราก็ต้องได้กำไรเลย 40 ล้าน แต่มันเป็นเงินที่เราต้องเอาไปซื้อทอง ซื้อโน่นซื้อนี่ พาไปเที่ยวด้วยนะ คือ ทุกอย่างมันอยู่ในนั้น ที่เรายังไม่ได้หักอะไรเลย มีค่าโรงงานที่เราต้องจ่ายอีก ถามว่าเราได้กำไรเยอะมั้ย เอาตรงๆไม่เยอะเลย แต่เหมือนเราปูฐานไว้ เพราะเราไม่เคยทำธุรกิจมาก่อน เราก็ต้องปูฐานให้คนมั่นใจในตัวเรา ธุรกิจมันเป็นอะไรที่เราได้คุณได้ เราก็เลยมองว่าการโพสต์รูปเงิน รูปทอง เราโพสต์เพื่อเป็นการตลาด ให้ตัวแทนเห็นว่าเขาแจกจริงๆ แค่นั้นเอง ไม่ได้อวยรวยอะไรเลย”

“คอมเมนต์แบบนี้ก็มีนะ คือตามเว็บข่าวมีอยู่แล้ว พวกเรื่องสรรพากร เราก็แบบ โอ้ย เราไปทุกปี (หัวเราะ) เราไปหาคุณทุกปี เพราะเราทำตามระบบทุกอย่าง เรามีบริษัทอยู่แล้ว เรามี RS ที่ดูแล เราทำถูกต้องหมดเลย เพราะเรารู้อยู่แล้วว่าอะไรที่เป็นจ๊ะ ส่วนมากคนจับผิดไป 60 เปอร์เซ็นต์ อีก 40 คือคนที่รักเรา ฐานแฟนคลับเรา เราก็เลยทำอะไรที่มันถูกต้อง”

รับมีคนทักดวงสมพงษ์กัน ยิ่งแต่งงานจะดีมาก
จ๊ะ : “เขาบอกว่าแต่งงานแล้วจะดีมาก เราเกิดวันจันทร์เหมือนกัน แล้วก็ราศีเดียวกัน แล้วนิสัยเราก็คล้ายกันมากๆ แล้วพี่เขาก็มองว่านิสัยเราเหมือนเขาตอนอายุ 25 - 26 ตอนนี้เหมือนเป็นเวรเป็นกรรม (หัวเราะ) ด้วยนิสัยคล้ายๆ กัน ก็คิดว่าน่าจะดวงสมพงษ์กัน แล้วความคิดของเราก็ไปในทิศทางเดียวกันด้วย”กำลังโหลดความคิดเห็น...