xs
xsm
sm
md
lg

เผยความจริงเบื้องหลังข่าวนายแบบหนุ่ม ถูกซาอุฯ เนรเทศเพราะหล่อเกินไป?

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


เมื่อ 4 ปีก่อนมีข่าวไปทั่วโลกว่าทางการซาอุดิอาระเบียได้เนรเทศ 3 นายแบบหนุ่มหล่อออกจากประเทศเพราะ “เขาหล่อเกินไป” แต่แท้จริงแล้วเกิดอะไรขึ้นกันแน่

"เมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมามีชาย 3 คนถูกเนรเทศจากประเทศซาอุดิอาระเบีย เพราะตำรวจศาสนาของซาอุฯ มองว่าเขาทั้ง 3 หล่อเกินไป" ข่าวจากสื่อของอังกฤษรายงานเมื่อ 3 ปีก่อน และยังบอกอีกว่า..."สื่อภาษาอาราบิก บอกว่าคณะกรรมาธิการคุณธรรมและต่อต้านความชั่วร้ายมองว่าชายชาวเอมิเรตส์ทั้ง 3 คนหล่อเกินไป และอาจจะทำให้สาวๆ ที่มาร่วมงานเทศกาลทางวัฒนธรรมแห่งหนึ่งตกหลุมรักพวกเขาได้"

นอกจากนี้ยังมีข้อมูลเชิงลึกออกมาอีกว่าผู้จัดงานได้ดำเนินการอย่างเร่งด่วนเพื่อส่งหนุ่มหล่อทั้ง 3 กลับสู่อาบูดาบีทันที..."เราเจอปัญหาเช่นนี้บ่อยมาก อันที่จริงแล้วเงื่อนไขก่อนรับเข้าทำงานของเรา ก็มีระบุห้ามบุคคลที่มีความหล่อเหลาและความสวยงามมากจนเกินไปอยู่แล้ว"

โดยหลังจากที่เรื่องนี้กลายเป็นประเด็นขึ้นมา ชื่อของ "โอมาร์ บอร์กาน อัล-กาลา" (Omar Borkan Al Gala) นายแบบ จากสาธารณรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ซึ่งเป็นหนึ่งใน 3 ชายที่ที่เกี่ยวข้องกับข่าวดังกล่าวก็กลายเป็นที่สนใจขึ้นมาทันที เมื่อเขาได้มีการนำเอาข่าวเรื่องดังกล่าวมาโพสต์ผ่านเฟซบุ๊กตนเองก่อนจะมีสาวๆ ทั่วโลกเข้ามาปลอบ และจำนวนไม่น้อยที่ระบุว่าเขาน่าจะถูกเนรเทศมาอยู่ที่ประเทศตนเอง

ก่อนที่ในเวลาต่อมาไม่นานจะมีข่าวตามออกมาอีกว่าสาเหตุที่โอมาร์ถูกเนรเทศนั้นเป็นเพราะเขาถูกสงสัยว่าเป็นเกย์ หลังได้เข้าไปในประเทศซาอุดิอาระเบีย เพื่อมาทำงานถ่ายแบบ แต่เนื่องจากภาพที่ออกมานั้นออกไปในแนว โชว์รูปร่างและปลุกใจชาวสีม่วง อันถือเป็นเรื่องต้องห้ามและขัดกับหลักศาสนาอิสลามนั่นเอง

จนเมื่อเวลาผ่านไปได้พักใหญ่ โอมาร์ จึงได้มีโอกาสเปิดเผยความจริงเบื้องหลังข่าวใหญ่ดังกล่าว ด้วยการระบุว่าเหตุการณ์จริงๆ นั้นไม่ได้มีอะไรใกล้เคียงกับรายงานที่ว่าเขากับนายแบบอีก 2 คน "โดนเนรเทศเหตุเพราะหล่อเกินไป" เลย

โดยโอมาร์ บอกว่าความจริงแล้วเรื่องทั้งหมดเกิดขึ้นเพราะเขากับเพื่อนๆ ไปร่วมงานเทศกาลทางวัฒนธรรมที่รียาด และมีผู้หญิงหลายคนที่จำเขาจากผลงานการเป็นนายแบบได้ ก็เลยเข้ามารุมล้อมขอถ่ายภาพ และขอลายเซ็นทำให้เจ้าหน้าที่ทางศาสนาเกิดความไม่เข้าใจ

"เจ้าหน้าที่ทางศาสนา (ที่ดูแลไม่ให้ชายหญิงใกล้ชิดกันเกินไป) เห็นเข้าก็เลยไม่ค่อยพอใจ จึงได้บอกพวกผมอย่างสุภาพให้ออกจากสถานที่นั้นไป"

ทั้งนี้นายแบบดังยืนยันว่าเขาแค่ถูก “เชิญออกจากงาน” ดังกล่าวเท่านั้น ไม่ได้ถูกขับออกจากประเทศซาอุดิอารเบียอย่างที่ข่าวบอกแต่อย่างใด

อย่างไรก็ตาม โอมาร์ยอมรับว่าข่าวมั่วๆ เมื่อ 4 ปีก่อนก็ทำให้เขากลายเป็นคนดังขึ้นมาทันที, ภาพของเขาถูกโพสต์ในเว็บต่างๆ ทั่วโลก ทำให้เขามีงานมากมาย และมีคนตาม Facebook ของเขาเพิ่มขึ้นจนถึงหลัก 2 ล้านคนแล้วในตอนนี้

สำหรับในปัจจุบัน โอมาร์ อาศัยอยู่ที่แวนคูเวอร์ประเทศแคนาดากับภรรยา และลูก โดยงานในวงการแฟชั่นของเขาก็ยังไปได้สวย จนได้มีโอกาสเป็นแบรนด์แอมบาสซาเดอร์ของ Samsung ด้วยกำลังโหลดความคิดเห็น...