xs
xsm
sm
md
lg

“พลอย” รับไม่ได้สายการบินดังให้อภิสิทธิ์คนถือตั๋ว first class platinum ผ่านทั้งที่เกทปิดแถมมีรถมารับ ส่วนตนและคณะตกเครื่อง!

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


“พลอย ชิดจันทร์” แจงซ้ำหลังโพสต์เรื่องมาสาย 7 นาที จนตกเครื่องสายการบินดัง เจ้าตัวย้ำไม่ได้ไม่พอใจเรื่องตกเครื่อง แต่รับไม่ได้กับความไม่เป็นธรรมของสายการบิน ที่ปล่อยให้ผู้โดยสารที่ถือตั๋ว first class platinum ผ่านทั้งที่มาสายกว่าคณะตนเอง แถมมีรถมารับไปที่เครื่องเสร็จสรรพ

เป็นประเด็นขึ้นมาหลังคุณแม่ลูก 4 อย่าง “พลอย ชิดจันทร์ รุจิพรรณ” ได้ออกมาโพสต์แสดงความไม่พอใจต่อการให้บริการของสายการบิน “เอมิเรตส์” หลังจากที่เจ้าตัวและคณะต้องตกเครื่องเที่ยวบินที่ EK159 ไปนอร์เวย์ เนื่องจากไปถึงเกทช้า แต่เจ้าหน้าที่กลับปล่อยใผู้โดยสารคนหนึ่งขึ้นเครื่องไปนั้น

(อ่าน “พลอย ชิดจันทร์” สุดเซ็ง! สาย (แค่) 7 นาทีตกเครื่อง แต่คนมาช้า 15 นาทีได้ไป)

ทั้งนี้ หลังจากที่ได้มีบางส่วนออกมาแสดงความไม่เห็นด้วยกับสิ่งที่เธอโพสต์ไปนั้น ล่าสุด ทางด้านของสาวพลอยก็ออกมาชี้แจงถึงเรื่องนี้อีกครั้ง โดยย้ำว่าสิ่งที่เธอรับไม่ได้ ก็คือ การไม่ได้รับความเป็นธรรมจากการปฏิบัติต่อผู้โดยสารของเจ้าหน้าที่สายการบินดังกล่าว หลังอนุญาตให้คนที่ถือตั๋ว first class platinum ที่มาช้ากว่าคณะตนเองขึ้นเครื่องทั้งๆ ที่เกทก็ปิดแล้ว แถมยังมีรถมาคอยรับส่งอีกต่างหากนั่นเอง

“จากเรื่องที่เกิดขึ้น 2 วันก่อน ตอนนี้พลอยอยู่ Norway แต่มีข่าวจากประเทศไทยหลายกระแส ที่กำลังถูกวิพากษ์วิจารณ์ หลายคนส่งคำถามมา ต้องการสัมภาษณ์ หรืออยากรู้ข้อเท็จจริง ว่า สิ่งที่พลอยพูด พลอยพูดไปพล่อยๆ โดยใช้อารมณ์ส่วนตัวรึเปล่า ในกรณีนี้ พลอยไม่ได้ว่า หรือ จะโทษใครนะคะ แต่พลอยขอออกมาพูดความจริง จากคลิปนี้”

“คือเหตุการณ์ที่พลอยได้ฟัง ได้พบเจอกับตัวเอง พร้อมกับเพื่อนๆในกรุ๊ปทั้งหมด 12 คน เราเดินทางออกจาก กรุงเทพฯ ด้วย flight ของ emirate และมาต่อเครื่องที่ดูไบ เนื่องจากสภาพอากาศไม่ดี เครื่องลงจอดไม่ได้ เลยทำให้ flight เราลงจอดช้า พวกเราเลยมาไม่ทันเวลา boarding time ขึ้นเครื่อง เพราะพอมาถึง พนักงานได้แจ้งว่า gate ปิดแล้ว และ ไม่รับผู้โดยสารขึ้นเครื่องอีกแล้ว ซึ่งก็ไม่ควรมีเหตุการณ์แบบที่พลอยเจอนี้เกิดขึ้น”

“คือ มีผู้โดยสารคนหนึ่งที่มาถึง gate ในเวลาที่ช้ากว่าพลอย มาทีหลังกรุ๊ปของเรา เกิน 10 นาที แต่เค้าได้เข้าไปบนเครื่อง ไม่ต้องตกเครื่อง เค้าได้เข้าไป เพราะ เค้ามีตั๋ว first class platinum และ มีรถมารอรับเค้าเพื่อจะไปขึ้นเครื่อง นี่คือ สาเหตุที่ทำให้พวกเรารู้สึก unfair เราพยายามขอความช่วยเหลือ ขอขึ้นเครื่อง เป็น 10 นาที แต่เค้ามาทีหลัง กลับได้เดินขึ้นไปเฉยเลย ด้วยเหตุผลที่พลอยได้ยินจากปากของพนักงานสายการบิน ไม่ใช่พวกพลอยคิดขึ้นมากันเอง อยากชี้แจงให้ทุกคนเข้าใจ ในสิ่งที่หลายๆคนเกิดคำถาม”

“แต่พลอยไม่ได้จะเอาความผิดใครนะคะ แค่ไม่เข้าใจ ว่าถ้า gate ปิดแล้ว ไม่ให้พวกเราเข้าไป ทำไมยังให้คนอื่นเข้าไปได้ ความไม่เท่าเทียมกัน ไม่fair ตั๋วเครื่องบิน ไม่ว่า จะเป็นชั้น first class , business หรือ economy ผู้โดยสารทุกคนที่ซื้อตั๋วไป ก็ต่างมีจุดมุ่งหมายปลายทางเดียวกัน ทุกคนมีธุระ มีสิ่งที่รออยู่ ที่จะต้องไปถึงที่หมายให้ทันเวลาเหมือนๆกัน อยากให้เรื่องนี้เป็นอุทาหรณ์สอนใจพวกเรานะคะ #อย่าคิดมาก#ไม่ได้ดราม่า #แค่อยากอธิบายให้เครียร์ #เข้าใจกันนะคะ #ไม่พูดแล้วนะ #จะเที่ยวแล้ว #ขอบคุณทุกๆคนที่เป็นห่วง #ส่งlineกันมา #โทรกันมาเพียบ #รักทุกคนที่ไทยนะ”

จากเรื่องที่เกิดขึ้น 2 วันก่อน ตอนนี้พลอยอยู่Norway แต่มีข่าวจากประเทศไทยหลายกระแส ที่กำลังถูกวิพากษ์วิจารณ์ หลายคนส่งคำถามมา ต้องการสัมภาษณ์ หรืออยากรู้ข้อเท็จจริง ว่าสิ่งที่พลอยพูด พลอยพูดไปพล่อยๆโดยใช้อารมณ์ส่วนตัวรึเปล่า ในกรณีนี้ พลอยไม่ได้ว่า หรือ จะโทษใครนะคะ แต่พลอยขอออกมาพูดความจริง จากคลิปนี้ คือเหตุการณ์ที่พลอยได้ฟัง ได้พบเจอกับตัวเอง พร้อมกับเพื่อนๆในกรุ๊ปทั้งหมด 12 คน เราเดินทางออกจาก กรุงเทพด้วยflight ของemirate และมาต่อเครื่องที่ดูไบ เนื่องจากสภาพอากาศไม่ดี เครื่องลงจอดไม่ได้ เลยทำให้flightเราลงจอดช้า พวกเราเลยมาไม่ทันเวลาboarding time ขึ้นเครื่อง เพราะพอมาถึง พนักงานได้แจ้งว่า gate ปิดแล้ว และ ไม่รับผู้โดยสารขึ้นเครื่องอีกแล้ว ซึ่งก็ไม่ควรมีเหตุการณ์แบบที่พลอยเจอนี้เกิดขึ้น คือ มีผู้โดยสารคนหนึ่งที่มาถึง gate ในเวลาที่ช้ากว่าพลอย มาทีหลังกรุ๊ปของเรา เกิน10 นาที แต่เค้าได้เข้าไปบนเครื่อง ไม่ต้องตกเครื่อง เค้าได้เข้าไป เพราะ เค้ามีตั๋ว first class platinum และ มีรถมารอรับเค้าเพื่อจะไปขึ้นเครื่อง นี่คือสาเหตุ ที่ทำให้พวกเรารู้สึก unfair เราพยายามขอความช่วยเหลือ ขอขึ้นเครื่อง เป็น10 นาที แต่เค้ามาทีหลัง กลับได้เดินขึ้นไปเฉยเลย ด้วยเหตุผลที่พลอยได้ยินจากปากของพนักงานสายการบิน ไม่ใช่พวกพลอยคิดขึ้นมากันเอง อยากชี้แจงให้ทุกคนเข้าใจ ในสิ่งที่หลายๆคนเกิดคำถาม แต่พลอยไม่ได้จะเอาความผิดใครนะคะ แค่ไม่เข้าใจ ว่าถ้า gate ปิดแล้ว ไม่ให้พวกเราเข้าไป ทำไมยังให้คนอื่นเข้าไปได้ ความไม่เท่าเทียมกัน ไม่fair ตั๋วเครื่องบิน ไม่ว่า จะเป็นชั้น first class , business หรือ economy ผู้โดยสารทุกคนที่ซื้อตั๋วไป ก็ต่างมีจุดมุ่งหมายปลายทางเดียวกัน ทุกคนมีธุระ มีสิ่งที่รออยู่ ที่จะต้องไปถึงที่หมายให้ทันเวลาเหมือนๆกัน อยากให้เรื่องนี้เป็นอุทาหรณ์สอนใจพวกเรานะคะ #อย่าคิดมาก#ไม่ได้ดราม่า #แค่อยากอธิบายให้เครียร์ #เข้าใจกันนะคะ #ไม่พูดแล้วนะ #จะเที่ยวแล้ว #ขอบคุณทุกๆคนที่เป็นห่วง #ส่งlineกันมา #โทรกันมาเพียบ #รักทุกคนที่ไทยนะ ❤️🙏🏻🙏🏻🙏🏻

โพสต์ที่แชร์โดย Chidjun Hung (@ploychidjun) เมื่อ
เซ็งสุด ไม่เคยพบ ไม่เคยเจอ boarding time 6.55 เวลาเครื่องออก 7.25 พวกเราวิ่งอย่างเหนื่อยมาถึง gate เวลา7.02 💥 เวลา 7 นาที 💥สายการบิน @emirates ไม่ให้ขึ้นเครื่อง ปิด gate พนักงาน ไม่ช่วยเหลืออะไรเลย flight EK159 ไป Oslo Norway เครื่องออก 7.25 นะคะ ถึงgate 7.02 ขึ้นเครื่องไม่ได้ คืออะไร ??? ใครก้อได้ช่วยที 😱😱😱ที่เราถึง gateช้าไป 7 นาที เพราะเครื่องที่เราบินมาdelay ลงจอดไม่ได้ อากาศไม่ดี วนอยู่นาน กว่าจะได้ลง คือ 7 นาที ต้องตกเครื่องเลยหรอ?? แต่ที่รับไม่ได้สุดๆๆๆ คือ หลังจากกรุ๊ปเรา12 คน+คนไทยด้วยกันอีก 3-4คน ยืนรอ ขอความช่วยเหลือจากพนักงานอยู่ที่หน้า gate มี ผู้ชายคนนึง ที่มาช้ากว่าเรา เกือบ15นาที ได้เข้าไปขึ้นเครื่อง เค้าอนุญาตให้ชายคนนั้นเข้าไป เพราะ เค้ามี สิทธิพิเศษอะไร? เป็นคนชาติเดียวกัน? ถือตั๋ว first class? หรือ มีดีอะไร?? สายการบิน ทำไมทำแบบนี้ not fair , unbelievable 😤, no more @emirates 😡😡😡 #เสียใจและผิดหวังหนักมากกกก #ขอบ่นหน่อยนะ #ระบายบ้าง #คุยกับเค้าเค้าไม่แคร์ #ต้องมานั่งบ่นในพื้นที่ตัวเอง 😔😔 #emiratesairline

โพสต์ที่แชร์โดย Chidjun Hung (@ploychidjun) เมื่อกำลังโหลดความคิดเห็น...