xs
xsm
sm
md
lg

“เม นิศาชล” เผยเคล็ดลับผิวสวยท้าแดด ร่วมกิจกรรม “BSC มอบชีวิตใหม่ให้เต่า สู่สีสันแห่งท้องทะเลไทย”

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


นับเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมดีๆ สำหรับโครงการ “มอบชีวิตใหม่ให้เต่า สู่สีสันท้องทะเลไทย” ที่ทางเครื่องสำอาง BSC COSMETOLOGY ร่วมกับ บริษัท อินเตอร์เนชั่นแนล แลบบอราทอรีส์ จำกัด นำโดย "คุณบุษบง มิ่งขวัญยืน" ผู้อำนวยการฝ่ายเครื่องสำอางและน้ำหอม บริษัท ไอ.ซี.ซี.อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) ยกทัพพนักงานกว่า 40 ชีวิต พร้อมด้วยนางเอกสาวหน้าหวาน "เม-นิศาชล ต้วมสูงเนิน" เจ้าของตำแหน่งนางงามรูปร่างดี จากเวที มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2557 มาร่วมกิจกรรมปล่อยเต่าทะเล คืนสู่ธรรมชาติ ณ อ่าวมะนาว จ.ประจวบคีรีขันธ์ เมื่อวันก่อน

สำหรับบรรยากาศเต็มไปด้วยรอยยิ้มแห่งความสุขกับการได้เป็นส่วนหนึ่งในการมอบชีวิตใหม่ให้กับเต่าทะเล ได้กลับไปใช้ชีวิตใหม่อีกครั้งในท้องทะเลไทยซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งความภาคภูมิใจในการได้ช่วยเหลือเต่าทะเลไม่ให้สูญพันธุ์ พร้อมกันนี้ ทาง BSC COSMETOLOGY และ บริษัท อินเตอร์เนชั่นแนล แลบบอราทอรีส์ จำกัด ยังได้ร่วมมอบเงินสนับสนุนเพาะพันธุ์เต่าให้แก่กรมทรัพยากรชายฝั่งและทางทะเลเป็นเงินจำนวน 120,000 บาท อีกด้วย

"คุณบุษบง มิ่งขวัญยืน" ผู้อำนวยการฝ่ายเครื่องสำอางและน้ำหอม บริษัท ไอ.ซี.ซี.อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “BSC COSMETOLOGY รู้สึกภาคภูมิใจเป็นอย่างมากที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการมอบชีวิตใหม่ให้เต่าทะเลได้กลับบ้านอีกครั้ง และเชื่อว่าเงินสนับสนุนที่มอบไว้เพื่อเป็นทุนเพาะพันธุ์เต่าทะเลจะเป็นการช่วยต่อชีวิตให้กับเต่าทะเลได้อีกหลายพันตัว สำหรับกิจกรรม CSR ดีๆ แบบนี้ทาง บีเอสซีได้มีการทำมาโดยตลอดและทำต่อเนื่องมาเป็นเวลายาวนาน ที่ผ่านมานอกจากได้ช่วยอนุรักษ์สัตว์แล้วเรายังได้ช่วยเหลือสังคมในทุกๆด้าน ทั้งช่วยเหลือเด็ก สตรี คนแก่ หรือแม้กระทั่งผู้ต้องขังหญิง เราให้ความสำคัญกับการดูแลสังคมมาโดยตลอด และในโอกาสต่อไปเราก็ยังคงเดินหน้าช่วยเหลือสังคมต่อไปในทุกด้านเหมือนเดิม”

ด้านนางเอกสาวหน้าหวาน "เม-นิศาชล ต้วมสูงเนิน" เจ้าของตำแหน่งนางงามรูปร่างดี จากเวที มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2557 และกำลังจะมีผลงานละคร “พ่อยุ่งลุงไม่ว่าง” และ “กลลวงทวงหนี้รัก” ซึ่งใกล้จะออนแอร์ให้ได้ชมเร็วๆ นี้ เปิดใจให้ฟังว่า “การได้มาร่วมกิจกรรมในวันนี้เมรู้สึกดีใจมากค่ะ ปกติเมเป็นคนชอบเที่ยวทะเลอยู่แล้ว แต่นี่ถือเป็นสิ่งที่พิเศษมากกับการที่ได้มาร่วมปล่อยเต่าทะเลคืนสู่ธรรมชาติ รู้สึกตื่นเต้นมากค่ะเพราะเต่าตัวใหญ่มากเลย เมดีใจนะคะที่เราได้เป็นส่วนหนึ่งในการช่วยอนุรักษเต่าทะเลไม่ให้สูญพันธุ์ อยากให้บีเอสซีจัดกิจกรรมดีๆ อย่างนี้ตลอดไปเลยค่ะ”

นอกจากนี้สาวเม ยังได้เผยเคล็ดไม่ลับสำหรับการดูแลผิวเมื่อต้องเจอแสงแดด ว่า “เมเป็นคนที่ชอบเที่ยวทะเลมากเวลาจะไปเล่นน้ำทะเลหรืออย่างเวลาทำงานถ่ายละครกลางแดด เมจะให้ความสำคัญกับเรื่องดูแลผิวขณะออกแดดมาก ไม่ว่าจะเป็นหน้า หรือตัว เพราะเราเป็นคนผิวสองสี ซึ่งจะไวต่อแดดเป็นพิเศษ เมจะเลือกไช้ครีมกันแดดที่มีคุณสมบัติป้องกันได้ทั้งรังสี UVA,UVB และก็มีค่า SPF50 PA+++ก็พอค่ะ เพราะเป็นคนที่ห่วงเรื่องผิวไหม้จากแดดมากๆ และก็จะทา Aloe vera Gel หลังจากออกแดดเป็นเวลานานๆ ด้วย เพื่อรักษาอาการไหม้จากแดด

โดยเทคนิคการทาครีมกันแดดคือต้องทาก่อนออกแดดอย่างน้อย 15 นาทีนะคะ ไม่ใช่ทาเสร็จแล้วออกไปเจอแดดเลยและก็จะทาซ้ำทุก 2-3 ชม. ส่วนวิธีการเลือกครีมกันแดดของเม ก็จะเลือก ที่มีคุณสมบัติป้องกันได้ทั้งรังสี UVA และ UVB ก็มีค่า SPF50 ก็น่าจะพอ เพราะ มันมีค่าเท่าๆกับ SPF สูงๆอยู่แล้ว แทบไม่ต่างกัน ซึ่งค่า PA+++ เพราะเมเป็นคนที่ห่วงเรื่องผิวไหม้จากแดดมากๆ เป็นคนไวต่อแสง และต้องทำงานอยู่กับไฟกองถ่าย บางทีอยู่กลางแดดนานหลายชั่วโมงค่ะ เราเลยต้องเลือกคุณสมบัติที่ครอบคลุมการใช้งานในทุกๆวัน แม้ไม่ได้ออกไปทำงานก็ควรต้องทาค่ะ เพราะรังสีจากหลอดไฟ หน้าจอโทรศัพท์ หรือจอคอมก็มีผลเหมือนกันค่ะ”

สำหรับคุณสาวๆ รู้อย่างนี้แล้ว ก่อนจะออกแดดอย่าลืมทาครีมกันแดดกันนะคะ สนใจสามารถหารายละเอียดข้อมูลสินค้าและกิจกรรมต่างๆ ของ BSC COSMETOLOGY ได้ทางเฟสบุ๊ค ที่ www.facebook.com/bsc.cosmetology และเว็บไซด์ www.bsccosmetology.com / ติดต่อ คุณอัจฉรา ธาราเจริญ โทร 02293-9000 ต่อ 360
กำลังโหลดความคิดเห็น...