xs
xsm
sm
md
lg

“คิทตี้” ลั่นเดินแบบเปลือยเต้าเป็นงานที่ท้าทายระดับมืออาชีพ ชีวิตไม่ได้มีหัวโขนแค่เป็นดารา

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


“คิทตี้” ลั่นห้ามคนวิจารณ์ไม่ได้ มั่นใจเดินแบบเปลือยเต้า มองเป็นความท้าทายในอาชีพ ชีวิตไม่ได้มีหัวโขนแค่นักแสดง แย้มหนุ่มลูกครึ่งแค่เพื่อน ย้ำยังโสด เปิดเผยเรื่องความรักอยู่แล้ว

สร้างความฮือฮาไม่เบากับภาพสุดหวิวเดินแฟชั่นในงาน Elle Fashion Week ของแบรนด์ Vickteerut คอลเล็กชั่น Autumn/Winter 2017 แบบเปลือยเต้า จนทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์มากมาย ซึ่ง “คิทตี้ ชิชา อมาตยกุล” ก็เปิดใจว่าอยากให้มองเป็นแฟชั่น และหากคนจะโฟกัสที่หน้าอก ตนก็ห้ามความคิดใครไม่ได้

“เรื่องที่ไปเดินแฟชั่น อย่างแรกคิทมองว่าไม่ได้มาเชิงเซ็กซี่หรือวาบหวิว มันเป็นแฟชั่นมากกว่า พี่แป้งดีไซน์ขึ้นมาเพื่ออยากจะโชว์ผลงานในคอลเลคชั่นนี้ อย่างวันนี้คิทมาเดินแฟชั่นโชว์ที่ต่างกัน ชุดก็จะเรียบร้อยมาก ซึ่งไม่ใช่เรารีเควส แต่มันเป็นความเหมาะสมที่ดีไซเนอร์มอบให้เรา เราคุยกับพี่แป้งก่อนแล้ว ว่าแอลแฟชั่นวีคเป็นงานปิด ไม่ใช่งานกลางห้าง เรามองว่าอยู่ตรงนั้นเราทำหน้าที่ที่ได้รับมอบหมาย เป็นนางแบบวันนั้นให้เต็มที่ที่สุด มองว่าถ้าเป็นนางแบบมันก็เป็นเรื่องปกติ”

“หากคนไปโฟกัสเรื่องหน้าอก คิทห้ามคนคิดเห็นอะไรไม่ได้ แต่ถ้าคิทได้รับมอบหมายงานอะไรก็ตาม เราก็จะทำเต็มที่อยู่แล้ว ถามว่างานนี้เซ็กซี่ที่สุดที่เคยผ่านมามั้ย คือ เราไม่ได้มองว่ามันเซ็กซี่ แต่ก็เป็นครั้งแรกๆ เหมือนกันกับการเดินแบบ แบบนี้นะ คือเรารู้สึกเป็นเกียรติมากกว่าที่แป้งเลือกใช้เราไปเดิน”

“ถามว่ามันอาย ตื่นเต้น หรือกังวลมั้ย ตอนนั้นคิทมองว่ามันเป็นงาน ถ้าเป็นนักแสดงมันก็มีเลิฟซีนเยอะ ต้องทำอะไรหลายอย่าง เราก็ผ่านตรงนั้นมาได้ แล้วมองว่าอันนี้เป็นงานอีกอันหนึ่ง ซึ่งมันก็ท้าทายว่าเรามีความมืออาชีพขนาดไหนที่เราจะออกไป แล้วมั่นใจในสิ่งที่เขาหยิบยื่นให้ใส่”

บอกไม่ได้มีหัวโขนแค่นักแสดงอย่างเดียวเท่านั้น ย้ำคิดล่วงหน้า คำนึงถึงผลที่จะตามมา
“คนใกล้ตัวก็เข้ามาบอกว่า ไม่นึกว่าจะเป็นนางแบบได้เพราะไม่ค่อยเห็นลุคนี้ ส่วนกับข่าวที่ออกไป ทางพี่แป้งที่เป็นดีไซเนอร์ ก็ฝากความเป็นห่วงเป็นใยว่าเราเป็นยังไงบ้าง เราก็บอกโอเค เราได้คำนึงล่วงหน้าแล้วว่ามันอาจจะมีผลตอบรับแบบนี้ออกมา เพราะอาจจะมีคนที่ไม่เข้าใจ หรือมองว่าเรามีหัวโขนเป็นแค่นักแสดงอย่างเดียว ไม่ได้มองว่าเราสามารถสวมหัวโขนอื่น รับบทเป็นอย่างอื่นได้ด้วย”

“ถ้ามีงานหน้าติดต่อเข้ามาอีก เราก็จะมองว่าถ้ามันเป็นการตั้งใจหรือจงใจ ให้เราเดินออกไปเพื่อเรียกกระแส เราคงไม่อยากทำ แต่อันนี้เรารู้จักพี่แป้งและเขาก็ตั้งใจในผลงานเขาจริงๆ ไม่ใช่อยู่ดีๆ โป๊ เรารู้ว่าเขาดีไซน์อะไรออกมา อยากให้เห็นสายเส้นชัดเจน ฉะนั้นการที่เราไม่ได้ใส่ชุดชั้นในในการโชว์ครั้งนั้น มันหมายถึงอะไร ถามว่าเราไม่ซีเรียสกับฟีดแบ็กรอบข้างใช่มั้ย คือมองว่าเราทำหน้าที่ของเราได้ดีที่สุดแล้วค่ะ”

ปัดคุยหนุ่มลูกครึ่ง บอกฝ่ายชายมีสาวคุยแล้ว แจงมีเพื่อนผู้ชายเยอะคนอาจเข้าใจผิด
“เรื่องที่บอกว่าเรามีหนุ่มคุยแล้ว คือไม่นะคะ หนุ่มลูกครึ่งนั้นไม่ใช่ค่ะ นั้นเพื่อนสนิทเลยค่ะ คิทให้สัมภาษณ์มาตลอดว่ามีเพื่อนผู้ชายค่อนข้างเยอะ ก็ไปกินข้าวกัน บางทีคิทออกงานคนเดียวก็ชวนเพื่อนไปเพราะเหงา คือ เราเป็นห่วงหนุ่มคนนั้นมากกว่า เพราะเขามีสาวอยู่แล้ว เดี๋ยวสาวเขาอาจจะเสียใจ ก็อาจจะมีการส่งข้อความไปบอกสักนิดว่าตลกจังมีคนสัมภาษณ์เรื่องนี้ด้วย คือ ไม่ได้สับขาหลอกใครด้วย เพราะถ้ามีตัวจริง เหมือนที่ผ่านมาเราก็เป็นคนค่อนข้างเปิดเผยอยู่แล้ว ไม่ได้ซ่อนอะไร แต่ถ้าถามเราเวลานี้ คือถ้าจะมีความสัมพันธ์เราอาจจะอยากเก็บเป็นเรื่องส่วนตัวมากขึ้น”
กำลังโหลดความคิดเห็น...