xs
xsm
sm
md
lg

"ฟลุ๊ค" ยันให้เงินลูกเดือนละ 20,000 ไม่เยอะ เผยแต่ง "นาตาลี"

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


"ฟลุ๊ค" เผย "อชิ" แอบห่วงลูกชายยังไม่มีแววจะชอบผู้หญิง เพราะติดเกมส์ ติดเพื่อน บอกให้เงินเดือนลูกเดือนละ 20,000 บาทไม่ถือว่าเยอะเกิน ก่อนลั่นแต่ง "นาตาลี เจียรวนนท์" ใน 1-2 ปีนี้แน่

เป็นคู่พ่อลูกที่ค่อนข้างจะตัวติดกันเกือบตลอดเวลาเลยทีเดียว สำหรับ "ฟลุ๊ค เกริกพล มัสยวาณิช" กับลูกชายหัวแก้วหัวแหวน "อชิ อชิรวัตติ์ มัสยวาณิช"โดยเมื่อไม่นานมานี้ลูกชายก็เพิ่งป่วยต้องเข้าโรงพยาบาล ทำเอาคุณพ่อเป็นห่วงไม่น้อยทีเดียว

พอเจอเจ้าตัวในงาน Citigold Wealth Cafe ณ ชั้น 1 อาคารคริสตัลวีรันด้า เดอะคริสตัลปาร์ค กรุงเทพฯ หนุ่มก็ได้เปิดใจถึงเรื่องนี้ว่า...

"น้องอชิเป็นไวรัสลงกระเพาะครับ ก็เข้าโรงพยาบาลไปหนึ่งวัน ตัวร้อนมาก ต้องเช็ดตัวให้ตลอด เดาว่าอาจจะเป็นอาหาร หรืออาจจะเล่นเกมส์มือสกปรกแล้วกินอะไรเข้าไป คือมันเป็นไวรัสลงกระเพาะ เราก็ไม่รู้ว่าเกิดจากอะไร แต่ถ้าเป็นแบททีเรียเราก็พอจะรู้ว่าเกิดจากมือหรืออาหาร คุณหมอก็ให้น้ำเกลือ วันรุ่งขึ้นก็ดีขึ้น แต่วันที่ไปให้น้ำเกลือคุณโบว์ก็มาดูต่อ เพราะวันรุ่งขึ้นผมต้องบิน"

"เรื่องความสะอาดเราดูแลมากอยู่แล้วครับ เตือนทุกครั้งอยู่แล้ว ผมเป็นคนที่ล้างมือตลอดเวลา ลูกเวลาอยู่กับพ่อก็ล้างมือตลอดเวลา และเชื่อว่าอยู่กับแม่ก็คงไม่ต่าง เพียงแต่เวลาเขาเล่นเกมส์เขาอาจจะเผลอ แต่น้องก็ป่วยไม่บ่อยนะครับ มีเป็นหวัดบ้าง 3-4 เดือนเป็นครั้งนึง ค่อนข้างได้ใช้ประกันครับ แต่ผมยังไม่เคยได้ใช้เลยครับ เป็นมา 2 ปีแล้ว (ยิ้ม) ก็เป็นห่วงครับ แต่ดูแล้วเขาไม่ได้เป็นอะไรมาก แต่เราก็ไม่อยากให้ลูกทรมานหรอก"

บอกไม่อยากส่งลูกไปเรียนเมืองนอก เพราะคิดถึง
"ผมมีลูกคนเดียวเนอะ ก็คิดถึง ไม่อยากให้ไป คือไปก็อาจจะดีที่เขาจะได้เรียนรู้การดูแลตัวเอง การไปเรียนเมืองนอกถ้าเทียบกับเรียนเมืองไทยจริงๆ แล้วผมคิดว่าถูกกว่า เพราะมันไม่มีค่าที่จะต้องไปส่งลูกเรียน ไม่ต้องมีค่าน้ำมันรถ ค่าทางด่วน รวมถึงบางคนอาจจะมีคนรถ และเขาก็ออกไปกินข้าวกับเรา ราคาตรงนั้นมันสูงกว่าที่กินในโรงเรียนประจำแน่ แต่ยอมจ่ายแพงดีกว่าจะได้อยู่กับลูก (ยิ้ม)"

"จากเท่าที่ดูมาคิดว่าลูกคงไม่ใช่นักวิชาการ คงจะไม่เป็นนักเรียนเกียรตินิยมอันดับหนึ่งเหรียญทองของประเทศ (หัวเราะ) ก็คงเป็นนักเรียนที่เรียนดีคนนึงธรรมดา ฉะนั้นเรียนที่ไหนก็ไม่ต่างกันหรอก (ยิ้ม) คือตอนนี้เขาก็ไม่ได้อยากไป แต่ถ้าอยากไปก็ค่อยคิด ตอนนี้น้องเรียนเกรด 9 ครับ ถ้าเทียบก็ม.3 ถ้าจะส่งโอกาสที่จะไปอเมริกาสูงกว่าที่จะไปอังกฤษ คือการที่ส่งลูกไปเรียนเราอยากให้ลูกได้ภาษาหรืออยากได้อะไร เพราะลูกผมเรียนอินเตอร์อยู่แล้ว ภาษามันได้แล้วดังนั้นก็ไม่จำเป็น ถ้าจะให้ลูกหัดไปเรียนรู้ในการดูแลตัวเองส่งไปซัมเมอร์ก็ได้มั้ง เดือนนึงมันก็ต้องดูแลตัวเองได้แล้ว ถ้าในมุมผมก็ส่งไปซัมเมอร์ก็ได้ ไม่จำเป็นต้องส่งไปไกลหรอก ไม่ไหว"

"ติดลูกมั้ยเหรอ เดี๋ยวมีอีกคนนึงก่อนแล้วส่งไปเลย (หัวเราะ) ไม่ๆ เพราะอชิตอนนี้ก็เริ่มติดเพื่อนแล้วนะ เมื่อกี้ก็โทรมาบอกว่าให้คนรถไปส่งหน่อย เขาจะไปเอ็มควอเทียร์กับเพื่อน เขาจะไปเที่ยวกับเพื่อนทุกอาทิตย์เลย ไปดูหนังกินข้าวอะไรของเขา เป็นห่วงเรื่องสาวๆ มั้ยเหรอ ห่วงว่าจะไม่มีมากกว่า (ยิ้ม) ตอนนี้ลูกผมติดเกมส์และมีเพื่อนผู้ชายเยอะ ไม่เห็นมีวี่แววว่าจะชอบผู้หญิงเลย ผมเครียดมากกว่าอีก"

"ตอนนี้ไม่ต้องห่วงเรื่องสาวๆ เลย อยากให้มีมากเลย (หัวเราะ)
เขาดูอินกับเกมส์ ช้อปปิ้ง แฟชั่น เพื่อนๆ แต่เรื่องผู้หญิงเขาไม่สนใจเลย ผมก็ถามเขานะ เขาก็บอกเขาชอบผู้หญิงนะ แต่เขายังไม่ชอบคนในโรงเรียน ผมลุ้นมาก อยากมีหลาน เพราะเพื่อนเขาก็เห็นกันมาตั้งแต่เด็กไง โรงเรียนนี่ก็เห็นกันมาตั้งแต่ป.1 เขาก็เลนอาจจะไม่ชอบ ก็ต้องไปเจอสังคมใหม่ ต้องส่งไปเรีบนซัมเมอร์ (ยิ้ม)"

เผยให้เงินเดือนๆ ละ 20,000 บาท อยากฝึกให้รู้จักวิธีใช้เงิน
"จริงๆ ผมไม่ค่อยห่วงอชินะ เพราะเขาเป็นคนที่น่ารักครับ เขาเป็นคนที่มีสัมมาคารวะ เป็นคนน่ารัก เป็นคนที่เอื้อเฟื้อเผื่อแผ่กับทุกคนเลย ไปกินข้าวกับเพื่อนแม่งเลี้ยงตลอดเลย ไม่ใช่ป๋าหรอก เขาไม่คิดเล็กคิดน้อยเลย จนหลายครั้งที่อชิลืมเอากระเป๋าสตางค์ไปโรงเรียน เราก็เป็นห่วงว่าจะกินข้าวยังไง เขาก็บอกว่าเพื่อนเลี้ยงอชิ เขาจะมีเพื่อนรัก เพราะเขาเป็นคนไม่คิดเยอะ"

"จำกัดเรื่องการใช้จ่ายมั้ยเหรอ คือผมเป็นคนที่ให้เผื่อ นี่ก็เพิ่งเริ่มให้เป็นเงินเดือนเพิ่งเริ่ม 1-2 เดือน ก็ให้เกินที่เขาควรจะใช้ประมาณ 2-3 เท่าแล้วให้เขาตัดสินใจเองว่าจะใช้ยังไง คือค่ากินมันแค่นี้ แต่ที่เราให้เกินก็เผื่อว่าลูกอยากได้อะไรลูกจะได้เก็บเงินซื้อ ผมให้เขาไม่เยอะนะ เดือนละ 20,000 บาท ถามว่าเยอะไปมั้ย คือค่าหารในโรงเรียนลูกก็ประมาณ 8,000 บาทแล้ว อีก 12,000 บาทก็สำหรับใช้อย่างอื่น ผมต้องการให้เขามีความรู้ความเข้าใจเรื่องการบริหารเงินตั้งแต่เด็กๆ รู้จักเก็บเงิน เอาเงินมาลงทุน"

"เราจะมีคอร์ทหุ้นให้เขา เป็นชื่อผม แต่เราลงคนลัครึ่ง ทุกครั้งที่เขาได้แต๊ะเอียมาผมก็จะบังคับว่าอย่างน้อยลูกต้องเก็บกี่เปอร์เซ็นต์เข้าคอร์ท แล้วพ่อก็บริหารให้ แล้วเราก็ช่วยกันเลือกว่าจะเอาตัวอะไรก็อธิบายให้เขาฟัง"

"ผมไม่ได้คิดว่าเยอะไปนะกับเงิน 20,000 บาท เพราะ 8,000 มันต้องกิน ที่เหลือก็เอาไว้ซื้ออะไรก็ได้บ้าบอคอแตก 12,000 และเผื่อลูกจะเลี้ยงเพื่อนบ้างมันก็เป็นเรื่องปกติ ผมก็รู้สึกว่าไม่ได้เยอะเกินไป บัตรเครดิตเขายังใช้ไม่ได้ครับ แต่เขาจะมีบัตรเอทีเอ็มที่เป็นชื่อผมเขาก็รูดได้ แต่เขาก็จะมีเงินในแบงค์อยู่ เวลาเขาอยากได้ของสั่งออนไลน์ผมก็จะให้เขาดูว่าเอาจากบัญชีเขานะ เงินอชิเริ่มเหลือน้อยแล้วนะลูก ให้เขารู้ว่าอชิเริ่มใช้เงินเยอะแล้วนะครับ"

"ก็เหลือทุกเดือนนะ เขาเก็บเงินเก่ง เขาก็ใช้ไม่หมดนะ เขาเก็บเงินไว้ซื้อก้อนใหญ่เลย ตอนนี้บอกอยากได้เข็มขัดอะไรก็ไม่รู้แนวๆ หน่อย แต่ผมไม่ชอบเลย ไม่เห็นด้วยเลย แต่เขาจะซื้อก็เรื่องของเขา ผมคิดว่าคนเราพอเริ่มโตต้องมีโอกาสตัดสินใจด้วยตัวเองบ้าง อะไรที่พ่อแม่ไม่เห็นด้วยเราสอนได้ แต่เมื่อวันนึงที่เขาต้องโตเป็นผู้ใหญ่ ผมก็เลยให้เขาเรียนรู้ตั้งแต่วันนี้ เหมือนผมให้เป็นค่าเรียนรู้มากกว่า ไม่ใช่การตามใจ ค่าเรียนปีนึงจะเป็นล้านอยู่แล้วนะ จ่ายเพิ่มอีกนิดหน่อยไม่เป็นไรหรอก ถ้าคุณใช้เงินเป็น คุณก็จะเหลือเงินเยอะ"

บอกแต่ง "นาตาลี เจียรวนนท์" ใน 1-2 ปีนี้แน่ มั่นใจน้ำยาดี เปิดปุ๊บติดปั๊บ
"คุยอยู่เรื่อยๆ ครับ แต่ผมยังต้องเดินทางตลอดเลย แต่คิดเอาไว้ว่าไม่เกิน 1-2 ปีนี้แน่นอน เพราะมันต้องมีแล้ว ไม่งั้นเดี๋ยวจะแก่แล้ว (ยิ้ม) คือผมไม่อยากมีลูกหลังเกษียณ ผมอยากมีลูกเร็วๆ ผมถึงได้มีน้องอชิเร็ว อยากมีไม่เกินอายุ 42 ไม่ต้องปรึกษาหมอหรอก ระดับนี้ ฟิตอยู่แล้ว (หัวเราะ) ถ้าเปิดปุ๊บต้องติดปั๊บ อายุแค่นี้ แข็งแรงขนาดนี้ ไม่ต้องปรึกษาให้เสียเวลา ไว้ไม่มีค่อยปรึกษา ตอนนี้โม้ไปก่อน (ยิ้ม)"
กำลังโหลดความคิดเห็น...