xs
sm
md
lg

ผู้จัดการที่เด่นกว่านักมวยปล้ำ “บ็อบบี ฮีแนน” เสียชีวิตแล้วในวัย 73 ปี

เผยแพร่:


แฟนๆ มวยปล้ำยุค 80s – 90s คงจะจำผู้จัดการมวยปล้ำจอมกวนเจ้าของฉายาว่า “เดอะ เบรน” ได้เป็นอย่างดี ในวันนี้ “บ็อบบี ฮีแนน” ได้เสียชีวิตลงแล้วด้วยวัย 73 ปี หลังต่อสู้กับมะเร็งมาหลายปี

เว็บไซต์ของ WWE ได้ยืนยันข่าวเศร้าเรื่องการจากไปของ บ็อบบี ฮีแนน ที่เสียชีวิตลงเมื่อวันที่ 17 ก.ย. ที่ ลาร์โก ฟอลริดา ด้วยวัย 73 ปี โดยมีนักมวยปล้ำชื่อดังร่วมกันเขียนข้อความไว้อาลัยให้กับเขามากมาย

บ็อบบี ฮีแนน หรือ เรย์มอน หลุยส์ ฮีแนน เริ่มต้นเส้นทางในวงการมวยปล้ำอาชีพด้วยการเป็นนักมวยปล้ำในยุค 1960s ก่อนจะผันตัวมารับบทบาทเป็น “ผู้จัดการ” ของนักมวยปล้ำตัวแสบที่ AWA ที่นั่นเขาได้ทำงานกับ นิค บ็อกวิงเกิล, เรย์ สตีเวนส และ เคน พาเทรา จนได้ย้ายไปทำหน้าที่เดียวกันนี้ที่ WWE (ตอนนั้นใช้ชื่อว่า WWF) ในปี 1984

ด้วยผลบลอนด์อันเป็นเอกลักษณ์ กับลีลาจอมกวน โดยเฉพาะเวลาช่วยเหลือนักกีฬาฝ่ายของตัวเอง ทำให้ ฮีแนน เป็นที่จดจำขึ้นมาอย่างรวดเร็ว เขากลายเป็นคนที่ผู้ชมมวยปล้ำทั้งตลก และเกลียดชัง ซึ่งในช่วงที่โด่งดังสุดขีด ฮีแนน จะทำงานร่วมกับนักมวยปล้ำดังอย่าง ริค รูด, อังเดร เดอะ ไจแอนต์ และ มิสเตอร์ เพอร์เฟค
บ็อบบี ฮีแนน กับ ริค รูด
จนเข้าสู่ยุค 90s ฮีแนน จึงเปลี่ยนบทบาทไปเป็นผู้บรรยายอีกครั้ง และจับคู่กับ กอริลลา มอนซูน ได้อย่างเข้าขา โดยว่ากันว่าผลงานโดดเด่นที่สุดของ ฮีแนน ก็คือการบรรยายการแข่งขัน โรยัล รัมเบอร์ ในปี 1992กับแมชต์คลาสสิก ที่นักมวยปล้ำ 30 คน ขึ้นมาตะลุมบอลกันบนเวทีร่วมหนึ่งชั่วโมงเต็ม ก่อนที่ ริค แฟลร์ จะคว้าตำแหน่งผู้ชนะได้ในที่สุด

ในปี 1994 เขาได้ตัดสินใจย้ายไปทำงานที่ WCW และรับหน้าที่เป็นคนบรรยายการแข่งขันในรายการ Monday Nitro ก่อนที่จะในปี 2000 ฮีแนน จะได้กลับมาทำงานที่ WWE อีกครั้ง แต่เพราะปัญหาสุขภาพ ทำให้เขาไม่สามารถปรากฏตัวได้อย่างสม่ำเสมอเหมือนเดิม

กระทั่งในปี 2002 เขาจึงตรวจพบมะเร็ง จนทำให้รูปร่างหน้าตาของ บ็อบบี ฮีแนน เปลี่ยนแปลงไปพอสมควร แต่เขาก็ยังออกงานพบปะแฟนๆ มวยปล้ำในโอกาสต่างๆ อยู่บ้าง และยังได้รับการเสนอชื่อให้เข้าสู่หอเกียรติยศของ WWE ในปี 2004 ด้วย
ฮีแนน กับ อังเดร เดอะ ไจแอนต์ ที่ดีกับและตีกันอยู่หลายรอบ
ในมาดผู้บรรยายการแข่งขัน
ฮีแนน หลังป่วยเป็นโรคร้าย
กำลังโหลดความคิดเห็น...