xs
xsm
sm
md
lg

"Wanna One" บอยแบนด์แห่งชาติเผยติดเกมสนใจเกมจ้ำจี้ของไทย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


เป็นการมาเมืองไทยครั้งแรกและแฟนมีทติงครั้งแรกเลยทีเดียวสำหรับ 11หนุ่ม "Wanna One" กับงานที่ชื่อว่า Wanna One 1st Fan Meeting in Bangkok : Wanna Be LovEd ซึ่งจัดขึ้นที่ไบเทค บางนา วันที่16ก.ย. โดยทั้ง11หนุ่มดีใจที่แฟนๆต้อนรับอย่างอบอุ่น เผยอยากกินอาหารไทยและอยากเที่ยวเมืองไทยมาก

โดยก่อนที่งานจะเริ่มขึ้นในช่วงเย็นหนุ่มๆWanna One ทั้ง11คน ประกอบด้วย คังแดเนียล (Kang Daniel), พัคจีฮุน (Park Ji Hoon), อีแดฮวี (Lee Dae Hwi), คิมแจฮวาน (Kim Jae Hwan), องซองอู (Ong Seong Wu), พัคอูจิน (Park Woo Jin), ไลควานลิน (Lai Kuan Lin), ยุนจีซอง (Yoon Ji Sung), ฮวังมินฮยอน (Hwang Min Hyun), แบจินยอง (Bae Jin Young) และ ฮาซองอุน (Ha Sung Woon) ได้ร่วมงานแถลงข่าวเพื่อพูดคุยถึงการมาเมืองไทยครั้งนี้โดยทักทายสื่ออย่างเป็นการและตอบคำถามอย่างสนุกสนาน

รู้สึกอย่างไรบ้างกับการมาเมืองไทยเพื่อประเดิมงานครั้งแรกที่ต่างประเทศ?

จีซอง : ดีใจมากๆที่ได้มาเมืองไทย และได้มาเจอแฟนๆชาวไทย และเป็นเกียรติสำหรับพวกเราที่แฟนๆชาวไทยให้การตอบรับที่ดีมากๆ ทำให้พวกเรามีโอกาสมาเมืองไทยในครั้งนี้ด้วย

มีใครเคยมาประเทศไทยก่อนหน้านี้บ้าง?

มินฮยอน : ผมเคยมาครับ ต้องบอกก่อนว่าประเทศไทยเป็นประเทศที่มีอาหารอร่อยมาก ผลไม้ก็เยอะ และสำคัญที่สุดคือเป็นประเทศที่เต็มไปด้วยรอยยิ้ม แฟนๆชาวไทยยิ้มสวยมาก

ซองอุน : ผมดีใจมากเลยครับ นี่ก็เป็นครั้งที่2ที่มาไทย ก่อนหน้านี้ผมมาเที่ยวกับครอบครัว จำได้ว่าผมมาดูโชว์จระเข้ด้วยครับ แล้วก็อาหารอร่อยมากเลยครับ ( พิธีกรแซวว่า เมื่อไม่นานนี้เพิ่งมีข่าวจระเข้งับหัวคนด้วย ซึ่งทุกคนทำท่าตกใจ ) แต่ตอนนั้นผมสนุกกับโชว์มากเลยนะครับ

ตอนนี้ Wanna One งานแน่นมากๆ ถ้าแต่ละคนมีเวลาสัก1สัปดาห์แต่ละคนอยากไปที่ไหน และทำอะไรบ้าง?

มินฮยอน : ผมเคยมาถ่ายทำโฆษณาที่ประเทศไทย แล้วก็ไปที่กระบี่ มีความทรงจำที่ดีมากที่นั่น แล้วก็ได้ไปหลายสถานที่เลย ถ้ามีโอกาสก็อยากจะพาเพื่อนๆไปเที่ยวที่กระบี่อีกครับ

ควานลิน : จริงๆ ผมเองก็เคยมาประเทศไทยนะครับ ครั้งนั้นได้ขี่ช้างด้วย ถ้ามีโอกาสก็อยากจะพาเพื่อนๆไปขี้ช้างและถ่ายรูปด้วยกัน

แดฮวี : ครั้งนี้ไม่รู้ว่าจะมีโอกาสได้กินอาหารไทยอร่อยๆหรือเปล่า ถ้ามีโอกาสก็อยากพาเพื่อนๆไปทานอาหารไทยอร่อยๆด้วยกันครับ ( พิธีกรบอกไม่ต้องไปหรอกเดี๋ยวแฟนคลับทำมาให้ทานเอง หนุ่มเลยยกนิ้วโป้งให้ )

มาประเทศไทยทั้งทีอยากให้แฟนคลับชาว Wannable สอนภาษาไทยคำไหนให้บ้า?

แดเนียล : อยากเรียนคำว่า "รักWannable" ( พิธีกรสอนพูด พร้อมกับให้พูดพร้อมกัน )

ซองอู : อยากเรียนคำว่า "คิดถึงนะ" ( พิธีกรสอน พร้อมกับให้ทำหน้าประกอบคำพูดด้วย )

แดฮวี : จริงๆผมอยากซื้อของฝากกลับไปด้วยครับ อยากรู้ว่าเวลาซื้อของต้องถามภาษาไทยว่าอะไร ( พิธีกรสอนภาษาไทยคำว่า"เท่าไหร่ครับ" ) ผมอยากขอถูกกว่านี้ด้วยครับ แบบเสียงอ้อนๆ ( พิธีกรสอนคำว่า "ลดหน่อยได้ไหมครับ" เสียงอ้อนๆพร้อมกับให้ทุกคนพูดพร้อมกัน หนุ่มๆwanna One พูดได้บ้างไม่ได้บ้างพร้อมกับหัวเราะ)

รู้สึกอย่างไรบ้างกับผลงานเพลงEnergetic ที่ฮอตได้รางวัลเพลงฮิตประจำสัปดาห์ถึง15ครั้ง ถือว่าเป็นเพลงที่ได้รับรางวัลมากที่สุดของปีนี้เลย

แจฮวาน : จริงๆรางวัลเหล่านี้คือแฟนๆเป็นคนมอบให้ทั้งหมดเลย เราไม่สามารถบรรยายความรู้สึกได้เลยครับ

ผู้ชาย 11คน ต้องอยู่รวมกันในหอเดียว รู้สึกอย่างไรบ้าง สนุกสนานไหม? ( พิธีกรขอแทรกคำถามส่วนตัว ) และต้องการเพื่อนเพิ่มอีกไหม?

จินยอง : พวกเราทั้ง11คนสนิทกันมากเลยครับ เราเหมือนเป็นครอบครัวเดียวกัน ส่วนมากเวลาอยู่หอเราก็จะเล่นเกมกันครับ ( อยากได้สมาชิกเพิ่มไหม?) หมายถึงพี่เหรอครับ (ชี้ไปที่พิธีกร ซึ่งพิธีกร ดีเจนุ้ย ยังได้แนะนำเกมใหม่ว่าถ้าได้เข้าไปอยู่ด้วย จะสอนเกมไทยอย่าง "จ้ำจี้" ให้เล่น เรียกเสียงกรี๊ดจากแฟนคลับ )

ถ้าให้เลือกสุดยอดผู้นำประจำหอ ใครจะเป็นคนได้ตำแหน่งนี้ และใครทำหอรกที่สุด?

จีซอง : เราทั้ง 11คน จริงๆมีหน้าที่ประจำของแต่ละคนอยู่แล้ว แจฮวานเป็นคนขี้เล่น แต่ก็ชอบเก็บกวาดทำความสะอาดบ้านอยู่เสมอเลยครับ

ใครเป็นผู้ใหญ่ที่สุด และใครเด็กที่สุด?

อูจิน : จีฮุน จะดูเป็นผู้ใหญ่มากที่สุด เด็กที่สุดขอเลือกเป็นซองฮุน เขาเป็นคนที่เข้าถึงง่าย เป็นคนขี้แกล้ง ทำให้เราสนิทสนมกันง่ายดีครับ

แต่ละคนมีความสนใจอยากทำกิจกรรมอะไรอื่นๆบ้างไหม?

จีฮุน : แต่ละคนก็จะมีงานอดิเรกของตัวเองอยู่แล้ว แต่เราจะสนใจการเล่นเกมกันเป็นพิเศษบางคนก็ชอบดูการแข่งขันกีฬา บางคนก็ชอบฟังเพลงด้วย ( พิธีกรย้ำเกม จ้ำจี้) นี่ผมอยากรู้เลยครับว่าเกมจ้ำจี้นี่เป็นยังไง ( หัวเราะ )

อยากให้หนุ่มๆทั้ง 11คนพูดถึงงาน Wanna One 1st Fan Meeting in Bangkok : Wanna Be LovEd ที่จะเกิดขึ้นในเย็นววันนี้กับแฟนๆชาวไทยหน่อย

จีซอง : ก่อนอื่นก็รู้สึกดีใจและเป็นเกียรติอย่างยิ่งเลยนะครับ ที่ได้มาเจอแฟนๆในประเทศไทยครั้งนี้และอยากจะบอกว่าพวกเราอยากจะหาโอกาสกลับมาเยี่ยมประเทศไทยบ่อยๆด้วยครับกำลังโหลดความคิดเห็น...