xs
xsm
sm
md
lg

จำกันได้มั้ย? ย้อนวันวานดาวดวงน้อยในอดีตสู่ "ซุปตาร์" ชื่อดัง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


สมกับที่มีคนบอกจริงๆ ว่าเวลาช่างผ่านไปรวดเร็วเหลือเกิน อย่างดาราเด็กสมัยก่อนที่เราเคยคุ้นหน้าผ่านทางจอทีวี ทั้งละครพีเรียดย้อนยุคและละครทั่วไป และจากวันนั้นจนถึงวันนี้ มีดาราเด็กหลายคนเริ่มโตเป็นหนุ่มหล่อสาวสวยกันแล้ว แถมตอนนี้ยังคงมีผลงานมาให้แฟนๆ ได้ติดตามกันอยู่หลายเรื่อง บอกเลยว่ายิ่งโตผลงานยิ่งดังเปรี้ยงปร้าง

อย่างไรก็ตามหลายคนอาจจำพวกเขาเหล่านั้นไม่ได้ว่าตอนเด็กหน้าตาอย่างไร แล้วพัฒนาการความหล่อความสวยของพวกเขาเมื่อโตขึ้นจะเป็นอย่างไรนั้น วันนี้เราจะพาไปสำรวจพร้อมๆ ส่วนจะมีใครที่ติดโผเข้ามาบ้างนั้น มาดูกันเลย

เริ่มต้นที่หนุ่มคนแรก บอกเลยว่ากำลังโด่งดังเป็นพลุแตก สำหรับนักร้องหนุ่มขี้เล่น "ทอม อิศรา กิจนิตย์ชีว์" หรือ "ทอม Room39" หลายคนอาจจะลืมเลือนไปแล้วว่า ก่อนที่หนุ่มทอมจะมาดัง เจ้าตัวนั้นเป็นถึงอดีตดาราเด็กชื่อดัง แสดงละครมาแล้วหลายเรื่อง หรือที่รู้จักกันในบทบาทของ "เจ้าส้มฉุน" จากละครเรื่อง "เรือนมยุรา" เมื่อ 20 ปีก่อน เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งหนุ่มที่งานดี และมีความสามารถคับแก้วจริงๆ

เรียกได้ว่าพลิกบทบาทสุดๆ สำหรับนักแสดงสาวสวยหน้าใส "ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์" ที่ล่าสุดได้รับบทแรงเป็น "ก้านแก้ว" สาวโสเภณีในละครเรื่อง "หลงไฟ" และหลังจากที่ละครออกอากาศไป แฟนๆ ต่างยกนิ้วให้กับจริตจกร้าน ลีลาการเล่นหูเล่นตาอ่อยผู้ชายของเธอแบบไม่มีที่ติ แต่ใครจะรู้หรือเปล่าว่า ใบเฟิร์นั้น เข้าวงการมาตั้งแต่สมัยประถม มีทั้งผลงานถ่ายโฆษณา นางเอกเอ็มวี ก่อนจะมาโด่งดังในฐานะนางเอกภาพยนตร์เรื่อง "สิ่งเล็ก ๆ ที่เรียกว่ารัก" และตั้งแต่นั้นมาสาวใบเฟิร์นก็มีผลงานอีกมากมายมาให้แฟน ๆ ได้ติดตามกันอยู่เรื่อยๆ เพราะด้วยความที่หน้าตาสวยหวาน จึงทำให้เธอขึ้นแท่นเป็นนางเอกของวงการได้แบบไม่ยาก

ไม่รู้ว่ายังจำกันได้ไหม สำหรับหนุ่มน้อยผู้รับบท "เจ้าชายโกมินทร์" ตอนเด็ก นั่นคือ "กัน อรรถพันธ์ พูลสวัสดิ์" อดีตดาราเด็กที่โด่งดังจากละครจักรๆ วงศ์ๆ ตอนนี้โตเป็นหนุ่มแล้ว แถมหนุ่ม "กัน" ก็ยังมีผลงานในวงการบันเทิงอยู่เรื่อยๆ อาทิ รุ่นพี่ Secret Love, Secret Seven เธอคนเหงากับเขาทั้งเจ็ด กับทางช่อง ONE หรือ คุณแม่วัยใส The Series ทางไลน์ทีวี นอกจากนี้ยังเป็นขวัญใจของสาววายอีกด้วย บอกเลยว่ายิ่งโตยิ่งหล่อ

หากย้อนไปเมื่อ 13 ปีก่อน ดาราเด็กที่นำความน่ารักมาพิชิตใจแฟนๆ ละครมีหลายคน แต่หนึ่งในนั้นคงจะยังจำได้กับความสดใสของหนุ่ม "โบกัส ธีระธันญ์ ขจรชัยเดชาวัฒน์" ที่ก้าวเข้าสู่วงการมาตั้งแต่ปี 2545 โดยการเป็นนักแสดงรับเชิญจากละคร "วัยซนคนมหัศจรรย์" โดยรับบทเป็น "พระสังข์ทอง" จากนั้นก็มีละครออกมาสู่สายตามาเรื่อยๆ อาทิ รักสุดขั้ว,อกธรณี,บุพเพเล่ห์รัก,ปลาบู่ทอง รวมไปถึงงานหนังโฆษณางานเดินแบบและงานพิธีกรอีกหลายชิ้น เรียกได้ว่าความเก่งครบรอบด้านจริงๆ และในปัจจุบัน หนุ่มโบกัส ยังคงมีผลงานบันเทิงออกมาให้เราได้ชมกันอย่างต่อเนื่อง ไม่ได้หนีหน้าหายไปไหน เพราะเจ้าตัวยิ่งโตยิ่งทวีคูณความหล่อเพิ่มขึ้น บวกกับความขี้อ้อนตามฉบับเด็กหนุ่มยิ่งทำให้แฟนๆ ลืมไม่ลงทีเดียว

เข้าวงการตั้งแต่อายุ 4 ขวบ จนตอนนี้ก็ผ่านมาร่วมยี่สิบปีแล้ว สำหรับหนุ่ม "อเล็กซ์ เรนเดล" มีผลงานละครหลายเรื่อง อาทิ กษัตริยา, ครูสมศรี, บ่วงบรรจถรณ์, หัวใจและไกปืน, รักสุดท้ายที่ปลายฟ้า, คุณชาย, ยอดชีวัน, เก็บแผ่นดิน, สาวน้อยในตะเกียงแก้ว เป็นต้น นอกจากนี้ยังเป็นนักแสดงประจำซิทคอม ระเบิดเถิดเทิง โดยรับบทเป็น "ลูกเกลี้ยง" ลูกชายของ "เท่ง เถิดเทิง" นับว่าเป็นอดีตดาราเด็กที่มีผลงานออกมาให้แฟนๆ ได้ติดตามกันต่อเนื่องตั้งแต่เด็กจนโตเป็นหนุ่มหล่อสาวกรี๊ดขนาดนี้ เรียกว่าไม่มีหายไปจากหน้าจอเลยทีเดียว แถมหน้าตายังเด็กเหมือนเดิมไม่มีเปลี่ยนเลยจริงๆ

ดาราเด็กที่โด่งดังจากภาพยนตร์เรื่อง "แฟนฉัน" ต้องบอกเลยว่า นาทีนั้นไม่มีใครไม่รู้จัก "น้อยหน่า" เด็กหญิงผมหน้าม้า ที่รับบทโดย "โฟกัส จีระกุล" อย่างแน่นอน จนปัจจุบันนี้โตเป็นสาวแล้วก็ยิ่งสวยสะพรั่งมีงานละครมารุมจีบเพียบ ถือเป็นนางเอกรุ่นใหม่ที่น่าจับตามองมาก ๆ คนหนึ่งเลยทีเดียว

สำหรับหนุ่มคนนี้เริ่มเข้าวงการบันเทิงเมื่ออายุ 5 ขวบ สมัยเด็กๆ นางก็ผ่านผลงานละครมามากมาย สำหรับ "เก้า จิรายุ ละอองมณี" โดยมีผลงานภาพยนตร์เรื่องแรกคือ ภาพยนตร์เรื่อง "ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ภาค 1 องค์ประกันหงสา" รับบทเป็น "บุญทิ้ง" ตามมาด้วย รักแห่งสยาม, ห้าแพร่ง ฯลฯ นอกจากนี้หนุ่มเก้ายังมีผลงานเพลงเป็นของตัวเอง อาทิ เพลงวินาทีเดียวเท่านั้น, ทุ้มอยู่ในใจ, บันทึกในใจ เป็นต้น บอกเลยว่าเป็นอีกคนที่มีความสามารถรอบด้านตั้งแต่เล็กๆ ยิ่งพอโตมาความหล่อ เท่ กระชากใจสาวๆ เว่อร์ไปอีก แหมๆๆ รับสมัครคนรู้ใจมั้ยคะ จะรีบไปต่อคิวคนแรกเลย

ถ้าเอ่ยชื่อตลกที่ดังระดับประเทศ ที่ชื่อว่า "โก๊ะตี๋ อารามบอย" หรือ "เจริญพร อ่อนละม้าย" เชื่อว่าไม่มีใครไม่รู้จัก เด็กน้อยน่ารักวัย 13 ปี ที่มีความสามารถด้านการเเสดงครบเครื่อง จนทำให้ชื่อของ "โก๊ะตี๋" ยังคงได้รับความนิยมจากผู้ชมอยู่ถึงทุกวันนี้ เพราะด้วยคาแรคเตอร์ที่สร้างรอยยิ้ม และเสียงหัวเราะให้คนทั่วประเทศ ทั้งนี้ "โก๊ะตี๋" ได้เล่นละครเรื่องแรกในปี พ.ศ. 2541 เรื่อง "มัจจุราชติ๊งต๊อง" ออกอากาศทางช่อง 7 หลังจากนั้นก็มีผลงานละคร ภาพยนตร์ มาให้ชมอีกมายมาก รวมถึงทำหน้าที่พิธีกรเล่าข่าว ในรายการ เรื่องเล่าเช้านี้ (ครอบครัวบันเทิง) ทางช่อง 3 เรียกได้ว่าเป็นอดีตดาราเด็กที่รวยมากๆ

ภาพแห่งอดีต จริงๆ แล้วมันไม่เคยจากไปไหน มันอาจจะซุกอยู่ที่ซอกหนึ่ง ในลิ้นชักความทรงจำ และอยู่อย่างนั้นมาตลอด 14 ปีผ่านมาแล้ว ที่ภาพยนตร์ "แฟนฉัน" ได้สร้างความทรงจำสุดประทับใจสำหรับคนรักหนัง พร้อมทั้งแจ้งเกิด “แจ๊ค เฉลิมพล ทิฆัมพรธีรวงศ์" ผู้รับบท “แจ๊ค” หรือฉายา "อ้วนดำ" ที่หลายคนรู้จัก ปัจจุบันแจ๊สถือว่าประสบความสำเร็จในเส้นทางสายบันเทิง แถมเจ้าตัวยังมีผลงานให้ได้ชมผ่านทางจอทีวีแทบทุกวัน ทั้งงานพิธีกร และละคร เรียกได้ว่าเป็นอดีตดาราเด็กที่ดังที่สุดในยุคนั้นก็ว่าได้

หลายคนคงจำกันได้ดีกับภาพของนักแสดงเด็กตาหวาน “แพร ณัฏฐธิดา” ที่ได้ฝากผลงานในวัยเยาว์ไว้ให้ดูหลายต่อหลายเรื่อง แต่จู่ๆ ในช่วงอายุที่กำลังก้าวเข้าสู่การเป็นวัยรุ่น เธอก็ตัดสินใจหันหลังให้กับวงการบันเทิงเพื่อไปศึกษาต่ออย่างจริงจังตั้งแต่อายุ 12 ปี ล่าสุด "แพร ณัฏฐธิดา" ได้หวนคืนบทบาทนักแสดงอีกครั้ง ซึ่งหลายคนคงอาจจะคุ้นหน้า เรียกว่าตอนนี้น้องแพรมีผลงานละคร รวมถึงซีรีย์มาให้แฟนๆ ได้ติดตามกันหลายเรื่องเลยล่ะค่ะ ถือเป็นการกลับมาที่สวยและเซ็กซี่น่ารักมาก

ถัดมาที่ด้านของนางเอกรุ่นใหญ่ สำหรับ "ขวัญ อุษามณี ไวทยานนท์" เธอเข้าวงการมาตั้งแต่อายุ 3 ขวบ โดยเริ่มจากงานเดินแบบ และเล่นละคร ซึ่งละครเรื่องแรกที่เล่นคือ "พ่อจ๋า แม่ขา ลูกรัก" จนได้รับงานแสดงทั้งของช่อง 3 และช่อง 7 ปัจจุบันขวัญนับเป็นนางเอกแถวหน้าของช่อง 7 นอกจากโตมาจะสวยมากแล้ว ด้านฝีมือการแสดงก็ไม่น้อยหน้าใครอีกด้วย

อีกหนึ่งนางเอกชื่อดังที่ไม่มีใครไม่รู้จัก เพราะเธอฮอตจริงอะไรจริง สำหรับสาว "เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ์" เธอเข้าวงการมาเป็นนางเอกเอ็มวีตั้งแต่สมัย ม.ต้น จากนั้นก็มีผลงานละครตามมาอีกเพียบ จนกระทั่งปัจจุบันก็ยังครองบัลลังก์นางเอกเอาไว้ได้อย่างสวยงาม แถมล่าสุดก็เล่นเอาหลายคนอยากหยิบเปลือกทุเรียนใส่ปาใส่หน้ากับบทบาท "ใจเริง" ในละครเรื่อง "เพลิงบุญ" อื้อหือ...มากความสามารถจริงๆ แถมยิ่งความแซ่บก็เพิ่มขึ้นทุกวันด้วยล่ะ

ปิดท้ายที่นางเอกสาวสวยที่แม้ช่วงหลังๆ จะผันตัวเองไปเป็นนางร้ายซะส่วนใหญ่ แต่ความดังก็ยังคงอยู่ อย่าง "บี มาติกา อรรถกรศิริโพธิ์" หากย้อนไปในยุค 90 บีเป็นนักแสดงเด็กที่หน้าตาน่ารักมาก ดังพอตัวจากหลายๆ เรื่อง โดยเฉพาะ "สายโลหิต" เล่นเป็นนางเอกตอนเด็ก จนกระทั่งเริ่มโตเป็นวัยรุ่น บีก็กลายเป็นเจ้าแม่ละครจักรๆ วงศ์ๆ คนนึงของช่อง 7 จนได้มาเป็นนางเอกละครหลังข่าว อู้หู! เรียกว่างานชุกตั้งแต่เด็ก ทำงานวงการมานานมาก จนตอนนี้ก็ยังทำและมีผลงงานอยู่เรื่อยๆ
กำลังโหลดความคิดเห็น...