xs
xsm
sm
md
lg

“แอน” เผยช่อง 3 สั่งเหล่าผู้จัดให้ปรับตัว เชื่อเซนส์ อาจแต่ง “เอ” ฟ้าแลบ!

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


“แอน ทองประสม” ยอมรับช่อง 3 บัญชา ผู้จัดต้องปรับตัว เลือกเรื่องให้แข็งแรงสู้ศึกทีวีดิจิตอล อ้อนต้องใช้เวลาตัดต่อ “ลิขิตรัก” เผยงานแต่งไม่คืบหน้า คบ “เอ ทินพันธ์” 15 ปีสบายๆ ทำใจรับผลลัพธ์ แต่งช้ามีลูกยาก บอกเชื่อเซนส์ตัวเอง ไม่แน่อาจแต่งฟ้าแลบ ปลื้มติดโผคู่เพื่อนรักดาราตัวอย่าง คบ “นัท มีเรีย” ไม่เคยบาดหมาง ยันเป็นเพื่อนที่เคมีตรงกัน อย่ายกหางหากเพื่อนถ้าทำผิด ต้องมีสติแยกให้ออก

ละครลิขิตรักปิดกล้องไปแล้ว อยู่ในระหว่างการตัดต่อ ซึ่งแฟนๆ ก็ลุ้นอยากเห็นว่าฝีมือผู้จัดละครเรื่องใหม่ของ “แอน ทองประสม” จะเป็นอย่างไร ซึ่งเจ้าตัวก็เปิดใจในงาน L’Oreal Excellence X J&B 37th Anniversary ณ ร้าน J&B ประตูน้ำ ย้ำว่าตอนนี้ช่อง 3 มีบัญชาให้ผู้จัดทุกคนต้องปรับตัวและเลือกละครที่มีเส้นเรื่องที่แข็งแรงขึ้น

“ก็เหนื่อยมากเพราะถ่ายปีกว่าๆ เลย ก็ต้องใช้เวลาตัดต่อสักพักหนึ่งเพราะมันยากมีบทบู๊เยอะและไหนจะถ่ายต่างจังหวัดต่างประเทศอีก จริงๆ การทำงานตอนนี้เรื่องเรตติ้งอะไรต่างๆ ต่อให้มีทีวีดิจิตอลน้อยกว่านี้การแข่งขันมันก็เหมือนเดิม ก็ยอมรับว่าทำงานยากขึ้น แต่เราก็ต้องทำงานของเราให้ดีที่สุด”

“ช่องก็ให้เราเลือกละครที่มันมีเส้นเรื่องแข็งแรงหน่อย มีอะไรแปลกตาให้คนสนใจ เขาก็ให้โจทย์มาซึ่งผู้จัดทั้งหลายก็ต้องปรับตัว”

งานแต่งไม่คืบหน้า คบ 15 ปีสบายๆ
“ก็ตอบเหมือนเดิมว่ายังค่ะ คือมันเพิ่งผ่านมาเดือนเดียวเอง คุณเอก็ไม่ได้ตั้งหน้าตั้งตารอถามแอนเรื่องนี้ เขาเรื่อยๆมากกว่า 15 ปีแล้วที่คบกันก็สบายๆ เรื่องไปเที่ยวด้วยกันแล้วคิดว่าจะมีเซอร์ไพรส์ คือวันอาทิตย์แอนจะอยู่กับคุณเอซะส่วนใหญ่ไปเที่ยวนั่นเที่ยวนี่แบบเช้าเย็นกลับ ไม่ได้ไปไกลหลายวันแค่ให้เราได้เห็นบรรยากาศข้างนอกบ้างเพราะวันธรรมดาไม่ค่อยได้เจอกันตัวเขาจะทำงาน และแอนเองก็ยุ่งๆ”

ไม่พร้อมและไม่ว่าง ลั่นอยู่ด้วยกันมา 15 ปีต้องรู้จังหวะ ถามไปก็เสียอารมณ์เปล่าๆ
“ยังเลยค่ะ คงจะอีกนานเลยค่ะ ก็ยังไม่พร้อมและยังไม่ว่าง แอนว่าคนเรามันอยู่ด้วยกันมา 15 ปีมองก็รู้แล้วว่ามันพร้อมหรือเปล่า ใครยุ่งใครไม่ยุ่งมันรู้จังหวะกันดีอยู่แล้ว ถามไปก็เสียอารมณ์เปล่าๆ เพราะยังไม่ได้คำตอบอะไรและเราก็ไม่ได้รีบด้วย แต่ถ้าให้แอนมองคุณเอโดยภาพรวมเขาก็พร้อมแล้วนะ องค์ประกอบอื่นๆ ก็ไม่มีอะไรต้องรอ แต่ติดที่เรายุ่งๆ กันเองมากกว่า ก็อยากสบายๆ ไม่อยากหอบในการเตรียมงาน”

รับอาจช้าไปสำหรับการตั้งต้นชีวิตคู่ แต่เลือกแล้ว ยอมรับในผลลัพธ์ที่จะตามมา ตัดสินใจช้า มีลูกยาก
“ก็อาจจะช้าไปสำหรับการตั้งต้นการมีชีวิตคู่ แต่เมื่อเราเลือกแล้วมันก็ต้องยอมรับผลลัพธ์ที่ตัดสินใจช้า มีลูกยาก แต่มันมีอะไรที่เราจะใช้เซ้นส์เรารู้ได้ว่าถึงเวลาหรือยัง แอนไม่รู้จะอธิบายยังไง แต่แอนเชื่อว่ามันยังอีกแป๊บหนึ่ง ซึ่งก็ไม่แน่อาจจะแต่งสายฟ้าแล่บแบบอยู่ๆ แอนพร้อมแล้วฟิลมันมา หรือมันอาจจะไม่มีแล้วเฉยๆ ไปเลยแอนก็ตอบไม่ได้ อาจจะบอกปุ๊บปั๊บหรือยังไม่บอกอะไรเลยก็ได้”

“เรื่องงานแต่งแอนก็ไม่เคยคุยกับเขาจริงจังนะ ว่างานจะต้องเป็นแบบไหน แต่แอนเป็นคนไม่ชอบพิธีรีตองเยอะๆ อยู่แล้ว อย่างเราผ่านการเป็นผู้จัดต้องจัดอะไรเยอะมาก ฉะนั้นพอเป็นของตัวเองก็อยากให้ขั้นตอนมันน้อยๆ มากกว่า แต่ก็ไม่รู้เอาจริงๆ เขาจะยอมมั้ยก็ต้องรอไปก่อนค่ะ”

ปลื้มติดโผคู่เพื่อนรักดาราตัวอย่าง คบ “นัท มีเรีย” มานาน ไม่เคยบาดหมาง ยันเป็นเพื่อนที่เคมีตรงกันที่สุด อย่ายกหางหากเพื่อนทำผิด ต้องมีสติแยกให้ออก
“จริงๆ เรามีงอนกันบ้างเวลาไม่เจอกันหรือพูดอะไรไม่เข้าหู แต่ชาวบ้านไม่รู้ อีกอย่างความเป็นเพื่อนเรามันหนาแน่นไม่มีอะไรมากระทบใจเราได้ เขาก็เป็นเพื่อนที่เคมีตรงกับเราที่สุดแล้ว ความถี่ไม่ใช่ตัวบอกว่าเราลึกซึ้งกันแค่ไหน เราอาจจะไม่ได้เจอกันบ่อยเพราะนัทก็มีครอบครัวของเขา แอนก็มีชีวิตของแอน แต่เมื่อยกหูคุยกันก็ต่อกันติด ถ้าเขามีปัญหาเราก็พร้อมฟัง มีอะไรก็เตือนและซัปพอร์ตกันก็ดีใจที่เรามีเพื่อนคนหนึ่งที่อยู่ด้วยกันมาตั้งแต่อายุ 13 ปี ตอนนี้ 40 แล้วก็ไม่ต้องพูดอะไรกันแล้วก็เหมือนสามีคนหนึ่งของเรา”

แอนไม่กล้าแนะนำอะไรใคร (หัวเราะ) คือ แต่ละคนเคมีไม่เหมือนกัน เราไม่สามารถเอาวิธีการเราไปแนะนำใครได้ แอนมองว่าเพื่อนเราคือคนในครอบครัวเรา เวลาคิดอะไรจะคิดเพื่อเขาก่อน แต่ไม่ได้หมายความว่าต้องยกหางกัน หรือซัปพอร์ตกันทั้งๆ ที่เขาทำผิด เราต้องมีสติพอที่จะแยกว่าเพื่อนเราทำถูกทำผิดแค่นั้นเอง ไม่ได้มีหลักการอะไรมากแค่ต้องรักกันจริง ก็แค่นั้นเองค่ะ”

กำลังโหลดความคิดเห็น...