xs
xsm
sm
md
lg

พีคสุด! “เต็งหนึ่ง” หลังอำลาวงการบันเทิงไทยเพื่อตามฝัน สุดท้ายกลับโลดแล่นที่จีน

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


เชื่อว่าหลายคนยังไม่ลืมหนุ่มหล่อคนนี้ “เต็งหนึ่ง กฤษณกันท์ มณีผกาพันธ์” หรือ “เต็งหนึ่ง b.o.y” เพราะหลังจากที่ประกาศตัวอำลาวงการบันเทิง เพื่อหันไปประกอบอาชีพเชฟขนมที่สหรัฐอเมริกาแล้วนั้น

แต่ลุดท้ายโชคชะตากลับพลิกผัน ทำให้เต็งหนึ่งต้องหวนกลับเข้าสู่วงการบันเทิงอีกครั้ง เพียงแต่ไม่ใช่ที่ประเทศไทย กลับกลายเป๋นที่จีน โดยล่าสุด(28 ส.ค.) เต็งหนึ่งด็โพสต์ทั้งภาพและข้อความถึงการได้โลดเล่นอยู่ในวงการบันเทิงจีนด้วยข้อความ เราเคยคิดจะทิ้งความฝันที่จะเล่นละครเพราะความไม่เชื่อในความสามารถของตัวเองไปแล้ว จนเดินทางไกลไปเรียนเป็นเชฟขนมที่อเมริกา แล้วโชคชะตาก็เล่นตลกให้เราต้องบินกลับมาทำงานที่ประเทศจีนอีกครั้งในฐานะพระเอก เราพยายามบอกกับทีมงานทุกคนว่า ขอโทษ ที่ผมอาจจะไม่โด่งดังอะไรในประเทศไทย แต่ผมจะตั้งใจทำหน้าที่ให้ดีที่สุด ขอบคุณที่ทุกคนเชื่อใจและมอบโอกาสครั้งใหญ่ที่ผมแทบจะลืมมันไปแล้วครั้งนี้นะครับ รอติดตามกันด้วยนะ ละครในรอบ 2 ปีของเรา ป.ล. ต่างชาติเรียกเราว่า Krist นะ เค้าออกเสียงชื่อเล่นไทยเราไม่ได้ แค่อยากบอก 555

This's the first project in China that I did. its make me feel like a teenager when I debut on TV career. excited, nervous and also happy. I ever don't believe that I can do but I try my best to do. I hope it will be successful. Pls wait and support me . See you asap :)
Happy Chinese Valentine's day

- เราเคยคิดจะทิ้งความฝันที่จะเล่นละครเพราะความไม่เชื่อในความสามารถของตัวเองไปแล้ว จนเดินทางไกลไปเรียนเป็นเชฟขนมที่อเมริกา แล้วโชคชะตาก็เล่นตลกให้เราต้องบินกลับมาทำงานที่ประเทศจีนอีกครั้งในฐานะพระเอก เราพยายามบอกกับทีมงานทุกคนว่า ขอโทษ ที่ผมอาจจะไม่โด่งดังอะไรในประเทศไทย แต่ผมจะตั้งใจทำหน้าที่ให้ดีที่สุด ขอบคุณที่ทุกคนเชื่อใจและมอบโอกาสครั้งใหญ่ที่ผมแทบจะลืมมันไปแล้วครั้งนี้นะครับ รอติดตามกันด้วยนะ ละครในรอบ 2 ปีของเรา

ป.ล. ต่างชาติเรียกเราว่า Krist นะ เค้าออกเสียงชื่อเล่นไทยเราไม่ได้ แค่อยากบอก 555


七夕节快乐… 甜甜蜜蜜,宠爱一生 This's the first project in China that I did. its make me feel like a teenager when I debut on TV career. excited, nervous and also happy. I ever don't believe that I can do but I try my best to do. I hope it will be successful. Pls wait and support me . See you asap :) Happy Chinese Valentine's day - เราเคยคิดจะทิ้งความฝันที่จะเล่นละครเพราะความไม่เชื่อในความสามารถของตัวเองไปแล้ว จนเดินทางไกลไปเรียนเป็นเชฟขนมที่อเมริกา แล้วโชคชะตาก็เล่นตลกให้เราต้องบินกลับมาทำงานที่ประเทศจีนอีกครั้งในฐานะพระเอก เราพยายามบอกกับทีมงานทุกคนว่า ขอโทษ ที่ผมอาจจะไม่โด่งดังอะไรในประเทศไทย แต่ผมจะตั้งใจทำหน้าที่ให้ดีที่สุด ขอบคุณที่ทุกคนเชื่อใจและมอบโอกาสครั้งใหญ่ที่ผมแทบจะลืมมันไปแล้วครั้งนี้นะครับ รอติดตามกันด้วยนะ ละครในรอบ 2 ปีของเรา ป.ล. ต่างชาติเรียกเราว่า Krist นะ เค้าออกเสียงชื่อเล่นไทยเราไม่ได้ แค่อยากบอก 555

A post shared by 乔楚航 (Krist) (@teng1) on
profile pic 我老了

A post shared by 乔楚航 (Krist) (@teng1) on


👆🏻👆🏻👆🏻每天奋斗于凌晨五点到半夜十二点的战友😬

A post shared by @zhangyugedeshengrishi0511 on
Back to basic. #filmcamera

A post shared by 乔楚航 (Krist) (@teng1) on
你想吃吗? #filmcamera .

A post shared by 乔楚航 (Krist) (@teng1) on
~ #filmcamera .

A post shared by 乔楚航 (Krist) (@teng1) on
zài jiàn.

A post shared by 乔楚航 (Krist) (@teng1) on
ความสุขคนเราไม่เหมือนกันหรอกนะ เราเองก็เคยพยายามทำให้ตัวเองเป็นใครก็ได้ที่คนอื่นต้องการ แต่เอาเข้าจริงๆเราเป็นอย่างที่คนอื่นต้องการตลอดเวลาไม่ได้หรอก หาจุดสมดุลของตัวเองให้เจอ มันอาจจะไม่ได้ดีที่สุด แต่เราจะมีความสุขกับตัวเองมากขึ้นเยอะเลย เรารับรอง #filmcamera 。

A post shared by 乔楚航 (Krist) (@teng1) on
:))) #filmcamera .

A post shared by 乔楚航 (Krist) (@teng1) on
คนเราความฝันสิ้นสุดที่ตรงไหน ? ตลอดระยะเวลา 10 ปี ที่ผมอยู่ในวงการบันเทิง มันเป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุดในชีวิต ที่ได้มีโอกาสทำฝันวัยเด็กที่อยากเป็นนักร้องของตัวเองให้เป็นจริง แถมยังมีโอกาสได้ทำอะไรอีกตั้งเยอะที่ไม่คิดว่าชีวิตนี้ตัวเองจะได้ทำ ถึงแม้จะต้องแลกกับโลกส่วนตัวที่ต้องหายไปบ้างก็ตาม อยากจะบอกว่าดีใจที่ได้มีโอกาสรู้จักกับเพื่อนพี่น้อง ทุกคนที่เป็นทั้งแฟนคลับ แฟนเพลง แฟนละคร บางคนเราเห็นกันมาตั้งแต่อยู่มัธยม จนตอนนี้เรียนจบทำงานกันแล้ว ดีใจจริงๆนะครับที่ครั้งนึงเราได้มอบความสุขให้แก่กัน ขอบคุณจริงๆครับ อันที่จริงตอนนี้ผมแทบไม่มีผลงานในวงการมาเกินครึ่งปีแล้ว เพราะด้วยความตั้งใจที่จะหันไปเรียนเป็นเชฟอย่างจริงจัง และทำงานเกี่ยวกับอาหารมากขึ้น ผมไม่รู้จริงๆว่าสิ่งที่เลือกทำนี้มันถูกหรือเปล่า แต่มันมีความสุขมากๆเลยครับ ผมไม่ใช่คนทำขนมเก่งที่สุด แต่ผมจะพยายามฝึกฝนกันต่อไปครับ ขณะตอนที่พิมพ์ข้อความนี้ ผมกำลังนั่งอยู่บนเครื่องบินเพื่อเดินทางไปที่นิวยอร์กเพื่อเรียนและหาประสบการณ์ใหม่ๆให้กับตัวเองครับ เอาจริงๆมันเป็นเรื่องยากมากเหมือนกันนะครับที่จะตัดสินใจเดินทางมา เพราะผมแทบจะต้องทิ้งทุกอย่างที่ผมคุ้นเคยในชีวิต ต้องกลายเป็นคนตกงาน คิดถึงครอบครัว เพื่อน และความรับผิดชอบต่างๆ แต่ผมก็เชื่อว่าผมจะได้ประสบการณ์ที่มีค่าจากการเดินทางไกลครั้งนี้ไม่มากก็น้อยแน่นอนครับ สุดท้ายแล้วเขียนมาซะยาวเลย ผมขอเป็นกำลังใจให้ทุกคนที่เคยมีฝัน หรือกำลังวิ่งตามความฝันของตัวเองอยู่นะครับ อย่าท้อนะ ไม่มีอะไรที่ได้มาง่ายๆหรอก อย่าปล่อยให้ความเคยชินในชีวิต หรือความไม่กล้ามาทำให้เรากลายเป็นใครที่เราไม่รู้จัก ถ้าวันนี้เรายังไม่พร้อมจะด้วยเรื่องเงินหรือโอกาสอะไรก็ตาม แต่ถ้าเรายังเชื่อในตัวเอง แล้วก็ค่อยๆทำไปเท่าที่ตัวเองไหว ผมว่าระหว่างทางของความฝันมันก็ทำให้เรามีความสุขได้นะครับ ปล. ถ้ายังคิดถึงกัน เดือนหน้าผมจะเว็ปซีรีส์ gayok bangkok season2 ให้ได้ดูกัน และผมจะไปเป็นเชฟร่วมกับพี่พลในรายการ พลพรรคนักปรุง รับรองว่าผมจะมีเมนูขนมทำง่ายๆมาฝากกันนะครับ ปล.2 ผมมีช่องยูทูบเล็กๆ ที่ผมใส่ความฝันทุกอย่างของผมลงไป ยังไงผมฝากด้วยนะครับที่ http://www.youtube.com/teng1number1 หรือกดจากที่หน้าโปรไฟล์ก็ได้ครับ ปล.3 อันที่จริงอีกความฝันคือผมอยากเป็นนักเขียนมากๆเลยครับ หมั่นฝึกฝนตามกระทู้ต่างๆในพันทิปบ้าง แฟนเพจบ้าง หวังว่าซักวันนึงผมจะมีโอกาสได้เขียนหนังสือบ้างนะครับ แต่ตอนนี้ตามอ่านกันก่อนนะครับที่ http://www.facebook.com/nangraan จะอ่านว่า นั่งร้าน,นางร่าน หรือ อะไรก็ได้ครับ 555 ยินดีที่ได้รู้จักอีกครั้งนะครับ

A post shared by 乔楚航 (Krist) (@teng1) onกำลังโหลดความคิดเห็น...