xs
xsm
sm
md
lg

“แค้นนางฟ้า” ชักศึกเข้าบ้าน “เจนี่” ตัดขาด “วุ้นเส้น” แนะนำกิ๊กใหม่ให้ “กึ้ง”

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


“ใจ (ไม่) เริง” ซะแร้ววววววววว ชีวิตจริงแซ่บยิ่งกว่าละคร “เพลิงบุญ”

“เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ”

ในจอรับบท “ใจเริง” แต่นอกจอ เสมือนว่ากำลังตกที่นั่งเดียวกับ “พิมาลา” แม้จะจะไม่ถึงขนาดโดนเพื่อนรักแย่งสามี แต่ก็เจ็บลึกและปวดร้าวไม่แพ้กัน
ว่ากันว่าตอนนี้แก๊งนางฟ้าอาจจะถึงกาลอวสาน พลันที่เจนี่อันฟอลโลไอจีของหนึ่งในแก๊ง อย่าง “วุ้นเส้น-วิริฒิภา ภักดีประสงค์ ” นัยว่าชนวนเหตุอันเนื่องมากจากฝ่ายหลังเป็นคนแนะนำผู้หญิงคนใหม่ให้รู้จักกับ “กึ้ง-เฉลิมชัย มหากิจศิริ” และแอบซุ่มเงียบคบกันลับหลังมาเป็นปี กว่าที่เจนี่จะรู้เรื่อง จนตัดสินใจยุติความสัมพ์นธ์กับกึ้ง พร้อมกับตัดความเป็นเพื่อนกับวุ้นเส้น เพราะรู้สึกเหมือนโดนเพื่อนรักหักหลัง

“ต้องบอกก่อนว่าเจนี่เป็นคนที่ไม่มีเพื่อนเยอะ แต่ถ้าเจนี่ใช้คำว่าเพื่อนกับใคร เจนี่ให้ใจเกินร้อย เจนี่เสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นและรู้สึกเสียใจและเสียดายกับความรู้สึกตรงนี้ด้วยค่ะ ก็เป็นเรื่องที่ค่อนข้างที่จะละเอียดอ่อน

เจนี่ว่าโตในระดับหนึ่งแล้ว เราต้องรู้ว่าคำว่าเพื่อนคืออะไร และเจนี่เป็นคนที่ชัดเจนกับเพื่อนทุกคน ลองคิดกลับกันเนอะ ลองเอาใจเจนี่ไปใส่ในใจทุกๆ คนเอง คือมันเสียความรู้สึกหมดเลยค่ะ ความรู้สึกดีๆ มันไม่ได้สร้างกันขึ้นมาง่ายๆ เพราะฉะนั้นขอถอยออกมาจากเหตุการณ์ตรงนี้ดีกว่า ณ วันนี้เจนี่ว่าเจนี่ต้องรักษาใจตัวเองให้มั่นคงและแข็งแรงที่สุด ถึงจะตอบว่าหลังจากนี้เจนี่จะเป็นยังไงได้ แต่ ณ วันนี้ทุกสิ่งทุกอย่างมันเพิ่งเกิด และเราพิจารณาแล้วว่าควรจะทำยังไง

ก็รู้สึกเสียใจ คำว่าเพื่อนมันมากกว่าคำว่าแฟน มันคือทุกอย่าง ไม่ว่าเราจะทุกข์ ไม่ว่าเราจะสุข คือ ยังไงมันก็ไม่มีคำว่าเลิกกัน ณ วันนี้เจนี่ก็ยังมีความรู้สึกที่ดีอยู่ แต่มันก็ไม่ได้ร้อยเปอร์เซ็นต์

เจนี่อาจจะคิดว่าเจนี่เป็นเพื่อนวุ้น แต่ไม่แน่ใจว่าวุ้นคิดกับเจนี่เป็นเพื่อนหรือเปล่า ?

มันค่อนข้างแรงอาจจะเป็นเพราะว่าเจนี่ให้ใจกับเพื่อนเกินร้อยนะคะ เวลาเราเจ็บ เราถึงเจ็บมากกว่าแฟนหรือคนที่เราคบกัน เพราะเพื่อนยังไงมันไม่มีวันเลิกกัน แม้กระทั่งตอนนี้เจนี่ก็ยังรักวุ้นที่วุ้นเป็นวุ้นแบบนี้ เพียงแต่อาจจะด้วยเหตุการณ์หรือสถานการณ์มันทำให้เจนรู้สึกว่าเจนี่ถอยหลังกลับมาหายใจ เพื่อให้ตัวเองแข็งแรงมากกว่านี้ อนาคตจะเป็นยังไงเดี๋ยวว่ากันอีกที”

งานนี้ดูเหมือนอาจจะเป็นครั้งแรกที่เจนี่ได้รับกำลังใจท่วมท้นมากกว่าทุกคราวที่เป็นข่าวเกี่ยวกับเรื่องรักๆ ใคร่ๆ ส่วนหนึ่งเพราะเป็นที่รู้กันว่าเธอเป็นคนรักเพื่อน และก็ไม่ได้มีเพื่อนในวงการมากมายนัก ที่เห็นคลุกคลีกันตลอดก็มีแต่แก๊งนางฟ้า ซึ่งถ้าใครลองตกที่นั่งเดี่ยวกับเจนี่ ก็คงจะต้องเสียความรู้สึกแบบนี้เหมือนกัน

ในขณะที่วุ้นเส้น ดูจะมีเพื่อนหลายกลุ่มมากกว่า รวมทั้งผู้หญิงคนใหม่ของกึ้ง ก็เป็นหนึ่งในเพื่อนซี้ที่อยู่ต่างแก๊งนางฟ้า เอาจริงๆ ต่อให้เธอเป็นคนแนะนำให้ทั้งคู่รู้จักกัน แต่เรื่องที่ทั้งสองคนจะไปสานสัมพันธ์กันต่อหรือไม่อย่างไรนั้น มันก็อาจจะอยู่เหนือการควบคุมของเธอ ไม่แน่ว่าที่ผ่านมา วุ้นเส้นเองก็อาจจะน้ำท่วมปาก เพราะนี่ก็เป็นเพื่อน นั่นก็เพื่อน

และถ้าย้อนความกันจริงๆ วุ้นเส้นก็อยู่ในวังวนระหว่างเพื่อนกับผู้ของเพื่อนมาหลายคู่ อย่าง “แป้ง-อรจิรา แหลมวิไล” นั่นก็อดีตแฟนเก่าของ “ภูริ หิรัญพฤกษ์” ก่อนจะมาลงหลักปักฐานกับ “แอน-อลิชา” ซึ่งทั้งแป้งและแอนก็เป็นเพื่อนซี้ของวุ้นเส้นทั้งคู่ หรือกระทั่งอดีตรักของกึ้งอย่าง “จ๋า-ณัฐฐาวีรนุช ทองมี” ก็สนิทกับวุ้นเส้นไม่ต่างกันกับที่วุ้นเส้นสนิทกับเจนี่

ก็เป็นไปได้ว่าวุ้นเส้นอาจจะมองว่าเรื่องที่ใครจะรักกับใคร หรือเลิกกับใคร เป็นเรื่องที่แต่ละคู่ต้องไปตกลงกันเอง เธอเป็นแค่เพื่อน ที่ไมได้มีส่วนได้ส่วนเสียในทุกๆ กรณี

แต่....เดี๋ยวก่อน ดูเหมือนเรื่องราวมันจะลงล็อกตามจังหวะเวลาเหมือนละครที่มีคนเขียนบทไว้เกินไปรึเปล่า !!??

ลองไล่ดูกันดีๆว่า มีคนแอบจับพิรุธความสัมพันธ์ที่ส่อเค้าว่าไม่เหมือนเดิมของเจนี่กับกึ้งมาพักใหญ่ๆ แล้ว แต่เจนี่ก็ยืนยันว่าทุกอย่างยังเหมือนเดิม แต่ไม่อยากลงรายละเอียด เพราะ

..... ไม่อยากให้เรื่องส่วนตัว เป็นเรื่องส่วนรวม.....!!

ครั้นมาถึงวันนี้ กลับเป็นคนให้สัมภาษณ์เองว่าเลิกกับกึ้งแล้ว แถมมีการแอบหย่อนระเบิดไว้ในสื่อตามต่อ โดยแฝงนัยว่ามีเงื่อนงำเกี่ยวกับมือที่สาม

คำถามคือทำไมต้องมาพูดในช่วงนี้พอดี๊พอดี ?

ตอนแรกนึกว่าช่วยปั่นกระแสให้ละคร “เพลิงบุญ” ที่ดูเหมือนเร็ตติ้งจะไม่ค่อยโสภาเท่าไหร่ แต่สุดท้ายก็ไม่ใช่

เพราะไทม์ไลน์ต่อมาก็คือปฏิบัติการอันฟอลโลไอจีของวุ้นเส้น เพื่อล่อเป้าให้สื่อตาม ทว่ายังอุบถึงสาเหตุ แต่จะขอเปิดเผยรายละเอียดของเรื่องราวทั้งหมดในงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์น้ำหอมของเธอ

กราบใจเธอจริงๆ ยอมรับเลยว่าเจนี่เก่งในเรื่องการวางกลยุทธ์ และเทคนิคการยืมมือสื่อเพื่อหวังผล เพราะทุกอย่างมันประจวบเหมาะจนชวนให้แอบคิดว่าเหมือนเจนี่ตั้งใจเซ็ตทุกอย่างไว้แล้ว

คือไหนๆ ก็ต้องเสียผู้ เสียเพื่อนแล้ว เรื่องอะไรจะยอมเสียเปล่าๆ ก็ต้องได้อะไรกลับคืนมาบ้าง อย่างน้อยก็ได้อาศัยพื้นที่สื่อโปรโมตขายของ

จริงๆ ที่ผ่านมา จะว่าไมได้ “อะไร” เลย ก็ไม่ใช่ เพราะดูเหมือนฟิตเนส 911 ที่โอ่อ่า ใหญ่โต และเป็นธุรกิจที่เป็นหน้าเป็นตาให้เจนี่ ก็มาจากทรัพย์เสน่หาของกึ้งล้วนๆ เพียงแต่ไม่มีสถานะเป็นศรีสะใภ้ของตระกูลมหากิจศิริอย่างที่หวังไว้แค่นั้นเอง

ผู้หญิงคนใหม่ของ “กี้ง-เฉลิมชัย” ว่าที่สะใภ้มหากิจศิริ

จริงหรือมั่ว ชัวร์หรือไม่ !!?? แต่ว่ากันว่าเข้าไปฝากเนื้อฝากตัวกับพ่อ-แม่ของกึ้งเรียบร้อยแล้ว เพราะมีข้อมูลว่าคบหากันตั้งแต่ช่วงเดือนมกราคม ที่ผ่านมา

“จิ๊บ-เสาวนีย์ ไผทวณิชย์” ไฮโซ-นักธุรกิจสาววัย 32 ปี ผู้ก่อตั้งและดีไซเนอร์ของแบรนด์ แวนีลี (Vanee Lee) เจ้าของเครื่องหนังประเภทเอ็กโซติกสกินหนังงู หนังจระเข้ และหนังนกกระจอกเทศ เรียนจบจากมหาวิทยาลัยกวางโจว ประเทศจีน

นอกจากจะสวย และเก่งแล้ว สถานะทางสังคมก็ถือว่าไม่ยิ่งหย่อนไปกว่าตระกูลมหากิจศิริ เพราะครอบครัวประกอบธุรกิจอะไหล่รถยนต์ เรียกว่าคุณสมบัติเพียบพร้อม ก็ไม่แปลกที่พ่อแม่ของกึ้งจะเปิดประตูไว้รอรับเข้ามาร่วมใช้นามสกุล

ที่แน่ๆ เธอคือหนึ่งในเพื่อนสนิทของวุ้นเส้น ร่วมแก๊งเดียวกับ คริส หอวัง , พิตต้า ณ พัทลุง, แป้ง อรจิรา ที่มีประจักษ์พยานเป็นรูปที่ปรากฏในไอจีของทั้งคู่ขณะที่ไปเที่ยวด้วยกันในหลายๆ โอกาส ยืนยันถึงความสัมพันธ์อันแน่นแฟ้น ถึงขนาดใช้สรรพนามแทนกันและกันเป็นภาษาพ่อขุนราม

11
และเป็นชนวนแห่งความแตกหักของเจนี่-วุ้นเส้น และน่าจะเป็นการอวสานตำนานแก๊งนางฟ้าด้วย เพราะสาวลึกลงไปอีก ก็พบว่าเธอยังเป็นเพื่อนสนิทของ “นานา ไรบีนา” เพื่อนที่สนิทที่สุดของเจนี่อีกด้วย

ที่มา นิตยสาร ผู้จัดการ 360 องศา สุดสัปดาห์ ฉบับที่ 406 26 สิงหาคม – 1 กันยายน 2560
กำลังโหลดความคิดเห็น...