xs
xsm
sm
md
lg

เอ้า! ไปอีกหนึ่ง “ขนมจีน” รับไม่ต่อสัญญา-อิสระแล้ว ด้าน RS ก็ไม่ยื้อ! ฟุ้ง “เคน” ไม่หึงหลุดกุ๊กกิ๊ก “รุจ เดอะสตาร์”

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


“ขนมจีน กุลมาศ” โบยบินอิสระ หมดสัญญาค่าย RS ตั้งแต่เดือน ก.ค. รับอุบเงียบเพราะไม่อยากให้กระทบกระเทือนใคร ขอรับงานตั้งแต่สากกะเบือยันเรือรบ ฟุ้งค่ายฝั่งอโศกมีทาบ ปัดกิ๊ก “รุจ เดอะสตาร์” ชี้แค่แผนโปรโมต เผย “ไฮโซเคน” ชิลๆ ไม่หึง

ตามรอยสองสาว “เนย-แจม เนโกะจัมพ์” ไปติดๆ สำหรับ “ขนมจีน กุลมาศ ลิมปวุฒิวรานนท์” เพราะล่าสุดเจ้าตัวก็ออกมายอมรับแล้วว่าเพิ่งหมดสัญญากับค่ายอาร์เอส และตัดสินใจไม่เซ็นต่อ ขอผันตัวเป็นนักแสดงอิสระ ซึ่งก่อนหน้านี้อุบเงียบเพราะไม่อยากให้กระทบกระเทือนจิตใจใคร ก่อนเคลียร์กรณีมีข่าวกับ “รุจ เดอะสตาร์” ศุภรุจ เตชะตานนท์ ยันแค่แผนโปรโมตงานเพลงที่ฟีเจอริ่งร่วมกัน และไม่กระทบกับความสัมพันธ์หวานใจ “ไฮโซเคน”

“ตอนนี้ก็หมดสัญญากับทางอาร์เอสเรียบร้อยแล้วค่ะ หมดไปเมื่อสิ้นเดือน ก.ค. ที่ผ่านมาค่ะ เป็นความตั้งใจของเราด้วยเป็นเรื่องค่อนข้างใหม่สำหรับวงการเพลงที่นักร้องฝั่งตรงข้ามกันจะมาร้องเพลงด้วยกัน การร้องเพลงเป็นสิ่งที่เรารักอยู่แล้วและขนมจีนไม่อยากทิ้งพอมีคนหยิบยื่นโอกาสดีๆ มาให้เราก็ไม่อยากปฏิเสธพอเขามาชวนก็ขอบคุณเขามาก กับทางอาร์เอสก็หมดสัญญาเรียบร้อยตอนนี้เป็นอิสระทั้งเรื่องเพลงและงานอื่นค่ะ”

ถ้าจะมองว่าพอหมดสัญญาปุ๊บก็เริ่มงานใหม่ทันที ด้วยโอกาสมันประจวบเหมาะด้วย ก่อนอื่นต้องขอบคุณทางอาร์เอสมากๆ เลยที่กรุณาเรามาก เราจบกันด้วยดีค่ะ ถึงแม้จะหมดสัญญาแต่ก็ยังมีงานกับทางต้นสังกัดเก่าต่อเนื่องอยู่ แล้วก็มีละครเรื่องใหม่กับทางช่อง 8 เหมือนกัน ในฐานะนักแสดงนอก นักแสดงอิสระ อย่างเพลงใหม่ ก็ต้องขอบคุณพี่รุจที่รอเรา รอจนเราหมดสัญญา ติดต่อกันไว้นานแล้วค่ะ เจอกันเมื่อประมาณต้นปีแล้วก็คุยเรื่องงานกันเรื่อยๆ จนมาร่วมงานกัน”

โต้โดนดองจนหายหน้า แค่จังหวะเวลาที่กำลังมุ่งมั่นกับการเรียนระดับปริญญาโท ยันจบดี
“ความจริงก็ไม่ได้โดนดองนะคะคือเขาก็มีมาให้เรื่อยๆ แต่ว่าด้วยจังหวะที่มันอาจจะยังไม่ได้ แล้วขนมจีนเพิ่งจะจบปริญญาโทค่ะ จะรับปริญญาเดือนหน้า ก็ค่อนข้างยุ่งกับเรื่องเรียน ตอนนี้ก็อิสระเต็มตัวแล้วค่ะ ก็ไม่ได้มีปัญหากันเลยค่ะ จบด้วยดีมากๆ ทางเฮียกับซ้อ ก็ยังพูดอยู่เลยว่าอยากให้เราประสบความสำเร็จในชีวิตนะ เขาก็อวยพร ก็เตือนว่าจะทำอะไร จะเลือกงานอะไรก็คิดดีๆ เราก็ปลื้มใจมากค่ะ”

“ถามว่าเขาอยากให้เราต่อสัญญามั้ย ถ้าเป็นเรื่องนี้ก็จะไม่มีแล้วนะคะ เหมือนพอเราได้ตัดสินใจแล้ว ทางค่ายก็ยอมรับการตัดสินใจของเรา ก็เป็นการเลือกทางเดินใหม่ของเราที่เราเริ่มโตขึ้นด้วย ก็ไม่มีปัญหาอะไรค่ะ”

ฟุ้งหลายค่ายรุมทาบ อยากอิสระ เพราะอยู่ในสัญญา 12 ปี รอบหนึ่งในชีวิต
ก็มีนะคะ ตอนนี้มีหลายๆ ค่าย เข้ามาติดต่อ แล้วก็พูดคุยบ้างแล้ว แต่ว่าด้วยตัวเราเองอยู่ในสัญญามา 12 ปี รอบหนึ่งในชีวิต ก็เลยอยากจะค่อยๆ ตัดสินใจ ยังไม่อยากผูกมัดเท่าไหร่ ถ้าทางด้านการแสดง อยากจะเป็นนักแสดงอิสระอยู่แล้ว ตอนนี้มันก็มีหลายๆ ค่ายเพลงเข้ามาติดต่อ เขาก็ถามข้อเสนอเราว่าเราต้องการยังไง ซึ่งตอนนี้เราก็ค่อยๆ พิจารณาไป”

รับค่ายฝั่งอโศกก็มีทาบ เข้าไปคุยเรื่องรายละเอียดแล้วแต่ยังต้องรอ
“ก็ตามโอกาสที่เหมาะสมนะ ถ้าเกิดเขามีงานที่เหมาะกับเรา คือตัวขนมจีนยินดีที่จะไปร่วมงานกับทุกที่อยู่แล้ว เป็นอะไรที่ค่อนข้างใหม่สำหรับเรา กับการทำงานนอกสถานที่ อย่างมาค่ายวีเรคคอร์ดส พี่ๆ เขาก็น่ารักมาก ก็สนุกค่ะ ทางฝั่งอโศกก็มีติดต่อค่ะ อย่างที่บอกว่ามีได้เข้าไปคุยบ้างแล้ว ก็ต้องรอ แต่ทางค่ายวีเรดคอร์ดส พี่ฟองเบียร์ก็บอกว่าถ้าเราชอบ อยากที่จะต่อยอดงาน เขายินดีที่จะร่วมงานกับเราอยู่แล้ว ซึ่งขนมจีนขอบคุณมากๆ เลย เราเป็นนักร้องมาก่อนก็ไม่อยากจะทิ้งเรื่องร้องเพลงค่ะ”

“อิสระแล้วชีวิตเปลี่ยนค่ะ ตอนแรกกลัวมาก แล้วไม่มีใครรู้มาก่อนว่าเราจะออก ด้วยความที่เราไม่อยากจะให้มันกระทบกระเทือนจิตใจของหลายๆ คน อย่างทางค่ายบ้านเก่าเราก็อยากให้มันเป็นไปอย่างเรียบง่ายที่สุด”

ปัดกิ๊กกิ๊ก “รุจ เดอะสตาร์” แค่แผนโปรโมตงานเพลงที่ทำด้วย ยัน “ไฮโซเคน” เห็นภาพหลุดแล้วไม่แปลกใจ
“ก็โอเคค่ะ เขาก็ไม่ได้มีปัญหาอะไร รู้ว่าเราทำงาน เขาก็เคยได้เจอพี่รุจอยู่บ้าง เขาก็รู้ว่าเป็นยังไง เขาเชื่อใจค่ะ ไม่หึงเลยเขาก็เห็นที่โปรโมตเหมือนกันค่ะไม่มีอะไร เพราะไปทำงาน ไปถ่ายเอ็มวีกัน เราก็รอให้เพลงปล่อยก่อนเราถึงจะออกมาพูดได้ว่าไม่มีอะไร เขาไม่งงค่ะ คือเขารู้ทุกขั้นตอนว่าเราไปทำอะไร วันไหนไปคุยงานอะไร ก็เลยไม่มีปัญหา พอเห็นภาพหลุดออกมาเขาก็ไม่ได้แปลกใจค่ะ ไม่กังวลว่าคนจะเข้าใจผิดเลยค่ะ ถ้าเราบริสุทธิ์ใจก็ไม่มีอะไรต้องปิดบัง ก็มีคนมาถามเขานะคะแต่ขนมจีนก็บอกว่าไม่ต้องไปตอบอะไรเงียบๆ ไว้ก็ได้ ก็มีคนอยากรู้มาถามเหมือนกันให้เขามาติดตามเพลงเอาดีกว่า”

รักยังหวานแฮปปี้ คบกันเข้าปีที่ 5
“ดีค่ะ ต่างคนก็ต่างทำงานเยอะแต่ก็พยายามหาเวลาให้กันถามว่าหวานตลอดมั้ยก็เรื่อยๆ ค่ะ ตอนนี้คบกันมา 4 ปีจะเข้าปีที่ 5 แล้วค่ะ ก็โอเคค่ะ อยากให้งานลงล็อกมากว่าค่ะ ตอนนี้เป็นอิสระแล้วก็สามารถทำได้ทุกอย่างสากกะเบือยันเรือรบเลย(หัวเราะ) ก็เปิดกว้างทั้งงานแสดงทั้งร้องเพลง หรือละครเวที ก็เป็นสิ่งที่เราอยากทำมานานมากแล้ว ถ้าใครสนใจติดต่อได้นะคะ”
กำลังโหลดความคิดเห็น...