xs
xsm
sm
md
lg

(ชมคลิป) “กบ” ขอบคุณรางวัลที่คว้ามานอนกอด บอกเคยกลัว เครียด สูญเสียความมั่นใจห่างละครไปนานถึง 7 ปี

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ห่างหายไปนาน 7 ปี “กบ สุวนันท์” ชี้ รางวัล The Best Come Back Star มายาอวอร์ด 2017 เป็นกำลังใจที่ดีในการทำงาน หลังจากที่ก่อนหน้านี้ ทั้งกลัว ทั้งเครียด และไม่มั่นใจ รับภูมิใจ “ณดา” เล่นละคร ไม่กล้าฟันธงเป็นลูกไม้ใต้ต้น เสียวเล่นเอ็มวี “ดัง พันกร” ต้องขออนุญาตสามีแม้จะไม่ได้เล่นละครนานถึง 7 ปี แต่พอกลับมาเคาะสนิทในละครเรื่องน้ำเซาะทราย ก็ทำให้กลายเป็นกระแสทอล์ก ออฟ เดอะทาวน์ มีแต่คนชื่นชมฝีไม้ลายมือในการแสดงของ “กบ สุวนันท์ ปุณณกันต์” ล่าสุด ยังคว้ารางวัลมานอนกอดตอกย้ำความสำเร็จ โดยนางเอกดังเผยว่าก่อนหน้านี้ที่ห่างไปนาน ทั้งเครียด ทั้งไม่มั่นใจ รางวัลถือเป็นกำลังใจที่ดีในการทำงาน

“รางวัล The Best Come Back Star เป็นรางวัลหลังจากที่ห่างหายจากวงการมานาน แล้วก็กลับมาแล้วประสบความสำเร็จ ต้องบอกว่าตื่นเต้นมาก เพราะรางวัลนี้ถือเป็นกำลังใจในการทำงานของเรา ต้องบอกว่าห่างไป 7 ปี กลับมาวันแรกก็ตื่นเต้น เครียด กลัว ไม่มั่นใจทุกอย่างเลย แต่ว่าเราก็ได้กำลังใจดีๆ จาก พี่หลุยส์ สยาม สังวริบุตร ผู้กำกับละครเรื่องนี้ ได้กำลังใจจากครอบครัว พี่บรู๊ค (ดนุพร ปุณณกันต์) น้องณดา น้องณดล ได้กำลังใจดีๆ ช่วงออกอากาศจากแฟนๆ ทุกคน แฟนคลับทุกคน คุณผู้ชมทุกคน ก็ต้องขอบคุณมากๆ ที่สำคัญ ต้องขอบคุณเจ้าของรางวัลนี้ มายาแชนแนล”

ฟุ้งส่งลูกสาวให้ “คุณยายดวงดาว จารุจินดา” สอนต่อ
“ก็นิดหน่อย รับงานเล็กน้อย ก็เป็นแม่มดน้อยโรซี่ในพ่อมดเจ้าเสน่ห์ เราก็คุยกับเขาว่าเขาจะต้องเล่นละคร เขาโอเคมั้ย คือ กบดูจากที่เขาได้เล่นละครเทิดพระเกียรติ ณดาชอบเล่นละคร แต่ณดาไม่ชอบร้องไห้ เขาก็สนุกสนาน บวกกับละครเรื่องนี้เป็นละครของทางดีด้า ที่ได้มีการพูดคุยกันนานแล้ว และละครเรื่องนี้ก็เป็นละครสนุกๆ เขาก็ได้เสกไปเสกมา เสกผิดเสกถูก หายไปหายมา ที่สำคัญคือละครเรื่องนี้น้องณดาได้เล่นละครกับแม่ดาว คุณยายดาว (ดวงดาว จารุจินดา) เพราะฉะนั้นเราคิดว่าในเมื่อแม่ดาวสอนแม่แล้วก็น่าจะสอนลูกต่อได้ด้วย (หัวเราะ)”

ตอบไม่ได้เป็นลูกไม้ใต้ต้น ลั่นณดายังต้องฝึกอีกเยอะ
“คือสำหรับกบคิดว่ายังต้องฝึกอีกเยอะ แต่สำหรับคนอื่นที่มองก็จะบอกว่าได้แค่นี้ก็ถือว่าเก่งแล้วเพราะเรื่องแรกของเขา และเขาไม่ใช่ทางที่จะมาเล่นละครหนักๆ มันก็เลยทำให้เขาคิดว่าคือถ่ายไปสองวัน วันแรกยังไม่ค่อยดีนัก แต่วันที่สองเขาดีขึ้นคือมีพัฒนาการ และน่าจะดีขึ้นเรื่อยๆ ถามว่าลูกไม้ใต้ต้นมั้ย ก็ยังตอบไม่ได้ (หัวเราะ) ต้องรอดูผลงาน”

“กบว่าเรื่องท่องบท การเล่นละครยากสุด คือ การท่องบท เพราะเราต้องท่องบทคนอื่นด้วยว่าเขาพูดจบเมื่อไหร่ และเราเริ่มพูดเมื่อไหร่ กบติวเรื่องนี้เยอะ นอกจากนี้ ก็มีเรื่องท่าทางของเขา เพราะละครเรื่องนี้มันแฟนตาซีดังนั้นท่าทางของเขามันต้องเยอะกว่าปกติ นิดหนึ่ง เราก็ดูเรื่องนี้ให้เขา แต่พอไปหน้าฉากหน้ากองแล้ว ก็เอาเท่าที่เขาทำได้”

ตามไปดูทุกครั้ง ไม่อยากให้เป็นภาระในกองถ่าย
“ตอนนี้น้องณดายังปิดเทอมอยู่ คิวถ่ายก็จะเป็นจันทร์ อังคาร พุธ แต่ถ้าเป็นหลังเปิดเทอมก็จะเป็นคิวเสาร์ - อาทิตย์ กบตามไปด้วยทุกวันที่เขาเข้าฉาก เราก็ไปดูแลเขาเรื่องอาหารการกิน และเราก็ดูแลเรื่องการทำงานด้วยเขาจะได้ไม่เป็นภาระของกองละครมากนัก

“ไม่มีทางทีเขาจะรับละครทุกวัน เพราะเขาต้องเรียนหนังสือ เพราะฉะนั้นต้องถ่ายทำแค่เสาร์ - อาทิตย์ นอกจากนั้นในแต่ละตอนเขาก็ไม่ได้แสดงเยอะ มีแค่ 8 ฉาก 10 ฉากเอง เพราะฉะนั้น ก็ค่อยๆ ถ่ายไปไม่เร่ง”

ปลื้มและภูมิใจในตัวณดา ส่วนละครเรื่องใหม่ของตน ขอรอดูอีกนิด
“ก็เพิ่งได้บทประพันธ์ไปดู เดี๋ยวต้องดูก่อนว่าเราจะมีโอกาสลงละครตัวเองมั้ย และเวลาถ่ายทำ เป็นอย่างไรบ้าง น้องณดาตื่นเต้นแล้วก็ขี้อาย ยังไม่กล้ามากนัก ถ้าเขาคุ้นเคยมากขึ้นเรื่อยๆ เชื่อว่าเขาจะแสดงได้ดีขึ้น ส่วนตัวเราก็ปลื้มมาก ด้วยความที่เราเป็นแม่ อะไรที่ลูกทำได้ไม่ว่าเล็กว่าน้อย ไม่ว่ามากว่าใหญ่เราปลื้มหมด ภูมิใจมาก”

“เราไม่ได้เล่าเพราะเราไปด้วยกันตลอด ส่วนใหญ่เวลากลับมาบ้านเราก็จะบอกเขาอยู่แล้วว่าวันนี้หนูทำส่วนไหนได้ดี ส่วนใหญ่เราก็จะให้กำลังใจเขาว่าหนูทำตรงนี้ได้ดีแล้ว เวลาเขาถามว่าวันนี้หนูทำได้ดีแล้วใช่มั้ยคุณแม่ เราก็จะบอกว่าดีแล้วแต่คราวหน้าเราทำเพิ่มอีกนิดนะ เขาก็จะดีขึ้น ก็ให้กำลังใจกัน”

แอบเสียวเล่นเอ็มวี “ดัง พันกร” ต้องขออนุญาต “บรู๊ค ดนุพร” สามี
“ก็นิดหนึ่ง ต้องบอกก่อนว่าที่เราเล่นเอ็มวีเรื่องนี้เพราะน้องดังเองเลย คือ น้องดังเขารู้จักกับทางครอบครัวพี่บรู๊คอยู่แล้ว ตอบรับเล่นก็แอบเสียวอยู่เหมือนกันเพราะในภาพเราที่ไม่ใช่ในเรื่อง เราก็ต้อง ปรึกษากับทางพี่บรู๊ค ซึ่งพี่บรู๊คบอกว่าน้องดังเป็นเด็กน่ารัก เห็นกันมานานแล้ว ด้วยวัยและอายุ เราคิดว่าเราน่าจะทำได้แล้ว พอเล่นแล้วเราไม่ผิดหวังจริงๆ เพราะสนุก แซ่บมั้ย”

“กระแสดีจริงเหรอ ต้องขอบคุณมากๆ เป็นเพราะแฟนๆ ของน้องดังด้วย และเพลงนี้ กบเชื่อว่าฟังแล้วติดหูง่าย พอมาดูเอ็มวีแล้วต้องขอบคุณผู้กำกับ คุณออย (ธนา สุทธิกมล) และ น้องแป้ง (อรจิรา แหลมวิไล) เพราะเราเพิ่งเจอกันวันนั้น เราก็บอกเขาว่าเอาเนอะเรามาสู้กันนะแป้ง น้องแป้งก็ใส่เต็มที่เราก็ดีใจที่มีโอกาสได้ร่วมงานกัน กับน้อง และน้องดังเขาก็จะไปดูการถ่ายทำเองตลอด เขาก็จะคอยบอกว่าขออีกนิดนะพี่ พี่กบไหวมั้ย เราก็บอกว่าได้เลยน้อง ก็สนุก ผลงานที่กบรับเล่นทุกอันกบตั้งใจจริงๆ ถ้าผลงานออกมาดีกบก็ดีใจและต้องขอบคุณมากๆ ต้องถือเป็นกำลังใจที่ดีให้เราในการทำงานต่อไปเนอะ”

กำลังโหลดความคิดเห็น...