xs
xsm
sm
md
lg

“สี่แผ่นดิน” ปี 60 บีบหัวใจ “นก สินจัย” หลั่งน้ำตา ถ่ายทอดความรู้สึกแทนคนไทย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


เปิดม่านทำการแสดงในรอบพรีวิวไปแล้ว สำหรับ “สี่แผ่นดิน เดอะมิวสิคัล” ซึ่งปีนี้ได้มีการตีความและกลั่นกรองจากทุกความรู้สึกของเหล่าทีมงานมือฉมัง เพื่อทำให้สี่แผ่นดินเวอร์ชั่นนี้เข้ากับความรู้สึกของคนไทยในปี 60 อย่างแท้จริง

จากบทประพันธ์ชิ้นเอกของ ม.ร.ว.คึกฤทธิ์ ปราโมช ที่ถูกยกย่องให้เป็น “วรรณคดีแห่งกรุงรัตนโกสินทร์” ซึ่งค่ายซีเนริโอ โดยผู้กำกับคนเก่ง “บอย ถกลเกียรติ วีรวรรณ” ได้นำ “สี่แผ่นดิน” มาสร้างเป็นละครเพลงเมื่อปี พ.ศ.2554 และปี พ.ศ.2557 สร้างความประทับใจให้แฟนๆ จนมีรอบการแสดงยาวนานจนเป็นประวัติการณ์ของวงการละครเวที ด้วยจำนวนการแสดง 101 รอบ

จนมาวันนี้ “สี่แผ่นดิน เดอะมิวสิคัล” ก็มีโอกาสได้กลับมาอีกครั้งตามคำเรียกร้อง และ “สี่แผ่นดิน” เวอร์ชั่นนี้จะถูกตีความและกลั่นกรองจากทุกความรู้สึกของเหล่าทีมงานมือฉมัง เพื่อทำให้ “สี่แผ่นดิน เดอะมิวสิคัล” ปีนี้ เข้ากับอารมณ์และความรู้สึกของคนไทยในปี พ.ศ.2560 อย่างแท้จริง

ทันทีที่ม่านการแสดงในรอบพรีวิว ค่ำคืน วันเสาร์ที่ 5 ส.ค.ที่ผ่านมา ณ โรงละคร “เมืองไทยรัชดาลัยเธียเตอร์” เปิดขึ้น เพราะ “แม่พลอย” นก สินจัย ยังคงถ่ายทอดอารมณ์สะกดคนดูได้ตั้งแต่ต้นจนจบ หากแต่ครั้งนี้คือครั้งแรกที่ผู้ชมทั้งโรงละครจะได้เข้าใจถึงทุกๆ ความรู้สึกของ “แม่พลอย” ในการเปลี่ยนแผ่นดินเป็นอย่างดี นอกจากนี้ทีมนักแสดงคุณภาพชุดเดิม อาทิ กัน นภัทร, เกรียงไกร อุณหะนันทน์, รัดเกล้า อามระดิษ, ไอซ์ ศรัณยู, อาร์ อาณัตพล, ตี๋ ดอกสะเดา ก็โชว์ฝีมือการแสดงยอดเยี่ยมเช่นเคย เพราะยิ่งเล่นก็ยิ่งเข้าถึงแก่นตัวละคร

ส่วนทีมนักแสดงหน้าใหม่ “นนท์ ธนนท์” ก็โชว์พลังเสียง และถ่ายทอดบท “อ๊อด” ลูกชายขี้อ้อนได้น่าสงสารจับใจ รวมถึง “ออย อมรภัทร เสริมทรัพย์” ในบท “แม่พลอยวัยสาว” และ 2 หนูน้อยคนเก่ง “น้องเฌอแตม นารารัศมิ์ พุ่มสุโขรักษ์ และ “น้องอาย กัลยวรรธน์ สินรัตนภักดีกุล” ที่จะสลับรอบการแสดงกันรับบท “แม่พลอยวัยเด็ก” หลังผ่านการออดิชั่นมาอย่างเคี่ยวกรำ ก็ทำหน้าที่ได้สมบูรณ์โชว์พลังการร้อง การแสดงเรียกเสียงปรบมือจากผู้ชมได้สนั่นโรงละคร ด้านงานโปรดักชั่นฉาก แสงสี เสียงก็สวยงามตระการตา จัดเต็มไม่มีเสียยี่ห้อ ซีเนริโอ บวกกับบทเพลงที่ยังคงขลังจับจิตจับใจ ทั้งหมดนี้จึงเป็นเหตุผลที่แฟนๆ ไม่ควรพลาดการกลับมาของ “สี่แผ่นดิน เดอะมิวสิคัล” ที่การันตีว่าผู้ชมจะอิ่มเอมและซาบซึ้งยิ่งกว่าเดิม นับเป็นการรอคอยที่สมศักดิ์ศรีละครเวทีแห่งศตวรรษ ที่รอให้คุณไปพิสูจน์ด้วยสายตาตัวเอง

ละครเวที “สี่แผ่นดิน เดอะมิวสิคัล” เปิดการแสดงแล้ววันนี้ ณ โรงละคร “เมืองไทย รัชดาลัย เธียเตอร์” จองบัตรได้ที่ ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ โทร. 02-2623456


กำลังโหลดความคิดเห็น...