xs
xsm
sm
md
lg

“เจเคเอ็น” เปิดตัวภาพยนตร์สารคดี “The People’s Queen พระราชินีในดวงใจ” อลังการ 8 นางงามแสดงแบบชุดไทย เตรียมเผยแพร่พร้อมกัน 180 ประเทศทั่วโลก

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


อลังการ บ.เจเคเอ็น โกลบอล มีเดีย จำกัด(มหาชน) ร่วมกับ History Channel สหรัฐอเมริกา สร้างสรรค์ผลงานและเปิดตัวภาพยนตร์สารคดี “H.M. Queen Sirikit of Thailand: The People’s Queen พระราชินีในดวงใจ” ภายใต้โครงการ “ภูมมิสิริสุวรรณภูมิ” Siam Golden Kingdom บันทึกประวัติศาสตร์ครั้งยิ่งใหญ่ของทั้งสองพระองค์ โดยมีเหล่านางสวรรค์สุวรรณภูมิ 8 นางงามร่วมเดินแบบชุดไทยราชนิยม เตรียมฉายภาพยนตร์ดังกล่าวทั่วโลก 180 ประเทศ เจเคเอ็นประกาศให้ฉายฟรีทุกช่องในไทยไม่เก็บค่าใช้จ่าย เพื่อเป็นการน้อมส่งเสด็จพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

หลังจาก บริษัท เจเคเอ็น โกลบอล มีเดีย จำกัด(มหาชน) ร่วมกับ History Channel สหรัฐอเมริกา สร้างสรรค์ผลงานและเปิดตัวภาพยนตร์สารคดี “H.M. King Bhumibol of Thailand: The People’s King ในหลวงในดวงใจ” ไปเมื่อปีที่แล้ว และกลายเป็นที่ฮือฮาไปทั่วโลก เพราะเป็นครั้งแรกครั้งเดียวในโลก ที่ทั่วโลกพร้อมใจกันฉายสารคดีดังกล่าวออกอากาศไปทั่วโลกกว่า 180 ประเทศ

ล่าสุด “แอนจักรพงษ์ จักราจุฑาธิบดิ์” ผู้บริหาร บริษัท เจเคเอ็น โกลบอล มีเดีย จำกัด(มหาชน) ก็ได้ร่วมกับ History Channel จัดงานเปิดตัวภาพยนตร์สารคดี “H.M. Queen Sirikit of Thailand: The People’s Queen พระราชินีในดวงใจ” เฉลิมพระเกียรติในวาระครบรอบวันเฉลิมพระชนมพรรษาของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 ภายใต้โครงการ “ภูมิสิริสุวรรณภูมิ” หรือ Siam Golden Kingdom ซึ่งโครงการดังกล่าวเป็นการรวมภาพยนตร์สารคดีประวัติศาสตร์สุดยิ่งใหญ่สองเรื่องได้แก่ ภาพยนตร์สารคดี “H.M. King Bhumibol of Thailand: The People’s King ในหลวงในดวงใจ” และ ภาพยนตร์สารคดี “H.M. Queen Sirikit of Thailand: The People’s Queen พระราชินีในดวงใจ” โดยทั้งสองเรื่องนี้จะออกอากาศพร้อมกันทั่วโลกกว่า 180 ประเทศ ผ่านทางเครือข่ายของ History Channel เวลา 20.00- 22.00 น.ในวันที่ 5 สิงหาคม 2560 และจะรีรันอีกครั้งในวันที่ 6-13 สิงหาคม 2560 ซึ่งได้จัดงานแถลงเปิดตัวภาพยนตร์สารคดีดังกล่าวเมื่อวันที่ 3 สิงหาคมที่ผ่านมา ณ ศูนย์การค้าเอ็มโพเลี่ยม

ภายในงานจัดให้การแสดงโขนชุดพิเศษ “อัครนารีสีดา” โดยสถาบันบันฑิตพัฒนศิลป์ กระทรวงวัฒนธรรม และการเดินแบบชุดไทยเฉลิมพระเกียรติสะท้อนพระอัจฉริยภาพอันงดงามของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ที่ส่งเสริมสนับสนุนศิลปหัตถกรรมไทย และทรงออกแบบชุดไทยราชนิยม 8 แบบ เพื่อให้คนไทยสืบสานความเป็นไทย โดยเจเคเอ็นได้มอบให้ “อาจารย์เผ่าทอง ทองเจือ” เป็นผู้ตัดเย็บใช้เวลาครึ่งปี ผู้เชี่ยวชาญด้านผ้าไทย ราคาหลักล้าน โดยมีเหล่านางสวรรค์สุวรรณภูมิ 8 นางงาม ร่วมเดินแบบ
1. คุณอรอนงค์ ปัญญาวงศ์ นางสาวไทย 2535 แสดงแบบในชุดไทยเรือนต้น
2. คุณซินดี้ สิรินยา บิชอฟ มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2539 แสดงแบบชุดไทยจักรี
3. คุณไข่มุก ชุติมา มิสไทยแลนด์ยูนิเวิร์ส 2552 แสดงแบบชุดไทยบรมพิมาน
4. คุณโบวลิ่ง ปริศนา กัมพูสิริ นางสาวไทย ปี 2555 แสดงแบบชุดไทยจิตรลดา
5. คุณน้ำตาล ชลิดา ส่วนเสน่ห์ มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2016 แสดงแบบชุดไทยอมรินทร์
6. คุณโม จิรัชยา ศิริมงคลนาวิน มิสทิฟฟานี 2016 แสดงแบบชุดไทยศิวาลัย
7. คุณฝ้าย สุภาพร มิสแกรนด์ 2016 แสดงแบบชุดไทยดุสิต
8. คุณแพม เปรมิกา ปาเมล่า ปาสิเนตตี้ มิสแกรนด์ 2017 แสดงแบบชุดไทยจักรพรรดิ

พร้อมกับเปิดตัวเพลง “ความสุข ความทรงจำ นิรันดร์” แต่งโดย ดี้ นิติพงษ์ ห่อนาค ขับร้องโดย ตู่ นันทิดา และ เบน ชลาทิศ นอกจากนั้นแล้ว ตู่ นันทิดา ก็ยังรับหน้าที่พากษ์เสียงภาษาไทยในภาพยนตร์สารคดีชุดนี้อีกด้วย ซึ่ง “แอน จักรพงษ์ จักราจุฑาธิบดิ์” ผู้บริหาร บริษัท เจเคเอ็น โกลบอล มีเดีย จำกัด(มหาชน) ก็ได้กล่าวถึงการจัดงานครั้งนี้ว่า...

“เนื่องในเดือนมหามงคลวันคล้ายวันเฉลิมพระชนมพรรษาของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ วันที่ 12 สิงหาคม 2560 ไฮไลท์ของงานจึงเป็นการเปิดตัว ภาพยนตร์สารคดี เรื่อง H.M. Queen Sirikit of Thailand : The People’s Queen พระราชินีในดวงใจ ซึ่งเป็นโครงการต่อจากสารคดี The People’s King ในหลวงในดวงใจ โดยทางบริษัทเจเคเอ็นฯ ร่วมงานกับทาง History Channel โดยผู้กำกับ คริสโตเฟอร์ ฮัมฟรีย์ เป็นผู้ควบคุมการผลิต โดยได้ผู้ให้เสียงภาษาไทยคือ คุณตู่ นันทิดา แก้วบัวสาย และผู้ให้คำบรรยายภาษาอังกฤษคือ มาร์ก เอ็กซ์ กริโกรอฟ (Marc X Grigoroff) การที่เลือกให้พี่ตู่มาให้เสียงเพราะเราอยากให้ ดีว่า อันดับหนึ่งในหัวใจคนไทยมาเป็นผู้ถ่ายทอดความรู้สึกและในการนี้ยังได้จัดทำเพลงประกอบโครงการ ภูมิสิริสุวรรณภูมิ หรือ Siam Golden Kingdom ชื่อเพลง ความสุข ความทรงจำ นิรันดร์ ได้พี่ตู่ นันทิดา ร่วมขับร้องกับ เบน ชลาทิศ แต่งโดย พี่ดี้ นิติพงษ์ ห่อนาคไพเราะมาก แค่ได้ยินท่อนแรกน้ำตาก็พาลจะไหลได้ เนื้อหาของเพลงจะพูดถึง ความรักจากฟ้าลงมาสู่ดิน ทุกสิ่งที่ทั้งสองพระองค์ทรงทำเพื่อประชาชนของพระองค์ เป็นความสุข ความทรงจำ นิรันดร์ ที่พวกเราจะไม่มีวันลืมตลอดชีวิต พี่ดี้แต่งเพลงนี้ไว้ดีมากๆ ส่วนพี่ตู่กับเบนก็ถ่ายทอดออกมาได้อย่างสุดยอด เวลาฟังแล้วจะขนลุกอย่างอัศจรรย์มาก”

“ส่วนอีกเพลงคือพระราชินีในดวงใจ แต่งโดยครูเป็ด มนต์ชีพ ศิวสินางกูร ร้องโดย คุณก้อง สหรัถ สังคปรีชา ทั้งสองเพลงจะอยู่ในสารคดีชุดนี้ ซึ่งจะออกอากาศตั้งแต่วันที่ 5-13 สิงหาคม นี้ ทาง History Channel เวลา สองทุ่ม ถึง สี่ทุ่ม ซึ่งจะออนแอร์ไปเกือบ 180 ประเทศทั่วโลก ซึ่งถือเป็นการออกอากาศแบบ Global Tribute ส่วนในประเทศไทยมีนโยบายจะนำมาฉายพร้อมกันผ่านสถานีโทรทัศน์ฟรีทีวีโดยทางเจเคเอ็นมอบให้โดยไม่เก็บค่าใช้จ่าย เพื่อ เป็นการน้อมส่งเสด็จพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตรสู่สวรรคาลัยเป็นโอกาสสุดท้าย ถือว่าเป็นนิมิตหมายที่ดีปวงชนชาวไทยก็จะได้รับความเป็นมหามงคล เราเรียกว่า วิชาของแม่ ไปสู่ทั่วโลก โดยนำเสนอด้านประวัติ พระจริยวัตรอันงดงามของพระองค์ทรงงานหนักเพื่อปวงชนชาวไทยและผืนแผ่นดินไทย ซึ่งเราได้นำเสนอความเป็นไทยออกสู่สากลไม่ว่าจะเป็น ชุดไทย ผ้าไทย โขนไทย ศิลปหัตถกรรมไทย ที่ออกอยู่ในผลิตภัณฑ์ของไทยทั้งหลาย”

โดยภายในงานดังกล่าวจะจัดแสดงนิทรรศการ “ภูมิสิริสุวรรณภูมิ” หรือ Siam Golden Kingdom ตั้งแต่วันที่ 2-6 สิงหาคม ชั้น M เอ็มโพเลี่ยม

กำลังโหลดความคิดเห็น...