xs
xsm
sm
md
lg

นักการเมืองอินโดฯหัวรุนแรงรวมพลต่อต้านไม่ให้ “SNSD” ร่วมงานวันชาติบอกเป็นสัญลักษณ์ของโสเภณี!?

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


นักการเมืองหัวรุนแรงของอินโดนีเซียได้ออกมาเคลื่อนไหวหลังมีข่าวลือว่าสาวๆ Girls’ Generation หรือ SNSD จะมาร่วมแสดงในงานวันชาติของอินโดนีเซีย

โดยทาง เทรียวัน มูนาฟ คณะกรรมการอิสรภาพเศรษฐกิจสร้างสรรค์ของอินโดนีเซียได้ออกมาประกาศก่อนหน้านี้ว่าสาวๆวง Girls’ Generation จะมาเยือนจาการ์ตา อินโดนีเซีย ในเดือน ส.ค. ซึ่งเป็นเดือนแห่งการเฉลิมฉลองวันชาติ ซึ่งตรงกับวันที่ 17 ส.ค.

“เราพยายามจะเชิญศิลปินเกาหลีให้มามีส่วนร่วมมากขึ้นในเดือนแห่งกิจกรรมการฉลองวันชาติ” เทรียวัน มูนาฟ เผยต่อสื่อ

ซึ่งหลังมีข่าวว่าศิลปินเกาหลีที่ได้รับเชิญ คือ สาวๆ Girls’ Generation หรือ SNSD ให้มาเข้าร่วมแสดงความยินดีกับชาวอินโดนีเซีย ทาง เอลลี ริสมาน นักเคลื่อนไหวอนุรักษ์นิยม ได้ออกมาต่อต้านทันที โดยระบุว่า
“ฉันไม่เข้าใจเลย วงนี้เขาสร้างสรรค์อะไรเหรอถึงจะต้องเชิญเขามา นี่คือสิ่งที่เราต้องการจะสอนลูกหลานเราเหรอ?”

พร้อมกันนั้น เอลลี ริสมาน ยังได้เรียกร้องไปยัง เทรียวัน มูนาฟ ให้หันมาพิจารณาศิลปินในบ้านเกิดที่มีผลงานสร้างสรรค์แทน“เราไม่มีศิลปินชั้นเอกที่สร้างสรรค์งานระดับมาสเตอร์พีซเลยเหรอ ทำไมเราจะต้องไปเชิญพวกที่เป็นสัญลักษณ์ทางเพศและโสเภณีมาร่วมงานวันชาติด้วย?”

ทางเทรียวัน มูนาฟ จึงต้องออกมาชี้แจงเพิ่มเติมถึงประเด็นดังกล่าว โดยระบุว่า สาวๆ Girls’ Generation ไม่ได้มาร่วมงานวันชาติโดยตรง แต่จะมาขึ้นเวทีเอเชียน เกมส์ ซึ่งกิจกรรมจัดขึ้นในวันถัดไป โดยเป็นช่วงเวลาใกล้เคียงกัน

“เราต้องขออธิบายก่อนว่า เราไม่ได้มีการตกลงกัน Girls’ Generation จะมาพร้อมกันทั้งวง แต่พวกเธอได้ถูกเชิญมาแค่บางคนเท่านั้น และพวกเธอก็ไม่ได้ถูกเชิญมาเพื่อรร่วมงานวันชาติที่ State Palace แต่เนื่องจากงาน ASIAN Games เป็นงานที่ยิ่งใหญ่ เราเลยวางแผนว่าจะเชิญศิลปินชั้นนำระดับเอเชียมาร่วมงานครั้งนี้ร่วมกับศิลปินท่านอื่นๆไม่ว่าจะเป็นนักแสดง หรือ นักร้อง แถวหน้าของอินโดนีเซีย เพื่อให้การจัดกิจกรรมครั้งนี้เป็นงานระดับเอเชียและระดับนานาชาติอย่างแท้จริง และบังเอิญว่าทั้งสองงานนี้ก็เกิดขึ้นในเดือน ส.ค. ซึ่งเป็นเดือนแห่งการเฉลิมฉลองวันชาติของเรา”

อย่างไรก็ตามแม้จะมีการออกมาชี้แจงเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่กระแสต่อต้านก็ยังคงมีอย่างต่อเนื่องและถูกแชร์ว่อนไปทั่วอินเตอร์เน็ต ซึ่งประชาชนหัวอนุรักษ์นิยมก็ได้ออกมาต่อต้าน พร้อมกับสื่อโซเชียลของอินโดฯอย่าง Postmetro ก็ได้แชร์ข้อความบิดเบือน พร้อมกับโพสต์รูปโป๊ที่สาวๆถูกตัดต่อมาเผยแพร่สร้างความเข้าใจผิดให้กับชาวอินโดฯด้วย นอกจากนั้นยังมีการลงชื่อของนักการเมืองและกลุ่มอื่นๆเพื่อร่วมต่อต้านการร่วมงานของ Girls’ Generation ซึ่งมีผู้เข้าร่วมลงชื่อมากกว่า 12,000 รายชื่อแล้ว
ทางด้านแฟนคลับชาวอินโดนีเซีย ก็ได้รีบออกมาปกป้อง พร้อมแสดงความไม่พอใจต่อนักการเมืองที่ออกมาเคลื่อนไหวต่อต้านสาวๆวงนี้ พร้อมกับเรียกร้องแฟนคลับให้ร่วมกันต่อต้านข้อความบิดเบือนและการโพสต์รูปตัดต่อ ที่พยายามทำลายชื่อเสียงของสาวๆ Girls; Generation ด้วย
กำลังโหลดความคิดเห็น...