xs
xsm
sm
md
lg

สะเทือนใจหนักมาก “ป๋อ” รับแทบทรุด ค่าไฟบ้านตกเดือนละ 2 หมื่น!

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


“ป๋อ ณัฐวุฒิ” สะเทือนใจ ค่าไฟเดือนล่าสุด พุ่งปรี๊ดเกือบ 2 หมื่น คาดเป็นเพราะพฤติกรรมคนในบ้าน ต้องเรียกประชุมครอบครัวด่วน ห้ามใช้แอร์เปลือง เผยติดบ้าน ไล่ภรรยาไปเที่ยวเมืองนอก บอกความสุขของเขา เราต้องเป็นฝ่ายเปย์

โดนค่าไฟเดือนล่าสุดเกือบ 2 หมื่น ทำเอา “ป๋อ ณัฐวุฒิ สกิดใจ” ถึงขั้นเครียดจัดโพสต์ระบายผ่านเฟซบุ๊ก งานนี้มีคนเข้ามาถามไถ่กันเพียบ แถมมีคอมเมนต์ไม่ดีเข้ามาด้วย ซึ่งเจ้าตัวก็เผยว่าตั้งแต่เล่นเฟซบุ๊กมา ครั้งนี้มีคอมเมนต์เยอะที่สุด

“(หัวเราะ) ตั้งแต่เล่นเฟซบุ๊กมาไม่เคยมีใครคอมเมนต์เยอะขนาดนี้เลยนะครับ ก็สนุกดีครับ เรื่องของเรื่อง คือ ที่บ้านค่าไฟเยอะไง ก็อยากรู้ว่าทำไมค่าไฟเราเยอะจัง ก็เลยโพสต์เล่นๆ ว่าค่าไฟบ้านเพื่อนเป็นยังไงบ้าง คนก็ตอบมาใหญ่เลย 3 พัน 5 พัน เราก็ยิ่งสะเทือนใจ ค่าไฟเราเกือบ 2 หมื่นนะ เมื่อวานผมให้เจ้าหน้าที่มาดูที่บ้านเลยครับ ตรวจสอบแล้วว่าปกติครับ คือ อยู่ที่พฤติกรรมการใช้ไฟของบ้านเราเอง”

“จริงๆ แล้วไฟก็เป็นแอลอีดีแบบประหยัดไฟนะ แสดงว่า เราใช้แอร์กันเปลืองมาก อาจจะปิดๆ เปิดๆ แล้วบ้านก็เปิดโล่งตลอดไม่ยอมปิดประตู เมื่อวานก็เลยเรียกทุกคนประชุมใหญ่เลยว่าถ้าเปิดแอร์ห้องใหญ่รบกวนปิดประตูหน้า ประตูหลัง เพื่อแอร์จะได้อยู่ จริงๆ ค่าไฟไม่กระโดดครับ เป็นอย่างนี้มาหลายเดือนแล้ว แล้วผมก็รู้สึกจุกทุกเดือน นี่ยังมีค่าน้ำอีกนะ แต่ค่าน้ำไม่ค่อยสูงเท่าไหร่”

“เอ๋ก็บอกว่าพี่นั่นแหละ ร้อนก็เปิด พอหนาวก็ปิด ก็เปิดไปเลย ไม่ใช่ปิดๆ เปิดๆ จริงๆ ผมเองถามคำถามอะไรก็ไม่รู้ ทำให้เรารู้ว่าเฟซบุ๊กเนี่ยอย่าตั้งคำถามอะไรแบบนี้ เพราะเข้ามาตอบกันใหญ่เลย บางคนส่งมาบอก บ้านมึงไฟรั่ว อ้าวมันมีรั่วด้วยเหรอ ก็เป็นเรื่องเป็นราว แต่ไม่มีอะไรครับ ก็สนุกดี ทำให้เรารู้ว่าในโซเชียลเราต้องประดิษฐ์คำถามหน่อย คำถามง่ายๆ คนชอบตอบ”

“มันไม่ใช่เรื่องร้ายแรงไง แค่ขำๆ เท่านั้นเอง จริงๆ บ้านเราก็อยากจะประหยัด แต่ใต้ของคำว่าประหยัดเรายังจ่ายอะไรหลายๆ อย่างที่มันเกินความจำเป็นอยู่ ก็ฝากทุกคนด้วยช่วยกันประหยัดน้ำประหยัดไฟ ช่วงนี้อากาศมันไม่ได้ร้อนมากแล้ว เดี๋ยวเรามาดูกันดีกว่าว่าค่าไฟเดือนนี้จะเท่าไหร่”

ขำๆ อยากให้เหลือ 8 พัน
“สัก 8 พัน (หัวเราะ) วันนี้จะนอนไม่เปิดแอร์ ที่บ้านเขาเริ่มลำบากใจ เพราะสายตาเราจะมองตลอด อย่าเปิดแอร์นะเฮ้ย ไม่ได้ร้อนมาก ค่าน้ำปกติก็จะมีคนรดน้ำต้นไม้ให้ ก็บอกว่าช่วงนี้เลิกรดก่อนครับ รอฝนตก อาจจะบ้านหลังใหญ่ด้วยครับ และด้วยห้องใหญ่ก็ต้องใช้แอร์ 2 เครื่อง เย็นฉ่ำสบายมาก”

รับปิดกล้องละคร ภรรยาชวนไปเที่ยวเมืองนอก บอกให้อีกฝ่ายไปเที่ยว จะเฝ้าบ้านให้เอง ลั่นความสุขของเขา เราต้องเป็นฝ่ายเปย์
“เป็นช่วงที่ปิดกล้องละครหมดแล้ว ภรรยาก็จะชวนไปต่างประเทศบ้าง ก็มีเวลาชิล คุณเอ๋เขาจะชอบเดินทางต่างประเทศ ตอนนี้เป็นข้อตกลงร่วมกันอย่างเป็นทางการว่าถ้าเอ๋อยากไปเที่ยวต่างประเทศ เอ๋ไปได้เลย พี่เฝ้าบ้านให้ เพราะบางทีไปหลายครั้งผมก็เบื่อ ผมชอบอยู่บ้าน เอ๋ชอบไปเที่ยว เอ๋เขาก็โอเค เขาบอกพูดเองนะ (หัวเราะ) เขาก็ไปเกาหลีกับเพื่อนๆ เขา ผมก็จะเอาลูกไว้ที่ผมทั้งหมด เอ๋จะได้ทรมาน เที่ยวก็จะได้ไม่มีความสุขอะไรนักหนา เขาจะต้องโทร.มาหาบ่อยๆ”

“ให้เงินไปช็อปเลย ความสุขของเขา เราต้องเป็นฝ่ายเปย์ แม่เอ๋ก็จะมาช่วยดูลูกๆ เรายึดเป็นตัวประกันอยู่ แม่เอ๋จะเป็นคีย์ของบ้าน ไม่มีแม่ พวกเราอยู่ไม่ได้ มีแม่เป็นหัวหน้าแม่บ้าน หัวหน้า รปภ. ดูแลความปลอดภัยทุกอย่าง อาหารการกินด้วย เลี้ยงเด็กด้วย แม่ทำทุกอย่างครับ”

เตรียมร่วมงานกับผู้จัด “อ้อม พิยดา จุฑารัตนกุล” คาดนางเอก “คริส หอวัง”
“ส่วนละครเรื่องด้ายแดง น่าจะต้นปีหน้าครับ ช่วงนี้ก็ลั้นลา ช่วงนี้จะเป็นช่วงลดน้ำหนักด้วยตัวเอง นางเอกจะเป็นคริส หอวังมั้ยเหรอ ไม่แน่ใจนะครับ แต่ถ้าข่าวออกไปอย่างนั้นก็น่าจะเป็นคริส เพราะผมก็คุยแต่เรื่องผมคนเดียว แต่คนอื่นยังไม่ทราบเลยว่ามีใครบ้าง แต่เขาบอกว่าเด็ดมาก ยอดฝีมือทั้งนั้นเลย ต้องไปถาม อ้อมเอาเอง เขาเป็นผู้จัด พออ้อมบอกว่าอยากให้เราเล่นเรื่องนี้ เราก็ดีใจที่ได้ร่วมงานกัน”
กำลังโหลดความคิดเห็น...