xs
xsm
sm
md
lg

“ทับทิม” ไม่วอรี่ เซ็น 7 สี ต่อ 5 ปี แต่มีละครแค่เรื่องเดียว! แย้มได้ผลตอบแทนที่คุ้มค่า

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


“ทับทิม อัญรินทร์” ไม่สนมีละครแค่เรื่องเดียว บอกอย่างน้อยก็ได้ทำงานพิธีกรที่อยากทำ ปัดตอบได้ค่าตัวเพิ่ม แย้มคุ้มค่าเหนื่อยต่ออีก 5 ปี ชี้อยู่ช่อง 7 สบายใจ ผู้ใหญ่ห่วงใยความรู้สึก เผย ถ้าผ่านไปแล้ว 2 ปี รู้สึกไม่โอเคให้เข้าไปคุยเรื่องสัญญาใหม่ได้

เป็นนักแสดงที่มากฝีมือคนหนึ่งของช่อง 7 บทนางเอกก็เล่นได้ บทร้ายก็น่าหมั่นไส้ แต่ทำไม “ทับทิม อัญรินทร์ ธีราธนันพัฒน์” ถึงมีผลงานน้อยนัก ล่าสุด ก็มีละครแค่เรื่องเดียวเท่านั้น ซึ่งเจ้าตัวก็เผยในงานแถลงข่าวเปิดตัวแอปพลิเคชัน “กันกวน” ครั้งแรกในประเทศไทย ณ ลานกิจกรรม ชั้น G โซนกลาง เซ็นทรัลลาดพร้าว รับผู้ใหญ่เปิดโอกาสให้ทำงานพิธีกร ซึ่งเป็นงานที่อยากทำอยู่แล้ว

“ช่วงนี้ถ้าเป็นงานอีเวนต์อาจจะไม่ค่อยเห็นค่ะ เพราะตอนนี้ถ่ายละครอยู่นะคะ และเป็นพิธีกรอยู่อีก 2 รายการ ก็จะมีชุมทางดาวทอง และ ที่นี่หมอชิต และถ่ายละครชาติลำชีอยู่ค่ะ ตอนนี้ถ่ายอยู่ 1 เรื่อง ถามว่าน้อยไปมั้ย ไม่นะคะ ก็โอเค เพราะจริงๆ แล้วตอนนี้ด้วยคิวเรามีถ่ายอีก 2 รายการ ซึ่งมันก็ค่อนข้างโอเค ทางช่องจะเป็นคนป้อนงานให้ โดยเฉพาะงานละครยังเป็นงานหลักอยู่แล้วค่ะ”

“ถามว่ามีละครเรื่องเดียวน้อยไปมั้ย คิดว่า น่าจะแล้วแต่ช่วงจังหวะเวลามากกว่านะคะ เพราะที่ผ่านมาละครของทับทิมก็มาเรื่อยๆ อยู่แล้ว พอจบเรื่องนี้ก็ต่ออีกเรื่องหนึ่ง หรือบางทีเรื่องนี้ถ่ายไป ช่วงระหว่างถ่ายทำก็มีเรื่องใหม่มา ซึ่งมันจะคนละคิวอยู่แล้วค่ะ

เซ็นต่ออีก 5 ปี ชี้ผู้ใหญ่ให้เกียรติ ห่วงใยความรู้สึก
“ถ้าพูดถึงเรื่องช่อง ผู้ใหญ่ทุกคนน่ารักมาก ให้เกียรติทับทิมมากๆ เลย เวลามีเรื่องอะไร ผู้ใหญ่จะถามว่าเป็นยังไงบ้าง ห่วงความรู้สึกของทับทิมว่ารู้สึกยังไง ถ้ามีเรื่องอะไรให้คุยได้เลยนะ เรามีการคุยกันตลอด เพราะฉะนั้นจะเข้าใจกันในเรื่องของงาน เรื่องทุกๆ อย่างที่มันเป็นไปค่ะ ทับทิมต้องขอบคุณผู้ใหญ่ด้วยที่ให้โอกาสทับทิมในเรื่องการทำงานพิธีกร ซึ่งถือว่าเป็นงานที่ทับทิมรักอีกงานหนึ่งนะคะ อยากจะทำมาตั้งนานแล้ว พอผู้ใหญ่ทราบ ผู้ใหญ่ก็ให้โอกาสทับทิมค่ะ”

“ต่อไปอีก 5 ปีค่ะ ตัดสินใจต่อเพราะว่าที่ผ่านมาเป็นการทำงานด้วยความสบายใจมาทั้งหมดเลย อย่างที่บอกว่าเวลามีอะไรเราก็จะคุยกันตลอดค่ะ ผู้ใหญ่ก็เป็นห่วงความรู้สึกของทับทิมทุกเรื่องจริงๆ เวลามีอะไร ผู้ใหญ่จะเข้ามาคุยตลอดค่ะ เพิ่งต่อสัญญาเลยค่ะ”

“เรื่องอิสระตอนนี้ก็ยังไม่ได้คิดอะไรมากนะคะ เท่าที่ผ่านมาก็ไม่มีปัญหาอะไร และทุกวันนี้ที่เราทำงานอยู่ก็ไม่เคยมีปัญหาอะไร ทุกอย่างสบายใจ เหมือนการทำงานด้วยความสบายใจ เราก็เลยตัดสินใจจะอยู่ในที่ที่เราสบายใจดีกว่า”

ลั่นไม่มีช่องไหนทาบ ถ้าหากอยากทำรายการก็เข้าไปขออนุญาตผู้ใหญ่ได้
“ไม่มีนะคะ เพราะว่าจริงๆ สัญญาก็ยังเหลืออีกเกือบ 1 ปีเลยก่อนที่จะเซ็นสัญญาต่อค่ะ ทุกครั้งที่เซ็นสัญญา ตั้งแต่ครั้งแรกที่ทับทิมเข้ามากก็จะไม่ได้ระบุรายละเอียดอะไรเรื่องข้อตกลง ก็เป็นลักษณะสโคปการทำงานคร่าวๆ ทั้งหมดมากกว่าว่าเป็นยังไง ซึ่งทางช่องก็ไม่ได้ปิดโอกาสทับทิมนะคะ เวลามีทางช่องอื่นๆ หรือรายการอื่นที่อยากให้ทับทิมไปจริงๆ ก็มีการทำจดหมายเข้าไปขออนุญาตทางช่อง ซึ่งช่องจะพิจารณาเป็นกรณีไป บางกรณีก็อนุมัติ บางกรณีก็ด้วยเหตุผลทางธุรกิจก็ไม่สามารถมาได้ค่ะ ช่องโอเคมากๆ เคยมีติดต่อเข้ามาเป็นลักษณะไปทำกิจกรรมร่วมกันมากกว่าค่ะ”

“เซ็นต่อเขาก็ไม่ได้มีอะไรเป็นพิเศษนะคะ เพียงแต่ว่าทางช่องจะพูดถึงในเรื่องของการให้อิสระ เป็นข้อกำหนดชัดเจน ซึ่งปกติเมื่อก่อนไม่มีการระบุในสัญญาค่ะ แต่ตอนนี้มีการระบุในสัญญาว่าเป็นอิสระ หรือเซ็นไปแล้ว 2 ปีไม่สบายใจหรือมีปัญหาอะไรมาคุยกันใหม่ในเรื่องสัญญาได้”

ค่าตัวแล้วแต่ผู้ใหญ่พิจารณา เพราะ 5 ปีที่แล้วไม่มีการคุยกันเรื่องนี้
“ส่วนเรื่องค่าตัวอันนี้ก็ต้องแล้วแต่ผู้ใหญ่พิจารณาค่ะ ถามว่าเพิ่มมากกว่า 5 ปีที่แล้วมั้ย ไม่มีการคุยเรื่องนี้เลยค่ะ ซึ่งทางช่องพิจารณาอยู่แล้ว อาจจะมีในเรื่องของระยะเวลาการทำงานอยู่แล้วว่าทำมาเท่านี้จะมีเรตที่เหมาะสมที่ทางช่องดูให้อยู่แล้วค่ะ

ปัดตอบค่าตัวเพิ่ม บอกไม่มีระบุในสัญญา แต่ยอมรับคุ้มค่าต่ออีก 5 ปี แฮปปี้
ก็ไม่มีระบุในสัญญา (ยิ้ม) ถ้าเกิดว่าในเรื่องการเซ็นสัญญาไม่มีเกี่ยวกับเรื่องค่าตอนที่ระบุไปในนั้นเลย ถามว่าค่าเหนื่อยคุ้มค่ามั้ยกับการที่ต่ออีก 5 ปี ก็แฮปปี้นะคะ (ยิ้ม) เพราะหนูก็มีงานประจำทำเรื่อยๆ โดยเฉพาะรายการที่เหมือนเป็นงานประจำของเราทุกๆ เดือนอยู่แล้วค่ะ”
กำลังโหลดความคิดเห็น...