xs
xsm
sm
md
lg

“ศรราม” เศร้า แตะโลงส่ง “ป๋าเดียร์” สู่สรวงสวรรค์ จะจำคำสอนเรื่องความกตัญญูไม่ลืม

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


พระองค์โสมฯ ประทานดอกไม้จันทน์ พิธีฌาปนกิจศพ “ชุมพร เทพพิทักษ์” ด้าน “หนุ่ม ศรราม” สุดเศร้า เอามือแตะโลงอาลัยรักเป็นครั้งสุดท้าย เผยจะจดจำคำสอนเรื่องความกตัญญู และสำนึกบุญคุณผู้มีพระคุณไม่ลืม “นิโคล” มาพร้อมลูกชายให้กำลังใจ คนดังร่วมอาลัยแน่น

วันนี้ (17 ก.ค.) เวลา 15.50 น. พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ โปรดให้ผู้แทน “พลตรี มิตรอนันต์ จิตต์โสภา” ประจำสำนักพระราชวังพิเศษระดับสูง ประทานดอกไม้จันทน์ในพิธีฌาปนกิจศพนักแสดงอาวุโส “นายชุมพร เทพพิทักษ์” ณ ศาลาบำเพ็ญกุศล วัดสระเกศราชวรมหาวิหาร โดยพระเอกหนุ่ม “ศรราม เทพพิทักษ์” ลูกชายเป็นตัวแทนรับ ซึ่งสร้างความปลื้มปีติแก่ครอบครัวเทพพิทักษ์เป็นอย่างยิ่ง  

นอกจากนี้ “ท่านมุ้ย หม่อมเจ้าชาตรีเฉลิม ยุคล” เสด็จพร้อมพระชายา “หม่อมกมลา ยุคล ณ อยุธยา” และ “คุณแมงมุม หม่อมราชวงศ์ ศรีคำรุ้ง ยุคล” รวมไปถึง “นายพลดอลล่าร์ พล.ต.พัชร รัตตกุล” เป็นประธานในพิธี โดยพิธีในวันนี้เริ่มตั้งแต่เวลา 09.00 น. มีการเคลื่อนศพจากศาลาปิยชาติมาศาลาบำเพ็ญกุศล และทำพิธีบังสุกุลในเวลา 15.50 น. จากนั้นทำพิธีฌาปนกิจในเวลา 16.00 น. ตามลำดับ

บรรยากาศภายในงานเป็นไปด้วยความโศกเศร้า มีคนบันเทิงมาร่วมอาลัยรักครั้งสุดท้ายคับคั่ง อาทิ นิโคล เทริโอและ ลูกชาย น้องทิกเกอร์ , นัท มีเรีย, จิ๊บ วสุ, เก๋ ชลลดา, ต้อย เศรษฐา และ อีฟ พุทธิดา, สุเชาว์ พงศ์วิไล, แม่น้อย โพธิ์งาม, ป๋าเทพ โพธิ์งาม, แหม่ม คัทลียา, ตั๊ก มยุรา, เต๋า สมชาย, บัวขาว บัญชาเมฆ, ยอดชาย เมฆสุวรรณ ฯลฯ ซึ่งหนุ่มมีใบหน้าเศร้า และเอามือแตะโลงอาลัยรักพ่อเป็นครั้งสุดท้าย

อย่างไรก็ตาม ได้กล่าวแสดงความรู้สึกถึงป๋าเดียร์ ชุมพร ว่า “ตลอดทั้งงานทุกคนคงได้ยินชื่อ นายคมสัน ตลอด ทุกคนคงคุ้นชินกับชื่อ เดียร์, ป๋าเดียร์ ซึ่งชื่อ คมสัน บอกความเป็นคุณพ่อได้เป็นอย่างดี เพราะมีหน้าตาคมสัน รูปหล่อ รูปร่างสูงใหญ่ เป็นเด็กหนุ่มจากปักษ์ใต้ คุณพ่อเข้าวงการอายุ 25 ปี ชื่อจริงของป๋า อาจจะไม่ค่อยได้มีใครได้ยิน ด้านนิสัยส่วนตัวของป๋า เป็นคนสุภาพ ขี้เล่น มีเสน่ห์ต่อผู้คนที่อยู่รอบข้าง มีน้ำใจ ต่อคนที่ด้อยกว่า และมีพรสวรรค์ในการทำงาน”
 
“ป๋าอาจจะไม่ได้ร่ำเรียนมาโดยตรง เกี่ยวกับอาชีพที่ประกอบอยู่ แต่เรียนรู้แบบครูพักลักจำ ค่อยๆ เก็บเกี่ยวความรู้ต่างๆ สิ่งที่ป๋ามักจะสอนอยู่เสมอคือ เรื่องความกตัญญูกตเวที ทั้งบุตรและธิดา ในเรื่องการสำนึกพระคุณต่อผู้มีพระคุณ มนุษย์ต้องรู้จักคำนี้ และเป็นสิ่งที่ลูกหลานทุกคนจดจำ และนำมาใช้ในการดำเนินชีวิต ผมขอยกตัวอย่างแค่เรื่องนี้เพียงเรื่องเดียว ก็คงพอแล้ว ตลอดระยะเวลาในการสวดพระอภิธรรม ผมในฐานะลูก และตัวแทนครอบครัว ขอกราบขอบพระคุณ แขกผู้มีเกียรติทุกๆ ท่านที่เสียสละเวลามา มากราบเคารพศพป๋า และขออโหสิกรรม ผมกราบขอบคุณแขกผู้มีเกียรติ และผู้มีพระคุณทุกๆ ท่าน ผมกราบขอบพระคุณด้วยความเคารพ”


กำลังโหลดความคิดเห็น...