xs
xsm
sm
md
lg

(ชมคลิป) “ปันปัน” ร่ำไห้เก็บของเคลื่อนย้ายศพ “แหวน” เตรียมพระราชทานเพลิงศพ จากนี้จะเข้มแข็งดูแลพ่อ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


“ปันปัน” ร่ำไห้เก็บของเคลื่อนย้ายศพ “แหวน ฐิติมา” เตรียมพระราชทานเพลิงศพ เผยต่อจากนี้จะเข้มแข็งเป็นเสาหลักครอบครัว ต้องดูแลพ่อที่ป่วยไม่ค่อยแข็งแรง

หลังจากอดีตนักร้องชื่อดัง “แหวน ฐิติมา สุตสุนทร” ได้เสียชีวิตลงอย่างสงบ เมื่อวันที่ 7 ก.ค. ในวัย 55 ปี ที่โรงพยาบาลศิริราช ด้วยโรคมะเร็งเต้านม, มะเร็งกระดูก และ มะเร็งลำไส้ ตั้งสวดบำเพ็ญกุศลที่วัดธาตุทอง เป็นเวลา 7 วัน โดยกำหนดพระราชทานเพลิงศพในวันนี้ (17/ ก.ค./60) เวลา 18.00 น. ซึ่งได้รับพระมหากรุณาธิคุณจาก ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี เสด็จในพิธี

ด้าน “ปันปัน เต็มฟ้า” เปิดใจถึงแม่ครั้งสุดท้าย รู้สึกใจหาย เพราะปกติอยู่ด้วยกัน นอนด้วยกันตลอด ตอนเก็บของก็ร้องไห้คิดถึงแม่ แม่จากไปเร็วและอยู่ในช่วงรอยต่อของชีวิตปันปัน จากนี้ไปต้องเข้มแข็ง ต้องเป็นเสาหลักครอบครัว ต้องดูแลพ่อซึ่งตอนนี้พ่อไม่ค่อยแข็งแรง

“ก็รู้สึกสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณที่ทูลกระหม่อมฯ ได้พระราชทานพวงมาลาและเสด็จมาในการพระราชทานเพลิงศพคุณแม่ นับว่า เป็นเกียรติแก่คุณแม่และตระกูลปันมาก และปันก็รู้สึกปลาบปลื้มใจแทนคุณแม่ที่ทุกคนรักและอยู่เคียงข้างคุณแม่มาตลอด ซึ่งต่อจากนี้ไปปันก็อยากจะดำเนินรอยตามคุณแม่ แต่ปันคงหางานทำที่เป็นงานด้านที่เราเรียนจบด้านเศรษฐศาสตร์มาอาจจะทำงานธนาคารที่เกี่ยวข้องกับต่างประเทศก่อนเป็นงานหลักของเรา แต่งานในวงการบันเทิงก็ยังไม่ทิ้งปันสามารถรับได้อยู่ และอยากจะร้องเพลงของคุณแม่เพราะในช่วงที่คุณแม่มีชีวิตอยู่ปันก็เดินสายตามคุณแม่ไปคอนเสิร์ตตลอด”
 
“คุณแม่เป็นผู้หญิงที่เก่งและมีคนนับถือมาก อย่างตอนที่คุณแม่อยู่โรงพยาบาลเราก็เห็นท่านเข้มแข็งไม่เคยพูดว่าจะจากเราไป ซึ่งพอท่านจากไปแล้วมันเป็นเหตุการณ์เร็วมาก แต่ยังไงปันก็เชื่อว่าคุณแม่ยังห่วงปันอยู่ ยิ่งตอนนี้ปันเลยต้องเป็นเสาหลักของครอบครัวและต้องเข้มแข็งแบบคุณแม่เพราะต้องดูแลคุณพ่อและระบบจัดการภายในบ้านทั้งหมด ซึ่งตอนนี้เป็นช่วงรอยต่อของชีวิตทำให้มีภาระที่ต้องรับผิดชอบแทนคุณแม่เป็นจำนวนมาก ตอนนี้สภาพจิตใจของปันและคุณพ่อดีขึ้นกว่าตอนที่เสียคุณแม่ใหม่ๆ แต่ยังไงปันก็ยังห่วงคุณพ่อเพราะท่านแก่มากแล้วก็เลยต้องอยู่เป็นเพื่อนคุณพ่อและพาท่านไปท่านกิจกรรมต่างๆ อย่างตอนคอนเสิร์ตที่จัดเพื่อระลึกถึงคุณแม่ คุณพ่อก็ได้เจอเพื่อนเก่าๆ นักดนตรีหรือนักร้องที่คุณพ่อเคยทำงานด้วย”
 
“หลังจากคุณแม่จากไปก็รู้สึกใจหายเพราะเราอยู่ด้วยกัน 3 คนมาตลอด ข้าวของเครื่องใช้ของคุณแม่ก็มีอยู่ทุกจุดในบ้าน และเมื่อสัปดาห์ที่แล้วเราก็เริ่มเก็บของของคุณแม่ทำให้เรายิ่งใจหายมากขึ้น เมื่อ 2 วันหลังจากที่คุณแม่เสียปันฝันเห็นคุณแม่ แต่ไม่ได้เป็นภาพอะไรมาก ท่านแค่มายืนอยู่เฉยๆ ซึ่งปันว่าน่าจะเป็นภาพที่ดี”

ผู้สื่อข่าวถามต่อไปว่า หลังจากเสร็จสิ้นงานพระราชทานเพลิงศพแล้วตนจะทำอย่างไร ปันปัน เผยว่า
“เราจะไปลอยอังคารคุณแม่ที่ฐานทัพเรือสัตหีบ แต่ยังไม่แน่ใจว่าวันไหนและจะนำอัฐิแบ่งออกเป็น 2 ส่วนจะเก็บไว้ที่บ้านที่ปันอยู่กับคุณแม่และเอาไปไว้กับคุณยายที่บ้านสุตสุนทร ซึ่งเป็นบ้านของน้องสาวคุณแม่”

“ในช่วงที่คุณแม่มีชีวิตอยู่ปันไม่ได้พูดความในใจกับคุณแม่เท่าไหร่เพราะท่านเข้มแข็งมากและไม่คิดว่าคุณแม่จะจากไปเร็วแบบนี้ ก็อยากจะบอกคุณแม่ว่าขอบคุณที่มอบสิ่งดีๆ ให้กับปันตั้งแต่เล็กๆ และถึงคุณแม่จะจากไปแล้ว ปันก็จะคิดถึงคุณแม่เสมอ”

สำหรับของที่ระลึกงานพระราชทานเพลิงศพแหวน ประกอบไปด้วย แผ่นซีดีเพลงของแหวน และพระเครื่อง ซึ่งสามี “ปุ๊ กรุงเกษม” ได้นำซีดีเพลงมาแจกให้กับสื่อมวลชนด้วยตัวเอง พร้อมยิ้มแย้มทักทายอย่างเป็นกันเอง พร้อมพูดว่า “อยู่ต่อหน้าเมียแล้วเศร้า อยู่ต่อหน้านักข่าวแล้วต้องมีความสุข” โดยในระหว่างเคลื่อนศพแหวนไปยังเมรุ ได้มีฝนตกลงมาประปราย

กำลังโหลดความคิดเห็น...