xs
xsm
sm
md
lg

“เจ๊ฉอด” ตอกนิ่มๆ สวยมากจริงๆ ผู้ชายพัวพันเยอะ! ซัดชาวเน็ตได้อะไรจากดรามา นอกจากความสนุก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


“เจ๊ฉอด” เคลียร์ดรามาป้าซุ่มทุ่มไม่อั้น จิกกลับขำๆ สวยมาก ผู้ชายพัวพันเยอะ แต่รับไม่ได้ ถูกกุข่าวแย่ง “กฤษณ์” จาก “มาช่า” เผยไม่เชิญ “หยาด” เพราะไม่สามารถเชิญได้ วอนทุกฝ่ายดูรายการอย่างมีสติ เมินถูกขุดอดีต ยันไม่เคยปกปิด ถ้าผิดก็พร้อมขอโทษ แต่ไม่รู้ต้องขอโทษใคร ตอกกลับชาวเน็ตได้อะไรนอกจากความสะใจ - สนุก ตราหน้าคนไม่รู้จักว่าเลว ย้ำถ้าเลวจริงคงสบตาใครไม่ได้

หลังจากเจอดรามาแรง กรณี “โฟร์ ศกลรัตน์ วรอุไร” ออกมาเปิดใจให้สัมภาษณ์ในรายการคลับฟรายเดย์โชว์ จนเกิดแฮชแท็ก “ต่ำตมไม่หยุด” ที่โพสต์โดยแฟนเก่า “พิชญ์ กาไชย” เป็นที่มาของภาคต่อ ดรามาแฮชแท็ก “ป้าซุ่มทุ่มไม่อั้น” โลกโซเชียลยำเละชีวิต “เจ๊ฉอด สายทิพย์ มนตรีกุล ณ อยุธยา” ทั้งเรื่องความรัก ขุดคุ้ยเรื่องอดีต ลาก “หยาดทิพย์ ราชปาล” มาพัวพันเรื่องความรักกับ “เอส วรฤทธิ์ ไวยเจียรนัย” แถมพ่วง “ว่าน ธนกฤต” เข้ามาด้วย ถึงขั้นผุดกระทู้อยากให้เชิญหยาดมาออกรายการ

ล่าสุด เมื่อเวลา 18.30 น. วันที่ 15 ก.ค. เจ๊ฉอดก็ใช้รายการคลับฟรายเดย์โชว์เปิดใจเคลียร์ถึงประเด็นดังกล่าว โดยเป็นเทปที่อัดเอาไว้ล่วงหน้า โดยยอมรับว่า ไม่ได้ละลาบละล้วงเรื่องส่วนตัวแขกรับเชิญ เพราะทุกครั้งที่เชิญแขกรับเชิญมาให้สัมภาษณ์ อีกฝ่ายมีสิทธิ์โดยชอบธรรมที่จะพูดหรือไม่พูด จะให้ตัดส่วนไหนออก วอนทุกฝ่ายขอให้ดูรายการอย่างมีสติ

“คลับฟรายเดย์เป็นเหมือนห้องเรียน จะมีเรื่องราวที่ผิดพลาดให้ได้เรียนรู้กัน ซึ่งเราก็ทำมาหลายปีมาก ทั้งหมดคือการเรียนรู้ประสบการณ์รักจากอดีตที่ผิดพลาด น้องโฟร์ก็ได้เป็นคนหนึ่งที่มาพูด ต้องเรียนว่าเวลาเชิญแขกรับเชิญมาในรายการ ก็มีการประชุมกัน แขกมีสิทธิ์โดยชอบธรรม ไม่สะดวกหรือไม่อยากพูด อยากมาหรือไม่อยากมา จนเมื่อเขามาก็มีการคุยกัน ให้ดูคำถาม คำถามถ้าไม่ให้ถามก็ได้ หรือบันทึกไปแล้วก็จะถามว่าจะเอาตอนไหนเอาออกมั้ย ก็จะให้สิทธิ์แขกรับเชิญโดยชอบธรรม รายการเราไม่ได้ต้องรู้ความจริงไปหมดทุกมุม ความรักก็เป็นบทเรียน”

“จริงๆ เมื่อมันคือเรื่องจริง เล่ากันก็มีการพาดพิงถึงบุคคลที่เกี่ยวพันด้วยอันนี้เป็นสิ่งที่ระมัดระวังมาโดยตลอด เราและทีมงานมีความระมัดระวังอย่างสูง ไม่ให้การพูดพาดพิงผู้ใดให้เกิดความเสียหาย เทปน้องโฟร์อยากให้ไปดู ถ้าดูอย่างมีสติจะพบว่ามีหลายสิ่งที่โฟร์พูดทั้งแง่มุมสวยงามดีงามและปัญหาที่เกิดขึ้น ไม่ใช่มานั่งตำหนิอีกฝ่ายอย่างเดียว แง่มุมการเสนอมุมมองก็ต่างกันไป ในมุมความรักบางทีเราก็คิดว่าเราเป็นคนถูก แต่สิ่งที่เราเสนอมาตลอดคือไม่มีถูกผิดอะไรในเรื่องความรัก แต่ละคนมีถูกผิดของตัวเอง ถ้าเจตนาดีในการเรียนรู้กันก็อยู่ที่วิธีคิดของแต่ละคน อย่างวันนั้นเป็นเรื่องการไว้ใจ มากน้อยพอดีขนาดไหน”

“เราพูดถึงบทเรียนต่างๆ หรือการเอามาเป็นคลับฟรายเดย์เดอะซีรีส์หรือเลิฟสตอรี่ เราไม่เคยทำเพื่อความสะใจ ทุกครั้งขอให้ดูอย่างมีสติ เราพยายามให้มีแง่มุมหรือคิดว่าเป็นประโยชน์ เราจะมีการสรุปตอนท้ายว่าเกิดอะไรขึ้นจะแก้ยังไง มันผิดหรือควรยังไง นั่นเป็นเจตนารมณ์ของเรา ก็มีการจุดประเด็นว่ามีปัญหาโกรธกันไม่พอใจหรือเปล่า ณ วันนี้ต้องออกมาพูดแล้วว่าไม่ได้มีความตั้งใจจะเป็นแบบนั้น เรื่องที่จะทำให้เขาทะเลาะกันก็ไม่ใช่เจตนา อย่างกรณีน้องโฟร์ อีกฝ่าย (พิชญ์) ก็ให้สัมภาษณ์ว่าลบไปแล้ว ก็เสียใจกับสิ่งที่เกิดขึ้น เขากับกลุ่มเพื่อนได้มานั่งคุยกัน ว่า เขาและตัวเพื่อนเลยเถิดไปเยอะในเรื่องคำพูด เขารู้สึกผิด ไม่ได้มีอะไรติดค้างกันเลย และฝากขอโทษโฟร์ผ่านสื่อ แต่เป็นเพราะบางคนก็ห่วงโฟร์จนพาลโกรธ”

ยอมรับแปลกใจ กลายเป็นคนผิด ยันไม่เคยปกปิดเรื่องส่วนตัว ไม่มีอะไรแอบซ่อน
“น่าแปลกใจที่อยู่ดีๆ ก็รู้สึกเป็นคนผิดขึ้นมา นั่งสัมภาษณ์อยู่ 3 คน แต่เหมือนผิดอยู่คนเดียว สองคือมีการขุดคุ้ยฟังเผินๆ เหมือนถูกต้องแต่อยากให้คิดอีกที เช่น ทำไมไม่เอาชีวิตตัวเองมาสัมภาษณ์ หรือไม่เอาคนนั้นมาสัมภาษณ์บ้างล่ะ ฟังเหมือนใช่เนอะมันเป็นประเด็น แต่คิดดีๆ สิว่าแขกรับเชิญที่มาในรายการนี้เขาตั้งใจ สมัครใจ ยินยอมมาพูดในรายการ นั่นคือวัตถุประสงค์คือเขาเปิดเผยเรื่องราวได้

อย่างพี่ฉอดปกติไม่ชอบพูดเรื่องตัวเอง ในไอจีก็ไม่ค่อยลงเรื่องส่วนตัว จะลงเรื่องงานซะทั้งหมด การที่ไม่ได้ชอบพูดเรื่องตัวเอง ไม่ได้หมายความว่าทำผิด มีอะไรแอบซ่อนนะคะทำอะไรเปิดเผยมากๆ 24 ชม.อยู่ในที่โล่งแจ้งและทำงาน ชีวิตเปิดเผยมากๆ ไปไหนกับใครทำอะไรทุกคนเห็นหมด หลายคนตั้งประเด็นเหมือนเราปกปิดซุกซ่อนอะไรไว้ สิ่งที่เป็นประเด็นถามว่าเป็นปัญหาอะไรกับชีวิตมั้ย ไม่เป็นปัญหาเลย เพราะเป็นการพูดในโซเชียลที่เขาสนุกกัน เรายังใช้ชีวิตธรรมดาเหมือนที่เป็น คนใกล้ตัวไม่มาถามว่าจริงหรือไม่จริง เพราะทุกคนเห็นชีวิตเราเองว่าเรามีอะไรปกปิด แอบซ่อนตรงไหน เรื่องผู้ชายดูมีเยอะมาก เข้ามาเกี่ยวพันในชีวิต ดูสวยมาก ยังรู้สึกว่าสวยมาก มีคนตั้งประเด็นเยอะมาก (หัวเราะ)”

ขำๆ ไม่รู้ต้องขอโทษใคร งงขนาดรู้ว่าเป็นทวิตเตอร์ปลอมทุกคนยังสมัครใจแชร์
“จะให้ขอโทษใคร เวลาเกิดกรณีแบบนี้เราพร้อมรับผิดชอบในทุกสิ่งที่เราทำ สิ่งที่ทำเป็นความผิดหรือบกพร่องก็พร้อมรับผิดชอบ น้องโฟร์ก็สมัครใจพูดเอง คนโน้นเขาก็ออกมาขอโทษกันเอง จะให้เราขอโทษใคร สิ่งที่เขาพูดกันต่างๆ นานา อยากให้ทำอะไรอยากให้ช่วยอะไรเหรอคะ (หัวเราะ) เพราะในชีวิตคนหนึ่งมันก็ต้องมีคนมาเกี่ยวพัน แต่คนที่รู้ดีที่สุดคือเราเอง ยังงงทุกวันนี้ว่าควรขอโทษใครแก้ปัญหาอย่างใดเพื่อให้ทุกคนสบายใจ เพจปลอมแฮชแท็กเรื่องส่วนตัวที่ไปขุด ซึ่งเราไม่เคยปิด แต่มีการทำเสมือนหนึ่งว่าเปิดโปงได้ ก็ไม่รู้ว่าเปิดโปงอะไรก็ไม่ได้ปิด ส่วนทวิตเตอร์ที่ปลอม มองก็รู้แล้วว่าไม่ใช่ แต่ทุกคนสมัครใจแชร์และพูดกันไป”

สิ่งเดียวที่จะขอโทษคือเพจ GMM 25 โพสต์ต่ำตมไม่หยุดด้วย ยันไม่มีเจตนาไม่ดี แค่อยากเล่นกันในสื่อโซเชียล
“คืออันนี้เป็นอันหนึ่งที่ต้องบอกว่าถ้าจะขอโทษก็ขอโทษเรื่องนี้ แต่เดาว่าเจตนารมย์น้องเขาไม่ได้คิดอะไรไปมากกว่า บางทีก็เล่นกันในโซเชียล ก่อนหน้านี้ก็แจ้งไปทางน้องว่าไม่โอเคนะ ดูไม่ดี เดี๋ยวจะกระทบคนอื่น เขาก็เอาลงเลย แต่เจตนารมณ์น้องก็ไม่ได้คิดว่าจะเป็นผลอะไร วันนี้ต้องมีสติกันเยอะๆ หน่อย ราก็เตือนน้องๆ ที่ทำงานไปแล้วว่าต้องดูดีๆ นี่เป็นความผิดพลาดที่ต้องขออภัย”

ย้ำชัดไม่สามารถเชิญดาราคนนั้นมาออกรายการเพราะติดสังกัด
“เอาจริงๆ นะคะ คือ คนโน้นคนนั้นคนนี้ ให้ตอบตรงๆ เชิญไม่ได้ค่ะ ถ้าเป็นดาราที่ติดสังกัดบางช่อง เราก็จะรู้ว่าเราไม่ได้สัมภาษณ์ได้ทุกคน ต้องทำความเข้าใจด้วย อย่างเราก็อยากถามณความรักณเดชน์กับญาญ่าก็ทำไม่ได้เพราะมีสัญญาทางช่อง เราสัมภาษณ์ได้แต่นักแสดงศิลปินอยู่ค่ายกลางๆ นี่ตอบตรงๆ จริงๆ ไปเลย”

รับไม่ได้ ถูกแขวะแย่ง “กฤษณ์ ศรีภูมิเศรษฐ์” จาก “มาช่า วัฒนพานิช” ย้อนง่ายไปหรือเปล่านั่งชี้นิ้วตราหน้าคนที่ไม่รู้จักว่าเป็นคนเลวในสังคม
อันไหนก็พอรับได้ แต่เป็นแฟนอีกฤษณ์นี่รับไม่ได้จริงๆ (หัวเราะ) มาช่ากับกฤษณ์เขาเป็นแฟนกัน เราเป็นคนจัดการเปิดตัวให้เขาแล้วเราจะไปแย่งเขาทำไม เราตอบได้ทุกคำถามเพราะเวลาใครมาวา ก่อนโกรธหรือรู้สึกไม่ดีจะกลับมารีเช็กตัวเองว่าทำแบบนั้นจริงหรือเปล่า ถ้าเราเป็นคนทำจะยอมรับ แต่ทุกอย่างตอบได้หมด ขอให้มาถามอย่าเพิ่งด่วนตัดสินใจ การที่เราจะชี้หน้าว่าคนนี้เป็นคนชั่วคนเลวในสังคม เราสามารถทำได้โดยไม่รูจักเขาเลยเหรอมันง่ายเกินไปหรือเปล่า”

บอกคุณแม่อายุ 80 กว่ายังตกใจ ซัดชาวเน็ตได้อะไรจากความสนุก ความสะใจให้อะไรหรือ
“ขอฝากอีกนิดหนึ่งค่ะ เราไม่แน่ใจจริงๆ ว่าสิ่งที่หลายๆ คนทำอยู่การวิเคราะห์วิจารณ์หรือด่าทอละลาบละล้วงในชีวิตคนอื่นเกินไป นี่ไม่ได้พูดจากตัวเอง แต่ตัวเองมาเจอเอง ก็ขออนุญาตแชร์ต่อแล้วกันว่าผลกระทบในวันนี้เราอาจสนุกมาก แล้วเราได้อะไรในสิ่งเหล่านั้น ตอนนี้ไม่รู้ว่าคนที่คิดแฮชแท็กหรือพูดจาทั้งที่เขาไม่รู้จักเรา เขาไม่ได้รู้จริง ถ้าเราไม่ดีเป็นคนผิดจริงๆ ก็แล้วไป ถ้าเราไม่ได้เป็น ความสะใจตรงนั้นให้อะไรกับคุณบ้าง แล้วให้ผลอะไรกับคนอื่นบ้าง”

แม่ตกใจมากอายุ 80 กว่าแล้ว อยู่ดีๆ มาด่าลูก ทั้งที่เราไม่ได้ทำอะไร อาจลืมนึกไปว่ามันไม่ได้กระทบแค่เราคนเดียว มันรวมไปถึงรอบตัวเราด้วย ก็เป็นบทเรียนเราด้วยที่อยู่มาวันหนึ่งตื่นมาพบว่าเป็นคนผิด แล้วคนรอบตัวได้รับผลกระทบจากข่าวนี้ทุกคนก็งงว่าเกิดอะไรขึ้น เรามีหน้าที่ในการทำความเข้าใจกับทุกคน”

ขอบคุณทุกคนที่ให้กำลังใจทั้งที่ไม่รู้จักกัน ยันถ้าชั่วก็คงสบตาใครไม่ได้
“ตรงนี้ต้องขอบคุณคนอีกเยอะที่เข้ามาในไอจี ให้กำลังใจกันต่างๆ นานา เขาก็ไม่รู้จักเรา แต่อยู่ที่มุมมุมองของเขา ก็ไปไล่ขอบคุณทุกคนแต่ถ้าไม่หมดก็ขออภัยด้วย ขอบคุณผ่านตรงนี้ด้วย ขอบคุณในความเชื่อมั่นและกำลังใจ และพูดอยู่เสมอว่าเวลาทำอะไรไม่ได้อยู่คนเดียว ถ้าวันนี้สิ่งที่ทำไม่จริงคนรอบตัวก็จะรู้ว่าอะไรที่เราโกหกบ้าง เราอยู่ในสังคมนี้ต้องสบตาทุกคนได้ ถ้าชั่วก็คงไม่กล้าสบตาใคร เราก็จะทำงานของเราต่อไป”

กำลังโหลดความคิดเห็น