xs
xsm
sm
md
lg

คนบันเทิงร่วมอาลัยแน่น! “ตู่” เคาะโลงบอก “แหวน” ไม่ต้องห่วง เตรียมจัดคอนเสิร์ตช่วยเหลือศูนย์มะเร็งตอบแทนศิริราช

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


สวดศพ “แหวน ฐิติมา” คืนที่ 5 คนบันเทิงมาร่วมอาลัยแน่นศาลา “เป๊ก สัญชัย” นำทีมศิลปินจากเวทีคอนเสิร์ต “เรามีเรา” มอบเงินรายได้กว่า 1.6 ล้านให้ครอบครัว ขายเสื้อได้อีก 1.3 แสน เล็งจัดคอนเสิร์ตตอบแทนศูนย์มะเร็ง รพ.ศิริราช “ปู ปริศนา” เผย 5 เดือนก่อนจากแหวนสุขภาพไม่แข็งแรง แต่แต่งตัวสวยกลบเกลื่อนความเจ็บปวด ย้ำถึงตัวจะจากไปแต่จะอยู่ในใจทุกคนเสมอ ด้าน “ตู่ นันทิดา” เคาะโลงบอกไม่ต้องห่วงนับเป็นค่ำคืนที่ 5 สำหรับการจากไปอย่างไม่มีวันกลับของร็อกเกอร์หญิงคนแรกของเมืองไทย “แหวน ฐิติมา สุตสุนทร” ซึ่งศพได้ตั้งบำเพ็ญกุศลสวดพระอภิธรรม ณ ศาลาสิทธิสยามการ (ศาลา 4) วัดธาตุทอง โดยบรรยากาศยังคงเป็นไปด้วยความโศกเศร้า และยังมีเหล่าคนรักแหวน เดินทางมาร่วมฟังสวดพระอภิธรรมจนแน่นศาลา

และในคืนนี้ (14 ก.ค.) เพื่อนๆ ศิลปินจากเวที “รวมพี่รวมน้อง ร่วมร้อง เรามีเรา” และ “เป๊ก สัญชัย เองตระกูล” ร่วมกันเป็นเจ้าภาพ โดยคนบันเทิงทยอยมาร่วมงานอย่างต่อเนื่อง อาทิ ตู่ นันทิดา มาพร้อมลูกสาว น้องเพลง ชนม์ทิดา ซึ่งมาถึงตู่ก็เดินไปเคาะโลงกระซิบบอกแหวนว่าไม่ต้องห่วงอะไรอีกแล้ว, ตุ๊ก วิยะดา, ตุ๊ก เดือนเต็ม, ตู่ นพพล, กบ ทรงสิทธิ์, ปู ปริศนา, อั๋น วัชระ (ผู้บริหารเจเอสแอล), เป็ป ณพสิทธิ์, สุเมธ องอาจ, นุ่น วรนุช, ป้อง ณวัฒน์, เจี๊ยบ ปวีณา, มดดำ คชาภา, พ้อยท์ ชลวิทย์, นันทิยา จิวบางป่า, เอ๋ นรินทร ณ บางช้าง, อู๋ ธรรพ์ณธร, ซี ศิวัฒน์, เอมี่ กลิ่นประทุม, หนึ่ง จักรวาล, ฟอร์ด สบชัย, แกงส้ม ธนทัต, ฮั่น อิสริยะ, อี๊ด วงฟลาย, อั๋น ภูวนาท, ดีเจอ้อย นภาพร, ต้าร์ มิสเตอร์ทีม

ซึ่ง “เป๊ก สัญชัย” ได้มอบรายได้ส่วนหนึ่งจากการขายบัตรคอนเสิร์ตเรามีเราให้กับ “ปุ๊ กรุงเกษม” สามีแหวน อนึ่งก่อนหน้านี้เพื่อนๆ ศิลปิน ได้ร่วมกันมอบเงินช่วยจากการขายบัตรและเงินจากการประมูลจำนวนทั้งสิ้นกว่า 1,630,000 บาท

ด้าน “ปู ปริศนา” และเพื่อนๆ นำรายได้จากการจำหน่ายเสื้อ “เรามีเรา” ที่ได้ขายในวันคอนเสิร์ตจำนวนกว่า 700 ตัว รวมเป็นเงิน 130,000 บาท มอบให้ครอบครัวแหวน พร้อมเผยว่ากำลังจะทำโครงการเพื่อผู้ป่วยโรคมะเร็ง ให้กับโรงพยาบาลศิริราช เพราะศิริราชดูแลแหวนมาตลอด อาจจะเป็นการจัดคอนเสิร์ตขึ้นที่ทองหล่อ เล่นสด เหมือนเดิม

“จริงๆ แล้วพอพี่แหวนเสียเมื่อวันที่ 7 ก่อนพี่ไก่จะไปต่างประเทศ พี่ไก่ก็คิดว่าในส่วนของศิลปินนักร้องเขาจัดคอนเสิร์ตกัน แล้วดารานักแสดงเนี่ยจะทำอะไรให้พี่แหวนได้บ้าง ก็เลยทำเสื้อขึ้นมา พี่ไก่เป็นคนออกแบบทั้งหมด ภายในวันเดียวก็พิมพ์เสื้อออกมาได้รวดเร็วมาก ก็ขายในราคาตัวละ 300 บาทค่ะ โดยไม่หักรายได้ใดๆ ทั้งสิ้น เงินทั้งหมดก็มอบให้กับครอบครัวพี่แหวนค่ะ เสื้อเราทำมาทั้งหมด 700 ตัวค่ะ ก็ยังเหลืออีกนิดหน่อย ยังมีคนสั่งซื้อ ก็ขายดีค่ะ ช่วยกันสุดฤทธิ์สุดเดชวันนั้น”

คือคำว่าเรามีเรา ความหมายมันดีมาก ถึงพี่แหวนจะจากไป แต่เราก็ยังมีพี่แหวนอยู่ในใจตลอดเวลา ตลอดไป เสื้อที่เราทำ ก็มีพี่ไก่ วรายุฑ, ตุ๊ก วิยะดา, เป๊ป ณพสิทธิ์, หนึ่ง จักรวาล, ซินแสเป็นหนึ่ง, เปิ้ล หัทยา, บุ๋ม รัญญา, เกล และ เล็ก ช่างผม ประมาณหนึ่งและรายได้ที่นำมามอบวันนี้ 130,000 บาท จากเสื้อและขนมบราวนี่ที่ลูกสาว พี่ตุ๊ก วิยะดา ทำมาค่ะ ก็ให้ครอบครัวพี่แหวนหมดเลย แล้วก็เสื้อยังเหลืออยู่อีกประมาณ 100 กว่าตัว ก็กะว่าถ้าขายได้จะเก็บไว้เป็นกองทุนทำการกุศลต่อไป”

“อึ้งเหมือนกันนะ พูดไม่ออก เพราะว่าช่วงที่เพลงพี่แหวนกำลังฮิต เราก็กำลังวัยรุ่นเหมือนกัน ก็ร้องได้เกือบทุกเพลง มันซึมซับอยู่ในใจตลอดเวลา แล้วก็เจอพี่แหวนตามงานตลอด แกเป็นคนน่ารัก ถามว่าจะสื่ออะไรถึงพี่แหวนเราก็อยากให้พี่แหวนไม่เจ็บ ไม่ปวด ไม่ทรมาน นอนหลับให้สบาย อยู่บนฟ้านอนให้สบาย เป็นกำลังใจให้ลูกกับพี่ปุ๊”

ชื่นชม “ปันปัน เต็มฟ้า” เข้มแข็ง เผยเจอแหวนเมื่อ 5 เดือนก่อน สุขภาพไม่แข็งแรง แต่แต่งตัวสวยกลบเกลื่อนความเจ็บปวด
“เขาเข้มแข็งนะ วันนั้นที่งานคอนเสิร์ตเราก็แอบร้องไห้ไปหลายรอบเหมือนกัน ก็ดูแล้วน้องเข้มแข็ง อาจจะทำใจมาแล้วในระดับหนึ่ง เพราะพี่แหวนก็นอนป่วยอยู่นานพอสมควร ไม่ได้กะทันหัน”

“เวลาเราเจอแหวน เราจะได้ยินเสียงหัวเราะ น้องขาเป็นยังไงบ้าง อะไรแบบนี้ คือเจอล่าสุดเมื่อ 5 เดือนที่แล้วมั้งที่งานเปิดร้านเสื้อ ก็คิดว่าพี่แหวนดูไม่ค่อยแข็งแรง แต่ก็ไม่ได้พูดอะไร แต่แกก็ยังแต่งตัวสวย ทำผมสวย นุ่งกระโปรงบาน แกก็คงพยายามกลบเกลื่อนความเจ็บปวดที่เป็นอยู่

เล็งจัดคอนเสิร์ตตอบแทนศูนย์มะเร็ง รพ.ศิริราช
เมื่อกี้เพิ่งพูดกันว่าอยากทำอะไรให้กับศูนย์มะเร็งที่ศิริราชค่ะ เพื่อเป็นตัวแทนพี่แหวนตอบแทนศิริราช ที่คิดคร่าวๆ ไว้พี่ตุ๊กบอกว่าอาจจะจัดที่ทองหล่อ เล่นสด จัดคอนเสิร์ตเล็กๆ หาเงินช่วยตรงนี้ เพราะทางศิริราชก็ช่วยพี่แหวนมาตลอด ก็ตอบแทนสิ่งดีๆ ที่ทางโรงพยาบาลมีให้”

ก็อยากให้พี่แหวนหลับให้สบาย แล้วก็อยู่บนฟ้า มองดูส่งกำลังใจให้น้องปันปันกับพี่ปุ๊ แล้วพวกเราก็จะคอยเป็นกำลังใจให้ตลอด แล้วพี่แหวนก็อยู่ในใจเราเสมอค่ะ”
กำลังโหลดความคิดเห็น...