xs
xsm
sm
md
lg

(ชมคลิป) สวดศพ “แหวน” คืนที่ 3 “ปันปัน” ยังร่ำไห้ “พี่เบิร์ด” ยืนอาลัยหน้าโลง โผกอดปลอบปันปัน “หนูเป็นรางวัลที่ดีที่สุด”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


คนบันเทิงมาร่วมงานสวดอภิธรรมศพ “แหวน ฐิติมา” คืนที่ 3 แน่น “เบิร์ด ธงไชย” กอดปลอบ” ปันปัน เต็มฟ้า” กระซิบบอกแม่ไม่เหนื่อยไม่เจ็บ หนูเป็นรางวัลที่ดีที่สุดของแม่ ก่อนยืนอาลัยหน้าโลงนิ่งนาน ย้อนวันที่เจอกันครั้งสุดท้ายผิวพรรณเปลี่ยนไป แถมเบลอยาหนัก ถึงขั้นถามว่ารู้หรือไม่ว่าตนเป็นใคร ด้านปันปันยังร่ำไห้

ผ่านไปเป็นคืนที่ 3 แล้ว สำหรับบรรยากาศสวดอภิธรรมศพ “แหวน ฐิติมา สุตสุนทร” ที่วัดธาตุทอง โดยในวันนี้ (12 ก.ค.) มีคนในวงการบันเทิงมาร่วมไว้อาลัยแน่นศาลา อาทิ เล็ก บุษบา ดาวเรือง, ตี๋ กริช ทอมมัส (ผู้บริหารแกรมมี่), เบิร์ด ธงไชย แมคอินไตย์, คริสติน่า อากีล่าร์, เปิ้ล หัทยา วงษ์กระจ่าง พร้อมลูกสาว, อั้ม อธิชาติ, นัท มีเรีย, คิด เบญจรงคกุล, นีโน่ เมทนี บุรณศิริ, แฮ็ค อดีตสมาชิกวงแคลช, ต้น แมคอินทอช, พลพล พลกองเส็ง, เกรซ มหาดำรงกุล, แมน วรัญญู, บอส อัศนัย และ ณัฐ ศักดาทร

ซึ่งหลังจากที่ “เบิร์ด ธงไชย” มาถึงวัด เจ้าตัวก็เข้าไปสวมกอด “ปันปัน เต็มฟ้า กฤษณายุธ” และ “ปุ๊ กรุงเกษม” ก่อนจะเป็นคนคล้องพวงมาลัยบนภาพถ่ายของ แหวน ธิติมา ด้วยตัวเอง และยืนไว้อาลัยหน้าโลงนิ่งนาน

พร้อมกันนี้ “ท่านมุ้ย หม่อมเจ้าชาตรีเฉลิม ยุคล” และ “หม่อมกมลา ยุคล ณ อยุธยา” ได้เดินทางมาร่วมฟังสวดพระอภิธรรมด้วย และได้พูดคุยให้กำลังใจปันปันด้วยความห่วงใย ซึ่งทำให้ปันปันร้องไห้ออกมาอย่างสุดจะกลั้น

ด้าน “เบิร์ด ธงไชย” เผยถึง “แหวน ฐิติมา” ว่า ตนรู้สึกใจหายทั้งที่รู้อยู่แล้วว่าวันหนึ่งน้องต้องจากไป แต่พอน้องต้องไปจริงๆ มันทำใจไม่ค่อยได้ ตนผ่านการสูญเสียมาเยอะ ครั้งนี้เป็นน้องที่คลุกคลีตีโมงมาด้วยกัน น้องเป็นคนดีมาก ตั้งใจทำงาน ไม่เคยบ่นหรือท้อเลย อยู่ด้วยแล้วมีความสุข วันนี้น้องไม่ต้องเจ็บและต้องทรมานอีกแล้ว เพราะว่าโรคนี้เมื่อเข้าไปถึงกระดูกคงจะมีการเจ็บปวดอย่างมาก วันที่ตนได้มาทำดอกไม้จันทน์ถวายในหลวงรัชกาลที่ ๙ วันนั้นเป็นวันสุดท้ายที่ได้เจอกับน้อง ซึ่งน้องเงยหน้าขึ้นมาแล้วถามกับตนว่าน้องเป็นใคร ตอนแรกก็คิดว่าน้องเล่นมุกกับตนหรือเปล่า แต่มองตาแล้วก็รู้ว่าน้องไม่ได้เล่นมุก อาจจะเป็นอาการของยาที่น้องกำลังทนอะไรอยู่ ยอมรับว่าตนรู้สึกเป็นห่วงแหวนมาก เพราะผิวพรรณก็เปลี่ยนไป วันนั้นจึงพยายามมองและประกบติดตลอด ไม่คิดว่าน้องจะไปเร็วขนาดนี้

พอรู้ว่าน้องป่วยอยู่ที่โรงพยาบาล ตนยังพูดกับพี่นกน้อยเลยว่าถ้าเว้นจากการอัดเสียงวันไหนจะรีบไปหาน้องเลย แต่ก็ไม่ทันแล้ว แต่ก็ต้องพูดว่าดีใจเพราะว่าน้องไม่ต้องเจ็บไม่ต้องปวดอีก เนื่องจากทุกครั้งที่เจอน้องจะแสดงให้เห็นตลอดเวลาว่าตัวเองไม่เป็นอะไร ใส่วิกอันนี้สวยมั้ย ทุกอย่างน้องจะมองไปในแง่บวกหมดเลยทำให้ตนไม่ต้องห่วงเขา ซึ่งมารู้ตอนหลังว่าน้องต้องสู้กับอาการเจ็บปวดมากแค่ไหนก็เลยรู้สึกสงสาร ถือว่าดีแล้วที่วันนี้น้องจะได้พัก

ผู้สื่อข่าวถามว่า รับทราบอาการเจ็บป่วยของแหวนมาโดยตลอดใช่หรือไม่ ซูเปอร์สตาร์คนดังกล่าวว่า ใช่ ถามว่าให้กำลังใจยังไงบ้าง ส่วนมากเขาจะเป็นคนบอกมากกว่าตัวเองไม่เป็นอะไร กำลังอยู่ในขั้นไหนแล้ว และเขาจะพูดให้ตนรับรู้ในแง่ของการเอ็นเตอร์เทนมากกว่า แหวนเป็นน้องที่อารมณ์ดี พี่ปุ๊สามีของแหวนก็อารมณ์ดี แต่อย่างหนึ่งที่ต้องคิดว่าเป็นของขวัญที่ดีที่สุดสำหรับแหวนก็คือเขามีลูกที่ดีเหลือเกิน เรียนดี ความประพฤติดี ทุกอย่างถูกทุกข้อหมดเลยสำหรับน้องปันปัน แล้วงานที่แหวนทำมาทุกอย่างจะอยู่ในใจของพวกเราทุกคน วันที่มีโอกาสได้เจอแหวนในคอนเสิร์ตแบบเบิร์ดเบิร์ด ตนน้ำตาซึมและชื่นใจแทนตัวเขาเพราะว่าแหวนไม่ได้มางานของตนนานมาก ยังได้บอกกับเขาด้วยว่า “ได้ยินมั้ยว่ามีคนต้องการแหวน อย่าหายไปอีกนะ” แหวนไปไหนมา ยังคุยกันบนเวที บอกว่าแหวนไปเรียนเรื่องการเลี้ยงลูกมา แหวนจะเป็นคนที่ทำให้เราไม่เครียดกับสิ่งที่เขาเผชิญอยู่

“วันที่เราทำดอกไม้จันทน์ด้วยกัน สองข้างของเรา คือ ติ๊นากับแหวน แต่วันนั้นเราเป็นห่วงแหวนมากกว่า เพราะผิวพรรณเขาเปลี่ยนไป พยายามมองน้องแล้วบอกให้เขาบีบให้แรงกว่านี้ เกสรมันจะได้สวย เขาก็หันมามองแล้วบอกกับเราว่า พี่เบิร์ดทำได้ทุกอย่างเลยเนอะ เบิร์ดเลยตอบเขาไปว่าตั้งใจทำนะ ให้กำลังใจเขา เขาก็นั่งทำของเขาไป วันนั้นเป็นวันที่เขามีความสุขอีกวันหนึ่ง”

กอดปลอบ “ปันปัน” แม่ไม่เหนื่อยไม่เจ็บแล้ว หนูเป็นรางวัลที่ดีที่สุด
ก็บอกไปว่าแม่ไม่เหนื่อยแล้ว แม่ไม่เจ็บแล้ว หนูเป็นคนดี เป็นเด็กดีนี่แหละคือรางวัลของแม่เขา เขาจะพลีชีพเพื่อชาติมาก จะดูแลลูกอย่างดี ถึงขนาดยอมวางไมค์ไปดูลูก ให้ความสำคัญกับการเลี้ยงดูลูก ลูกถึงเป็นเด็กดีแบบนี้”

นึกถึงวันที่หัวหกก้นขวิด ปีนรั้วตามงานคอนเสิร์ตตาม ตจว. คิดถึงมาก อยากจะกอดอีกครั้ง
“ถ้านึกถึงแหวน เบิร์ดนึกถึงวันเวลาที่เราไปหัวหกก้นขวิดกันตามต่างจังหวัด ปีนรั้ว เพราะบางทีการจัดงานตามต่างจังหวัดเขาก็ไม่ได้พรั่งพร้อม เขาอาจจะไปจัดกลางหมู่บ้านที่ไม่มีทางเข้า เมื่อรถเข้าไม่ได้เราก็หาทางเข้าของเราเอง เบิร์ด แหวน พี่น้อย (นกน้อย ผจก. เบิร์ด) พี่ปุ๊ (สามีแหวน) เบิร์ดกับแหวนรู้ทาง ก็ปีนกำแพงข้ามบ้านใครก็ไม่รู้ วิ่งลัดสนามใหญ่ๆ ไป แล้วก็ปีนกำแพงอีก แล้วถึงไปลงตรงกลางเวทีและเป็นบันไดลิงต่อ เบิร์ดลงไปร้องก่อน พอคิวแหวนปั๊บก็ถึงจะผายมือกัน แล้วลงบันไดลิงมา แหวนตกบันไดลิงมา ตอนนั้นเราก็พยายามเบนความสนใจชาวบ้านให้มาอยู่ที่เรา แต่เขาก็มาบอกบนเวทีว่าเขาตกบันได เพราะเขาเป็นคนซื่อ เขาเป็นเด็กแบบนี้ไม่เคยบ่นไม่เคยอะไรเลย แล้วเขาก็เป็นคนยังไงก็ได้ สมมติว่า ใครเล่นก่อน บางทีพี่เบิร์ดก็เล่นข้างหลังแล้วแหวนเล่นก่อน เขาก็ขอให้พี่เบิร์ดเล่นเป็นวงเปิดให้เขาได้มั้ย เราก็เล่นให้ แต่พอเราเล่นเสร็จชาวบ้านกลับ เขาก็จะมาบอกเราว่า งั้นให้พี่เบิร์ดเล่นปิดดีกว่า เราทำงานกันแบบที่เป็นพี่น้องกัน เบิร์ด ตู่ แหวน พูดถึงแล้วก็คิดถึงเขา อยากจะกอด”

เรารู้จักกันหลายปีแล้ว แหวนเป็นคนถ่อมตัว เขาไม่เคยคิดว่าเขาเป็นใคร ไม่เคยคิดว่าตัวเองเก่ง ไม่เคยคิดว่าตัวเองเป็นร็อกเกอร์สาว เขาไม่เคยพรีเซ็นต์ตัวเอง หรือทำให้เกิดปัญหาอะไรเลย ทำให้มีคนรักเขามากมาย เขาสามารถทำทุกอย่างได้ ทั้งที่ถนัดหรือไม่ถนัด เขาก็ทำทั้งหมดเลย เราอยู่ด้วยกันแล้วมีความสุข อะไรมีปัญหาก็ช่วยกันแก้ไข ชื่อเสียงต่างๆ ที่แหวนมี แหวนไม่ต้องไขว่คว้าเลย จริงๆ แล้ว เรามีอาจารย์คนเดียวกัน คือพี่เต๋อ เรวัต พุทธินันทน์ เป็นคอกเดียวกันหมด พี่เต๋อดูแลมาทั้งคอก พูดแล้วคิดถึงน้อง”

เป็นแขกรับเชิญคนแรกบนเวทีแบบเบิร์ดเบิร์ด บอกน้องถึงเวลาพัก ไม่ต้องทุกข์ต้องร้อนอีก
“ใช่ มีแหวน มีตู่ พอเสียงร้องเขาขึ้นมา คนดูตอบรับ ด้วยเสียงกรี๊ด เขาทำให้คนดูมีความสุข เขาพูดฝากปันปันตลอดเวลา มาเล่นคอนเสิร์ตกับพี่เบิร์ดตั้งแต่แรกๆ มาตีลังกา ทำทุกอย่างที่ให้ทำ เป็นเด็กค่อยๆ พูด ค่อยๆ จา ซึ่งแหวนเขาเป็นคนถ่อมตัว และเขาสอนให้ลูกถ่อมตัว ทำให้ทำงานด้วยกันไม่เคยเกิดปัญหาแม้แต่น้อย เขาจะบอกตลอด ว่าพี่เบิร์ดสั่งได้เต็มที่ ซึ่งพอเวลาสั่งให้เขาทำอะไร เขาก็ทำ แหวนจะโฆษณาให้โลกรู้ ว่าลูกเขาทำได้ ฝึกฝนได้ น้องเอ้ย (เสียงอ่อยๆ) ตอนนี้แหวนไม่ต้องทุกข์แล้ว ไม่ต้องทุกข์ทั้งเรื่องใดๆ ไม่ต้องทุกข์ทั้งเรื่องของร่างกาย พักเถอะน้อง


กำลังโหลดความคิดเห็น...