xs
xsm
sm
md
lg

ประทานน้ำหลวงอาบศพ “ชุมพร เทพพิทักษ์” ด้าน “กบ สุวนันท์” ปลอบ “หนุ่ม” ขอให้สู้ๆ “นิโคล” อยู่เคียงข้าง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


พระองค์โสมฯ ประทานน้ำหลวงอาบศพ วางพวงมาลาหลวง “ชุมพร เทพพิทักษ์” ด้าน “กบ สุวนันท์” ใจหาย ห่วง “หนุ่ม ศรราม” เผยไม่ได้ปลอบประโลมกันด้วยคำพูด เพราะไม่ใช่สายหวาน เชื่อมั่นพระเอกดังเข้มแข็ง ชื่นชม “พ่อเดียร์” เป็นคุณพ่อที่รักลูก เผื่อแผ่ความเมตตามาให้ตนเสมอ “นิโคล” เคียงข้างหนุ่มไม่ห่าง

เมื่อเวลา 16.45 น. โดยประมาณ พระเจ้าวรวงศ์เธอพระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ โปรดให้ผู้แทนพระองค์ พลตรี นิลอนันต์ จิตโสภา อัญเชิญน้ำหลวงอาบศพ และเชิญพวงมาลาประทานไปวางที่หน้าหีบศพของ นายชุมพร เทพพิทักษ์ นักแสดงอาวุโสวัย 78 ปี หลังจากป่วยเส้นเลือดในสมองตีบเมื่อปลายปีที่ผ่านมา ณ ศาลาปิยชาติ วัดสระเกศราชวรมหาวิหาร

ซึ่งบรรยากาศเต็มไปด้วยความโศกเศร้า มีคนบันเทิงร่วมไว้อาลัยมากมาย อาทิ นิโคล เทริโอ, ดาริกา กบ สุวนันท์ ปุณณกันต์, แท่ง ศักดิ์สิทธิ์ แท่งทอง, กรุง ศรีวิไล, วิลลี่ แมคอินทอช - คัทลียา กระจ่างเนตร และครอบครัว, มอส ปฏิภาณ ปฐวีกานต์, สุทธิพงษ์ วัฒนจัง และภรรยา, ยอดชาย เมฆสุวรรณ, ตุ้ย เกียรติกมล ล่าทา, เต๋า สมชาย เข็มกลัด และภรรยา, ติ๊ก ชิโร่, สยาม - สยม สังวริบุตร ฯลฯ

อย่างไรก็ตาม อดีตนางเอกคู่ขวัญ “กบ สุวนันท์ ปุณณกันต์” ก็ได้เผยว่า ช่วงที่ผ่านมารับรู้เรื่องอาการป่วยของพ่อเดียร์มาตลอด เป็นเรื่องที่ค่อนข้างหนักสำหรับอีกฝ่าย วันที่ทราบข่าวการจากไปก็ใจหาย
“ต้องบอกว่าในช่วงที่กบได้ทำงาน ถ่ายละครกับพี่หนุ่ม ก็ทราบข่าวเรื่องพ่อเดียร์ในเรื่องของอาการเจ็บป่วย เข้าโรงพยาบาลอยู่บ้าง เราได้มีการพูดคุยกันบ้างเหมือนกัน ในช่วงระยะเวลาที่ผ่านมาอาการพ่อเดียร์ก็ค่อนข้างหนักสำหรับพี่หนุ่มอยู่แล้ว พอทราบข่าววันที่ท่านเสียจริงๆ กบก็รู้สึกใจหายเหมือนกัน และก็คิดถึงพี่หนุ่มก่อนคนแรกเลยว่าจะเป็นยังไง เขาจะรู้สึกยังไง กบพยายามโทร.หาแต่โทร.ไม่ติด จึงโทร.หาผู้จัดการก็ทราบว่าปิดเครื่องไปก่อนเพราะมีคนโทร.หาเยอะมาก เราก็เชื่อว่าพี่หนุ่มคงรู้สึกแย่มากๆ แน่ๆ เพราะพี่หนุ่มรักคุณพ่อมาก”

“สำหรับตัวกบเอง พ่อเดียร์กับพ่อกบเวลาเราทำงาน ทั้งสองคนมักจะไปด้วยกันและทิ้งเราสองคนไว้ที่กองถ่าย เวลานึกถึงก็จะนึกถึงเหมือนคุณพ่อคนหนึ่ง คุณพ่อของพี่ชาย คุณพ่อของเพื่อนสนิทคนหนึ่ง ท่านเสียเราก็เป็นห่วงความรู้สึกของพี่หนุ่มมากกว่าค่ะ”

“ส่วนเคยร่วมงานกับพี่พ่อเดียร์มั้ยต้องตอบว่าจำไม่ได้ เพราะว่าตอนเด็กๆ ที่กบกับพี่หนุ่มได้ทำงานด้วยกัน กบจะเจอพ่อเดียร์อยู่เสมอ เพราะตอนนั้นเราก็เด็ก เรายังเคยอาศัยรถพี่หนุ่มซึ่งพ่อเดียร์เป็นคนขับพาไปไหนมาไหนตลอด ส่วนร่วมงานก็เคย เคยโดนแกล้ง โดนอำกันมา ถ้าจะให้พูดถึงความรู้สึกตอนนั้น มันก็ค่อนข้างชัดเจนมาก เหมือนพ่อคนหนึ่งที่สนิทกับพ่อเรามาก เราก็รู้สึกเหมือนพ่อคนหนึ่งเสียไป”

ชื่นชมเป็นพ่อที่รักลูกมาก แถมยังเผื่อแผ่ความเมตตามาให้ตนเสมอ
คือเท่าที่กบเห็นพ่อเดียร์รักลูกมากนะคะ เวลาที่ไปทำงานอยู่ด้วยกันพ่อเดียร์จะเตรียมของไว้สำหรับพี่หนุ่มและเผื่อแผ่มาถึงเราด้วย ในเรื่องของคำสอนต่างๆ นานา กบไม่ค่อยมีโอกาสได้สัมผัสเท่าไหร่ แต่สิ่งที่ได้เจอะเจออย่างที่ทุกคนทราบกันดีว่าพ่อเดียร์เป็นคนที่ขี้อำ เราจะอยู่ในหมวดของคนถูกอำมากกว่า และท่านก็เมตตาเรามาก จะซื้อข้าวผัดปู ซื้อของกิน อาหารอะไรที่ให้พี่หนุ่มก็เจอให้เราด้วย”

ไม่ใช่สายหวาน แค่กอดและตบไหล่ ไม่ได้ให้กำลังใจกันด้วยคำพูด
ไม่ได้ให้กำลังใจเลย กอดและตบไหล่พี่หนุ่ม กบถามว่าพี่โอเคนะ เราไม่ใช่สายหวานแบบพี่จ๊ะพี่จ๋าอะไรมาก เราได้แต่ถามว่าพี่โอเคนะ โอเคมั้ย ร้องไห้หรือเปล่า สู้นะ กบถามแค่นี้ เขาก็บอกโอเคแล้ว เราก็ถามย้ำว่าโอเคจริงนะ กบถามได้แค่นี้จริงๆ ไม่ได้ให้กำลังใจอะไร อีกอย่างพี่เขาก็ดูเข้มแข็งพอสมควร”
manager.co.th/pics/Images/560000007277442.JPEG" width="500" height="340">
กำลังโหลดความคิดเห็น...